ละคร แสงดาวกลางใจ 2557 (EP.1-11 ตอนจบ) HD END

อคิน อคิราห์ (ฐกฤต ตวันพงค์) หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าคนใหม่พาตำรวจตระเวนชายแดน เข้ามาในงานพิธีบวชป่าของหมู่บ้านผาหมอก อคินแจ้งว่าชาวบ้านบุกรุกป่าสงวน และจะต้องถูกจับกุมทุกคนต่างก็หวาดกลัว มีเพียง นับดาว (หยาดทิพย์ ราชปาล) เจ้าของไร่แสงดาวที่กล้าโต้แย้งว่าชาวบ้านทำกินที่นี่มาก่อนที่ทางการจะประกาศเป็นเขตป่าสงวน อคินยืนยันว่าเขาทำทุกอย่างตามกฎหมาย ทั้งสองเถียงกันยังไม่ทันจะได้ข้อยุติ ก็เกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่หมู่บ้าน หลังเพลิงสงบลงนับดาวพบหลักฐานการวางเพลิง นับดาวจึงปักใจเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้เผาไล่ที่ชาวบ้าน เพื่อสร้างผลงานละคร แสงดาวกลางใจ 2557

ละคร แสงดาวกลางใจ 2557

ละคร แสงดาวกลางใจ 2557 EP.1-11CH3

รักไม่ได้ ก็จะรัก (Ost.แสงดาวกลางใจ) – KALA 「Lyric Video


ละคร แสงดาวกลางใจ 2557

อคิน อคิราห์ (ฐกฤต ตวันพงค์) หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าคนใหม่พาตำรวจตระเวนชายแดน เข้ามาในงานพิธีบวชป่าของหมู่บ้านผาหมอก อคินแจ้งว่าชาวบ้านบุกรุกป่าสงวน และจะต้องถูกจับกุมทุกคนต่างก็หวาดกลัว มีเพียง นับดาว (หยาดทิพย์ ราชปาล) เจ้าของไร่แสงดาวที่กล้าโต้แย้งว่าชาวบ้านทำกินที่นี่มาก่อนที่ทางการจะประกาศเป็นเขตป่าสงวน อคินยืนยันว่าเขาทำทุกอย่างตามกฎหมาย ทั้งสองเถียงกันยังไม่ทันจะได้ข้อยุติ ก็เกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่หมู่บ้าน หลังเพลิงสงบลงนับดาวพบหลักฐานการวางเพลิง นับดาวจึงปักใจเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้เผาไล่ที่ชาวบ้าน เพื่อสร้างผลงาน

อคินและอินทร (กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข) ลูกน้องคนสนิทของเขาสงสัยว่า ทรงพล (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อเลี้ยงผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลอบวางเพลิง แม้ทรงพลจะปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง แต่พฤติกรรมหลายอย่าง ของเขายิ่งชวนให้สงสัย ต่างจาก พ่อเลี้ยงจอม (สุเมธ องอาจ) ที่เป็นเหมือนพ่อพระ ช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยอย่างเต็มที่อคินเข้าสำรวจป่า เพื่อหาร่องรอยการหายตัวไปของ สมชาย (ทูล หิรัญทรัพย์) หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าคนก่อน ระหว่างทางอคินพบนับดาว และเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นคนร้ายที่ทายาฆ่าหญ้าให้ต้นไม้ยืนต้นตาย แต่เขาก็เอาผิดเธอไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐานเพียงพอ นับดาวโกรธที่อคินหาว่าเธอเป็นคนร้าย เหตุการณ์นี้ยิ่งทำให้ทั้งสองคนผิดใจกันมากขึ้น

อคินพบไม้ใหญ่ถูกลักลอบตัดทิ้งไว้ในป่า เขาจึงนำกำลังไปตรวจยึด แต่ไม้เหล่านั้นกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย หลังกลับออกจากป่าอคินก็ล้มป่วย อินทรพาเขาไปที่บ้านนับดาวเพื่อให้ คำปาน (สุรชัย สมบัติเจริญ) พ่อของนับดาว ซึ่งเป็นหมอสมุนไพรช่วยรักษาให้ แต่คำปานไม่อยู่ นับดาวจึงช่วยรักษาให้อคินแทน อคินรู้สึกซาบซึ้งใจที่นับดาวช่วยชีวิตเขา ส่วนนับดาวก็ยังคงไม่ไว้ใจอคิน เพราะคิดว่าอคินกำลังทำผลงานมากกว่าคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้านอย่างจริงจัง นับดาวเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครรักษาป่า และไปลาดตระเวนร่วมกับอคิน เมื่อได้ใกล้ชิดกับนับดาว อคินก็รู้สึกว่าชอบนับดาว แต่เขาก็ต้องห้ามใจตัวเอง เพราะเข้าใจว่านับดาวเป็นคนรักของ น่านนที (ณัชชา จันทพันธ์) ตำรวจตระเวนชายแดน ที่เป็นคู่หูของเขาในการลาดตระเวน

อคินเข้าไปสำรวจถ้ำภูผาพราย เพื่อหาเบาะแสของสมชายต่อไป โดยไม่ฟังคำคัดค้านของอินทร และบุญตา (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) แฟนสาวของอินทรที่ยืนยันว่าภูผาพรายมีอาถรรพ์ ใครเข้าไปที่นั่นแล้วจะไม่รอดกลับมา อคินสำรวจเข้าไปลึกมากจนพบว่าด้านหลังของภูผาพรายมีไร่ฝิ่นซ่อนอยู่ น่านนทีนำกำลังมาช่วยเหลือ และยิงปะทะกับคนร้ายในไรฝิ่น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ม่านแก้ว (ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ) ครูอาสาสมัครเพื่อนสนิทของนับดาวตกใจมากเมื่อรู้ข่าว เพราะเธอแอบรักน่านนทีเกิดเพลิงไหม้ที่ไร่ฝิ่นและลุกลามไปถึงไร่ทรงพลที่อยู่ติดกันอคินสงสัยว่าทรงพลอยู่เบื้องหลังการค้าฝิ่น และอาจจะเผาไร่เพื่อทำลายหลักฐานอคิน และอินทรแอบเข้าไปสืบข้อมูลในไร่ทรงพลแต่ก็คว้าน้ำเหลว

หลังจากน่านนทีหายดี เขาก็ออกลาดตระเวนกับอคินอีก ทั้งสองพบคำปานอยู่ในป่า พร้อมห่อฝิ่นดิบในมือ คำปานถูกจับเข้าห้องขัง ต่อมาอคินและน่านนทีจับคนร้ายที่เป็นคนส่งฝิ่นตัวจริงได้แต่คนร้ายก็ถูกฆ่าปิดปาก อคินขอโทษคำปานที่เคยเข้าใจผิดว่าคำปานเป็นคนส่งฝิ่น คำปานเข้าใจและยกโทษให้อคิน หากแต่นับดาวยังโกรธอคินเพราะคิดว่าอคินมีอคติกับพ่อของเธอ อคินรู้ว่านับดาวจะทำเว็บไซต์เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์เขาจึงอาสาถ่ายรูปทำเว็บไซต์ให้ ทำให้ทั้งสองเริ่มมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน อคินรู้จากนับดาวว่าคำปานจะเข้าไปหาสมุนไพรในป่า ในวันเดียวกับที่สายข่าวป่าไม้รายงานว่าขบวนการลักลอบตัดไม้ จะขนอุปกรณ์การตัดไม้ไปไว้ในป่า อคินจึงไปออกลาดตระเวน เขาพบชาวบ้านที่มาหาของป่าจึงสะกดรอยตาม และทักว่าเป็นคำปาน นับดาวเข้าป่ามาส่องนกในวันนั้นพอดีเห็นเหตุการณ์เข้า นับดาวโกรธมากที่อคินยังสงสัยพ่อของเธอ อคินแก้ตัวว่าเขามาหาเบาะแสการหายตัวไปของสมชาย นับดาวไม่เชื่อจึงตามไปด้วย ระหว่างทางนับดาวก้าวพลาดเกือบตกหน้าผาโชคดีที่อคินช่วยไว้ทัน

ค่ำวันนั้นฝนตกหนักอคินและนับดาวจึงต้องค้างคืนด้วยกันในป่า ทั้งสองต่างก็รู้ใจตัวเองว่ารักกัน เมื่ออคินและนับดาวหายเข้าป่าไปด้วยกัน ชาวบ้านพากันนินทานับดาวไปในทางเสียหาย คำปานจึงสั่งห้ามไม่ให้นับดาวคบหากับอคิน แต่นับดาวไม่เชื่อและยังแอบไปสำรวจป่ากับอคิน คนร้ายมาซุ่มยิงอคินทำให้นับดาวเกือบถูกลูกหลง น่านนทีลาดตระเวนผ่านมา และช่วยไว้ทัน นับดาวขอร้องไม่ให้น่านนทีบอกคำปานว่าเธอมากับอคิน น่านนทีรับปากโดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่านับดาวจะต้องไม่เดินป่ากับอคินอีก นับดาวจำใจรับปาก น่านนทีเริ่มรู้สึกว่านับดาวมีใจให้อคิน น่านนทีมาปรับทุกข์กับม่านแก้ว ม่านแก้วอยากเห็นน่านนทีมีความสุขจึงยุให้เขาบอกรัก และขอเป็นแฟนกับนับดาว แต่น่านนทีก็ไม่กล้า

นับดาวนำผลผลิตในไร่มาขายในงานเกษตรแฟร์ ในวันเดียวกับที่คำปานเข้าป่า ไปหาสมุนไพร อคินมาเที่ยวงาน และช่วยเรียกลูกค้าจนนับดาวขายผักผลไม้ได้หมดเกลี้ยง อคินชวนนับดาวไปเที่ยวงานถนนคนเดินต่ออีก น่านนทีช้ำใจมาก เมื่อรู้ว่านับดาวรักอคินมากจนกล้าขัดคำสั่งของคำปาน อคินกับนับดาวแอบไปสำรวจป่าด้วยกันอีก และถูกคำปานจับได้ คำปานโกรธมากที่นับดาวขัดคำสั่ง เขาระงับอารมณ์ไม่อยู่เข้าไปชกหน้าอคิน คำปานกระชากคอเสื้ออคินจนสร้อยขาดติดมือ เมื่อเห็นร็อกเกตพระปางนาคปรกที่อคินสวม เขาจำได้ว่าเป็นร็อกเกตแบบเดียวกับที่สมชายสวม คำปานคิดทบทวนจนแน่ใจว่าอคินเป็นลูกชายของสมชาย คำปานห้ามไม่ให้นับดาวคบกับอคินอย่างเด็ดขาด กักบริเวณและบังคับให้นับดาวแต่งงานกับน่านนทีให้เร็วที่สุด นับดาวไม่เข้าใจว่าทำไมคำปานต้องทำแบบนี้ อคินเสียใจมากเมื่อรู้ข่าวว่านับดาวจะแต่งงาน น่านนทีดีใจมากที่คำปานเปิดทางให้แต่งงานกับนับดาว เขาบอกข่าวดีกับม่านแก้ว และขอคำปรึกษาเธอในเรื่องการขอนับดาวแต่งงาน แม้ม่านแก้วจะเจ็บปวดใจแต่เธอก็ดีใจที่เห็นน่านนทีมีความสุข

อคินแอบพานับดาวหนีไปกับเขาในวันแต่งงาน คำปานโกรธมากถึงขั้นประกาศตัดพ่อตัดลูกกับนับดาว อคินพานับดาวไปซ่อนที่บ้านพักป่าไม้ เพราะถือคติว่าที่อันตรายที่สุดคือที่ปลอดภัยที่สุด จอมมาส่งข่าวกับน่านนทีว่าอคินเป็นคนเอาตัวนับดาวไปซ่อนไว้ ในตอนแรกน่านนทีไม่เชื่อแต่เมื่อเขาคาดคั้น ถามอคินว่านับดาวอยู่ที่ไหน อคินไม่ตอบ ทั้งสองชกต่อยกันจนน่านนทีเกือบพลั้งมือยิงอคินแต่ก็ยั้งใจไว้ได้ ต่อมาน่านนทีตัดสินใจบุกไปที่บ้านพักป่าไม้ และพบว่านับดาวมาอยู่กับอคินจริง นับดาวรู้ตัวว่าทำผิดที่หนีมา จึงตัดสินใจกลับไร่แสงดาวเพื่อขอขมาคำปาน แต่คำปานไล่ให้นับดาวไปอยู่กับอคิน และไม่ต้องกลับมาอีก นับดาวจำใจกลับไปพักที่บ้านพักป่าไม้ด้วยความเสียใจ บุญตาบอกเลิกกับอินทร เพราะตอนนี้เธอเป็นเมียเก็บของจอม และมีชีวิตที่สุขสบาย ผู้ใหญ่คง (นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์) พ่อของบุญตาดีใจที่ลูกสาวไม่เลือกคบเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เขาเห็นว่าฐานะไม่ดี อินทรมีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงยอมเป็นสายให้ขบวนการลักลอบตัดไม้ ซึ่งมีจอมเป็นผู้บงการ ต่อมาเจ้าหน้าที่ป่าไม้และตำรวจตระเวนชายแดนลาดตระเวนไปพบกลุ่มคนร้ายลักลอบล่าสัตว์ ทั้งสองฝ่ายปะทะกัน คนร้ายหนีไปคนละทิศละทาง อคินตามคนร้ายสวมหมวกไหมพรมคนหนึ่งไป อคินแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าคนร้ายคนนั้นคือคำปาน เมื่ออคินกลับถึงบ้านพัก นับดาวบอกอคินว่าเธอจะกลับไปขอขมาพ่ออีกครั้งเพราะวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของเธอ อคินไม่ห้ามเพราะทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น อคินสับสนมาก เมื่อความรักกับอุดมการณ์กลายเป็นเรื่องขัดแย้งกัน

อินทรพาตำรวจตระเวนชายแดนมาค้นไร่แสงดาว และพบซากสัตว์ที่จอมใช้ให้เขาเอามาแอบซ่อนไว้เพื่อใส่ร้ายคำปานและเบี่ยงเบนความสนใจ ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่วุ่นวายกับคดีซากสัตว์ จอมก็ใช้เวลานั้นขนยาเสพติดล็อตใหญ่ได้สำเร็จ หลักฐานต่าง ๆ ยิ่งมัดตัวคำปานว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าสัตว์ป่า นับดาวรู้ว่าอคินเป็นคนแจ้งให้ตำรวจมาตรวจค้นไร่ ก็คิดว่าอคินทำ เพื่อแก้แค้นที่คำปานห้ามไม่ให้ทั้งสองคบหากัน ส่วนอคินก็หลงเชื่อคำยุยงของจอมที่ว่าคำปานส่งนับดาวมาตีสนิทกับเขา เพื่อหวังจะพ้นความผิด ทั้งสองบอกเลิกกันด้วยความปวดร้าวใจ บุญตายอมกลับมาคืนดีกับอินทร โดยที่อินทรหลงคิดว่าบุญตายังรักตนเอง แต่ความจริงแล้วบุญตาทำตามคำสั่งของจอมที่ให้หลอกอินทรไว้ใช้และเมื่อทำงานสำเร็จ บุญตาก็ได้ยาเสพติดเป็นรางวัล

น่านนทีใช้ตำแหน่งของเขาประกันตัวคำปานออกมา นับดาวซาบซึ้งใจมาก น่านนทีขอโอกาสให้เขาได้พิสูจน์ความรักที่เขามีต่อนับดาวอีกครั้ง นับดาวพูดอะไรไม่ออก น่านนทีมีความหวังขึ้นมาอีก เขาบอกกับอคินว่าจะขอแข่งเกมรักกับอคินอย่างลูกผู้ชาย แต่อคินกลับบอกว่าเขากับนับดาวคงไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว

ต่อมาลูกน้องของจอมเข้าปล้นรถขนไม้ของกลาง เมืองมิ่ง (กรพสิทธิ์ แสงโสมไพศาล) เพื่อนสนิทของอินทรไม่รู้ว่าทุกอย่างเป็นแผนจึงขัดขืนและถูกยิงตาย อินทรโกรธแค้นมากที่เสียเพื่อนรักไป เขาบุกไปที่บ้านจอมเพื่อประกาศว่าจะเลิกทำงานให้จอม แต่กลับถูกจอมขู่เอาชีวิต และยังได้รู้ความจริงว่าบุญตาตกเป็นเมียของจอมมานานแล้ว อินทรแค้นใจมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เขาอยากสารภาพความจริงกับอคินแต่ก็ไม่กล้า

แสงหล้า (นิรุต สาวสุดชาติ) ลูกน้องคนสนิทของจอมจับตัวเด็กนักเรียนหญิงเพื่อส่งไปให้ “ท่าน” ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลใหญ่ที่หนุนหลังจอมอยู่ ระหว่างทางนักเรียนหนีไปได้ แสงหล้ากลัวภัยจะมาถึงตัวและเกิดอาการหลอนจากฤทธิ์ของยาเสพติดจึงขับรถไล่ยิงน่านนที อคินขับรถผ่านมาและเข้าช่วยเหลือน่านนทีจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ หลังเหตุการณ์ครั้งนี้น่านนทีนับถือน้ำใจของอคินและทั้งสองก็กลับมาเป็นเพื่อนกัน

แสงหล้าทำงานผิดพลาดจอมจึงไล่แสงหล้าไป เพราะกลัวความผิดจะมาถึงตัว แสงหล้าหมดหนทางจึงไปขอพึ่งทรงพล แสงหล้านำหลักฐานมาให้ทรงพลดูว่าจอมเป็นคนบงการวางเพลิงเผาไร่ทรงพลและวางแผนใส่ร้ายทรงพลอยู่ตลอดเวลา ทรงพลยอมรับตัวแสงหล้าไว้เพราะหวังจะให้เป็นพยานเอาผิดจอม จอมเอาเอกสารสิทธิ์ของชาวบ้าน ที่ฝากไว้ไปจ่ายภาษีบำรุงท้องที่ ทำให้ที่ดินของชาวบ้านตกเป็นของจอม โดยมีผู้ใหญ่คงเป็นพยานชี้เขตที่ดินให้จอม เพื่อเตรียมออกโฉนดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ชาวบ้านหมดหนทาง เพราะผู้ใหญ่คงยืนยันว่าทำไปตามหลักฐานที่มีอยู่ จอมอยากได้ตัวนับดาวเป็นเมียจึงสั่งให้ลูกน้องไปจับตัวนับดาวมา บุญตาแอบได้ยินก็หึงหวง จึงโทรศัพท์ส่งข่าวให้อินทรรู้ แต่นับดาวก็พลาดท่า โดนจับตัวไปจนได้ อคินตามมาช่วยนับดาว แต่ก็โดนจับตัวไปด้วยอีกคน

ระหว่างที่ถูกจับอคินและนับดาวก็มีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกัน จอมนัดส่งมอบไม้ให้ลูกค้ารายใหญ่ โดยไม่รู้ว่าเป็นการล่อซื้อของตำรวจ โดยใช้ทรงพลเป็นนกต่อ น่านนทีนำกำลังมาจับกุมจอมซึ่งทำผิดพร้อมหลักฐานมัดตัว จอมโกรธแค้นมาก เขาบีบคั้นให้คำปานพูดว่าเป็นคนฆ่าสมชาย นับดาวไม่เชื่อพยายามคาดคั้นถามความจริงจากคำปาน คำปานยืนยันว่าตนเองเป็นฆาตรกร นับดาวผิดหวังมาก อคินตกใจที่ได้รู้สาเหตุการตายของสมชายแต่เขาไม่ปักใจเชื่อ เพราะคิดว่าคำปานไม่มีเหตุจูงใจที่จะฆ่าสมชายและนับดาวก็เคารพรักสมชายมาก จอมมั่นใจว่า “ท่าน” จะต้องมาช่วยเขาออกจากคุก จึงทำกร่างไปทั่วโรงพัก แสงหล้าแค้นใจที่ไม่มีใครทำอะไรจอมได้ จึงบุกมายิงจอมถึงโรงพักแต่ตำรวจก็ช่วยกันตัวจอมไว้ได้

ก่อนจะถูกจับแสงหล้ากราบขอโทษคำปานและเปิดเผยความจริงว่าจอมเป็นคนสร้างเรื่องให้สมชายเชื่อว่าคำปานเป็นผู้ลักลอบตัดไม้ แล้วจอมก็หลอกให้คำปานเข้าไปหาสมุนไพรในถ้ำภูผาพรายที่มีไม้เถื่อนจำนวนมาก โดยจอมก็หาเหตุพาสมชายไปเจอคำปานที่นั่น สมชายคิดว่าคำปานเป็นคนร้ายก็จะเข้าจับกุม คำปานหยิบปืนที่อยู่ในถ้ำมาถือไว้เพื่อขู่ไม่ให้สมชายเข้าใกล้ แล้วปืนก็เกิดลั่นสมชายตายคาที่ คำปานคิดมาตลอดว่าเขาเป็นคนฆ่าสมชาย แต่ความจริงแล้วกระสุนที่ปลิดชีวิตสมชายมาจากปืนของแสงหล้าที่ซุ่มอยู่อีกมุมหนึ่ง และยิงสมชายตามแผนการของจอม คำปานโล่งใจที่พ้นมลทินและความรู้สึกผิดบาปในใจเสียที

ต่อมาไม่นานจอมก็ถูก “ท่าน” ฆ่าปิดปากด้วยการวางยาพิษในอาหารที่ส่งเข้าไปให้จอมกินในห้องขัง หลังการตายของจอม ผู้ใหญ่คงก็กลับตัวกลับใจ และช่วยเดินเรื่องให้ชาวบ้านได้ที่ดินคืน แต่เขาก็ต้องรับโทษเพราะร่วมมือกับจอมฉ้อโกงประชาชน บุญตาติดยาจนสติฟั่นเฟือน ผู้ใหญ่คงฝากให้อินทรดูแลบุญตา อินทรสัญญาว่าเขาจะรัก และดูแลบุญตาอย่างดี อินทรสำนึกผิดแต่ก็ต้องถูกให้ออกจากราชการ เขามาเป็นลูกจ้างในไร่ของนับดาวและใช้ชีวิตอยู่กับบุญตา น่านนทีขอม่านแก้วแต่งงาน เพราะเขารู้แล้วว่าคนที่เขารักและมีความสุขเสมอเมื่ออยู่ด้วยกันก็คือม่านแก้ว ม่านแก้วตอบตกลง

เมื่อเรื่องร้ายผ่านไป อคินกับนับดาวสัญญากับดวงวิญญาณของสมชายว่าจะช่วยกันพัฒนาคุณภาพ ชีวิตของชาวบ้านหมู่บ้านผาหมอก ตามวิถีทางที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ บ้านผาหมอกก็กลับมาสู่ความผาสุกได้เป็นหมู่บ้านใน “โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ” เพราะคนในชุมชนได้บทเรียนแล้วว่าพวกเขาต่างหากที่เป็นกำลังสำคัญ ในการดูแลป่าและชุมชน

พบกับเรื่องราวความรักที่ถักทอขึ้นอย่างสวยงาม และโรแมนติก ท่ามกลางบรรยากาศของพืชไร่เมืองหนาว ตามแนวพระราชดำริการเกษตรที่สูง การรักษาต้นน้ำลำธาร และการอนุรักษ์ป่าไม้ในโครงการพัฒนาป่าไม้ ตามแนวพระราชดำริ ติดตามชม ละครแสงดาวกลางใจ

บทประพันธ์โดย : รินท์ลภัส
บทโทรทัศน์โดย : จิรมน/ ตวงทิพย์ ยุวชิต/ ศิริรัตน์ สุขสามัคคี
กำกับการแสดงโดย : ทวีวัฒน์ วันทา
ผลิตโดย : บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์

นักแสดง
ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท อคิน อคิราห์ 
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท นับดาว 
ณัชชา จันทพันธ์ รับบท น่านนที 
ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ รับบท ม่านแก้ว 
กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข รับบท อินทร 
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบท บุญตา 
สุรชัย สมบัติเจริญ รับบท คำปาน 
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท พ่อเลี้ยงทรงพล 
สุเมธ องอาจ รับบท พ่อเลี้ยงจอม 
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท หัวหน้าสมชาย 
นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์ รับบท ผู้ใหญ่คง 
ถนอม สามโทน รับบท บุญเรือง 
อุ่นเรือน ราโชติ รับบท คำเอื้อย 
มณฑล สุรวิทย์ธรรมะ รับบท คำน้อย