ละคร วาสนารัก 2563 (EP.1-20 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของรุ่นพ่อ แม่ จาก “ทุ่งเสน่หา” ส่งต่อมาถึงรุ่นลูกที่ยังไม่ถึงจุดจบ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของ “ความรัก” ที่ดูเหมือนจะ “ไร้วาสนา” เมื่อคณะลิเกไผท เทพทอง ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ เป็นเหตุให้ “ไผท เทพทอง” พระเอกลิเกชื่อดังเสียชีวิต จนทำให้ “ดวงมณี ศรีนคร” อดีตนางเอกลิเกคู่ขวัญของไผท ต้องกลายมาเป็นหญิงแกร่งดูแลชาวคณะลิเกทั้งหมดด้วยตัวเองตามลำพัง รวมถึงดูแลลูก ๆ “บดินทร์ เด่นดวง เมฆินทร์” และ “ใกล้รุ่ง เทพทอง” “กันตพล สมัครเขตกรณ์” ยังคงอยู่กับฝันร้ายซ้ำ ๆ ที่ใครต่างก็บอกว่าเขาไม่ใช่ลูกของ “ไพรวัลย์ สมัครเขตกรณ์” เมื่อตื่นจากฝัน เขาก็เดินหน้าใช้ชีวิตวัยหนุ่มต่อไป โดยมีความฝันแค่ว่าอยากเรียนให้จบและกลับไปดูแล “ย่าจ๋า” หรือสำเภา ย่าที่เลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็ก แต่โชคชะตามักเล่นตลก เมื่อ “กันตพล” ได้มาเจอกับ “ใกล้รุ่ง” ที่ทั้งคู่เคยเจอกันเมื่อนานมาแล้วและต่างก็ถูกชะตากันมาก เรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นแค่เพียงพริบตา เมื่อเขาได้รู้ว่าใกล้รุุ่งเป็นลูกสาวของบ้าน “ไผท เทพทอง” ที่กันตพลจำชื่อนี้ได้แม่น เพราะเป็นชื่อเดียวกันกับ “พ่อ” ที่ชาวบ้านต่างก็ลือกันว่าเป็นพ่อที่แท้จริงของเขา กันตพลพยายามจะเบนเข็มชีวิต(รัก)ให้ออกห่างจากใกล้รุ่ง เพราะกลัวว่าสักวันมันจะกลายเป็น “รักต้องห้าม” เรื่องราวของบ้านคนจน คนรวย ลิเก คนจีนที่ต่างที่มา ต่างความเชื่อ ต่างความคิดที่มาเจอกัน นำมาซึ่งเรื่องราววุ่นวายมากมาย บททดสอบที่ถาโถมตลอดเส้นทางของแต่ละชีวิตจะลงเอยอย่างไร “วาสนา” จะนำพาให้พวกเขาได้ “รัก” หรือ “ไม่รัก” เอาใจช่วยพวกเขาใน “วาสนารักละคร วาสนารัก 2563

ละคร วาสนารัก 2563

ละคร วาสนารัก 2563 EP.1-20

ตัวอย่าง ละคร วาสนารัก 2563

วาสนา Ost.วาสนารัก | ปนัดดา เรืองวุฒิ | Official MV

ความรักของ “กันตพล” กับ “ใกล้รุ่ง” กลายเป็นรักต้องห้ามเมื่อทั้งคู่ถูกสงสัยว่าอาจจะมี “พ่อ” คนเดียวกัน? “พรรณษา” ที่ตามตื๊อกันตพลแต่ไม่เคยได้รับความสนใจเลยแม้แต่ครั้งเดียว เช่นเดียวกับ “เพทาย” ที่ตามตื๊อ พรรณษาก็ไม่ได้รับความรักกลับมาสักครั้ง “เอกชัย” ลูกชายคนโตจากบ้านคนจีนที่แอบรักเพื่อนสนิทอย่างกันตพลมาตลอด แต่มาหวั่นไหวให้กับ “จันทร์เพ็ญ” จนเอกชัยต้องพิสูจน์ว่าแบบไหนที่ตัวเองชอบกันแน่?! “อาภากร” ที่ไม่กล้าแสดงออกซึ่งความรักที่มีต่อ “ไพรัช” ทั้งๆที่ในใจเต็มไปด้วยความปรารถนาที่จะได้รัก “บดินทร์” ที่ตามเอาอกเอาใจอาภากรไม่เคยขาดทั้งที่อายุห่างกันเกือบสิบปี “จินตนา” สาวยุคใหม่ที่ปฏิเสธเรื่องคลุมถุงชน จนได้มาเจอ “เมฆินทร์” ที่มาจากครอบครัวลิเก เรื่องราววุ่นวายมากมาย บททดสอบที่ถาโถมตลอดเส้นทางของแต่ละชีวิตจะลงเอยอย่างไร


ละคร วาสนารัก 2563 

เรื่องราวความรักที่ซับซ้อน บวกกับบรรยากาศยุค 90’s ที่สะท้อนวิถีชีวิตคนต่างชนชั้น ต่างที่มา ต่างความคิด จนนำมาซึ่งเรื่องราววุ่นวาย และบททดสอบที่ถาโถมตลอดเส้นทางของแต่ละชีวิต วาสนาจะนำพาให้พวกเขาได้รัก หรือต้องจากลา

เรื่องราวของรุ่นพ่อ-แม่ จาก ทุ่งเสน่หา ส่งต่อมาถึงรุ่นลูกที่ยังไม่ถึงจุดจบ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่ดูเหมือนจะไร้วาสนา คณะลิเกไผท เทพทอง ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ เป็นเหตุให้ ไผท เทพทอง พระเอกลิเกชื่อดังเสียชีวิต ทำให้ ดวงมณี ศรีนคร (ต้อม-รชณีกร พันธุ์มณี) อดีตนางเอกลิเกคู่ขวัญของไผท ต้องกลายมาเป็นหญิงแกร่งดูแลชาวคณะลิเกทั้งหมดด้วยตัวเองตามลำพัง รวมถึงดูแลลูก ๆ บดินทร์ (เต๋า ภูศิลป์) เด่นดวง ( แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) เมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์ โลกวิทย์ ) และ ใกล้รุ่ง เทพทอง (ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์)

กันตพล สมัครเขตกรณ์ (ไอซ์-ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์) อยู่กับฝันร้ายซ้ำ ๆ ที่ใครต่างก็บอกว่าเขาไม่ใช่ลูกของ ไพรวัลย์ สมัครเขตกรณ์ เมื่อตื่นจากฝัน เขาก็เดินหน้าใช้ชีวิต โดยมีความฝันแค่ว่าอยากเรียนให้จบและกลับไปดูแล ย่าจ๋า หรือ สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา ธิดาทิตย์) แต่โชคชะตามักเล่นตลก เมื่อ กันตพล ได้มาเจอ ใกล้รุ่ง ที่ทั้งคู่เคยเจอกันเมื่อนานมาแล้ว และต่างถูกชะตากัน เมื่อเขารู้ว่าใกล้รุุ่งเป็นลูกของบ้าน ไผท เทพทอง ที่กันตพลจำชื่อนี้ได้แม่น เพราะเป็นชื่อเดียวกันกับพ่อที่ชาวบ้านต่างก็ลือกันว่า เป็นพ่อที่แท้จริงของเขา กันตพลพยายามจะเบนเข็มชีวิต (รัก) ให้ออกห่างจากใกล้รุ่ง เพราะกลัวว่าสักวันมันจะกลายเป็นรักต้องห้าม

เรื่องราวว้าวุ่นของวัยรุ่นยุค 90’s ยังพัวพัน เมื่อ พรรณษา ขันธ์ทอง (แพร-พิชชาภา พันธุมจินดา) ลูกคนโตของ มิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) และ ยุพิณ (เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์) ที่คอยตามตื๊อกันตพล แต่ไม่เคยได้รับความสนใจ เช่นเดียวกับ เพทาย สมัครเขตกรณ์ (โบ๊ท-ธารา ทิพา) ลูกพี่ลูกน้องของกันตพล ที่ตามจีบพรรณษา แต่ก็ไม่ได้รับความรักสักครั้ง ทำให้พี่ชายคนสนิทอย่างกันตพลต้องถนอมน้ำใจเพทาย โดยตีตัวออกห่างพรรณษา เพื่อไม่ให้ แก๊งสมัครเขตกรณ์ ต้องแตกคอ แต่พอหนีจากพรรณษา กันตพลก็เจอ เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ (เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์) เพื่อนสนิทที่แอบชอบกันตพลอย่างลับ ๆ แต่ดูเหมือนเอกชัยต้องตัดสินใจใหม่ว่า เขาจะเอายังไงกับชีวิตกันแน่ เพราะดันไปหวั่นไหวให้กับ จันทร์เพ็ญ สมัครเขตกรณ์ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ โล่ห์สุวรรณ) พี่ใหญ่แก๊งสมัครเขตกรณ์

ความรักฝั่งพี่ว่าวุ่นแล้ว ฝั่งน้องมีหรือจะยอมแพ้ เมื่อน้องสาวของพรรณษา อาภากร ขันธ์ทอง (ปาณิสรา หยาง) ไม่กล้าแสดงออกซึ่งความรักที่มีต่อน้องเล็กของแก๊งค์สมัครเขตกรณ์ อย่าง ไพรัช สมัครเขตกรณ์ (แดนนี่ ลูเซียโน่) แต่ในใจกลับเต็มไปด้วยความปรารถนาที่จะได้รัก ส่วนทางไพรัชก็แอบซุ่มชอบเพื่อนสนิทอย่าง ใกล้รุ่ง อยู่ห่าง ๆ แต่ก็ยังไม่รู้จะบอกเขาไปยังไง

ทางฝั่งเพื่อนสนิทของพรรณษาก็ยังมีเรื่องมาให้แม่ยกเอาใจช่วย เมื่อ จินตนา โค้วพิสุทธิ์ (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) ลูกสาวคนเล็กจากบ้านคนจีนที่ปฏิเสธการคลุมถุงชน มาเจอกับ เมฆินทร์ เทพทอง (นิวส์-นริศสันต์ โลกวิทย์) ที่มาจากครอบครัวลิเก แต่ดูทว่ารักครั้งนี้จะผ่านด่านเพื่อน และ หม่าม๊ากิมเตียง (ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ) ได้ยาก เพราะไม่รวยและไม่ใช่คนจีน

เรื่องราวของบ้านคนจน คนรวย ลิเก คนจีนที่ต่างที่มา ต่างความเชื่อ ต่างความคิดที่มาเจอกัน นำมาซึ่งเรื่องราววุ่นวายมากมาย บททดสอบที่ถาโถมตลอดเส้นทางของแต่ละชีวิตจะลงเอยอย่างไร วาสนาจะนำพาให้พวกเขาได้รัก หรือไม่รัก ต้องติดตามและเอาใจช่วยพวกเขา

บทประพันธ์โดย : จุฬามณี
บทโทรทัศน์โดย : ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
กำกับการแสดงโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล และ อดุลย์ ประยันโต
ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
วบคุมการผลิตโดย : มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช และ กฤษณ์ ศุกระมงคล

นักแสดง
ไอซ์-ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ รับบท กันต์-กันตพล สมัครเขตกรณ์ (รุ่นโต)
ยอร์ช-ยงศิลป์วงศ์พนิตนนท์ รับบท กันต์-กันตพล สมัครเขตกรณ์ (รุ่นเด็ก)
ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท รุ่ง-ใกล้รุ่ง เทพทอง (รุ่นโต)
อ๊ะอาย-กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ รับบท รุ่ง-ใกล้รุ่ง เทพทอง (รุ่นเด็ก)
แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท ษา-พรรณษา ขันธ์ทอง (รุ่นโต)
มิ้ม-รัตนวดี วงค์ทอง รับบท ษา-พรรณษา ขันธ์ทอง (รุ่นเด็ก)
เอ็มม่า-ปาณิสรา หยาง รับบท ภา-อาภากร ขันธ์ทอง (รุ่นโต)
ไข่มุก-ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล รับบท ภา-อาภากร ขันธ์ทอง (รุ่นเด็ก)
ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ โล่ห์สุวรรณ รับบท จันทร์เพ็ญ สมัครเขตกรณ์ (รุ่นโต)
ครีมมี่-พลอยปภัส อิสระพงศ์พร รับบท จันทร์เพ็ญ สมัครเขตกรณ์ (รุ่นเด็ก)
โบ๊ท-ธารา ทิพา รับบท ทาย-เพทาย สมัครเขตกรณ์ (รุ่นโต)
บูม-จิระพัชร์ วงศ์ร่วมพิบูลย์ รับบท ทาย-เพทาย สมัครเขตกรณ์ (รุ่นเด็ก)
แดนนี่ ลูเซียโน่ รับบท รัช-ไพรัช สมัครเขตกรณ์ (รุ่นโต)
ใจ คอร์นทเวท รับบท รัช-ไพรัช สมัครเขตกรณ์ (รุ่นเด็ก)
แจ็ค-จักรพันธ์ จันโอ รับบท เด่น-เด่นดวง เทพทอง (รุ่นโต)
น้ำน่าน-ภูชิ ทองดี รับบท เด่น-เด่นดวง เทพทอง (รุ่นเด็ก)
นิวส์-นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท ฆินทร์-เมฆินทร์ เทพทอง (รุ่นโต)
แซค-ทานญจ์ ถิรบุษย์ รับบท ฆินทร์-เมฆินทร์ เทพทอง (รุ่นเด็ก)
เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ รับบท เฮียใช้-เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ (รุ่นโต)
ไมเคิล ฟันเดอคาสเตเลอร์ รับบท เฮียใช้-เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ (รุ่นเด็ก)
แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบท อาจิน-จินตนา โค้วพิสุทธิ์ (รุ่นโต)
ใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบท อาจิน-จินตนา โค้วพิสุทธิ์ (รุ่นเด็ก)
เต๋า ภูศิลป์ รับบท ดินทร์-บดินทร์ เทพทอง
แม่ก้อย-ทาริกา ธิดาทิตย์ รับบท สำเภา สมัครเขตกรณ์
อาโย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบท จำเรียง
เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท ไพฑูรย์ สมัครเขตกรณ์
กิ๊ฟ-อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท จินดา สมัครเขตกรณ์
เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท ยุพิณ ขันธ์ทอง
ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท มิ่งขวัญ ขันธ์ทอง
ต้อม-รชณีกร พันธุ์มณี รับบท ดวงมณี ศรีนคร (เทพทอง)
ป้อ-ปริญญ์ วิกรานต์ รับบท เฮียกวง-สุรัฐ โค้วพิสุทธิ์
ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท อากิมเตียง-สลักจิตร โค้วพิสุทธิ์
มะปราง-วิรากรานต์ เสณีตันติกุล รับบท สุดสวย
ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม รับบท นฤนารถ