Club Friday The Series รักซ่อนเร้น ตอน โลกใบที่สอง 2564 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END


Club Friday The Series รักซ่อนเร้น ตอน โลกใบที่สอง 2564

ในคืนที่เงียบเหงา ปานรัตน์ หรือ ปาน (ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม) เพิ่งเดินออกมาส่ง ชยานนท์ (สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ผู้เป็นสามีที่กำลังต้องไปทำธุรกิจที่ต่างจังหวัด ทั้งคู่มีท่าทีที่เหมือนต่างมีบาดแผลในใจ แต่ไม่มีใครพูดความจริงต่อกัน

เมื่อชยานนท์ไปแล้ว ปานรัตน์จึงเดินเข้ามาในบ้านเพียงลำพัง หากแต่เธอรู้สึกตัวตลอดเวลาว่ามีเงาของใครคนหนึ่งคอยติดตามเธออยู่ ปานรัตน์เริ่มทนกับภาวะนี้แทบไม่ได้ ได้แต่ตะโกนขับไล่สิ่งที่ติดตามเธอให้ออกไปจากชีวิตเธอเสียที เธอหวาดกลัวใครคนนั้นมาก จนไปชนข้าวของล้มเกลื่อนกลาด และเธอก็เหลือบไปเห็นรูปถ่ายโพลาลอยด์ใบหนึ่งที่ตกอยู่ใต้ตู้… เธอค่อย ๆ เอื้อมมือไปหยิบมาดู มันคือรูปของเธอที่ถ่ายกับ โชโกะ (อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) หนุ่มลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น แต่สิ่งที่เธอเห็นคือรูปของโชโกะที่ถ่ายกับเธอ หันมามองเธอตรง ๆ ปานรัตน์ตกใจ กรีดร้องอย่างบ้าคลั่ง

ที่ห้องบำบัด ปานรัตน์กำลังได้รับการบำบัดจาก หมอเพียว แต่หมอเพียวก็จนปัญญาจะทำอะไรได้ เพราะปานรัตน์แทบไม่ให้ความร่วมมืออะไรเลย ก่อนกลับ หมอเพียวได้แต่ขอให้ปานรัตน์ลองทบทวนดี ๆ ว่าอาการที่เธอเห็นภาพหลอนนี้มันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ และขอให้เธอตั้งสติในการที่จะต้องอยู่กับมัน

ปานรัตน์นั่งมองรูปในกรอบรูปต่าง ๆ ที่บ้าน ก่อนจะมาหยุดที่รูปเธอกับชยานนท์ในชุดแต่งงาน และวันที่กลับมาจากบำบัดนั่นเอง คือวันที่ปานรัตน์โทรเข้ามาหา พี่อ้อย พี่ฉอด ในรายการ คลับฟรายเดย์ “ผู้หญิงที่สามีไม่เคยแตะต้องเราเลย มันแปลว่าเขาไม่รักเราแล้วใช่ไหมคะ” นั่นคือคำถามที่ ปานรัตน์ ถามกับ พี่อ้อย พี่ฉอด

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน ในคืนวันส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวระหว่างชยานนท์กับปานรัตน์ หลังจากที่แขกทุกคนออกจากห้องไปแล้ว ทั้งคู่ต่างถอดเสื้อผ้าชุดแต่งงานออกด้วยความเหนื่อยจากงานแต่งงานมาทั้งวัน ปานรัตน์หันไปเห็นชยานนท์ที่ถอดชุดออก เตรียมจะไปอาบน้ำ ก่อนจะเข้าห้องน้ำ เขาเดินเข้ามาหอมแก้มปานรัตน์ แล้วบอกว่าเขาดีใจมากแค่ไหนที่ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง แล้วขอตัวไปอาบน้ำ เมื่อชยานนท์ออกจากห้องน้ำ ปานรัตน์ก็สวนทางเข้าไปบ้าง เธอเฝ้าทำความสะอาดร่างกายอย่างพิถีพิถัน พรมน้ำหอมอ่อน ๆ ที่คิดว่าจะทำให้เธอมีเสน่ห์ที่สุด

เมื่อเธอออกมาจากห้องน้ำ ก็เห็นชยานนท์อ่านหนังสืออยู่บนเตียง พอปานรัตน์ตรงไปที่เตียง เขาก็หันมามองเธออย่างรักใคร่ จากนั้นก็หอมแก้มเธอ เธอพยายามจะจูบเขา แต่ชยานนท์ไม่ทันเห็น จากนั้นก็ปิดไฟหัวเตียงแล้วบอกรักส่งเธอเข้านอน ในท่ามกลางความมืด ปานรัตน์หันไปมองชยานนท์ที่เขาไม่แตะต้องเธอเลย อย่างไม่เข้าใจ

ในตอนเช้าหลังจากทำบุญเลี้ยงพระ ทำพิธีเปิดบริษัทเครื่องสำอางนำเข้าจากญี่ปุ่น มีสื่อมาสัมภาษณ์และลงคอลัมน์ใหญ่โต พนักงานต่างมองว่าคู่ของปานรัตน์และชยานนท์เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบมาก แต่หารู้ไม่ว่าจริง ๆ แล้วมีรอยรั่วในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ปานรัตน์เก็บเรื่องนี้ไว้ในใจเสมอ

เธอไปปรึกษากับแก๊งเพื่อนสาวที่แต่ละคนต่างแต่งงานหมดแล้ว ทุกคนมาบ่นเรื่องความเจ้าชู้ของสามีตัวเองบ้าง การทำการบ้านหนักเกินไปของสามีบ้าง แต่ดูเหมือนพวกเพื่อน ๆ เธอจะทำเป็นบ่นไปอย่างนั้น แต่ลึก ๆ ช่างมีความสุข ต่างจากปานรัตน์ที่ดูเหมือนภายนอกเป็นคู่ที่มีความสุข แต่ลึก ๆ ความรักของปานรัตน์กับชยานนท์เหมือนกับต้นไม้ที่ขาดการรดน้ำ และต้นไม้กำลังเหี่ยวเฉาลงทุกที ๆ

ปานรัตน์เป็นผู้หญิงสวย ทำงานเก่ง ความสามารถและความแอคทีฟเกินร้อย ในขณะที่ชยานนท์เป็นคนเย็น ๆ ที่ออกจะเฉื่อย ๆ มีครั้งหนึ่งที่เขาทำงานผิดพลาด จนปานรัตน์ต้องช่วยแก้ปัญหาให้ ทั้งสองคนทำงานอยู่ด้วยกันจนดึกดื่นในออฟฟิศที่ทุกคนกลับไปหมดแล้ว เมื่อทั้งคู่อยู่ใกล้ชิดกัน ปานรัตน์ตัดสินใจเป็นฝ่ายเริ่มแสดงความรักกับเขาก่อน แต่กลายเป็นชยานนท์ต่อว่าเธออย่างหนัก ว่าปานรัตน์คิดแต่เรื่องต่ำ ๆ แบบนี้ งานถึงไม่ไปไหน ทั้ง ๆ ที่เขาทุ่มเททำงานเพื่ออนาคตของเราอย่างเต็มที่ ปานรัตน์ตั้งคำถามกลับว่าอนาคตของเราคืออะไร เงินทองหรือ เราจะมีเงินมากมายไปเพื่ออะไร เราจะแต่งงานกันไปเพื่ออะไร ชยานนท์ได้สติเข้ามากอดขอโทษปานรัตน์ เขาบอกว่าเขารักเธอมาก ปานรัตน์คือคนที่เขาอยากใช้ชีวิตด้วยไปจนแก่จนเฒ่า ปานรัตน์ยื่นคำขาดกับชยานนท์ ว่าเธออยากมีลูก ถ้าชยานนท์ไม่สามารถทำให้เธอมีลูกได้ เธอก็จะไปจากเขา

ในคืนนั้นปานรัตน์รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ที่ชยานนท์เข้ามากอดเธอ แต่ด้วยความเครียดทำให้ชยานนท์มีอะไรกับเธอได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง ปานรัตน์รู้สึกเหมือนสวรรค์ล่ม ชยานนท์อายเกินจะสู้หน้าปานรัตน์ได้ เลยออกไปนอนนอกห้อง ปล่อยให้ปานรัตน์นอนอยู่คนเดียวอย่างเดียวดาย

หลายวันต่อมา ปานรัตน์มานั่งทานอาหารญี่ปุ่นคนเดียว พร้อมโบชัวร์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เธอคิดว่าเธอเครียดไปแล้วกับเรื่องชยานนท์ เลยคิดจะไปเที่ยวพักผ่อนคนเดียว เธอไปเจอกับโชโกะที่หน้าบริษัททัวร์ เขาแนะนำเธอว่าควรไปเที่ยวที่ไหนบ้างแบบ Unseen พร้อมทั้งแนะนำให้ปานรัตน์ไปคลายเครียดด้วยการไปออนเซนในกรุงเทพฯ นี่เอง โชโกะยื่นนามบัตรให้ปานรัตน์ และบอกว่าเขาบินไปมาเมืองไทยบ่อย ๆ ถ้าปานรัตน์อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบที่ไม่ใช่ทัวร์ทั่วไปก็ให้ติดต่อมาได้

ที่ออนเซน โชโกะแนะนำปานรัตน์ลงไปแช่ตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ในความเคลิ้มเธออยากมีจินตนาการว่าชยานนท์ลงมาแช่กับเธอด้วย แต่ที่แท้กลายเป็นเธอเองที่อยู่เพียงลำพัง

เมื่อกลับบ้าน ชยานนท์เสนอให้ทั้งสองคนไปพบแพทย์เพื่อช่วยเรื่องมีลูก ปานรัตน์บอกว่าไม่ต้องพึ่งหมอหรอกแค่เราสองคนร่วมมือกันก็พอ คืนนั้นชยานนท์พยายามมีความสัมพันธ์กับปานรัตน์อีก ซึ่งครั้งนี้สำเร็จแต่ก็รวดเร็วเกินกว่าที่เติมเต็มความปรารถนาของปานรัตน์ให้อิ่มเอมได้ ปานรัตน์ยิ่งรู้สึกว่างเปล่าขึ้นไปอีก เพราะรู้สึกว่าชยานนท์ไม่ได้ทำทุกอย่างจากความเต็มใจ เหมือนถูกบังคับให้ทำ

วันรุ่งขึ้น ชยานนท์ต้องไปติดต่องานที่ต่างจังหวัด เขาเข้ามาบอกลาปานรัตน์ และคิดว่าตนเองได้ปฏิบัติหน้าที่ของสามีที่ดีครบถ้วนแล้ว ปานรัตน์รู้สึกเหงามากขึ้นไปอีก เธอเริ่มดื่มเหล้าจนเมามาย แล้วขับรถไปวน ๆ ตามสถานบันเทิงต่าง ๆ เพื่อมองดูผู้คนกลางคืน แล้วก็เลยแอบไปจอดรถ เกือบจะซื้อบริการจากชายหนุ่มในสถานบันเทิง แต่สุดท้ายเธอก็ไล่เขาลงไปจากรถ แล้วขับออกไปอย่างไม่รู้ตัว

สุดท้ายปานรัตน์ก็ทำได้แค่กลับไปแช่ออนเซนที่เดิม ที่นั่นเธอได้เจอกับโชโกะอีกครั้ง และได้คุยกันจนโชโกะได้เห็นความเครียดของปานรัตน์ ทั้งคู่ไปพูดคุยดื่มเหล้าสาเกด้วยกัน โชโกะตัดสินใจขับรถให้ปานรัตน์ เพราะสภาพปานรัตน์แย่มาก โชโกะถามว่าปานรัตน์จะไปไหน ถ้าจะกลับบ้านเขาจะไปส่ง ปานรัตน์บอกโชโกะว่าเธอยังไม่อยากกลับบ้าน โชโกะจึงพาเธอไปที่ห้องพักของเขา

ในห้องของโชโกะเต็มไปด้วยการตกแต่งแบบลึกลับ ๆ โชโกะบอกให้ปานรัตน์พักผ่อนก่อน แต่ในที่สุดทั้งคู่ก็รู้ดีว่าต่างมีแรงปรารถนาต่อกัน ในคืนนั้นเหมือนความต้องการของปานรัตน์ได้ถูกเติมเต็ม…ในตอนเช้าโชโกะลุกขึ้นมาทำอาหารเช้าให้ปานรัตน์ ราวกับเธอเป็นเจ้าหญิง โชโกะพยายามถามเกี่ยวกับชีวิตของปานรัตน์ แต่ปานรัตน์ไม่ตอบ

โชโกะกลายเป็นโลกใบที่สองที่ปานรัตน์สร้างขึ้น ซึ่งเธอคิดว่าเธอกำลังพยายามใช้วิธีประคับประคองความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับชยานนท์ แม้ว่าชยานนท์จะเห็นว่าปานรัตน์เปลี่ยนไป แต่ก็ไม่พูดอะไร ปานรัตน์คิดว่าโลกอีกใบระหว่างเธอกับโชโกะคือโลกที่มีเพียงความสัมพันธ์ทางร่างกายเท่านั้นที่เธอมอบให้

แต่ข้อตกลงมันไม่ง่ายอย่างนั้น เวลาที่เธออยู่กับโชโกะ ปล่อยให้ชยานนท์บริหารงานคนเดียว เมื่อเกิดปัญหาชยานนท์ต้องตามตัวปานรัตน์ไปช่วยแก้ ทำให้วันที่เคยเป็นของโชโกะต้องเสียไป หรือแม้แต่บางครั้ง โชโกะต้องคอยปานรัตน์เก้อบ้าง หรือบางวันกว่าปานรัตน์จะไปหาโชโกะได้ก็ดึกดื่นมากแล้ว แต่พอไปถึงปานรัตน์ก็จะเห็นโชโกะยังยิ้มแย้มคอยต้อนรับเธอเสมอ และทุกครั้งปานรัตน์ก็ได้สิ่งที่ต้องการจากโชโกะอย่างเต็มอิ่ม

เวลาปานรัตน์มาหาโชโกะ เธอจะถอดแหวนแต่งงานออก ในวันหนึ่งโชโก ลองเอาแหวนที่ทำจากใบไม้มาใส่ให้ปานรัตน์ แล้วบอกว่านิ้วคุณสวยเกินกว่าจะปล่อยไว้เปล่า ๆ ปานรัตน์ขำ ๆ คิดว่าเป็นมุขเด็ก ๆ ของโชโกะ แต่โชโกะไม่ได้คิดอย่างนั้น

จนถึงวันหนึ่ง โชโกะได้รู้ความจริงว่า จริง ๆ แล้วปานรัตน์มีชยานนท์ และมีครอบครัวที่ถูกต้องสมบูรณ์อยู่แล้ว โชโกะเริ่มไปปรากฏตัวตามที่ต่าง ๆ เวลาที่ปานรัตน์ไปออกงานกับชยานนท์ ปานรัตน์จะเห็นโชโกะปรากฏตัวและเข้ามาตีสนิทกับชยานนท์เสมอ จนปานรัตน์เริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัย และเริ่มเป็นห่วงว่าความลับจะเปิดเผย เธอจัดการบล็อกไลน์ บล็อกโทรศัพท์ของโชโกะ และตั้งใจว่าจะขอจบความสัมพันธ์แบบโลกสองใบไว้เพียงเท่านี้

จนวันหนึ่งเธอได้รับกล่องไปรษณีย์เล็ก ๆ วางไว้หน้ารถ เธอเปิดอ่าน เห็นเป็นแหวนใบไม้ของโชโกะที่แห้งแล้ว กับข้อความเล็ก ๆ กับรูปภาพที่ปานรัตน์กับโชโกะถ่ายโพลาลอยด์ในท่าแบบใกล้ชิดกันมาก เมื่อพลิกด้านหลังภาพก็เห็นข้อความจากโชโกะว่า “ผมเข้าใจแล้วว่าคุณไม่รักผม มาหาผมครั้งสุดท้ายได้ไหม แล้วผมจะคืนทุกอย่างให้”

เมื่อปานรัตน์ไปถึงห้องพักของโชโกะ เธอก็เห็นโชโกะนั่งอยู่เหมือนที่เคย และยังคงยิ้มให้เธอเหมือนที่เคยทำเสมอ เขาทำราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ปานรัตน์เอ่ยปากขอรูปและไฟล์ทั้งหมดที่เป็นของเธอกับเขาแล้วบอกว่าเธอสร้างโลกขึ้นมาเองสองใบ แต่ตอนนี้เธอต้องเลือกแล้วว่าเธอจะอยู่โลกใบไหน และขอร้องให้โชโกะกับเธอช่วยกันลืมโลกใบนี้ โชโกะร้องไห้กอดปานรัตน์ และบอกว่าเขารักปานรัตน์มาก อยากใช้ชีวิตด้วยกันกับปานรัตน์ ถ้าปานรัตน์กลัวคนอื่นว่า เราไปอยู่ด้วยกันที่ญี่ปุ่นก็ได้ ปานรัตน์ตบหน้าเตือนสติโชโกะว่าเป็นไปไม่ได้ ชยานนท์เขาไม่ได้ทำอะไรผิดที่เธอจะทิ้งเขาไป

โชโกะยอมเอารูปทั้งหมดมาวางลงต่อหน้าปานรัตน์ ปานรัตน์ขอบใจโชโกะ แต่โชโกะขอจูบลาปานรัตน์ครั้งสุดท้าย ทั้งคู่จูบลากันด้วยน้ำตานองหน้า ในคืนที่ปานรัตน์โทรหา พี่อ้อย พี่ฉอด เธอสารภาพกับ พี่อ้อย พี่ฉอด ว่า เพราะเธอเองที่เป็นต้นเหตุ ทำให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ คำตอบที่ปานรัตน์ได้รับคือ “ปัญหาของปานรัตน์เป็นสิ่งที่ควรได้รับความเห็นใจ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เธอจะเอามาอ้าง เพื่อหาทางแก้ปัญหาโดยนำชีวิตของคนอื่นมาเป็นเดิมพันแบบนี้ เราควรแก้ปัญหาที่ปัญหา ไม่ใช่ดึงใครมาเพิ่มปัญหาขึ้นมาอีก”

บทประพันธ์โดย : ส้มหวาน
กำกับการแสดงโดย : หนุ่ย-ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
ผลิตโดย : CHANGE2561
อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท ปานรัตน์ หรือ ปาน
สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ชยานนท์
อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท โชโกะ