ละคร ปล้นลอยฟ้า 2564 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เมื่อจอมโจร SKYRAIDER ได้รับภารกิจ ปล้นเพชรพันล้าน แต่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ทำให้เขาต้องแฝงตัวสืบหาเพชรในชุมชนลิเก และได้ใกล้ชิดกับบอดีการ์ดสาวจนก่อเกิดเป็นความรัก ขณะเดียวกัน เขาต้องเผชิญกับอันตรายจากแก๊งมาเฟียข้ามชาติ ที่มาตามล่าและหวังชิงเพชรไปครอบครอง ภารกิจครั้งนี้จึงมีชีวิตและหัวใจเป็นเดิมพัน !


ละคร ปล้นลอยฟ้า 2564


พบกับปฏิบัติการปล้นเพชรพันล้านที่เดิมพันด้วยชีวิต เมื่อผู้ครอบครองเพชรรัศมีจันทร์มีได้เพียงหนึ่งเดียว ! งานนี้ใครจะได้เป็นผู้ครอบครอง

คมกริช (กรรญกฤต อรรควงษ์) หนุ่มหล่อจอมกะล่อน และ ชาติ (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) เพื่อนรุ่นน้องที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยคลุกคลีอยู่ในวงการการโจรกรรมเพชรมานาน จนคมกริชได้ฉายา เดอะสกายเรดเดอร์ หรือ จอมโจรปล้นลอยฟ้า

เวลานี้วงการเพชรทั้งกลุ่มไฮโซ วีไอพี หรือแม้กระทั่งกลุ่มโจร กำลังฮือฮา เพราะเพชรรัศมีจันทร์ ซึ่งเป็นเพชรตำนานระดับโลกที่เคยสาบสูญไปหลายร้อยปี กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง โดยเปลี่ยนมือมายังเจ้าของคนล่าสุดซึ่งเป็นชาวไทยชื่อ เจ้าสัวอุเทน (พงศนารถ วินศิริ) และลูกชายชื่อ นพปฎล (นนทพันธ์ ใจกันทา) สองพ่อลูกได้จัดงานแสดงเพชรรัศมีจันทร์ โดยเจ้าสัวอุเทนได้ว่าจ้างบริษัท สมชาย ซีเคียวริตี้ ที่ ผึ้ง (บารมิตา สาครจันทร์) บอดี้การ์ด อดีตนักกีฬาเทควันโด ทำงานอยู่ มาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเพชรรัศมีจันทร์ ขณะที่นพปฎลได้ขอความร่วมมือจาก สารวัตรสรรเสริญ (พิเชษฐ เนื่องจำนงค์) มาดูแลงานด้วย

ท่ามกลางบรรยากาศเปิดตัวหรูหราบนยอดตึกสูงแห่งหนึ่งของเมืองไทย แขกรับเชิญที่มาในงานล้วนเป็นบุคคลระดับวีไอพี โดยหนึ่งในแขกรับเชิญนั้นเป็นชายลูกครึ่งไทย-อินเดีย ชื่อ อิมาดู (เล็ก ไอศูรย์) และลูกน้องหญิง 2 คน คือ ลิซ่า (พิณิชา กิจเกษมพงศา) และ จันทรา (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) มาร่วมงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรจากอินเดีย

เมื่อถึงเวลาเพชรรัศมีจันทร์ถูกนำมาแสดง มีกลุ่มนักโจรกรรมพยายามฉกเพชรไป ทั้งกลุ่มมังกรฟ้า ที่มีสมาชิก 5 คน คือ มังกร (เจจินตัย แวนดิว), หงส์ (พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์), ลี (คงณัฐ เชยสุวรรณ), หม่า (ชาลี กรีชัย) และ ชิง (ปิยะนัส สุจริต)

รวมทั้ง สกายเรดเดอร์ จอมโจรปล้นลอยฟ้า การแย่งชิงเพชรรัศมีจันทร์เป็นไปอย่างดุเดือด ก่อนที่สกายเรดเดอร์จะเป็นคนได้เพชรไป พร้อมกับดิ่งพสุธาลงจากยอดตึกหนีการจับกุมของตำรวจไปได้ เพชรรัศมีจันทร์หายสาบสูญไปอีกครั้ง ทำให้กลุ่มวายร้ายที่ต้องการครอบครอง หรือซื้อ-ขายเพชร ต่างตามล่าเพชรรัศมีจันทร์อย่างเอาเป็นเอาตาย

หลังจากที่คมกริชได้เพชรไปแล้วก็นัดส่งมอบเพชรให้กลุ่มวายร้ายข้ามชาติ โดยคนจ้างคือ มิสเตอร์ลักกี้ (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) มาเฟียต่างชาติ ที่มี พอลลี่ (ทัศนา แมนโซ) และ เคน (ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ) สมุนซ้าย-ขวา คอยทำงานให้ ซึ่งมิสเตอร์ลักกี้วางแผนหักหลังคมกริชตอนส่งมอบเพชรจนเกิดการยื้อแย่งเพชร ทำให้เพชรกระเด็นตกจากยอดตึกลงไปที่ชุมชนแออัดที่เรียกกันว่า ชุมชนดงลิเก !

ผู้กองเด่น (วาทิต โสภา) และหมวดพิศวาส (กมลวรรณ ศรีวิไล) ได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีเพชรรัศมีจันทร์ โดยมี เทพ (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) สายสืบ คอยช่วยเหลือ ขณะที่คมกริชมั่นใจว่าเพชรรัศมีจันทร์อยู่ที่ชุมชนดงลิเก จึงมาเช่าบ้านอยู่ในชุมชนดงลิเก เพื่อค้นหาเพชรตามมุมต่าง ๆ ภายในชุมชน คมกริชคลุกคลีอยู่ในชุมชนจนตกหลุมรักผึ้ง บอดี้การ์ดสาวที่ได้รับมอบหมายจาก สมชาย (กัณพล ปรีดามาโนช) ให้ตามหาเพชรรัศมีจันทร์เช่นกัน และหากผึ้งหาเพชรรัศมีจันทร์ไม่พบ บริษัทของสมชายก็จะถูกปรับเงิน 200 ล้าน

ภารกิจครั้งนี้ของคมกริชจะสำเร็จหรือไม่ และความลับที่คมกริชเป็นสกายเรดเดอร์จะถูกเปิดเผย หรือจะยังคงเป็นความลับต่อไป มาร่วมบู๊สุดมันไปพร้อมกับสกายเรดเดอร์ได้ในละคร ปล้นลอยฟ้า

บทประพันธ์โดย : ดรรชนี
บทโทรทัศน์โดย : วิหคเหิรลม
กำกับการแสดงโดย : ฉลอง ภักดีวิจิตร
ผลิตโดย : บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ฉลอง ภักดีวิจิตร

นักแสดง
กรรญกฤต อรรควงษ์ รับบท คมกริช
บารมิตา สาครจันทร์ รับบท ผึ้ง
วาทิต โสภา รับบท ผู้กองเด่น
กมลวรรณ ศรีวิไล รับบท หมวดพิศวาส
นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท นพปฎล
พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย รับบท ธิดา
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ รับบท ชาติ
เจจินตัย แวนดิว รับบท มังกร
พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ รับบท หงส์
คงณัฐ เชยสุวรรณ รับบท ลี
ชาลี กรีชัย รับบท หม่า
ปิยะนัส สุจริต รับบท ชิง
สมภพ เบญจาธิกุล รับบท ท่านเว่ย
เล็ก ไอศูรย์ รับบท อิมาดู
พิณิชา กิจเกษมพงศา รับบท ลิซ่า
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท จันทรา
ทัศนา แมนโซ รับบท พอลลี่
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ รับบท มิสเตอร์ลักกี้
ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ รับบท เคน
พงศนารถ วินศิริ รับบท เจ้าสัวอุเทน
พลอยปภัส วรพิสิษฐ์กุล รับบท พี่น้อย
นิรันดร์ โอภาสธัญกร รับบท ยอดชาย
จักรธิป ทองทิพย์ รับบท ผู้ใหญ่เพชรดำ
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท เพชรแท้
ชิษณุพงศ์ วิญญาสุข รับบท ทับ
ธงชัย มาเม่น รับบท ทิบ
บิลลี่ ผีน่ารัก รับบท ไก่
จิ๋ว ดอกกระโดน รับบท ไข่
พรหมลิขิต กระราชเพชร รับบท ขวด
น็อต ซุปเปอร์แคระ รับบท ควาย
คมจิตร ใต้คีรี รับบท ระฆัง
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง รับบท เทพ
วิยะดา อุมารินทร์ รับบท ยายแป้น
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท ปูนา
กัณพล ปรีดามาโนช รับบท สมชาย
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท สารวัตรสรรเสริญ
ชาลี เนียรศิริ รับบท ดาบสมหมาย