ละคร สามใบไม่เถา 2557 (EP.1-14 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวความรักของสามสาวกับคุณพ่อจอมหวง อุรวสา (ณิชา-ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ลูกสาวคนโต กับรักมั่นคง ที่พร้อมจะทลายกฏเหล็ก อันตรา (อามีนา กูล) ลูกสาวคนกลางสุดห้าว กับรักที่ยากจะหาใครดีพร้อมสำหรับตัวเธอ และอินทุอร (รณิดา เตชสิทธิ์) ลูกสาวคนสุดท้องกับรักที่ยากจะหักห้ามใจ…พวกเธอต้องฝ่ากฏเหล็กของคุณพ่อ ขี้หวงและยังต้องพิสูจน์หัวใจตัวเองและคนที่เธอรักไปพร้อมๆ กัน…ละคร สามใบไม่เถา 2557

ละคร สามใบไม่เถา 2557

ละคร สามใบไม่เถา 2557 EP.1-14CH3

แค่อยากจะถาม Ost.สามใบไม่เถา | ม่อน วง pure | Official MV

หัวใจพาไป Ost. สามใบไม่เถา | กวาง อาริศา | Official MV อยากรู้ Ost. สามใบไม่เถา | เจ็ท ณัฐพงศ์ | Official MV

ละคร สามใบไม่เถา 2557

เรื่องราวความรักของสามสาวกับคุณพ่อจอมหวง อุรวสา ลูกสาวคนโต กับรักมั่นคง ที่พร้อมจะทะลายกฎเหล็ก อันตรา ลูกสาวคนกลางสุดห้าว กับรักที่ยากจะหาใครดีพร้อมสำหรับตัวเธอ และอินทุอร ลูกสาวคนสุดท้องกับรักที่ยาก จะหักห้ามใจ พวกเธอต้องฝ่ากฎเหล็กของคุณพ่อขี้หวงและยังต้องพิสูจน์หัวใจตัวเองและคนที่เธอรักไปพร้อม ๆ กัน

อัษฎา มีลูกสาวสวยล้ำทั้ง 3 คน ทำให้เค้าหวงลูกสาวยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ อัษฎาเป็นเหมือนพญานาค 8 เศียรที่แผ่รัศมีปกป้องลูกสาวจากบรรดาหนุ่ม ๆ โดยมี บราลี ภรรยาสาวคนสวย คอยห้ามทัพอยู่เสมอ แต่ลูกสาวทั้งสามที่ว่าเป็นสามสาว สามใบ (ไม่) เถา เพราะ อุรวสา คนโตเป็นลูกติดอัษฎาที่สนิทสนมกับแม่เลี้ยงตั้งแต่เล็ก ไม่ค่อยกินเส้นกับพ่อแท้ ๆ ตัวเอง อันตรา คนรองเป็นลูกติดบราลี แต่กลับเป็นคู่ซี้ อัษฎาพ่อเลี้ยง ลุยไหนลุยกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง และ อินทุอร ที่เป็นลูกของทั้งสองคน น้องนุชสุดท้องที่สนิทกับทั้งพ่อทั้งแม่ มีดีที่ลีลาออดอ้อนให้พ่อยอมทำตามทุกอย่างได้โดยดุษฎี สามศรี พี่น้องรักกันดี ไม่คิดว่าเป็นลูกคนละพ่อคนละแม่ เพราะความรักที่อัษฎา และบราลีมอบให้อย่างอบอุ่น

อุรวสา กลับจากอเมริกาหลังไปอยู่มาหลายปี โดยหอบใบปริญญามหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และดีกรีนักออกแบบมือรางวัลกลับมาให้พ่อแม่ภูมิใจ ทว่าสิ่งที่พ่อแม่ไม่รู้ก็คือ อุรวสาหอบแสนฉาน สามีกลับมาด้วย ทั้งสองจูงมือกัน เข้าโบสถ์แต่งงานเรียบร้อยโรงเรียนอเมริกัน และอยู่กินกันฉันสามีภรรยามา 2 ปีแล้ว อุรวสาต้องการปิดเรื่องแต่งงานเพราะพ่อคาดหวังกับลูกเขยคนโตไว้สูงลิบว่าต้องเป็นคนดี มีกิจการใหญ่โต ฐานะมั่นคง แต่แสงฉานเป็นแค่เชฟจบใหม่ ไฟแรง จิตใจดี ดีกรีเกียรตินิยมเหรียญทองอันดับหนึ่ง อุรวสาตั้งเงื่อนไขจะพาแสงฉานไปกราบพ่อในฐานะสามี ก็ต่อเมื่อเขาสร้างเนื้อสร้างตัวทำตามฝันตัวเองเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยฟิวชั่นประยุกต์จนติดอันดับโลกได้ก่อน ฝ่ายแสงฉานได้แต่ฟังตามประสาชายหนุ่มอารมณ์ดี รู้ดีว่าเมื่อแฟนสาวคนเก่งแสดงเจตจำนงใด อีกฝ่ายห้ามต่อรอง

อันตรา สาวห้าวคนรองเปิดธุรกิจฟิตเนส แต่แอบเปิดสำนักงานนักสืบเจริญรอยตามพ่อแท้ ๆ ที่เป็นตำรวจสายสืบ ซึ่งเสียชีวิตตอนสืบคดี อันตราได้รับการว่าจ้างให้สะกดรอยตาม เวสม์ ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา ผู้ว่าจ้างสาวคนหนึ่งสงสัยว่าเค้าแอบซุกหญิงอื่นไว้ เวสม์รู้ตัวว่าถูกตาม พยายามคาดคั้นอันตราว่าใครจ้าง แต่เธอไม่ยอมบอกเพราะผิดจรรยาบรรณ อันตราสมเพชเวสม์ที่หน้าตาก็ดีแต่ ขายตัว เวสม์อึ้งที่อันตราหาว่าเป็นแมงดา เขาขำแกมประทับใจในจินตนาการของเธอ เวสม์ไปสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนสอันตรา เธอประกาศไม่รับแมงดาเป็นสมาชิก แต่ลูกน้องดันรับเงินให้ใบเสร็จเวสม์ไปแล้ว จึงบังเกิดเรื่องโกลาหลอยู่เนือง ๆ เมื่อเวสม์มาออกกำลังกาย ชายหนุ่มชอบยั่วให้อันตรา ยัวะจนต้องเถียงกัน เวสม์สนุกเวลาต่อปากต่อคำกับอันตรา

งานวันเกิดอัษฎาจัดขึ้นทุกปี ปีนี้พิเศษกว่าปีก่อนเพราะมีแขกพิเศษคือ ภิสิต ที่เพิ่งเดินทางกลับจากฝรั่งเศสหลังไปทำงานเป็นผู้ช่วยทูตอยู่ 10 กว่าปี อินทุอรใจเต้นระส่ำเมื่อเห็น คุณอาสิต เพราะเมื่อตอนอินทุอร 7 ขวบ เด็กหญิงตัวน้อยไปงานเลี้ยงกับพ่อ อินทุอรเฝ้ามองพวกผู้ใหญ่ที่ออกไปเต้นรำประหนึ่งเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงในนิทาน อินทุอรฝันจะมีเจ้าชาย ขี่ม้าขาวมาขอเต้นรำ และอาสิตเดินมาหาโค้งให้เด็กหญิงตัวน้อย จูงมืออินทุอรออกไปเต้นรำโดยคุณอาสิตอุ้มอินทุอร ตลอดเพลง ตั้งแต่นั้นมาเด็กหญิงอินทุอรก็ติดคุณอาสิตแจ จนกระทั่งภิสิตถูกส่งไปประจำที่ฝรั่งเศสจึงห่างเหินกัน ผ่านมา 10 กว่าปีใครต่อใครคิดว่าอินทุอรลืมภิสิตแล้ว หากแต่ความจริง ภิสิตเป็น รักฝังใจอินทุอร รักฝังใจที่เป็นไปไม่ได้ เพราะภิสิตแต่งงานแล้ว ภิสิตสนิทสนมกับครอบครัวอัษฎามากพอจะเล่าทุกเรื่อง เขามีชีวิตการแต่งงานที่ล้มเหลว ภิสิตพูดถึง บุษบาบัณ อินทุอรสังเกตเห็นนัยน์ตาเศร้า ๆ แล้วสงสารจับใจ โดยไม่รู้ตัวเลยว่านั่นคือ จุดเริ่มต้นของ ความรัก

ความที่เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ภิสิตกับบุษบาบัณตกลงอยู่กันฉันท์สามีภรรยาแต่เพียงในนามมานานหลายปีแล้ว อัปสร ป้าของภิสิตรับรู้ความไม่ลงรอยในชีวิตคู่ของหลานชาย เธอสงสารหลานมาตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตคู่ ภิสิตถูกพ่อจับแต่งงานกับบุษบาบัณเพราะความเหมาะสม เขาเป็นคนหนุ่มบ้างานมุ่งมั่น ตรงข้ามกับบุษบาบัณที่เป็นสาวเปรี้ยวเฉี่ยว ชอบสังคมรักการเที่ยวเตร่ ใช้เงินซื้อความสุข แม้แต่ตอนที่แต่งงานแล้ว ขณะอยู่ที่ฝรั่งเศสบุษบาบัณก็ยังไม่หยุดเที่ยว เธอควงชายหนุ่มไม่เลือกหน้าโดยไม่เกรงใจภิสิต จนเค้าทนไม่ได้ ตกลงต่างคนต่างอยู่ มีชีวิตเป็นของตัวเอง ซึ่งบุษบาบัณก็ไม่รู้สึกอะไร ดีเสียอีกที่เธอจะได้สนุกกับชีวิตสาวโสดได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจใคร เมื่อภิสิตกลับมาเมืองไทย ป้าอัปสร อยากให้หย่าให้เป็นเรื่องเป็นราว เขาจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา ผู้หญิงดี ๆ มีออกถมไป แต่ภิสิตไม่กล้าพอ ด้วยเพราะภาระทางสังคมและเกียรติยศชื่อเสียงวงศ์ตระกูลระหว่างบุษบาบัณกับเขายังค้ำคออยู่ ในวันหยุดวันหนึ่ง ภิสิตเจออินทุอรที่บ้านป้าอัปสรจึงได้รู้ว่าอินทุอรเป็นเพื่อนต่างวัยของอัปสรเพราะชอบลูกกรุงเหมือนกัน

อินทุอรมักจะจูงมืออัปสรไปดูคอนเสิร์ตชรินทร์ นันทนาคร อยู่บ่อย ๆ เหตุที่อินทุอรชอบเพลงของชรินทร์ก็เพราะเป็นเพลงที่ภิสิตเต้นรำกับอินทุอร ทำให้ภิสิตกับอินทุอรจึงมีโอกาสพบกันบ่อยครั้ง อัปสรทำตัวเป็นแม่สื่อให้อินทุอรแสดงฝีมือทำกับข้าว ให้อินทุอรถักเสื้อหนาวให้ภิสิต และให้ภิสิตไปรับไปส่งอินทุอรบ่อย ๆ ภิสิดรู้ทัน อัปสรต้องการจับคู่เขากับอินทุอร ไม่ใช่อินทุอรคนเดียวที่จำงานเต้นรำคืนนั้นได้ ภิสิตเองก็จำภาพเด็กหญิงตัวน้อยน่ารักแก้มแดงสุกปลั่งเป็นที่น่าเอ็นดุ และยิ่งโตเป็นสาวอินทุอรยิ่งสวยจนทำให้ภิสิตหวั่นไหวตั้งแต่วันที่เจอกันงานวันเกิดอัษฎา ภิสิตไม่กล้าแสดงออกเพราะเกรงใจอัษฎา ภาระทางสังคมอันยิ่งใหญ่ ทำให้ความรักระหว่างเขากับอินทุทรเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ หากแต่ขณะนี้ความรักระหว่างอินทุอรกับภิสิตเกิดขึ้นแล้ว เขาและเธอต่างพึงใจซึ่งกันและกัน ก่อเกิดความผูกพันโดยทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจเลยแม้แต่น้อย

อันตราขี่มอเตอร์ไซค์สะกดรอยตามเวสม์ แต่เวสม์จับได้จึงแกล้งสะกดรอยอันตรากลับ อันตรารู้ตัวตกใจจึงขี่รถหนีแต่ไม่พ้น เธอชนรถของเวสม์อย่างจังจนสลบ ระหว่างนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอันตราบอกทุกคนว่าเวสม์จงใจ ขับรถชนเพราะเกลียดที่เธอตามสะกดรอยเขาที่ติดพันกับผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยา อัษฎาจะเอาผิดเวสม์ แต่อุรวสาห้ามไว้ เพราะเธอทำธุรกิจกับเวสม์มานานและรู้นิสัยเวสม์ดี แต่ทั้งสองคุยกันไม่รู้เรื่องตามประสาพ่อลุกที่ไม่มีใครยอมใคร จากการแอบตามอันตราครั้งนั้นทำให้เวสม์รู้ว่าคนว่าจ้างคือ ศศิพิมล ที่กลัวเวสม์มีผู้หญิงอื่นจึงจ้างนักสืบสะกดรอย เวสม์โกรธมาก เพราะศศิพิมลไม่มีสิทธิ์ในตัวเขา ทั้งสองไม่ได้เป็นอะไรกัน นอกจากอดีตรักครั้งแรกที่ผ่านมานานแสนนาน เวสม์ขอให้ศศิพิมลออกไปจากชีวิตเพราะไม่อยากยุ่งกับผู้หญิงที่มีสามีแล้ว

แต่ศศิพิมลตื้อไม่เลิก ร้องห่มร้องไห้ว่าโดน พงษ์ชัย สามีเจ้าพ่อทำร้ายจิตใจสารพัด ครั้งหลังสุดเธอโดนทุบตีบาดเจ็บเจียนตาย เวสม์ถึงกับอึ้งเมื่อเห็นอาการร้องไห้แบบไม่สมประดีของเธอ เวสม์สงสารศศิพิมลในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงช่วยเหลือให้ที่พักที่คอนโดฯ เก่า โดยไม่เฉลียวใจเลยว่านั่นยิ่งสร้างความหวังให้กับศศิพิมล เธอตั้งใจจะใช้จิตใจที่ดีงามของเวสม์ เป็นหนทางกลับเข้ามาสู่ชีวิตของชายหนุ่มอีกครั้ง

เวสม์มาเยี่ยมอันตราทุกวัน เวลามาต้องคอยหลบอัษฎาเพราะคิดว่าเขาเป็นผู้ชายไม่ดี อำพล เพื่อนหมอของเวสม์เป็นเจ้าของไข้อันตราช่วยดูต้นทางให้ อำพลดีใจที่เห็นเวสม์เริ่มหันมาสนใจรู้จักรักผู้หญิง เพราะหลังจากเวสม์อกหักช้ำรักจากศศิพิมลตอนวัยรุ่น เวสม์ก็เตลิดไปเมืองนอก มุหาเงินเพื่อชดเชยปมที่โดนศศิพิมลทิ้งเพราะจน เขาประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นข้ามชาติ ปัจจุบันเป็นนักการเงินชื่อดังหาตัวจับยาก แต่เวสม์เอาแต่หาเงินจนลืมหาแฟน อำพลเชียร์เวสม์กับอันตรา

เมื่อออกมาจากโรงพยาบาล อันตราเห็นเวสม์ดูแลศศิพิมลในวันที่โดนสามีเจ้าพ่อทำร้าย บางวันศศิพิมลก็นอนค้างคอนโดเก่าของเวสม์ ยิ่งทำให้อันตราเข้าใจผิด ขยะแขยงคิดว่าเวสม์เกาะผู้หญิงมีสามี เวสม์แกล้งไม่อธิบายปล่อยให้อันตราเข้าใจผิดเพราะสนุกดีเวลายั่วให้สาวห้าวด่าเล่น อันตราถึงขนาดท้าเวสม์ลงนวมต่อยมวยที่ฟิตเนส เวสม์ออมมือปล่อยให้อันตราชนะ สาวห้าวยิ่งเหลิงทำซ่า ท้าตีท้าต่อยเวสม์ประจำ แสงฉานซื้อร้านอาหารเก่าเล็ก ๆ มาปรับปรุงใหม่ เปิดเป็นร้านขายอาหารฝรั่งและไทยประยุกต์ โดยลงทุนจากเงินเก็บของตัวเอง ไม่ยอมใช้เงินของอุรวสา แม้อุรวสาจะไม่เห็นด้วยและพยายามผลักดันให้แสงฉานเปิดร้านใหญ่กว่านี้ แสงฉานต้องการตั้งตัวให้ได้ด้วยตัวเองเพื่อพิสูจน์ให้อัษฎาเห็นว่าเขาเหมาะสมกับอุรวสา แสงฉานตั้งชื่อร้านว่า US Restaurant ตัว U มาจากชื่อ อุรวสา ส่วน S ก็คือชื่อ แสงฉาน ในวันเปิดร้านอุรวสาพาอัษฎามา US Restaurant ด้วยหวังจะให้พ่อมองแสงฉานดีขึ้นเพราะก่อนหน้านี้แสงฉานเคยเจออัษฎา แต่อัษฎาไม่ชอบแสงฉาน

เพราะคุณสมบัติแสงฉานไม่ผ่านมาตรฐาน สุดเนี๊ยบ และเพื่อให้บรรยากาศราบรื่น อุรวสาพาอินทุอรน้องสาวคนเล็กขวัญใจพ่อมาอีกคนทว่างานนี้ 10 อินทุอรก็ช่วยไม่ได้ อัษฎาตำหนิแสงฉานไม่รู้จักคิดการใหญ่ ร้านเข้ามาในซอยลึกทำเลไม่ดี ไม่น่าจะไปได้ แต่แสงฉานมั่นใจรสชาติอาหารของตนจะสามารถดึงลูกค้าได้ วันเปิดร้านเลยมีแต่บรรยากาศโกลาหลของความไม่ลงรอยกันระหว่างว่าที่พ่อตากับลูกสาวและลูกเขยจนร้านแทบแตก แสงฉานทำงานหนักเป็นสองเท่า คิดเมนูอาหารไทยประยุกต์แบบใหม่ ๆ ติดป้ายทางเข้าร้านซึ่งก็ได้ผล ลูกค้าเริ่มมาแต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจอุรวสา แสงฉานอ่อนใจ จนคู่หนุ่มสาวทะเลาะกันบ่อยครั้ง การไม่ให้เกียรติสามีของอุรวสา ทำให้ความอดทนของแสงฉานหมดลงเรื่อย ๆ แสงฉานอาจไม่ใช่ผู้ชายที่เก่งที่สุด แต่ก็ไม่ได้โง่ขนาดต้องให้เมียเข้ามาจัดการชีวิตทุกอย่าง

อัษฎาชวนภิสิตมากินข้าวที่บ้าน อินทุอรดูแลปรนนิบิติอย่างดีจนบราลีและอุรวสาอดที่จะร้อนใจไม่ได้ว่าอินทุอรข้ามเส้นคิดเกินเลยกับภิสิต ภิสิตยิ่งเห็นสายตาของอินทุอรที่ชื่นชมก็ยิ่งทรมานใจและรู้สึกผิดในสิ่งที่ทำอยู่ ขอตัวกลับ แต่อินทุอรเข้าใจผิดคิดว่าภิสิตโกรธ เมื่อเธอขอคำอธิบาย ภิสิตตอบด้วยน้ำเสียงเย็นชาว่าเขาไม่ได้เป็นคนดีอย่างที่อินทุอรคิดทำให้อินทุอรช้ำใจ บราลีกับอุรวสาแน่ใจว่าอินทุอรปักใจกับภิสิตแน่ ๆ จึงตกลงกันว่าจะไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ให้อัษฎารู้และ รอดูท่าทีของภิสิต หากเขาแสดงออกว่าชอบอินทุอร อุรวสาและอันตราจะเป็นคนไปพุดกับภิสิตเอง

อุรวสาต้องการเปิดสาขาร้านแต่แสงฉานไม่เห็นด้วย อยากให้ร้านแรกอยู่ตัวก่อนแล้วค่อยขยับขยาย อุรวสาไม่ฟังซื้อร้านเก่ามาตกแต่งใหม่ แสงฉานโมโหไม่ยอมไปเป็นเชฟให้ด้วยความเจ้าอารมณ์ อุรวสาเผลอต่อว่าแสงฉานว่าไม่มีหัวธุรกิจ ไม่มีความทะเยอทะยาน เธอไม่ต้องการผู้ชายแบบนี้มาเป็นผู้นำครอบครัว แสงฉานเหมือนโดนตบหน้า เมีย ปรามาสดูถูก แสงฉานขอเลิก อุรวสาโมโห เลิกก็เลิก แต่หลังเลิกรากันต่างฝ่ายต่างเสียใจ แสงฉานไม่มีจิตใจบริหารร้าน อุรวสาแทบไม่มีรอยยิ้มเพราะคนเดียวที่ทำให้อุรวสายิ้มได้ คือแสงฉาน

บุษบาบัณมีโอกาสพบกับแสงฉานในงานปาร์ตี้ครั้งหนึ่งที่ก๊วนแก๊งค์จัดที่ US Restaurant ทันทีที่เห็นหน้า ด้วยความเป็นสาวเปรี้ยวเจ้าชู้ บุษบาบัณถึงกับถูกใจในความหล่อเหลาของแสงฉาน หาโอกาสเข้ามาใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา ใช้ เล่ห์มารยาหญิงยั่วยวนแต่เขาไม่เล่นด้วย เพราะผู้หญิงคนเดียวที่แสงฉานรักคือ อุรวสา บุษบาบัณไม่ยอมแพ้วางแผนให้อุรวสาเข้าใจผิดว่าแสงฉานมีอะไรกับเธอ แต่อุรวสาไม่หลงกล ตบหน้าบุษบาบัณฉาดใหญ่ ให้สาสมกับความหน้าไม่อาย อยากจะแย่งผู้ชายที่เธอรัก เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้อุรวสาตระหนักว่ารักแสงฉานมากแค่ไหน ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

ในงานเลี้ยงเปิดงานโครงการก่อสร้างแห่งใหม่ของอัษฎา เวสม์ไปในฐานะนักการเงิน อัษฎาจึงชวนภิสิตไป ร่วมงานเพื่อกันเวสม์จากอินทุอรเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเวสม์ทำดีกับอันตราเพี่อจีบอินทุอร ยังไงเสียเขาก็ไม่ยอมเสียลูกสาวให้กับผู้ชายที่ไม่น่าไว้ไจเป็นอันขาด บุษบาบัณตามภิสิตมาด้วย เพราะเริ่มระแคะระคายคิดว่าภิสิตต้องมีความสัมพันธ์ที่ตีกับผู้หญิงคนใดคนหนึ่งแน่นอน แม้เธอไม่ได้รักภิสิต แต่เขาเป็นของเธอ บุษบาบัณยอมไม่ได้ที่ ภิสิตจะทิ้งเธอ ไปหาผู้หญิงคนใหม่ อินทุอรสลดเมื่อเห็นภิสิตมากับบุษบาบัณ เลี่ยงไปคุยกับเวสม์แทนเมื่อบุษบาบัณเห็นแววตาของอินทุอร เธอมั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ภิสิตแอบชอบอยู่ เธอชิงชังอินทุอรมากขึ้นไปอีก

อันตรากับอุรสาเห็นสายตาไม่เป็นมิตรของบุษบาบัณ รีบดึงอินทุอรออกมาเตือนด้วยความเป็นห่วง อินทุอรจำต้องยอมรับกับพี่สาวทั้งสองคนว่าเธอชอบภิสิตเกินกว่าจะห้ามใจ อันตราและอุรสาเข้าใจน้องสาว และสัญญาว่าจะไม่บอกเรื่องนี้ให้อัษฎารู้ อินทุอรถูกโทรศัพท์ลึกลับตามรังควานและยังถูกบุษบาบัณใส่ร้ายว่าแย่งภิสิตผ่านหน้านิตยสาร ภิสิตทะเลาะกับบุษบาบัณอย่างรุนแรงที่ปล่อยข่าวทำลายชื่อเสียงอินทุอร ทั้งที่ก่อนหน้านี้คนในสังคมรับรู้ว่าบุษบาบัณไม่เคย แยแสภิสิต เมื่ออัปสรรู้เรื่องทั้งหมดจึงนัดอัษฎามาคุยเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง แนะนำให้อัษฎา ยอมรับความสัมพันธ์ของทั้งสองเพราะความรักระหว่างภิสิตกับอินทุอรมีแต่ความสวยงามและอยู่ในสายตาของเธอ

อัษฎาถึงกับอึ้งเมื่อรับรู้เรื่องราวทั้งหมด ยากจะทำใจจริง ๆ ที่ลูกสาวคนเล็กจะรักกับเพื่อนรุ่นน้องอย่างภิสิต อุรสาช่วยย้ำให้อัษฎาเห็นว่าอินทุอรไม่ใช่ต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของภิสิตแตกแยก เธอเล่าเรื่องราวระหว่างเธอ บุษบาบัณ และ แสงฉาน ให้พ่อฟัง เพื่อตอกย้ำว่าบุษบาบัณทำตัวแย่เพียงใด ผู้หญิงอย่างบุษบาบัณไม่เคยซื่อสัตย์กับภิสิต เลยสักครั้ง สถานการณ์เรื่องราวระหว่างอินทุอรกับภิสิตเบาบางลง แต่เรื่องราวการแอบแต่งงานกันระหว่างอุรสากับแสงฉานกลับรู้ถึงหูอัษฎา ระเบิดระหว่างพ่อกับลูกสาวคนโตในบ้านประทุอีกครั้ง

ศศิพิมลขอหย่าพงษ์ชัยเพื่อเดินหน้าแย่งชิงเวสม์ แต่พงษ์ชัยไม่ยอมหย่า ตบตีและทำร้ายศศิพิมลจนเข้าโรงพยาบาล เวสม์ขู่จะแจ้งความหากพงษ์ชัยยังทำร้ายศศิพิมลอีก ในที่สุดศศิพิมลพ่ายแพ้ต่อความดีของเวสม์ในครั้งนี้ ศศิพิมลเรียกอันตราเข้ามาบอกความจริงและความดีของเวสม์ในอดีตทั้งหมดว่าเวสม์รักอันตรามากแค่ไหน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้อินตรารับรู้ความจริงว่าเวสม์เป็นผู้ชายแสนดีและเป็นสุภาพบุรุษเพียงใด เป็นครั้งแรกที่สาวห้าว ยินดีเปิดใจรับชายหนุ่มอย่างเวสม์เข้ามาในหัวใจ

คนในครอบครัวแปลกใจเมื่อเห็นอันตราใส่กระโปรง เพราะตั้งแต่ใช้นางสาวนำหน้า สาวห้าวไม่เคยนุ่งกระโปรง นอกจากกระโปรงนักเรียน แม่พี่สาวน้องสาวถามไถ่ยกใหญ่ อะไรดลใจให้เปลี่ยนไป อันตราปิดปากเงียบแต่อัษฎารู้ ก็ไอ้แมงกะจั๊วหน้าหล่อนั่นไง ทำลูกสาวคนสนิทของเขากลายเป็นหญิงจ๋า อัษฎาบอกอันตรา หัวเด็ดตีนขาด พ่อก็ไม่รับไอ้เจ้าเวสม์เป็นลูกเขย แม้ว่าอันตรากับบราลีผู้เป็นแม่จะอรรถาธิบายถึงเหตุผลความดีของเวสม์ยังไง คนหัวดื้ออย่างอัษฎาก็ไม่ ยอมฟัง พงษ์ชัยสั่งให้ลูกน้องจับตัวเวสม์ไปซ้อมทำร้าย แล้วกลายเป็นอัษฎาที่เข้าไปช่วยเวสม์ออกมาจากเหล่าร้ายจนตัวเอง เกือบโคนยิงตาย อัษฎายอมเสี่ยงตายเพื่อเวสม์เพราะรู้ว่าเวสม์เป็นผู้ชายที่อันตรารัก อัษฎารู้ว่าเวสม์ไม่ใช่แมงดา แต่ที่ไม่ยอมรับเพราะกลัวเวสม์แย่งลูกสาวไป เวสม์ตัดสินใจเข้าไปสู่ขออันตราพร้อม ๆ กับที่ภิสิตกับแสงฉานเอาธูปเทียนแพไปกราบขอขมาอัษฎา บราลีพยายามชี้ให้อัษฎาตระหนักรับรู้ถึงความรักของหนุ่มสาวทั้งสามคู่ อุรวสา อันตรา และ อินทุอร โตเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็กหญิงตัวน้อยที่อับฎาเคยดูแลและปกป้อง อาจถึงเวลาที่สาวน้อยของพ่อต้องออกไปเผชิญโลกกว้างกับผู้ชายที่รักแล้ว ในที่สุดอัษฎาจึงเปลี่ยนความคิดยอมรับความจริง

อัษฎาปลื้มใจที่ลูกทั้งสามคนแม้ไม่ใช่พี่น้องกันแท้ ๆ แต่รักกันมาก เสียสละดูแลกันและกันตลอดเวลาในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในคืนงานแต่งงานอย่างเป็นทางการระหว่างอุรวสากับแสงฉาน อัษฎาสอนอุรวสาว่าเป็นภรรยาไม่ควรข่มสามี ต้องให้เกียรติสามี เคารพสามีเพราะทั้งคู่เปรียบเหมือนส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกัน อุรวสาพยักหน้ารับคำ ก้มกราบพ่อ อันตราจะแต่งงานกับเวสม์เดือนหน้า ส่วนอินทุอรมีแพลนจะแต่งกับภิสิตสิ้นปี ต้นปีหน้าภิสิตต้องจะต้องไปเป็นผู้ช่วยทูตที่ออสเตรียและจะพาอินทุอรไปอยู่ด้วยในฐานะภรรยา อีกไม่นานบ้านหลังใหญ่ของอัษฎา ลูก ๆ ก็จะแยกยายไปมีครอบครัว แต่ไม่ว่าลูกของพ่อไปอยู่แห่งหนไหน สายใยรักของพ่อก็เชื่อมโยงถึงลูกเสมอ สามสาวยังคงเป็น สามใบไม่เถา ของพ่อตลอดไป

บทประพันธ์โดย : อาริตา
บทโทรทัศน์โดย : ชลนภัสส์/ตุณย์
กำกับการแสดงโดย : ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช

นักแสดง
กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ภิสิต 
รณิดา เดชสิทธิ์ รับบท อินทุอร 
หลุยส์ สก๊อตต์ รับบท เวสม์ 
อามีนา กูล รับบท อันตรา 
อเล็กซ์ เรนเดลล์ รับบท แสงฉาน 
ณัฎฐณิชา ดังวิธนาวณิชย์ รับบท อุรวสา 
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท อัษฎา 
อาภาศิริ นิติพน รับบท บราลี 
พิตต้า ณ พัทลุง รับบท บุษบาบัณ 
อภิษฎา เครือคงคา รับบท ศศิพิมล 
อนันต์ บุนนาค รับบท สมศักดิ์ 
ดนัย จารุจินดา รับบท พงษ์ชัย 
นัฐฐา ลอยด์ รับบท ป้าอัปสร 
ปรารถนา สัชณุกร รับบท ป้าแต๋ว 
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบท ป้าต้อย 
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท อำพล