ละคร ลมพัดผ่านดาว 2566 (EP.1-34 ตอนจบ) END ดารชา หญิงสาวบ้างานผู้ไม่เคยพบรักแท้ จนผู้ชายสองคนเดินเข้ามาในชีวิต คนหนึ่งคือ ทรงวัชร์ รักแรกที่ฝังใจ พี่ชายแสนดี และอีกคนคือ วายุ หนุ่มรุ่นน้องที่ยิ่งใกล้ก็ยิ่งทำให้ใจสั่น เส้นทางความรักที่ไม่ง่ายอย่างที่คิด เธอจะเลือกใคร เมื่อหนึ่งหัวใจควรมอบให้แค่คนเดียว…

ดารชา หญิงสาวบ้างานผู้ไม่เคยพบรักแท้ จนกระทั่งมีผู้ชายสองคนเดินเข้ามาในชีวิต คนหนึ่งคือ ทรงวัชร์ รักแรกที่ฝังใจ พี่ชายแสนดีที่ยังมีพันธะ อีกคนหนึ่งคือ วายุ หนุ่มรุ่นน้องที่เพียงแค่สบตาก็ทำให้หวั่นไหว และเป็นรักสุดท้ายที่ยากจะลืม แต่มีเพียงคนเดียวที่จะได้ครอบครองหัวใจเธอ


ละคร ลมพัดผ่านดาว 2566

ละคร ลมพัดผ่านดาว 2566

ละคร ลมพัดผ่านดาว 2566 EP.1-34CH7

ซีน ละคร ลมพัดผ่านดาว 2566

ความ (ไม่) มั่นใจ Ost.ลมพัดผ่านดาว | GETSUNOVA [Official MV] ความ (ไม่) มั่นใจ Ost.ลมพัดผ่านดาว | MONICA [Official MV]

ดารชา (พัชราภา ไชยเชื้อ) เวิร์กกิ้งวูเมนที่ลักกี้อินเกม แต่ไม่ลักกี้อินเลิฟ กำลังเผชิญปัญหาครั้งใหญ่ของหัวใจ เมื่อ ทรงวัชร์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ซึ่งเป็นรักแรกของเธอ กลับมาจากอเมริกา หลังจากเตรียมเรื่องหย่ากับ วศินี (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ภรรยาที่แต่งงานกันมาหลายปี

ทรงวัชร์กลับมาช่วยงาน อาเพริศ (นัฏฐา ลอยด์) นักธุรกิจสาวใหญ่ เจ้าของโรงแรมระดับห้าดาวหลายแห่ง ซ้ำยังเป็นเจ้านายของดารชาอีกด้วย เนื่องจากครอบครัวดารชากับครอบครัวของทรงวัชร์มีความสนิทสนมกันมานานตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้ดารชาเปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเพริศ ครั้นเมื่อพ่อแม่ดารชาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทิ้งสามคนพี่น้องเอาไว้ คือ บดินทร์ (ศรุต วิจิตรานนท์) นิธิดา และดารชา ทำให้เพริศกับ เพรา (ชนานา นุตาคม) ต้องเข้ามาเป็นผู้ปกครองของทั้งสามคน เรียกว่าครอบครัวของเพริศมีบุญคุณกับดารชาอย่างมาก

การกลับมาของทรงวัชร์ ทำให้ความทรงจำเก่า ๆ กลับมา และทำให้ดารชารู้ว่าพี่วัชร์ยังเป็นชายคนเดียวที่กุมหัวใจเธอ แต่แล้วสวรรค์ก็เล่นตลก ส่งผู้ชายอีกคนมาให้ ผู้ชายที่ตรงข้ามกับทรงวัชร์โดยสิ้นเชิง ผู้ชายคนนั้นคือ วายุ (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) หนุ่มมาดเซอร์ เต็มไปด้วยเสน่ห์ ทันทีที่วายุเจอดารชาก็ตกหลุมรักทันที เขาไม่กล้าเด็ดดอกฟ้า จึงทำได้แต่มองดารชาอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ แต่เพราะหน้าที่การงานทำให้วายุได้เข้ามาใกล้ชิดกับดารชา

ในวันที่ดารชากำลังสับสนหัวใจเต็มที่ วายุทำให้ดารชารู้สึกอบอุ่น มีความสุข ชีวิตที่จืดชืดกลับมีสีสัน ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ เช่น นั่งรถมอเตอร์ไซค์ หรือการกินอาหารข้างทาง เพราะดารชาเป็นคนเนี้ยบ ดูภายนอกเหมือนคนถือตัว ทำให้ไม่มีใครกล้าชวนดารชาไปทำอะไรแบบนี้มาก่อน

ไอวี่ (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) กับ โนเบล (เขมรัชต์ สุนทรนนท์) เพื่อนสนิทของดารชา เห็นวายุก็อยากให้เพื่อนรักได้ลงเอยกับคนดี ๆ จึงพยายามยุและบิลด์ให้ดารชาเปิดใจรับวายุ ดารชาที่กำลังหวั่นไหวเริ่มเอนเข้าหาวายุ

ผิดกับ วาริน (วรินดา ดำรงผล) เพื่อนสนิทอีกคนที่ไม่ชอบวายุ เพราะวายุเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ทำงานฟรีแลนซ์ ไม่มีความมั่นคง เพื่อนจึงแตกคอกันเป็นสองฝ่าย ทำให้ดารชาลำบากใจ และยังไม่เปิดรับวายุเต็มที่ ซ้ำยังมีทรงวัชร์ที่ตอนนี้กำลังจะหย่ากับวศินีเข้ามาใกล้ชิดกับดารชาอีก ผู้ชายสองคนจึงแข่งกันแบบไม่ประเจิดประเจ้อ แต่ดูก็รู้ว่าทรงวัชร์เป็นฝ่ายได้เปรียบ ขณะกำลังกลัดกลุ้ม ทรงวัชร์ได้เจอกับ ทศพล (ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) รุ่นน้อง โดยบังเอิญ

ยิ่งอยากอยู่ห่าง กลับมีเหตุให้ต้องอยู่ใกล้กันตลอด ดารชาต้องจิตแข็งมากเพื่อไม่ให้ตัวเองคิดเกินเลยกับทรงวัชร์มากไปกว่าพี่ชาย แต่ทรงวัชร์ก็ยังเป็นผู้ชายที่แสนดีเพอร์เฟกต์ มีรอยยิ้มบาดหัวใจ ผู้หญิงคนไหนได้อยู่ใกล้เป็นต้องหวั่นไหว ดารชาปรึกษาเรื่องนี้กับไอวี่ ไอวี่แนะนำว่าดารชาต้องมีแฟน เพื่อจะได้เอาเวลาไปคิดถึงแฟน แทนที่จะคิดถึงสามีคนอื่น และวายุคนนี้แหละที่จะทำให้ดารชาลืมพี่วัชร์สักที

มาลุ้นกันว่าความจริงในหัวใจของ ดารชา ต้องการใครกันแน่ ระหว่าง วายุ ผู้ชายที่เธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ กับ ทรงวัชร์ รักแรกที่เธอไม่เคยลืม ในละคร ลมพัดผ่านดาว

บทประพันธ์โดย : ว.วินิจฉัยกุล
บทโทรทัศน์โดย : ณกุล
กำกับการแสดงโดย : ศรา ยืนยง
ผลิตโดย : บริษัท ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ ครีเอชั่น จำกัด

นักแสดง
พัชราภา ไชยเชื้อ รับบท ดารชา
เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบท ทรงวัชร์
หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล รับบท วายุ
โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท วศินี
วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท นิวาต
ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ รับบท ทศพล
ศิภัชรดา ผิวทอง รับบท เพชร
แก้วใส คริสตัล รับบท ใบตอง
ณศมน นิยมเดชา รับบท พิมเสน
อิงฟ้า เกตุคำ รับบท อมยิ้ม
ณัฐ ศักดาทร รับบท แดน
นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท ไอวี่
วรินดา ดำรงผล รับบท วาริน
เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท โนเบล
นัฏฐา ลอยด์ รับบท เพริศ
ชนานา นุตาคม รับบท เพรา
จารุศิริ ภูวนัย รับบท ช่อแก้ว
แรมเซส หงส์พิทักษ์พงศ์ รับบท แรพเตอร์
นนทพัทธ์ โพธิวัฒน์ รับบท ท๊อป
เมณิษา ชุมสายสกุล รับบท นิชา (รับเชิญ)
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท อธิป (รับเชิญ)
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท บดินทร์ (รับเชิญ)
นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท บราลี (รับเชิญ)
ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท ชลา (รับเชิญ)
วัชรพล นนท์ภักดี รับบท แจ๊ส (รับเชิญ)