เขาต้องใช้ความสามารถพิเศษของเขา เพื่อช่วยเหลือวิญญาณที่ทุกข์ทรมาน พร้อมกับคลี่คลายปมปริศนาต่างๆ

ละครซีรีส์ เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ ปี 1-7 ทุกตอน เป็นซีรีส์ไทยแนวลึกลับ ที่เกี่ยวกับวิญญาณที่ไม่สามารถไปไหนได้จนกว่าจะสะสาง โดยมี “เซน”ได้รับภารกิจในการช่วยเหลือวิญญาณเหล่านี้ โดยมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการแก้กรรมและรักษาชีวิตของผู้คนจากอดีต เรื่องราวของ “เซน” เป็นเด็กหนุ่มผู้มีสัมผัสพิเศษสามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ เขาใช้ความสามารถนี้ช่วยเหลือผู้คนคลี่คลายปมปริศนาและปลดปล่อยวิญญาณที่ทุกข์ทรมาน เซนจะต้องเผชิญกับเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติวิญญาณและโลกหลังความตาย


ละครซีรีส์ เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ ปี 1-7 ทุกตอน

ละครซีรีส์ เซน...สื่อรักสื่อวิญญาณ ปี 1-7 ทุกตอน

ละครซีรีส์ เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ ปี 1-7

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าวันนึงเราถูกโชคชะตากำหนดให้ต้องเข้าไปวุ่นวายกับชีวิตของคนอื่นแบบไม่รู้จบ แถมคนเหล่านั้นไม่ใช่คนปกติธรรมดาแต่กลับเป็น “วิญญาณ” ที่ไม่สามารถไปไหนได้จนกว่าจะสะสางปัญหาของตัวเองให้เรียบร้อยเสียก่อน

เซน ช่างภาพประจำกองบรรณาธิการ มีชีวิตที่เพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง ทั้งรูปร่างหน้าตาที่ถูกอกถูกใจสาวๆ หน้าที่การงาน รวมทั้งแฟนสาวที่แสนจะเพอร์เฟกอย่างมีดี้ เออีมากความสามารถ เซนใช้ชีวิตอย่างคนเมืองทั่วไป ชอบปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ มากกว่าจะใช้เวลากับครอบครัว

จนกระทั่งวันหนึ่งเซนประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนทำให้เค้าเกือบจะต้องตาย แต่เมื่อเค้าฟื้นขึ้นมา ทุกอย่างรอบตัวเค้าก็เปลี่ยนไป เพราะเขากลายเป็น “คนเห็นวิญญาณ” ไปซะแล้ว เซนพยายามจะหนีจากสภาวะที่แปลกประหลาดนี้

แต่กลายเป็นว่ายิ่งหนี วิญญาณก็ยิ่งมาขอร้องให้เซนช่วย หนึ่งในนั้นคือวิญญาณของสาวสวยคนนึงที่จำอะไรไม่ได้ เธอไม่รู้แม้กระทั่งว่าตัวเองเป็นใคร และทำไมถึงได้กลายมาเป็นวิญญาณล่องลอยอยู่อย่างนี้ เธอจึงมาขอร้องให้เซนช่วยตามหาร่างของเธอ นับตั้งแต่นั้นเซนเลยต้องใช้ชีวิตอยู่กับวิญญาณของหญิงสาวอย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ แถมยังต้องคอยสะสางปัญหาสารพัดอย่างให้กับวิญญาณต่างๆ ที่มาขอความช่วยเหลืออีกด้วย

ผลิตโดย เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ

นักแสดง

ชนวีร์ วิวัฒน์พัฒนะ / เซน แสดงโดย ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
ชายหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง อดีตเคยทำงานช่วยเหลือสังคมอยู่กับกลุ่มร่วมกตัญญู แต่ตั้งแต่ที่พ่อเสียชีวิตไป เซนก็ไม่อยากที่จะช่วยเหลือคนแล้วต้องจบชีวิตลงแบบพ่ออีก หลังจากนั้นเซนจึงผันชีวิตตัวเองมาเป็นช่างภาพตามที่ได้ร่ำเรียนมา และไม่นานก็กลายเป็นช่างภาพมือหนึ่งประจำกองบรรณาธิการนิตยสาร Your Magazine เซนมักจะใช้เวลาว่างสังสรรค์กับเพื่อนฝูงมากกว่าอยู่กับแม่ และดำเนินชีวิตในแต่ละวันอย่างคนเมืองทั่วไป จนวันหนึ่งเซนได้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้เซนกลายเป็นคนที่มองเห็นวิญญาณโดยที่เห็นวิญญาณได้เนื่องจากถูกกระสุนถูกฝังในสมอง ตอนต้นนั้นเซนทำใจไม่ได้กับความสามารถใหม่นี้ ต่อมาสามารถยอมรับได้และใช้ความสามารถของตนช่วยเหลือเหล่าวิญญาณเพื่อที่ให้ไปสู่สุขคติ หลังจากเซนเห็นวิญญาณได้ เซนได้เจอกับกิ๊ก(วันใหม่) วิญญาณสาวความจำเสื่อม เซนอาสาจะช่วยจึงให้กิ๊กอยู่ในบ้านตนเรื่อยมา หลังจากกิ๊กได้รู้ว่าตนยังไม่ตายและมีชื่อมาวันใหม่ และกำลังถูกพาตัวไปรักษาที่เมืองนอก เซนจึงลักพา่ร่างวันใหม่มาอยู่ที่บ้าน เป็นเหตุให้เกิดคดีความ เพราะภาคได้ฟ้องร้องต่อตำรวจเรื่องเซนลักพาตัวแฟนตนเอง จนเซนถูกตัดสินว่าป่วยทางจิต ถูกส่งไปโรงพยาบาลประสาท ต่อมาวันใหม่ได้ฟื้นเข้าสู่ร่างตนเองแล้ว และกลับมาทำงานที่บริษัท วันใหม่ถูกจินตนาบังคับให้จดทะเบียนกับภาค วันใหม่จึงไปร้องขอเซนให้จดทะเบียนสมรสกับตนเพื่อป้องกันภาคไม่ให้สามารถจะทะเบียนซ้อนอีกได้ แต่ต่อมาไม่นานแม่รู้ความจริง เซนถูกแม่บังคับให้จดทะเบียนหย่ากับวันใหม่ ด้วยเหตุที่แม่เห็นวันใหม่เป็นคนสร้างปัญหาให้เซนมาตลอด จนทำให้เซนต้องเข้าไปอยู่โรงพยาบาลประสาท เซนกับวันใหม่ถูกห้ามให้ติดต่อกัน แต่เซนไม่ยอมให้ความรักของตนกับวันใหม่จบลง จึงบอกให้วันใหม่พยายามพิสูจน์กับแม่ให้เข้าใจ ปัจจุบันทั้งสองแอบคบกันอย่างลับๆ โดยแม่ไม่รู้ความจริง

อัครเดช พิทักษ์วรงค์ / เคี้ยง แสดงโดย หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล
ลูกพี่ลูกน้องของเซนที่มาอาศัยอยู่ที่บ้าน มีนิสัยขี้งก เป็นผู้ช่วยช่างภาพของเซน เป็นคนซื่อๆจิตใจดี เข้ามาฝึกงานกับเซนเพราะมีความฝันที่จะเป็นช่างภาพมืออาชีพเหมือนอย่างเซน เป็นคนที่กลัวผีมาก แต่เป็นคนแรกที่รู้ความลับเรื่องที่เซนมองเห็นวิญญาณได้ จึงถูกเซนหลอกให้ไปช่วยทำภารกิจต่างๆอยู่ตลอด ด้านความรัก เคี้ยงกำลังพยายามตามจีบพิ้งค์ ลูกสาวเจ้าของร้านมินิมาร์ท แต่ยังไม่สำเร็จ เคี้ยงเคยได้ทำงานเป็นตากล้องแทนเซนอยู่เนื่องจากเซนถูกหมายจับและหนีออกจากสถานบำบัด เคี้ยงมีพี่น้องต่างแม่ 1 คนชื่อ “อ้น”

กัลยา รังสิมานนย์ / กิ๊ก (วันใหม่) แสดงโดย ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
วิญญาณสาวที่จำเรื่องตัวเองไม่ได้และเป็นวิญญาณดวงแรกที่เซนมองเห็น คอยช่วยสืบเรื่องวิญญาณที่ขอความช่วยเหลือกับเซน แท้จริงแล้วกิ๊กมีชื่อจริงว่า “วันใหม่” เป็นคนรักและเป็นเจ้าสาวของภาค แต่ในคืนเข้าห้องหอ วันใหม่มีปากเสียงกับภาคเรื่องที่ภาคมีผู้หญิงคนอื่น วันใหม่จึงขับรถออกจากบ้านไป ทำให้เธอประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราเป็นเวลา 2 ปี
แต่เมื่อกิ๊กรู้แล้วว่าร่างที่แท้จริงนั้นอยู่ที่ไหนทำให้กิ๊กเสียใจอย่างมาก โดยหลังจากกลับเข้าร่างของเธอได้แล้วนั้นทำให้ความทรงจำตอนก่อนประสบอุบัติเหตุหายไป วันใหม่ได้เป็นบก. คนใหม่ของ Your Magazine ในขณะเดียวกันวันใหม่กลับจำไม่ได้เกี่ยวกับความทรงจำที่เกี่ยวกับเซน แต่ภายหลังเซนได้รู้ว่า วันใหม่พยายามปิดบังว่าตัวเองจำเรื่องทั้งหมดตอนที่เป็นวิญญาณได้ วันใหม่ได้จดทะเบียนกับเซนเพราะเรื่องถูกบังคับใ้ห้แต่งงานกับภาค ต่อมาวันใหม่ถูกวิญญาณบริวารของหมอผีในร่างภาคขโมยร่างไปในโรงพยาบาลทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ได้ร่างคืนมาและกลับเข้า่ร่างเช่นเดิม ต่อมาถูกแม่ของเซนบังคับให้จดทะเบียนหย่า แต่ปัจจุบันทั้งสองก็ยังคบเป็นแฟนกันแบบลับๆ

ธนภาค เทียมเทวา / ภาค แสดงโดย อนุชิต สพันธุ์พงษ์
หัวหน้าฝ่ายการตลาด เป็นศัตรูคนแรกของเซน มีนิสัยเจ้าชู้ ไม่ถูกซะตากับเซนตั้งแต่แรกเห็น ทำให้ภาคคอยกลั่นแกล้งเซนและเคี้ยง นอกจากนี้ภาคยังแย่งคนรักของเซน (มีดี้) ไปอีกด้วย นิสัยของภาคคือชอบดูถูกคน ภาคเป็นคู่หมั้นของวันใหม่ เมื่อภาครู้ว่าเซนสืบเรื่องเกี่ยวกับวันใหม่ ภาคจึงคอยขัดขวางไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับวันใหม่รวมไปถึงคนอื่นๆที่รู้เรื่องความลับของตน ครั้งหนึ่งภาคมีอาการโรคกระเพาะ แต่เมื่อตรวจโดยละเอียดกลับพบว่าตนกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ตับอ่อนระยะสุดท้าย ภาคพยายามรักษาตัวอยู่นานแต่อาการก็ไม่ดีขึ้นจนอยู่ในสภาพใกล้ตาย เมื่อภาคสำนึกผิดที่สร้างกรรมให้กับคนอื่นๆจึงพยายามกลับตัวเป็นคนดีและหายจากโรคมะเร็งไปในที่สุด โดยหลังจากหายเป็นโรคมะเร็งภาคคบกับมีดี้และให้มีดี้ย้ายมาอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามภาคถูกแม่เลี้ยงจินตนาบังคับให้แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับวันใหม่ แม้ความสัมพันธ์กับเซนจะเริ่มดีขึ้นแต่ภาคมักจะมีการพิพาทถึงขั้นชกต่อยกับเซนเสมอเมื่อเขาได้เจอเซนด้านมืด(ร่างที่แสดงความรุนแรงก้าวร้าวของเซนเมื่อถูกด้านมืดครอบงำ) ทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันบ่อยครั้ง
ปัจจุบันภาคได้กลายเป็นวิญญาณเนื่องจากถูกหุยตองจาแย่งร่างหลังจากร่างของมาดทำลายลงโดยที่เขาไม่รู้ตัวว่าถูกหลุดออกจากร่าง และคอยช่วยเหลือเซนในการตามหาร่างของเขา สุดท้ายเมื่อหมอผีได้ร่างแท้จริงของตนเองคืน ร่างของภาคจึงเป็นอิสระ ภาคจึงได้กลับเข้าร่างตนเองอีกครั้ง แต่สูญเสียความทรงจำตอนถูกหมอผีสิงทั้งหมด ต่อมาภาคได้รู้ความจริงจากมีดี้ และต้องตกเป็นจำเลยในคดีความฆ่าคนตายที่เิกิดขึ้นตอนถูกสิง ปัจจุบันมี้ดี้ช่วยภาคให้หลุดพ้นจากคดี โดยอาศัยช่องโหว่ที่คดีนี้ไม่มีพยาน

มนัญชยา กาญจนสิมา / มีดี้ แสดงโดย ภารดี อยู่ผาสุข
เออี ประจำบริษัทเป็นคนรักของเซน แต่เมื่อรู้ว่าภาคแอบชอบตัวเธออยู่ ทำให้มีดี้แอบไปคบหากับภาคโดยไม่ให้เซนรู้ แม้ว่าเธอเองจะรักเซนอยู่ก็ตาม เมื่อเซนจับได้จึงถูกเซนบอกเลิก จึงหันมาคบกับภาคอย่างเปิดเผย ซึ่งในระหว่างที่มีดี้คบกับภาคนั้น มีดี้สืบพบความลับเรื่องที่ภาควางยาวันใหม่ แต่เธอมารู้ภายหลังว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ นับว่ามีดี้เป็นผู้หญิงที่ภาคคบๆเลิกๆบ่อยที่สุด และในช่วงที่ภาคเป็นมะเร็ง มีดี้เป็นคนเดียวที่ดูแลภาค จนภาคแพ้ใจและยอมคบกับมีดี้อย่างจริงจัง แต่ภายหลังจากวันใหม่ฟื้น ทำให้ภาคนอกใจมีดี้ไปรักแฟนเก่าของตนเอง ทำให้มีดี้ช้ำใจกับภาคที่ไปรักวันใหม่ มีดี้ถูกยิงเนื่องจากจินตนาพยายามจะยิงหมอผีในร่างของภาค แต่มีดี้กลับใช้ตนเองรับลูกกระสุน จนเธอโดนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทำให้เธอต้องนอนพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ปัจจุบันหายดีแล้ว และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยภาคให้หลุดพ้นจากคดีความ