ละคร เมีย 2018 2561 (EP.1-28 ตอนจบ) END เมื่อชีวิตครอบครัวของผู้หญิงคนหนึ่งต้องพบกับความสูญเสีย สุดท้ายเธอจะหาทางลุกขึ้นมาสู้อย่างไร

เรื่องราวของ อรุณา (บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) สาวออฟฟิศที่ผันตัวมาเป็นแม่บ้าน หลังจากแต่งงาน เธอพยายามทุ่มเททุกอย่าง เพื่อดูแล ธาดา (ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) ผู้เป็นสามี กับ นุดา (อินเตอร์-รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ) ลูกสาวตัวเล็ก ๆ อย่างมีความสุข

ละคร เมีย 2018 FULL EP
ละคร เมีย 2018 FULL EP
รวมเพลงละคร เมีย 2018

ละคร เมีย 2018 2561

จนกระทั่งวันที่ กันยา (มารี เบรินเนอร์) ลูกพี่ลูกน้องของเธอกลับมาจากเมืองนอก และมาขออาศัยอยู่ด้วย ทำให้ปัญหาครอบครัวที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นในที่สุด กันยา แอบมีความสัมพันธ์ลึก ๆ กับ ธาดา ผู้ซึ่งเป็นพี่เขย
แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่ออรุณาได้ไปรู้จักกับ วศิน (ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ) CEO หนุ่มดีกรีนักเรียนเมืองนอกที่ถูกชะตากับอรุณามาก จนอยากดึงเธอเข้ามาร่วมงาน วศินทำทุกวิถีทางเพื่อให้อรุณายอมละทิ้งชีวิตแม่บ้าน แล้วกลับมาทำงาน

เมื่อชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งต้องพบกับความสูญเสีย สุดท้ายเธอจะหาทางลุกขึ้นมาสู้อย่างไร ? ติดตามชม

อรุณา (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) แต่งงานใช้ชีวิตสามี-ภรรยากับ ธาดา (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) หลังแต่งงานเธอตัดสินใจลาออกจากการเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนผันตัวมาเป็นแม่บ้านธรรมดาสามัญชนทั่วไป และมีทายาทรักหนึ่งคนคือ นุดา (รุ่งลดา รุ่งลิขิตเจริญ) เธอใชีชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุขกันสามคนพ่อแม่ลูก แต่แล้วมรสุมและบททดสอบชีวิตลูกใหญ่ก็เข้ามาในชีวิตของเธอเมื่อ กันยา (มารี เบิร์นเนอร์) ลูกพี่ลูกน้องของเธอกลับมาจากเมืองนอกและขอมาอาศัยร่วมอยู่ด้วย ชีวิตที่สมบูรณ์แบบก็ค่อย ๆ ร่วงลงจนถึงจุดต่ำที่สุดของชีวิตหลังเธอได้ล่วงรู้ว่า กันยา แอบมีความสัมพันธ์ลึกๆ กับ ธาดา ผู้ซึ่งเป็นพี่เขยของกันยาเอง เหตุการณ์นี้ทำให้อรุณาเสียใจและเครียดอย่างหนักว่าเธอจะทนได้อีกเท่าไหร่ เธอจะเดินหน้าชีวิตต่อไปอย่างไร หากเธอตัดสินใจหย่าแล้วเธอกับลูกจะมีชีวิตเป็นอย่างไร เธอจะกลับไปมีงานทำเหมือนแต่ก่อนหรือไม่ เธอได้แต่เครียดและคำนึงถึงคำสอนของแม่ว่าชีวิตครอบครัวมันก็เหมือนกับ “เกี๊ยว” ที่ต้องใช้ความบรรจงในการปั้นขึ้นมาและผ่านความร้อนจนสุกงอมให้เราได้กิน ก็เปรียบเหมือนกับครอบครัวที่ต้องช่วยกันสร้างขึ้นมาอย่างบรรจง ความบรรจงจะช่วยยึดเหนี่ยวเอาไว้ไม่ให้ครอบครัวแตกสลาย แม้ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านมรสุมใหญ่ในชีวิตก็ตาม

แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่ออรุณาได้ไปรู้จักกับ วศิน (ธนภัทร กาวิละ) CEO หนุ่มดีกรีนักเรียนเมืองนอกที่ถูกชะตากับอรุณามากจนอยากดึงเธอเข้ามาร่วมทำโปรเจกต์ใหม่ด้วยกัน วศินทำทุกวิถีทางเพื่อให้อรุณายอมละทิ้งชีวิตแม่บ้านแล้วกลับมาทำงานโดยมีเงื่อนไขว่าเธอต้องหย่าร้างกับธาดาก่อนร่วมงาน อรุณาไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร ไม่รู้จะไปพึ่งทางไหน นอกจากแม่อันเป็นที่รักของเธอและเพื่อนสนิทผู้เป็นน้องสะไภ้ของเธออย่าง ธารี (ชนกวนันท์ รักชีพ) ทั้งแม่และธารีต่างเตือนสติให้อรุณาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง รวมถึงวศินเองยังได้มาบอกความจริงบางอย่างเกี่ยวกับตัวกันยาว่า กันยาเธอเป็นโรคบุคลิกภาพชายขอบ และเธอจะมีอารมณ์รุนแรงเมื่อไม่ได้รับการเอาใจตามที่เธอคาดหวัง อรุณาได้ยินเช่นนั้นเธอจึงปล่อยวางเรื่องกันยา และตัดสินใจลุกขึ้นจากความโศกเศร้า เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่หมดจด และเดินหน้าเข้าทำงานกับวศินตามที่ตั้งใจไว้ และเธอก็ทำได้สำเร็จจนรอบข้างภูมิใจที่อรุณาไม่จมอยู่กับความเศร้าอีกต่อไป

อรุณาลุกขึ้นมาใช้ชีวิตแบบเวิร์คกิ้งวูแมนอีกครั้ง การเปลี่ยนแปลงตัวเองของอรุณาในครั้งนี้ไปเข้าตาและสะดุดตาใครหลายคน ทั้ง ธาดา วศิน สุชาติ (พีท ทองเจือ) รวมไปถึง มุนิน (พิชญ์นาฏ สาขากร) ผู้เป็นแฟนเก่าของธาดา และเป็นไม้เบื่อไม้เมาของเธอมาก่อน มุนินตัดสินใจชวนอรุณามาทำรายการออนไลน์ร่วมกัน เพื่อสร้างข้อคิดและคำสอนดีๆ แก่เพื่อนผู้หญิงโดยเฉพาะ อรุณาตอบตกลงโดยทุกคนเห็นดีเห็นงามด้วย และนับจากนั้นชีวิตของอรุณาก็เปลี่ยนไปแบบไม่มีวันหวนคืน

ชีวิตของอรุณาและธาดาสวนทางกันอย่างชัดเจน หลังหย่าขาดกับอรุณา ธาดาก็ถูกไล่ออกจากงานหลังกันยาไปมีเรื่องกับ พลอยใส (เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) กลางงานเลี้ยงของบริษัทฯ และบริษัทฯ สืบทราบอย่างชัดเจนว่าธาดาได้หย่าขาดกับอรุณาแล้ว ซึ่งขัดกับธรรมเนียมปฏิบัติของบริษัทฯ ที่พนักงานระดับผู้บริหารต้องรักษาสถาบันครอบครัวไว้เป็นตัวอย่าง รวมถึงกันยาถูกสุชาติให้ออกจากงานเพราะไม่ผ่านการทดลองงาน แต่กลับกัน ชีวิตของอรุณากลับดีขึ้นแบบก้าวกระโดด อรุณาได้รับการยอมรับจากสังคมในฐานะผู้หญิงตัวอย่าง และรายการออนไลน์ที่เธอทำร่วมกับมุนินก็โด่งดังเป็นพลุแตกจนทำให้เธอได้เข้ามาจัดรายการสดทางโทรทัศน์แบบจริงจัง รวมถึงความรักระหว่างเธอกับวศินก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ โดยนุดาเองก็เห็นดีเห็นงามไปกับเขาด้วย แม้ว่าเธอจะถูกนินทาว่าร้ายเพราะวศินไปทำหน้าที่แทนธาดา แต่เธอก็ยังยืนหยัดและสู้กับเสียงนินทาได้อย่างไม่ขาดสาย

ชีวิตของธาดาร่วงลงถึงขีดสุด เขาตัดสินใจขอเลิกกับกันยาและย้ายไปใช้ชีวิตตามลำพังที่เมืองจีน ตามคำขอของเจ้านายใหม่ที่ต้องการให้ธาดาไปรับตำแหน่งที่เมืองจีน ส่วนกันยา หลังล้มเหลวเรื่องความรักกับธาดา เธอจึงตัดสินใจบากหน้ากลับไปใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวของเธอที่เมืองนอก แต่สำหรับอรุณา ชีวิตของเธอเริ่มดีขึ้นไปจนถึงขีดสุด มุนินจัดงานมีตติ้งแฟนคลับให้อรุณาได้ทำความรู้จักกับแฟนๆ ที่ติดตามเธอมาตลอด เธอใช้โอกาสนี้สารภาพความจริงในใจที่ค้างคา ทั้งเรื่องธาดา และเรื่องของวศิน รวมถึงสอนให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นสู้ เผชิญหน้ากับทุกสิ่ง ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว ผู้หญิงก็ต้องผ่านไปให้ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงผู้ชายที่ชอบอ้างตนว่าเป็นใหญ่อีกต่อไป

หลังจบงาน วศินขอคบกับอรุณาอย่างจริงจัง อรุณาเอาเรื่องราวทั้งหมดมาคิดทบทวน ก่อนปล่อยวางไว้ข้างหลัง และตัดสินใจเดินหน้าใช้ชีวิตร่วมกับผู้ชายคนนี้ คนที่ยืนเคียงข้างในยามทุกข์และยามสุข เพียงแค่ว่าเมื่อได้อยู่ใกล้เขา ตัวเธอก็มีความสุข แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

บทโทรทัศน์โดย : เนปาลี(วรรธนา วีรยวรรธน)
กำกับการแสดงโดย : สันต์ ศรีแก้วหล่อ

นักแสดง
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ รับบท อรุณา
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท ธาดา
มารี เบรินเนอร์ รับบท กันยา
ธนภัทร กาวิละ รับบท วศิน
พีท ทองเจือ รับบท สุชาติ
พิชญ์นาฏ สาขากร รับบท มุนิน
วรรธนะ กัมทรทิพย์ รับบท ชาติชาย
ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท ธารี
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท อรุณี
นัฏฐา ลอยด์ รับบท ศศิมล
วรินทร รัตนสรรค์ รับบท วิทย์
รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ รับบท นุดา
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท นิชา
เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท พลอยใส (รับเชิญ)
นรินทร์ ภูวนเจริญ รับบท เจ้านายใหม่ของธาดา (รับเชิญ)
ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท ผู้ชายคนใหม่ของกันยา (รับเชิญ)
ดาริน แฮนเซน รับบท เมียหลวงของผู้ชายคนใหม่กันยา (รับเชิญ)
ลิลลี่ แม็คกร๊าธ รับบทเป็น พิธีกรรับเชิญรายการ Once In A Lifetime ครั้งหนึ่งในชีวิต (รับเชิญ)
พรสรวง รวยรื่น รับบท เซียงเซียง (รับเชิญ)

เมีย 2018 #รักเลือกได้ เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวเมโลดราม่าที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2561 โดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ได้ซื้อลิขสิทธิ์ละครชุด The Fierce Wife สงครามรัก สงครามชีวิต (ภาษาจีน: 犀利人妻 / Xi Li Ren Qi) ของ Sanlih E-Television ประเทศไต้หวันมาทำใหม่ในเวอร์ชันภาษาไทย เขียนบทโทรทัศน์โดย เนปาลี (วรรธนา วีรยวรรธน) กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ นำแสดงโด น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, มารี เบิร์นเนอร์, ธนภัทร กาวิละ, พีท ทองเจือ, พิชญ์นาฏ สาขากร, วรรธนะ กัมทรทิพย์, ชนกวนันท์ รักชีพ ออกอากาศทางช่องวันและไลน์ทีวี และออกอากาศในประเทศจีนผ่านแพลตฟอร์มเทนเซ็นต์ วีดีโอพร้อมกับการแพร่ภาพในประเทศไทย

แต่เดิมแผนงานของละครเรื่องนี้รวมไปถึงระหว่างการถ่ายทำและทีเซอร์ตัวแรกได้ใช้ชื่อว่า สงครามรัก ตามชื่อภาษาไทยเดิมของต้นฉบับ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเรื่องมาใช้ชื่อว่า เมีย 2018 ในวันบวงสรวงละครก่อนออกอากาศ

lakornthai