ซีรีส์ ลำนำกระดูกหยก 2566 (EP.1-40 ตอนจบ) END เรื่องราวความรักระหว่างอาจารย์และศิษย์และคำทำนาย

“สื่ออิ่ง” องค์ชายผู้เคร่งขรึมและเยือกเย็น พระโอรสในจักรพรรดิ์แห่งคงซาง “จูเหยียน” องค์หญิงผู้สดใสร่าเริงแห่งเผ่าชื่อ โชคชะตาลิขิตให้พวกเขาทั้งสองได้ครองคู่ แต่กลับจับผลัดจับผลูมาเป็นศิษย์ครูกันอยู่สามปี อาณาจักรกุยเสียมีอำนาจมากขึ้น ในขณะที่อาณาจักรคงซางกำลังจะล่มสลาย สืออิ่งเข้าใจผิดว่ามนุษย์เงือก “จื่อยวน” ผู้ที่โตมาด้วยกันกับจูเหยียนคือจักรพรรดิ์แห่งท้องทะเล จึงปิดผนึกจื่อยวนด้วยมือของเขาเอง ท้ายที่สุดแล้ว จูเหยียนแทงสืออิ่งด้วยกระดูกหยก แต่โชคชะตาได้เปลี่ยนไปตั้งแต่วันที่ถูกใครบางคนจับตามองแล้ว…


ซีรีส์ ลำนำกระดูกหยก 2566

ซีรีส์ ลำนำกระดูกหยก 2566

ซีรีส์ ลำนำกระดูกหยก 2566 EP.1-40WETV

ซีน ซีรีส์ ลำนำกระดูกหยก 2566


ซีรีส์ ลำนำกระดูกหยก 2566

เรื่องราวความรักระหว่างอาจารย์และศิษย์และคำทำนายที่อาจจะทำให้เกิดเรื่องราวอีกมาก หลังจากที่จูเหยียนเรียนร่ำวิชาจนอายุครบ 13 ปี ก็ถูกส่งตัวลงจากเขาจิ่วอี๋ไป ทั้งสองไม่ได้พบกันอีกเลย จนกระทั่งโชคชะตาเหวี่ยงทั้งคู่ให้มาพบเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากัน

“สือหยิ่ง” โอรสของจักรพรรดิแห่งอาณาจักรคงซาง ได้รับคำทำนายว่า “ตัวเขาห้ามพบเจอหญิงใดก่อนอายุ 18 ปี มิฉะนั้นเธอจะตายด้วยน้ำมือของเขาเอง” เหตุนี้จึงทำให้สือหยิ่งถูกส่งไปฝึกฝนร่ำเรียนวิชาที่เขาจิ่วอี๋ตั้งแต่ยังเยาว์วัย ต่อมาสือหยิ่งได้พบกับ “จูเหยียน” องค์หญิงแห่งเผ่าชือ จูเหยียนได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับสือหยิ่ง ส่วนตัวสือหยิ่งนั้นนอกจากจะไม่ได้ลงมือสังหารจูเหยียนตามคำทำนายแล้ว ยังตกหลุมรักจูเหยียนเข้าอีกด้วย…

หลังจากที่จูเหยียนเรียนร่ำวิชาจนอายุครบ 13 ปี ก็ถูกส่งตัวลงจากเขาจิ่วอี๋ไป ทั้งสองไม่ได้พบกันอีกเลย จนกระทั่งโชคชะตาเหวี่ยงทั้งคู่ให้มาพบเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากัน และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เอง ก็ทำให้จูเหยียนได้รู้หัวใจตัวเองว่าตนนั้นก็มีใจให้สือหยิ่งเช่นกัน แม้ต่างฝ่ายต่างก็รู้ใจตัวเอง แต่เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็ยังไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด

ผู้กำกับ : เจียงเจียจวิน (Jiang Jia Jun) หรือ เจฟฟรีย์ เจียง (Jeffrey Chiang)
ผู้เขียนบท : อู๋หยิงหยิง (Wu Ying Ying) ผลงานเขียนบทซีรีส์ “Dear Designer” (2020)
ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง : จูเหยียน
ผู้ประพันธ์ : ชางเยว่

นักแสดง

เซียวจ้าน รับบทเป็น องค์ชายสืออิ่ง
องค์ชายผู้สง่างาม บุคลิกเคร่งขรึม เยือกเย็น เปี่ยมเมตตา และมีจิตใจรักชาติบ้านเมือง เป็นพระโอรสใน เป๋ยเหมี่ยนตี้ องค์จักรพรรดิแห่งคงซาง ที่ถือกำเนิดจากฮองเฮา ไป๋เยียน

เหรินหมิ่น รับบทเป็น จูเหยียน
องค์หญิงผู้สดใสร่าเริงแห่งเผ่าชื่อ โชคชะตาลิขิตให้มาพานพบสืออิ่ง ผูกพันกันมาตั้งแต่เยาว์วัย จวบจนเติบโตกลายมาเป็นศิษย์และอาจารย์กัน และได้ครองคู่กันในที่สุด

เหอเฉิงหมิง รับบทเป็น เป๋ยเหมี่ยนตี้
องค์จักรพรรดิแห่งคงซาง ลุ่มหลงมัวเมาในตัณหาราคะ อ่อนแอ หูเบา เชื่อคนง่าย ถูกติฉินนินทาว่าเป็นทรราชย์ และ เป็นสาเหตุการล่มสลายของแคว้นคงซาง

เซิงหลี รับบทเป็น ไป๋เยียน
ฮองเฮาแห่งคงซาง พระมารดาผู้งดงามและแสนดีขององค์ชาย สืออิ่ง

เฉินซินหยู รับบทเป็น พระสนมชิวสุ่ย
จากนางขับร้อง มนุษย์เงือก ก้าวสู่ตำแหน่งสนมหลวงแห่งวังหลัง อาศัยที่กำลังตั้งครรภ์ จึงเป็นที่โปรดปรานขององค์จักรพรรดิ แต่มีจิตใจเหี้ยมโหด เป็นจอมวางแผน มักใหญ่ใฝ่สูง และชอบวางอำนาจใส่ทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่ง ฮองเฮา ไป๋เยียน

หวังฉู่หราน รับบทเป็น ไป่เสวี่ยลู่

ฟางอี้หลุน รับบทเป็น จื่อยวน มนุษย์เงือก พ่อบ้านแห่งจวนซื่ออ๋อง คอยดูแลองค์หญิงจูเหยียน

หานต้งรับบทเป็น และ ต้าซือมิ่ง / ไป๋หยู อาจารย์ผู้ฝึกสอนสืออิ่ง

หลี่หมิงเต๋อ รับบทเป็น ฉงหมิง เทพปักษาแห่งเขาจิ่วอี๋

ลู่อวี่เซียว หรือ เหลียนเกอเหยา
รับบทเป็น ไป๋เสวี่ยหยิง

หลอเจียงเหลียง (หลัวเจียเหลียง) รับบทเป็น จักรพรรดิซิงซุน / หลางเซวียน

หร่วนเซิ่งเหวิน รับบทเป็น ชิงตงฟาง หรือ ชิงอ๋องแห่งคงซาง
จูเล่ย รับบทเป็น ไป๋จิ้งอัน หรือ ไป๋อ๋องแห่งคงซาง
กัวจวิ้น รับบทเป็น จูเกาเจ้า หรือ ซื่ออ๋องเมืองเย่แห่งคงซาง พระบิดาขององค์หญิง จูเหยียน
หยางหมิงนา รับบทเป็น จูฉางเซียง พระชายาซื่ออ๋อง พระมารดาขององค์หญิง จูเหยียน