ละคร แสนดี เดอะซีรีส์ 2557 (EP.1-12 ตอนจบ) HD END

OST แสนดี เดอะ ซีรีส์ ‘เปล่าเปลี่ยว’ (Alone) เพียว (Official MV)

เรื่องราวเริ่มต้นที่การเข้าสู่เมืองกรุงของ แสนดี เด็กสาวเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยภูธรแห่งหนึ่ง ด้วยความหวังที่จะเข้ามาเป็นครีเอทีฟโฆษณาตามรอย พิม ภควี หญิงสาวข้างบ้านในอดีตที่เธอไม่เคยพบหน้าอีกเลย


ละคร แสนดี เดอะซีรีส์ 2557

อย่างไรก็ตามเส้นทางของแสนดีใช่ว่าจะง่ายดายนัก ด้วยความที่รูปลักษณ์ภายนอกของเธอดูไม่เก๋ ไม่ชิค ไม่เข้าแก๊ปคนโฆษณาทำให้เธอต้องหางานอยู่นาน ก่อนจะไปลงเอยที่เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลางของ พีชชี่ ซึ่งก็ไม่ใช่ตำแหน่งงานที่เธอหวังไว้นัก เพราะพีชชี่จ้างเธอมาเป็นเลขาของเธอและวิลลี่ สามีจอมเจ้าชู้ แถมไม่ใช่เพราะความสามารถของเธอด้วย แต่เป็นเพราะด้วยความเฉิ่มเชยหน้าปลวกของแสนดีจะทำให้พีชชี่มั่นใจได้ว่าเธอจะไม่โดนวิลลี่กิน และยังสามารถใช้เธอคอยเป็นกันชนและขัดขวางสัมพันธ์ระหว่าง วิลลี่ กับสาว ๆ คนอื่น ๆ ได้ด้วย

เอเจนซี่ของพีชชี่นี้ อยู่ในเครือกลุ่มบริษัทเดียวกับเอเจนซี่ของ วารีจิต เพื่อนรักเพื่อนแค้นของเธอ ซึ่งทั้งสองเอเจนซี่บริหารจัดการโดยท่านประธาน ผู้เป็นพ่อแท้ ๆ ของพีชชี่ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เขาสนุกกับการเห็นลูกสาวตนเองต้องกระเสือกกระสน ฟาดฟันแย่งงานกับวารีจิตอยู่เสมอ

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในแวดวงโฆษณาแล้ว แสนดีก็ต้องเผชิญกับอคติของคนในวงการนี้ที่ไม่อาจมองทะลุภาพลักษณ์ไม่ได้ความของเธอไปได้ แสนดีจึงต้องใช้ความมานะวิริยะอุตสาหะมากกว่าปรกติ เพื่อพิสูจน์ตัวเองและแผ้วถางทางสู่ตำแหน่งที่วาดหวังไว้ แม้บางครั้งจะเผชิญกับการขัดแข้งขัดขาจากคนอื่น ๆ (โดยเฉพาะจากหงหยกผู้หวังจะเป็นครีเอทีฟเช่นเดียวกับเธอ) แถมหน้าที่รับผิดชอบที่พีชชี่มอบหมายส่วนใหญ่ก็ดูจะไม่เกี่ยวกับงานโฆษณาเท่าไหร่ แต่เป็นการคุมความประพฤติวิลลี่เสียมากกว่า แต่กระนั้น ก็ยังดีที่แสนดีมี ปกป้อง ครีเอทีฟหนุ่มรูปหล่อปากร้ายคอยให้ความช่วยเหลือและกำลังใจ แม้จะมาในรูปแบบห้วน ๆ มะนาวไม่มีน้ำตามสไตล์ของเขาก็ตาม แต่ก็พอจะทำให้เธอรู้สึกดีกับวงการนี้อยู่บ้าง และโดยไม่ทันรู้ตัว เธอก็เริ่มรู้สึกดีกับเขาด้วย

แต่เรื่องหัวใจก็ใช่ประเด็นหลักที่แสนดีจะเป็นกังวลนัก เพราะเธอต้องมุ่งมั่นกับการเดินตามความฝัน นอกจากนี้ ความขัดแย้งระหว่างพีชชี่และวารีจิตก็ปะทุขึ้นทุกวัน และการแข่งขันระหว่างทั้งสองก็รุนแรงถึงพริกถึงขิง ถึงเลือดถึงเนื้อขึ้นทุกที โดยเฉพาะหลังจากที่ท่านประธานได้เปรย ๆ ขึ้นมาว่า (ตั้งแต่ในช่วงต้นซีซั่น) ว่าตำแหน่งรองประธานบริษัทที่ว่างเว้นมานาน จะตกเป็นของคนใดคนหนึ่งที่ทำผลงานโดยรวมในรอบปีออกมาได้ดีที่สุด

แสนดีจะอยู่ในวงการโฆษณาต่อไปได้อย่างไร สังคมที่เชิดชูเปลือกนอกจะทำให้เธอเปลี่ยนไปหรือไม่ ความสัมพันธ์ของเธอและพิม ภควี ที่เธอเคยยกย่องจะเป็นอย่างไร ความขัดแย้งของพีชชี่และวารีจิตจะส่งผล ต่อชีวิตเธอมากเพียงใด แล้วความรักของเธอกับปกป้องจะคืบหน้าแค่ไหน มาร่วมลุ้นกันต่อได้ใน แสนดี เดอะซีรีส์

สร้างโดย บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชัน จำกัด Absolute DRAMA
เขียนโดย บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์ : วรกร วีระกุล
กำกับโดย พันธ์ธัมน์ ทองสังข์

รายชื่อนักแสดงนำ
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ รับบทเป็น ปกป้อง/ครีเอทีฟ ฉายา ขวานผ่าซาก
สุภัสสรา ธนชาต รับบทเป็น แสนดี โคกสำราญ/เจ้าของฉายามนุษย์ 5 สี
แมทธิว ดีน ฉันทวานิช รับบทเป็น วิลลี่/สามีพิชชี่ ฉายา ผู้กำกับจอมเจ้าชู้
สกาวใจ พูลสวัสดิ์ รับบทเป็น พิชชี่ (วิลาสินี) ฉายา เจ้าแม่โฆษณา
ภัครมัย โปตระนันทน์ รับบทเป็น วารีจิต (น้ำ) ฉายา เจ้าแม่โฆษณา หน้าเนื้อใจเสือ
กีรติ ศิวะเกื้อ รับบทเป็น เก้ง/เลขาท่านประธาน ฉายา ฝีปากกรรไกรเรียกพี่
ไซม่อน เครสเลอร์ รับบทเป็น เจมส์
ภรภัสสรณ์ ชัยอนันต์นิธิ รับบทเป็น ฟ้าใส
สุนันทา ยูรนิยม รับบทเป็น แทมแทม
จันษกร กิตติวัฒนาการ รับบทเป็น หงหยก
นันท์นิชา ดิษฐ์พาณิชย์ รับบทเป็น วิภาวี
ไอลดา สุโง๊ะ รับบทเป็น วัลลี
วรัญญา หมุนแก้ว รับบทเป็น กาล่า
นนท์ หาญตระกูล รับบทเป็น ป้าแมว

นักแสดงรับเชิญกิตติมศักดิ์
มนตรี เจนอักษร รับบทเป็น ท่านประธาน
ด.ช.ณรชต เหลืองตะการ รับบท ลูกหมู (หลานป้าแมว)
ด.ญ.เปมิกา วรรณสนธยา รับบท หนูนา (ลูกแสนดี)
ด.ช.นครินทร์ วิลเลี่ยม รับบท กาเร็ธ (เด็กวัด)
ด.ช.แดน เบเคอร์ รับบท ปกป้อง (ตอนเด็ก)
ด.ช.ธิติวัฒน์ ลิ้มพิมพ์เพราะ รับบท วิลลี่ (ตอนเด็ก)
ด.ญ.ชนิกานต์ ตังกบดี รับบท พิชชี่ (ตอนเด็ก)

แสนดี เดอะซีรีส์ เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนว โรแมนติก-คอมเมดี นำแสดงโดย เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, สุภัสสรา ธนชาต, แมทธิว ดีน ฉันทวานิช, สกาวใจ พูลสวัสดิ์, ภัครมัย โปตระนันทน์ และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 20.15 – 21.15 น. และเปลี่ยนวันและเวลาใหม่เป็นทุกวันพุธ – พฤหัสบดี 19.00 – 20.00 น. ทางช่อง ทรูโฟร์ยู ผลิตโดย บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชัน จำกัด โดยผู้จัด บทประพันธ์โดย ทรูวิชั่นส์ บทโทรทัศน์โดย ทรูวิชั่นส์ กำกับการแสดงโดย ทรูโฟร์ยู สเตชัน

เพลงประกอบละคร
เพลง เปลือก – ขับร้องโดย รัชเชล แม็คมิลแลน
เพลง เปล่าเปลี่ยว – ขับร้องโดย เอกพันธ์ วรรณสุทธิ์ (เพียว KPN)