ละคร ปลาไหลป้ายแดง 2554 (EP.1-26 ตอนจบ) END ผู้ชายเรียบร้อยไม่สนในเรื่องผู้หญิง แต่เขาเริ่มตบะแตก เมื่อเข้าร่วมก๊วนกับพวกปลาไหล

อยากดีกว่านี้เพื่อเธอ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ Ost ปลาไหลป้ายแดง

กล่าวถึงความรักระหว่าง พริษฐ์ (กฤษฎา พรวิโรจน์) ด็อกเตอร์หนุ่มแสนเชย ที่บวชเรียนและฝักใฝ่ในทางธรรม แต่เมื่อบิดาของเขาได้ประสบอุบัติเหตุจนต้องทำให้เขาสึกออกมาเพื่อดูแลบิดาและมารดา (ณัฐฐา ลอยด์) เขาทำงานหาเงินพร้อมกับตั้งใจเรียนเพื่อจะให้ได้ทุนเรียน และตลอดเวลาที่เขาเรียนเขาต้องทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยลดภาระของมารดา จนกระทั่งเรียนจบปริญญาโท เขาได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาองค์กรและเรียนต่อจนจบปริญญาเอก พริษฐ์ไม่เคยรู้เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับผู้หญิงเลย เขาไม่มีเพื่อนเพราะคนรอบข้างมองว่าเขาเป็นคนน่าเบื่อ จนพริษฐ์ได้มาพบกับ ปัณฑารีย์ (เข็มอัปสร สิริสุขะ) หลานสาวคนเดียวของเจ้าของบริษัทชุดชั้นในระดับประเทศ และเขาก็เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทของเธอด้วย


ละคร ปลาไหลป้ายแดง 2554

ทั้งสองเริ่มคบหากันโดยไม่ทราบเลยว่าสมาชิกฝ่ายชายของตระกูลเธอมีนิสัยเจ้าชู้มหาวายร้ายมาก จนกระทั่งทั้งสองได้แต่งงานกัน ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับปัญหาที่มาจากบรรดาสมาชิกฝ่ายชาย เมื่อบรรดาภรรยาของฝ่ายชายของตระกูลนี้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับพริษฐ์ พวกเขาไม่ยอมน้อยหน้าจึงวางแผนชักชวน พริษฐ์ให้มาเป็นพวกโดยให้ ปุริม (ธนกฤต พานิชวิทย์) และ ปัญจพล (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) มาตีสนิทโดยชักชวนให้พริษฐ์ไปตีกอล์ฟด้วยกัน และให้ กุสุมา (พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์) นางแบบชุดชั้นในที่สวยและเซ็กซี่มาเป็นครูสอนตีกอล์ฟให้เขา เพื่อให้เขาตบะแตกและยอมเข้าร่วมก๊วนกับพวกปลาไหล กุสุมาก็ไม่ทำให้พวกปลาไหลผิดหวัง

ด้วยความใกล้ชิดกุสุมาก็เริ่มหลงรักพริษฐ์และต้องการให้พริษฐ์ดูแลเธอเป็นบ้านเล็ก พริษฐ์เริ่มลังเลใจและทำให้เขาเกิดความเห็นแก่ตัวเริ่มเฉไฉออกนอกเส้นทาง เมื่อปัณฑารีย์จับได้พริษฐ์ก็ยอมรับผิดและสัญญาว่าจะไม่วุ่นวายกับกุสุมาอีก ทำให้กุสุมาไม่พอใจที่พริษฐ์กลัวเมียและยังถูกกิ๊กเก่าไล่ออกจากที่พักทำให้กุสุมาฉวยโอกาสนี้อ้อน พริษฐ์ให้ดูแลเธอ แต่พริษฐ์แค่ยอมให้เธอเข้าพักที่คอนโดฯ ของเขาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

กุสุมาไม่พอใจอย่างมากจึงพยายามวางแผนเพื่อให้พริษฐ์เข้าใจผิดกับภรรยาด้วยการใส่ร้ายว่าปัณฑารีย์ข่มขู่เธอ แต่ปัณฑารีย์รู้ทันจึงส่งนักสืบคอยตามกุสุมาตลอดเวลาและหาทางแฉพฤติกรรมของกุสุมา พริษฐ์รู้ความจริงจึงไล่กุสุมาออกจากห้องและรับปากกับภรรยาอีกครั้งว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก

เมื่อเวลาผ่านไปกลุ่มปลาไหลวางแผนหนีเที่ยวอีกแต่ถูกพริษฐ์ปฏิเสธเด็ดขาด แต่พริษฐ์ก็พลาดท่าหลงกลร่วมงานไปกับพวกปลาไหลอีกเช่นเคย ในคืนนั้นกุสุมารู้ว่ากลุ่มปลาไหลจะมาด้วย เธอจึงวางแผนแอบเอายานอนหลับใส่ในเหล้าให้พริษฐ์ดื่มและถ่ายรูปให้ดูเหมือนว่าเขากำลังร่วมรักกับเธออยู่และส่งไปให้ปัณฑารีย์ ทำให้ปัณฑารีย์โกรธและขอหย่ากับพริษฐ์ทั้งที่เธอเพิ่งทราบว่าเธอกำลังตั้งครรภ์

คืนนั้น เจ้าสัวปิติ (เศรษฐา ศิระฉายา) อากงของของเธอหัวใจวายด้วยความตื่นเต้น เหล่าปลาไหลจึงต้องรีบพาเจ้าสัวไปโรงพยาบาล ทำให้ปัณฑารีย์โกรธบิดาและพี่ชายของเธอมากที่ทำลายครอบครัว เธอจึงต่อว่าและหนีออกจากบ้านไป พริษฐ์ตามหาภรรยาแต่ก็เจอเพียงแค่ใบหย่าที่เธอฝากไว้กับทนายความเพื่อรอให้เขาลงนาม

จากนั้น 3 เดือนพริษฐ์เดินทางไปพบพระชรา พระรูปนั้นพูดเตือนสติเขาทำให้เขาคิดได้ เขาและกลุ่มปลาไหลก็ระดมสมองเพื่อตามหาภรรยาจนพบ แต่เขาก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เห็นเมื่อภรรยาตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน เขาเสียใจมากที่ไม่มีโอกาสได้ดูแลเธอ จึงวางแผนเพื่อง้อขอคืนดีและนำหลักฐานทั้งหมดที่มีมาให้ปัณฑารีย์ดู กลุ่มปลาไหลก็รู้สึกผิดต่อครอบครัวของปัณฑารีย์จึงขอร้องให้เธออภัยให้สามีจนเธอใจอ่อนกลับมาคืนดีกันในที่สุด ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : ณารา
บทโทรทัศน์โดย : สมภพ ผูกพันน้อย
กำกับการแสดงโดย : วรวิทย์ ศรีสุภาพ

นักแสดง
กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบทเป็น พริษฐ์
เข็มอัปสร สิริสุขะ รับบทเป็น ปัณฑารีย์ หรือ ปัญจรีย์ (เพ่ยเพ่ย)
ธนกฤต พานิชวิทย์ รับบทเป็น ปุริม (เป่า)
พริมรตา เดชอุดม รับบทเป็น บุษกร
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบทเป็น ปัญจพล (เปียว)
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบทเป็น พิสินี
เศรษฐา ศิระฉายา รับบทเป็น ปิติ หรือ ผิงเทียน (อากง)
ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบทเป็น โสภา (อาม่า)
วรุฒ วรธรรม รับบทเป็น ปิยะวัฒน์ (ปิง)
พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ รับบทเป็น รานี
พิมลวรรณ หุ่นทองคำ รับบทเป็น อรวรรณ
เกริก ชิลเลอร์ รับบทเป็น ปิยะพงษ์ (ปอ)
ฝันดี จรรยาธนากร รับบทเป็น เด๋อ
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น รุ่งนภา
นัฏฐา ลอยด์ รับบทเป็น แม่แก้ว
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์ รับบทเป็น กุสุมา
โชติกา วงศ์วิลาศ รับบทเป็น จิรนุช
ดนัย ตันธนะศิริวงศ์ รับบทเป็น ศุภสิน
ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล รับบทเป็น ภัคพร
พีระพันธุ์ อารยพันธุ์ รับบทเป็น รัฐ
อณูวรรณ ปรีญานนท์ รับบทเป็น เจ๊โมจิ
ศิกษก บรรลือฤทธิ์
ด.ช.นครินทร์ วิลเลี่ยม คัลฮูล รับบทเป็น จ๊อด

นักแสดงรับเชิญ
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล
ชาตรี ชมพู
ชุติมา เอเวอรี่
ณัทกร แก้วเพ็ชร์
ฟิล์ม ทิฟฟานี่
ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบทเป็น หนูนา รับเชิญ

เพลงประกอบละคร
เพลง อยากดีกว่านี้ (เพลงเปิด) – ขับร้องโดย หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์
เพลง เหตุผล (ที่คนไม่เข้าใจ) (เพลงปิด) – ขับร้องโดย ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์
เพลง ถึงเธออีกคน – ขับร้องโดย โบ สุนิตา ลีติกุล

ปลาไหลป้ายแดง เป็นละครโทรทัศน์ไทย แนวโรแมนติก-คอมเมดี นำแสดงโดย กฤษฎา พรเวโรจน์, เข็มอัปสร สิริสุขะ และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554–6 มีนาคม พ.ศ. 2554 ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 – 22.45 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด โดยผู้จัด สมจริง ศรีสุภาพ จากบทประพันธ์โดย ณารา บทโทรทัศน์โดย สมภพ ผูกพันน้อย กำกับการแสดงโดย วรวิทย์ ศรีสุภาพ