ตำรวจสาวสวยดุ ผู้ผ่านมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ กลับต้องมาตายน้ำตื้น เมื่อเผชิญหน้ากับสองสิ่งต้องห้าม หนึ่งคือการดูแล มิกกี้ เด็กชายความจำเสื่อมที่เธอแสนจะกลัวเด็ก และสองคือการร่วมงานกับนาวา อดีตนาวิกโยธินและอดีตคนรักที่หักอกเธอ

ละคร สารวัตรแม่ลูกอ่อน 2560 ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ร้อยตำรวจเอก ละเวง ภักดีไทย (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) สายสืบสาวเผ็ดดุ เข้าจับกุมแก๊งค้ามนุษย์ นาวา (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) หนุ่มหล่อเข้มอดีตนาวิกโยธิน ช่วยจับโจร พอทั้งคู่เห็นหน้ากันกลับฉะกันเอง เพราะเคยเป็นคู่รักที่จบไม่สวย แต่เพื่อภารกิจฉุกเฉินจึงสงบศึกช่วยกันไล่ล่าคนร้าย ละเวงเกือบถูกยิงดีที่นาวาช่วยทัน นาวาไม่กล้ายิงโจรเพราะอดีตเคยทำพลาดยิงโดนตัวประกันทำให้ฝังใจจนต้องลาออกจากราชการ ครั้งนี้เขาจึงถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บ แต่ก็ช่วยตัวประกันได้สำเร็จ


ละคร สารวัตรแม่ลูกอ่อน 2560

ละคร สารวัตรแม่ลูกอ่อน 2560

ละคร สารวัตรแม่ลูกอ่อน 2560 EP.1-30CH7+

ฉากเด็ด สารวัตรแม่ลูกอ่อน

สารวัตรแม่ลูกอ่อน Ost.สารวัตรแม่ลูกอ่อน | แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ [Official MV]

เพลิดเพลิน Ost.สารวัตรแม่ลูกอ่อน | แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ [Official MV]


ด้าน ก่อเกียรติ (ปาแปง-กุมภ์ ทองพุทธรักษ์) ตำรวจหนุ่มบัดดี้คู่หู และอยากจะเป็นคู่ใจกับละเวงแต่เธอไม่เล่นด้วย ชวนกันไปเยี่ยมนาวาแต่ละเวงขอแวะเอาเงินให้บุพการี ละออ (ปราบ ยุทธพิชัย) พ่อขี้เหล้า กับ ทับทิม (เดือน-ไปรมา รัชตะ) แม่ขาไพ่ก่อน ดันเจอพ่อกับแม่อยู่ในวงไพ่ทั้งคู่เลยเข้าทลายบ่อน จับพ่อแม่ตัวเองติดคุกเพื่อรักษากฎหมาย เธอเสียใจจนด้านชาไม่เคยได้ความรักจากครอบครัว ทั้งที่ส่งเสียเลี้ยงดูทุกคน และส่งตัวเองเรียนจนจบ ละเวงจึงเป็นผู้หญิงแข็งกระด้างรักใครไม่เป็น สุดท้ายเลิกรากับนาวา แต่ยังมาทะเลาะกับ แยมโรล (อิ๊งค์-ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) เน็ตไอดอลสาวคนสนิทคนใหม่ของนาวา ที่โรงพยาบาล

แต่แล้วคนที่ใคร ๆ ว่าไม่มีหัวใจอย่างละเวงต้องกลายเป็น แม่ลูกอ่อน !! เมื่อ มิกกี้ (คิมซุน-ด.ช.อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์) เด็กน้อยลูกครึ่งวัย 7 ขวบ นอนสลบหน้าห้องพักของเธอ ละเวงดูแลใกล้ชิดทั้งที่ไม่ถูกชะตากับมนุษย์เด็ก ซ้ำร้ายพอฟื้นเด็กน้อยความจำเสื่อม เพราะสมองกระทบกระเทือนมีเพียงชื่อมิกกี้ติดอยู่ที่เป้ และจำได้แค่มีคนจะทำร้าย ละเวงปรึกษา จ่าพิไล (เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) จ่าคู่หูผู้เป็นน้าแท้ ๆ สรุปว่าเธอต้องดูแลเด็กไปก่อน
ด้าน ทองก้อน (หมู-กลศ อัทธเสรี) อดีตนาวาเอกหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ปัจจุบันเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยสืบราชการลับพิเศษขวานทอง ทองก้อนได้ยินกิตติศัพท์ความเก่งกาจของนาวาเลยชวนมาร่วมงาน พร้อมมอบหมายให้ตามหามกุฎราชกุมารแห่งประเทศฟารินเซียที่หายตัวขณะมาเมืองไทย หลักฐานขององค์รัชทายาทมีเพียงรูปถ่ายวัยเยาว์เท่านั้น ก่อเกียรติแนะนำให้ละเวงช่วยงานนาวา แต่นาวาไม่อยากอยู่ใกล้เธอกลัวถ่านไฟเก่าคุ แถมตอนนี้ละเวงกำลังปวดหัวกับความซนของมิกกี้ที่พังร้านเสริมสวย เดือนเสี้ยว (เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา) จนเจ้าของจอมจุ้นกับ แจ๋วแหวว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา) ลูกจ้างจอมยุ ไม่พอใจว่าจนมิกกี้ร้องไห้ อ้อมกอดละเวงทำให้มิกกี้สงบ นาวาเห็นเข้าใจผิดคิดว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นลูกอดีตแฟนสาวแม้เธอจะปฏิเสธ พอนาวาขอให้ละเวงช่วยงานราชการลับเธอจึงไม่ตกลง

ต่อมา ละมุน (บอส-นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์) น้องชายสุดเฮี้ยวของละเวง ไปปาร์ตี้ยา นาวาเสี่ยงชีวิตช่วยทำให้ละเวงรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณยอมทำภารกิจพิเศษด้วย ทั้งคู่ตรวจกล้องวงจรปิดที่สนามบินเห็นมิกกี้เดินทางมากับ วิสา (มิ้ง-ฐรินดา กรรณสูต) สาวชาวไทย แต่เห็นหน้าไม่ชัดเพราะทั้งคู่ใส่หมวก และหน้ากากอนามัย วิสาพาลูกชายมาพักผ่อนหลังจากพ่อมิกกี้ที่มาจากตระกูล นาซาฟ ผู้สูงศักดิ์เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ สองแม่ลูกขึ้นแท็กซี่ไปโดยไม่รู้ว่ากำลังถูก ราชิต (ชลัฏ ณ สงขลา) ทหารรับจ้างสุดโหด ปลอมเป็นคนขับจับตัวไปให้ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน บางยี่ขัน) กับ ทรงเฉิด (ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) พี่เขย และพี่สาวแท้ ๆ ของวิสา ทั้งคู่ติดการพนันหมดตัวเลยจับมิกกี้เรียกค่าไถ่ เพราะหลานชายเป็นองค์รัชทายาทแห่งฟารินเซียมีสมบัติมหาศาล มิกกี้ใช้ความฉลาดหนีออกมาหาคนไปช่วยแม่แต่โชคร้ายถูกเด็กแว้นทำร้ายจนความจำเสื่อม !! ทุกอย่างยากขึ้นอีกเมื่อ มาริสา (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) น้องสาวไม่เอาไหนของพงษ์พัฒน์ หนีหนี้กลับจากฝรั่งเศส มาถึงก็ลั้ลลาตามจีบนาวาจนเกือบมีเรื่องตบตีกับแยมโรลหลายครั้ง

ด้านละเวงเครียดเรื่องงานกับเรื่องครอบครัวหนักมาก ดีที่มี เขียวหวาน (จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์) เพื่อนสนิท ช่วยดูแลมิกกี้ บางทีนาวาก็มาอยู่เล่นเป็นเพื่อนมิกกี้ทำให้ละเวงอุ่นใจ ทั้งคู่รู้สึกว่ามิกกี้ไม่ใช่เด็กธรรมดาเพราะสามารถถอดรหัสพาสเวิร์ดได้ทุกอย่าง ภารกิจปลดล็อกระเบิดของมิสเตอร์เคก็ได้มิกกี้ช่วยจนสำเร็จ สื่อมวลชนตีแผ่ข่าวมิกกี้จนพวกพงษ์พัฒน์รู้ให้ราชิตจับตัวหลานชายมาให้ได้ ละเวงเป็นห่วงมิกกี้มากทุกคนในแมนชั่นช่วยกันตามหา แล้วความฉลาดของเด็กน้อยก็ทำให้รอดมาอีกจนได้ คราวนี้ละเวง-นาวา-ก่อเกียรติ-จ่าพิไล-ทองก้อนซ้อนแผนจับกุมราชิต เพื่อจะได้รู้ว่าทำไมถึงต้องการตัวมิกกี้มา ส่วนพงษ์พัฒน์กับทรงเฉิดรอดมาได้เพราะ โอลิเวอร์ (เอ-พศิน เรืองวุฒิ) หัวหน้ากบฏโค่นราชบัลลังก์ ช่วยไว้ โอลิเวอร์ประกาศจะยึดประเทศฟารินเซีย และสถาปนาตัวเองเป็นกษัตริย์ แต่ที่ต้องการตัวมิกกี้เพื่อไปไขรหัสสมบัติในท้องพระคลัง รวมถึงคลังอาวุธนิวเคลียร์ถึงจะยึดอำนาจได้เบ็ดเสร็จ

แม้ละเวงกับนาวาจะดูแลมิกกี้ไม่ห่างแต่มีเหตุให้ต้องละสายตา ไปปราบแก๊งยานรกโดยมีละมุนเป็นสายให้ตำรวจ ขณะจับกุมแยมโรลโผล่มาโจรเลยจับเป็นตัวประกัน โชคดีก่อเกียรติช่วยไว้ได้แต่ตัวเองถูกยิงบาดเจ็บ แยมโรลหมั่นไปเยี่ยมก่อเกียรติเป็นการขอบคุณจนเกิดเป็นความรัก ไม่นานนาวาก็รู้ความจริงว่ามิกกี้ไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ละเวง เขาดีใจมากอาสาเป็นพ่อบุญธรรมเข้าทางมิกกี้ที่อยากให้แม่ละเวงกับพ่อนาวาแต่งงานกัน นาวาขอโอกาสกับเธออีกครั้งแต่ไม่ทันได้คำตอบราชิตก็บุกมาชิงตัวมิกกี้อีก ละเวงสู้ยิบตาบู๊ช่วยมิกกี้ได้หวุดหวิด ทั้งคู่มั่นใจว่าคนที่ต้องการตัวมิกกี้ไม่ใช่คนธรรมดา คืนหนึ่งมิกกี้ไม่สบายนาวาหายาในเป้เด็กไปเจอสร้อยคอภาษาแปลก ๆ สลักที่จี้ นำไปตรวจสอบพบว่าเป็นภาษาฟารินเซีย ทุกคนเอะใจ..หรือมิกกี้จะเป็น มกุฎราชกุมาร ละเวงเค้นถามความจริงแต่มิกกี้จำอะไรไม่ได้ หลักฐานสำคัญ คือ พิสูจน์ดีเอ็นเอจากแม่ของมิกกี้

ทรงเฉิดรุกหนักเจาะเลือดวิสาไปให้มาริสาทำภารกิจสำคัญ มาริสาโกหกนาวากับละเวงว่าโดนคนขู่เอาชีวิตเพราะเธอเป็นแม่แท้ ๆ ของมิกกี้ ที่ปกปิดมาตลอดเพราะกลัวลูกชายไม่ปลอดภัย นาวา-ละเวงไม่เชื่อขอตรวจดีเอ็นเอ แผนร้ายสำเร็จเมื่อมาริสาเอาเลือดวิสาให้พิสูจน์จนทุกคนเชื่อ แต่มิกกี้ไม่ยอมไปกับมาริสากอดแม่ละเวงร้องไห้ยิ่งทำให้นาวากับละเวงใจเสีย ทุกคนต้องตัดใจยอมปล่อยมิกกี้ออกจากอก ขณะมาริสาพามิกกี้ไปให้โอลิเวอร์เด็กได้รับอุบัติเหตุสลบ พอฟื้นความทรงจำเริ่มกลับมามิกกี้จำแม่ตัวจริงได้แล้ว แต่แกล้งความจำเสื่อมเพื่อหาทางหนี โอลิเวอร์ให้เงินก้อนโตพงษ์พัฒน์ แต่อยู่ ๆ ทรงเฉิดกลับหักหลังให้ราชิตฆ่าสามีตัวเอง เพื่อจะหอบเงินหนีไปกับราชิตชู้รัก เลยโดนโอลิเวอร์หักหลังซ้ำชิงเงินกลับคืนโดยให้สมุนจัดการทรงเฉิดกับราชิต

ด้านมาริสาไม่รู้เรื่องรีบพามิกกี้ไปส่งโอลิเวอร์ และรอรับเงิน ซึ่งก็โดนไล่ฆ่าปิดปากจนต้องหนีไปให้นาวาช่วย ละเวงตกใจกับความจริงที่ได้ยินจากมาริสารีบไปช่วยมิกกี้ที่เกาะร้าง นาวา ก่อเกียรติ จ่าพิไล และทองก้อน ผนึกกำลังไปช่วยละเวงกับมิกกี้ทันที ปฏิบัติการช่วยเหลือองค์รัชทายาทเริ่มขึ้น

ภารกิจชิงตัว มกุฎราชกุมาร แห่งประเทศฟารินเซีย จาก กบฏโอลิเวอร์ จะสำเร็จหรือไม่ ?! แม่ละเวง จะเอาชีวิตไปทิ้งเพื่อช่วย มิกกี้ กลับคืนสู่อ้อมอก แม่ตัวจริง หรือเปล่า ? งานนี้มีน้ำตา !! ติดตามชมละคร สารวัตรแม่ลูกอ่อน

บทประพันธ์โดย : นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์โดย : พลพล พงษ์แพทย์, สิบพลัง
กำกับการแสดงโดย : ตะวัน จารุจินดา
ผลิตโดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

นักแสดง
แม็กกี้-อาภา ภาวิไล รับบท ละเวง
บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบท นาวา
คิมซุน-ด.ช.อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์ รับบท มิกกี้
ปาแปง-กุมภ์ ทองพุทธรักษ์ รับบท ก่อเกียรติ
อิ๊งค์-ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ รับบท แยมโรล
เวฟ-สาริน บางยี่ขัน รับบท พงษ์พัฒน์
ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท ทรงเฉิด
กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา รับบท มาริสา
ชลัฏ ณ สงขลา รับบท ราชิต
เอ-พศิน เรืองวุฒิ รับบท โอลิเวอร์
มิ้ง-ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท วิสา
เดือน-ไปรมา รัชตะ รับบท ทับทิม
ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ละออ
บอส-นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์ รับบท ละมุน
เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค รับบท จ่าพิไล
จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ รับบท เขียวหวาน
เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท เดือนเสี้ยว
จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา รับบท แจ๋วแหว๋ว
หมู-กลศ อัทธเสรี รับบท ทองก้อน

นักแสดง
อาภา ภาวิไล รับบท ร้อยตำรวจเอกหญิง ละเวง ภักดีไทย / ละเวง
ร้อยตำรวจเอกสาวสวยเผ็ดดุดัน จริงจังกับชีวิตรัก ความยุติธรรมยิ่งชีพ แม้พื้นเพจะมาจากครอบครัวยากจนพ่อติดเหล้าแม่ติดการพนันแถมน้องชายอันธพาล แต่ความใฝ่ดีทำให้ละเวงออกจากวังวนมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้ ครอบครัวไม่อบอุ่นทำให้เธอรักใครไม่เป็นแม้กับ นาวา (บอส-ชนกันต์) แฟนเก่าก็รักษาความรักไว้ไม่ได้ จุดด้อยของละเวง คือ ไม่ถูกโรคกับเด็ก ใกล้เมื่อไหร่เป็นอันสลบ!! แต่เมื่อมีเหตุให้กลายเป็น “แม่ลูกอ่อน” เธอจะทำยังไง?!

ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบท นาวา
อดีตนาวิกโยธินในหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางเรือ หล่อ ล่ำ คมสัน เสน่ห์แพรวพราว ลาออกจากราชการเพราะเสียใจที่พลาดท่าช่วยตัวประกันไม่สำเร็จ แต่ไม่นานก็มีคนติดต่อให้นาวาช่วยงานหน่วยสืบราชการลับขวานทอง เพื่อตามหาและอารักขา องค์รัชทายาทแห่งประเทศฟารินเซีย ซึ่งงานนี้เค้าต้องการ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ร่วมทีม ทำให้ถ่านไฟเก่าคุกรุ่นอีกครั้ง

ด.ช.อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์ รับบท มิกกี้
เด็กชายลูกครึ่งไทย-ฟารินเซีย น่ารัก ฉลาด ซุกซนตามวัย แต่มีความอัจฉริยะเป็นเลิศ มิกกี้สามารถปลดล็อกพาสเวิร์ดได้ทุกรหัสในโลก ที่สำคัญเป็นทายาทคนเดียวของ “ราชวงศ์นาซาฟ” ที่จะได้เป็นกษัตริย์องค์ต่อไปของประเทศฟารินเซีย แต่ต้องหลบหนีการไล่ล่าจากกบฏมาเมืองไทย ไม่วายล้มหัวกระแทกพื้นความจำเสื่อม โชคดีได้แม่ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ช่วยดูแล จนเกิดความรักความผูกพันท่ามกลางเรื่องราวร้ายๆ ที่ถาโถมเข้าหามิกกี้

พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ รับบท ก่อเกียรติ
ตำรวจหนุ่มรูปหล่อสายบุ๋นและสายหวาน เพื่อนสนิท นาวา (บอส-ชนกันต์) ก่อเกียรติชอบทำอะไรโรแมนติกเซอร์ไพรส์คนรอบข้าง โดยเฉพาะกับ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ตำรวจสาวที่เค้าแอบชอบ ก่อเกียรตินิสัยดีชอบช่วยเหลือคนอื่น และถนัดเรื่องวางแผนจับโจรมาก จริงๆ เค้าเป็นผู้ชายอบอุ่น น่ารัก เป็นขวัญใจสาวๆ ไม่แพ้ใคร แต่กับ แยมโรล (อิ้ง-ภัทรานิษฐ์) คนเดียวที่ไม่ถูกโรคกันเลย

ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ รับบท แยมโรล
เน็ตไอดอลตัวท็อป!! สวย เซ็กซี่ แฟนคลับเพียบ นอกจากแยมโรลจะมีดีที่หน้าตาแล้ว – – เธอยังใฝ่ฝันอยากควงชายในเครื่องแบบที่หล่อล่ำอย่าง นาวา (บอส-ชนกันต์) ที่สุด เป็นจังหวะเดียวกับที่นาวาผิดใจกับแฟนพอดีแยมโรลใช้ความแซ่บซ่าส์จู่โจมเข้าครองใจเค้าสำเร็จ ภายนอกดูเจ้าอารมณ์ ขี้เหวี่ยงขี้วีน แต่ถ้ารักใครแล้วจะรักเดียวใจเดียวเหมือนลูกแมวตัวน้อยๆ ไร้พิษสง ส่วนกับ ก่อเกียรติ (ปาแปง-ภุมภ์) ไม่ถูกชะตากันซะเลย

สาริน บางยี่ขัน รับบท พงษ์พัฒน์
หนุ่มใหญ่โผงผางกล้าได้กล้าเสียใจนักเลง แม้จะเกิดจากชาติตระกูลดีแต่ติดการพนันขั้นรุนแรง ชีวิตจึงตกต่ำเป็นหนี้เป็นสินมหาศาล ถึงกับวางแผนจับตัวหลานชายแท้ๆ เชื้อสายราชวงศ์ นาซาฟ เพื่อจะเป็นผู้ดูแลองค์รัชทายาทแห่งประเทศฟารินเซีย แลกกับเงินก้อนโตที่ใช้ทั้งชีวิตก็ไม่หมด

ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท ทรงเฉิด
สาวใหญ่แสนสวยบูชาวัตถุมากกว่าความดี อดีตสาวบาร์ที่ปีนป่ายมาเป็นภรรยาของ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน) ทรงเฉิดจึงปากจัด..เห็นแก่ตัว..รักสบาย..ชีวิตตกต่ำเพราะหัวสูงไม่ดูฐานะ และเป็นพี่สาวสุดใจร้ายของ วิสา (มิ้ง-ฐรินดา)เลวร้ายกว่าทุกสิ่ง คือ เธอแอบได้เสียกับ ราชิต (หนึ่ง-ชลัฏ) ทหารรับจ้าง ร่วมกันหักหลังพงษ์พัฒน์อย่างเลือดเย็น

ปิยา พงศ์กุลภา รับบท มาริสา
น้องสาวสุดเปรี้ยว เฉี่ยว ไฮโซตกอับพอๆ กับ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน) พี่ชาย มาริสาแอ๊บเป็นคนดี น่ารัก ตลอดเวลา แต่จริงๆ หาความจริงใจไม่เจอ พงษ์พัฒน์ส่งไปเรียนที่ฝรั่งเศสแต่ก็ใจแตกเรียนไม่จบ ไปมีครอบครัวแถมสร้างหนี้สินก้อนโตแล้วหนีทุกอย่างกลับเมืองไทย เพื่อมาเกาะพี่ชายที่กำลังสิ้นไร้ไม้ตอกไปวันๆ มาริสาหลงรักนาวาหนักมาก ถึงกับตบตีแย่งผู้กับ แยมโรล (อิ้ง-ภัทรานิษฐ์) บ่อยครั้ง

ชลัฏ ณ สงขลา รับบท ราชิต
ทหารรับจ้างสุดโหด..ทำทุกอย่างเพื่อเงิน ราชิตเป็นลูกน้องคนสนิทของ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน) แถมยังมีธุรกิจค้ายาเป็นของตัวเอง ที่ร้ายกว่านั้น คือ ราชิตแอบเป็นชู้กับ ทรงเฉิด (ต่าย-ชัชฎาภรณ์) เมียเจ้านาย

พศิน เรืองวุฒิ รับบท โอลิเวอร์
พระสหายคนสนิทของกษัตริย์แห่งประเทศฟารินเซีย เบื้องหน้าโอลิเวอร์เหมือนพ่อพระนักบุญที่ผู้คนนับหน้าถือตา แต่เบื้องหลังเป็นหัวหน้ากบฏโค่นล้มราชบัลลังก์ เป็นคนชั่วร้ายคิดโกงการใหญ่ยึดครองประเทศฟารินเซีย เพื่อตั้งตัวเองเป็นกษัตริย์

ไปรมา รัชตะ รับบท ทับทิม
แม่ของ ละเวง (แม็กกี้) กับ ละมุน (บอส-นวไพบูลย์) ทับทิมชื่นชอบเล่นการพนันเป็นที่สุด ไม่เคยดูแลลูกๆ ด้วยความรัก และความอบอุ่น วันๆ ไถแต่เงินไปเข้าบ่อนสร้างปัญหาให้ละเวงทุกวัน

ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ละออ
พ่อขี้เหล้าของ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) และ ละมุน (บอส-นวไพบูลย์) นอกจากขี้เหล้าละออยังขี้วีนอาละวาดไม่ทำงานทำการ เป็นสามีที่เหมาะสมกับ ทับทิม (เดือน-ไปรมา) ราวผีเน่าโลงผุ

นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท ละมุน
น้องชายสุดหล่อสายแว้นขัดใจ ละเวง (แม็กกี้-อาภา)พี่สาวอย่างแรง แม้จะนิสัยเกเรคิดว่าพ่อแม่และพี่สาวไม่รัก แต่ลึกๆ ละมุนไม่ใช่คนเลวร้าย หรือทำร้ายคนอื่น

เกียรติศักดิ์ อุดมนาค รับบท จ่าพิไล
จ่าสิบตำรวจเอกวัยกลางคนอารมณ์ดี..มีเหตุผล จ่าพิไลมีประสบการณ์จับโจรชนิดเก๋ากึก ถึงอายุจะไม่ใช่น้อยแต่หัวใจวัยรุ่น เป็นทั้งน้า และเพื่อนคู่คิดให้ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) หลานสาวแท้ๆ เสมอ ดูผิวเผินเป็นคนขี้เล่นแต่เวลางานจ่าพิไลจริงจังขยันขันแข็ง

โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ รับบท เขียวหวาน
นักเขียนนิยายจอมเพ้อฝันเพื่อนสาวรุ่นพี่ที่สนิทของ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ในอพาร์ทเม้นท์ คอยช่วยละเวงดูแล มิกกี้ (คิมซุน) อยู่บ่อย ๆ เขียวหวานเป็นคนดีมีน้ำใจกับทุกคน

วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท เดือนเสี้ยว
เจ้าของร้านเสริมสวยในอพาร์ทเม้นท์ไม่ถูกชะตากับ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) เพราะโดนตำรวจทลายวงไพ่ตลอดๆ

ดนยา รัตนธาดา รับบท แจ๋วแหว๋ว
ลูกจ้างร้านเสริมสวย เดือนเสี้ยว (เอ๋-วชิรา) ชอบสอดรู้สอดเห็นเลยไม่ถูกโรคกับ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) แต่หลงรัก จ่าพิไล (เสนาหอย) อย่างจัง

กลศ อัทธเสรี รับบท ทองก้อน
อดีตนาวาเอกทองก้อนแห่งหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ทองก้อนเป็นคนมุทะลุดุดัน..ยอมหักไม่ยอมงอ..เสียชื่อไม่เสียสัตย์..ยอมตายเพื่อแผ่นดิน เป็นอดีตนายทหารเรือที่สร้างคุณูปการมากมายต่อประเทศไทย ปัจจุบันเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยสืบราชการลับพิเศษขวานทอง

นักแสดงรับเชิญ
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท วิสา
วิสาเป็นผู้หญิงไทยอ่อนโยน..มีเมตตาที่ได้สมรสกับเจ้าชายแห่งราชวงศ์นาซาฟ และได้กำเนิด มิกกี้ (คิมซุน) ลูกชาย ซึ่งต่อมาเป็นมกุฎราชกุมารแห่งประเทศฟารินเซีย

ด.ญ.ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล รับบทเป็น หนูนา (เพื่อนของมิกกี้)

สารวัตรแม่ลูกอ่อน เป็นละครโทรทัศน์ แนวละครโรแมนติก คอมเมดี จากบทประพันธ์ของ นันทนา วีระชน บทโทรทัศน์โดย พลพล พงษ์แพทย์, สิบพลัง ผลิตโดย บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด กำกับการแสดงโดย ตะวัน จารุจินดา นำแสดงโดย อาภา ภาวิไล,ชนกันต์ พูนศิริวงศ์,พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์,ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ,เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,ปิยา พงศ์กุลภา,ปราบ ยุทธพิชัย,โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์,ชัชฎาภรณ์ ธนันทา,สาริน บางยี่ขัน,ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.50 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 สี ละครสารวัตรแม่ลูกอ่อน เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2560-19 มกราคม พ.ศ. 2561 ต่อจากละคร เล่ห์รักยาใจ