ซีรีส์ คนอลวน วัยอลเวง Octogenarian and the 90s 2021 (EP.1-39 ตอนจบ) END ความแสบเด็กยุค80 ปะทะกับเด็กยุค 90 เมื่อบ้านพักคนชรากลายเป็นสถานที่ ที่มีความรู้สึกความสัมพันธ์ระหว่างเด็ก90และผู้ใหญ่ยุค80

หลินซู่เฟินป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย เธอจึงมอบความไว้วางใจให้เยี่ยเสี่ยวเม่ย หลานสาวของเธอดูแลกิจการบ้านแสงอาทิตย์ต่อ กั้วซานส่วงจัดการให้คุณปู่ของเขาได้เข้าไปในบ้านพักคนชราแห่งนี้ แม้ว่าเยี่ยเสี่ยวเม่ยและกั้วซานส่วงจะหาเรื่องกันได้ตลอดเวลา แต่พลังและความคิดของคนวัยหนุ่มสาวก็ช่วยเติมชีวิตใหม่ให้กับบ้านพักคนชราแสงอาทิตย์ สร้างมิตรภาพใหม่ กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว และแม้กระทั่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับความรักที่คาดไม่ถึง


ซีรีส์ คนอลวน วัยอลเวง Octogenarian and the 90s 2021

ซีรีส์ คนอลวน วัยอลเวง Octogenarian and the 90s 2021

ซีรีส์ คนอลวน วัยอลเวง Octogenarian and the 90s 2021 EP.1-39VIU

ซีนซีรีส์ คนอลวน วัยอลเวง Octogenarian and the 90s 2021

ซีรี่ส์แนวครอบครัว อบอุ่น คอมเมดี้ ความแสบเด็กยุค80 ปะทะกับเด็กยุค 90 (แสบเล็กกับแสบใหญ่) เย่เสี่ยวเหม่ยได้รับมรดก ‘บ้านSunShine’ จากยายของเธอและตั้งเป้าหมายเกี่ยวกับการฟื้นฟูบ้านพักคนชราด้วยความกระตือรือร้นและไร้ท่าทีกังวลระหว่างวัยของคนชราหลังยุค 90 แถมยังก่อให้เกิดความขัดแย้งกับผู้สูงอายุซึ่งต่อต้านกับความต่างของวัย อีกทั้งยังมีความลับเรื่องราวของผู้สูงอายุแต่ละคน บ้านพักคนชรากลายเป็นสถานที่ที่มีความรู้สึกความสัมพันธ์ระหว่างเด็ก90และผู้ใหญ่ยุค80

ซีรีส์ คนอลวน วัยอลเวง Octogenarian and the 90s 2021

”Sunshine House” ตั้งใจให้เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความรัก ก่อตั้งเมื่อหลายปีก่อน โดยหญิงสาวผู้น่ารักซึ่งรู้จักกันในนามคุณยายหลิน (หวู่เหมียน) ด้วยความตระหนักดีถึงความสำคัญของการมีสถานที่ ที่ผู้สูงอายุที่ถูกมองข้ามและละเลยสามารถอยู่อย่างสงบสุขได้ คุณยายลินจึงต้อนรับผู้อยู่อาศัยของเธอด้วยอ้อมแขนที่เปิดกว้างและรอยยิ้มที่เป็นมิตรเสมอ แต่เมื่อเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย คุณยายหลินก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากมอบความไว้วางใจในบ้านซันไชน์อันเป็นที่รักของเธอให้กับหลานสาวของเธอ เย่ เสี่ยวเหมย (อู๋เฉียน) เซียวเหม่ยหยิบเสื้อคลุมของคุณยายขึ้นมาดูแลบ้าน Sunshine House ด้วยความอบอุ่นและความรักเช่นเดียวกับคุณย่าของเธอ โดยดูแลผู้อยู่อาศัยแต่ละคนราวกับว่าพวกเขาเป็นครอบครัวของเธอเอง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเติมชีวิตชีวาให้กับบ้าน เสี่ยวเหมยจึงรับหน้าที่ลำบากในการปรับปรุงและฟื้นฟู แต่ไม่ใช่ว่าผู้อยู่อาศัยทุกคนจะตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงใหม่เหล่านี้ รับมือกับความท้าทายครั้งใหม่นี้ด้วยความมุ่งมั่นแบบวัยรุ่น เซียวเหม่ยรู้ดีว่าเธอจะชนะใจชาวบ้านเมื่อเวลาผ่านไป แต่ในไม่ช้าเธอก็มีปัญหาที่ใหญ่กว่าในมือของเธอ ปัญหาที่ชื่อ กัวซานซวง (ไป๋จิงถิง)

พนักงานขายไร้ศีลธรรมหวังจะเข้าบ้านพักคนชราเพื่อสร้างรายได้ง่ายๆ ด้วยการขายเวชภัณฑ์ให้กับผู้สูงอายุ ซานซวงจึงตั้งรกรากให้ปู่ของเขาเป็นผู้อยู่อาศัย แต่เสี่ยวเหม่ยสามารถเห็นได้ง่ายว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ และเธอไม่มีแผนที่จะยอมให้เขาหาประโยชน์จากชาวบ้านของเธอ แม้ว่าทั้งสองจะทะเลาะกันตลอดเวลา แต่พลังแห่งความเยาว์วัยของทั้งคู่ก็ช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับบ้าน นำมาซึ่งโอกาสในการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ กระชับสายสัมพันธ์ในครอบครัว และแม้แต่สร้างแรงบันดาลใจให้กับความรักที่ไม่คาดคิดอีกด้วย เรื่องราวที่น่าประทับใจของความรักและครอบครัว “Octogenarians and the 90s” เป็นละครชีวิตครอบครัวโรแมนติกปี 2021

กำกับโดย ซู จี้โจวXu Ji Zhou และ หวังอี้จุนYi Jun

นักแสดง
ไป๋จิงติง Bai Jingting รับบทเป็น กัวซานซวง Guo San Shuang พนักงานขายเจ้าเล่ห์ที่มีแรงจูงใจชั่วร้าย
เจนิส วู Janice Wu รับบทเป็น เย่ เสี่ยวเหมย Ye Xiaomei หลานสาวที่กระตือรือร้นและมองโลกในแง่ดีของคุณยาย Lin
ชิงหยาง Qing Yang รับบทเป็น คุณยาย Lin ผู้ก่อตั้ง Sunshine Home ที่มีจิตใจดี
ชิหมิงเยว่ Shi Mingyue รับบทเป็น ป้า Liu ผู้มีไหวพริบอันเฉียบแหลมและความภักดีอย่างแน่วแน่
กัว เสี่ยวตง Guo Xiaodong รับบทเป็น ลุง Zhang ผู้มีจิตใจอ่อนโยนและหลงใหลในการเล่าเรื่อง
หลี่ ฉินซิน Li Qinxin รับบทเป็น อา เมย A Mei พยาบาลสาวผู้มีหัวใจยิ่งใหญ่และชื่นชอบการแสดงละคร
โจวเย่ Zhou Ye รับบทเป็น เสี่ยวฮวา Xiao Hua ผู้อยู่อาศัยจอมซนแต่น่ารักพร้อมพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่