ละคร เมียหลวง 2565 (EP.1-20 ตอนจบ) HD END

ดร.วิกานดา ผู้เป็นเมียหลวง แต่ต้องโดนคุกคามจากผู้หญิงของ ดร.อนิรุทธิ์ สามี มาตลอด ดร.อนิรุทธิ์ เชื่อว่าการมีผู้หญิงหลายคนจะทำให้เขาอยู่เหนือกว่าภรรยา แต่ ดร.วิกานดา ไม่ปล่อยให้อารมณ์และความรู้สึกมาทำลายชีวิต กลับใช้สมองในการต่อสู้ เธอเชื่อว่าผู้หญิงนั้นแม้จะรักมากแค่ไหน สิ่งสำคัญคือคนเราต้องรักตัวเองและรักศักดิ์ศรีของตัวเอง


ละคร เมียหลวง 2565

ละคร เมียหลวง 2565

ละคร เมียหลวง 2565 EP.1-20

ฉากเด็ด ละคร เมียหลวง 2565


ดร.วิกานดา ลูกสาวคนเดียวของ ดร.ภาคภูมิ และ ดร.สุพรรณษา เจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง แต่งงานกับ ดร.อนิรุทธิ์ ดอกเตอร์หนุ่มหล่อที่สาว ๆ หลายคนหมายปอง เพราะมองจากภายนอกนั้น ดร.อนิรุทธิ์ มีความสมบูรณ์แบบในทุก ๆ ด้าน หล่อ เก่ง อบอุ่น รักภรรยา แต่ในความเป็นจริงแล้วจะมีใครรู้บ้างว่า ดร.อนิรุทธิ์ ได้มอบความเจ็บปวดให้กับว่าที่ภรรยาของเขาตั้งแต่วันแต่งงาน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาบอก ดร.วิกานดา ว่าเธอท้องกับ ดร.อนิรุทธิ์ และผู้หญิงคนนั้นก็คือสาวเสิร์ฟในร้านอาหารที่ ดร.อนิรุทธิ์ ขอเธอแต่งงาน

หลังจากแต่งงาน ดร.วิกานดา ก็โดนคุกคามจากบรรดาผู้หญิงของ ดร.อนิรุทธิ์ สามีของเธอ แม้แต่ นวล สาวใช้ในบ้าน ก็ยังแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ดร.อนิรุทธิ์ แถมลับหลังนวลยังแอบเอาเสื้อผ้าของ ดร.วิกานดา มาใส่ทำตัวเป็น ดร.วิกานดา ทั้งที่จริง ๆ แล้วนวลไม่ได้คิดร้ายกับ ดร.วิกานดา แค่อยากมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ไม่เหมือนกับ อรอินทร์ สาวนักเรียนนอกสุดมั่น น้องสาวของ ถาวร เพื่อนอาจารย์ของ ดร.อนิรุทธิ์ ที่เข้ามาตีสนิทกับ ดร.อนิรุทธิ์ และ ดร.วิกันดา เพื่อหวังจะได้ใกล้ชิดกับ ดร.อนิรุทธิ์ และหวังจะได้มาแทนที่ ดร.วิกานดา

อรอินทร์ได้เจอกับ เจนจบ อดีตสามีของตัวเอง ที่มหาวิทยาลัยของครอบครัว ดร.วิกานดา ซึ่ง ดร.อนิรุทธิ์ เป็นอาจารย์อยู่ ทั้งคู่ไม่ได้จบกันด้วยดี เพราะรักและตัดสินใจแต่งงานกันในเวลาอันรวดเร็วจนเกินไป หลังกลับจากต่างประเทศ เจนจบพาอรอินทร์ไปอยู่กับครอบครัวของเขา ทำให้อรอินทร์อึดอัดและไม่พอใจ เพราะเจนจบเคยสัญญาเอาไว้ว่าพอจดทะเบียนกันแล้วถ้ากลับมาเมืองไทยจะพาอรอินทร์แยกไปอยู่คอนโดหรูหรา อรอินทร์อยากประชดเจนจบเลยแอบมีความสัมพันธ์กับน้องชายเจนจบ และหาเรื่องทะเลาะกับพ่อแม่ของเจนจบอย่างรุนแรง จนแม่เจนจบป่วยและเสียชีวิต เจนจบจึงอยากแก้แค้นอรอินทร์ที่ทำให้ครอบครัวของเขาต้องพัง เจนจบแอบเห็นพฤติกรรมที่น่าสงสัยของอรอินทร์กับ ดร.อนิรุทธิ์ จึงหาทางเข้ามาสืบ โดยวางแผนเข้าไปทำความรู้จักกับ ดร.วิกานดา ในขณะที่ ดร.วิกานดา ก็เริ่มสงสัยเรื่อง ดร.อนิรุทธิ์ กับอรอินทร์ ดร.อนิรุทธิ์ พยายามพิสูจน์ให้ ดร.วิกานดา เห็นว่าเขารักเธอคนเดียว จึงแกล้งทำตัวเป็นสามีที่ดีด้วยการชวนเธอออกงานด้วยกัน แต่ความจริงแล้ว ดร.อนิรุทธิ์ ต้องการสร้างภาพให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่น

อรอินทร์มาหา ดร.อนิรุทธิ์ ที่บ้าน ทำให้ได้เจอกับ อนงค์นารถ ฉวีเพ็ญ เลิศลักษณ์ เพื่อน ๆ ของ ดร.วิกานดา ที่มานัดเจอกันที่บ้านพอดี ทั้ง 3 คนรู้สึกได้ถึงความร้ายกาจของผู้หญิงคนนี้ อรอินทร์พยายามล้ำเส้น ดร.วิกานดา อย่างไม่เกรงใจ ถึงขนาดขอมาเป็นผู้ช่วย ดร.อนิรุทธิ์ ต่อหน้า ดร.วิกานดา และ ดร.อนิรุทธิ์ ก็ไม่ปฏิเสธ ทำให้ ดร.วิกานดา รู้สึกกระอักกระอ่วนใจแต่ก็จำเป็นต้องยอม ในขณะที่นวลไม่ยอมปล่อยให้อรอินทร์มีความสุขกับ ดร.อนิรุทธิ์ ได้ง่าย ๆ นวลแอบอัดเสียงที่อรอินทร์พูดท้าทายว่าอีกไม่นานจะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เอาไปเปิดให้ ดร.วิกานดา ฟัง ทำให้ ดร.วิกานดา อยากหาหลักฐานมามัดตัว ดร.อนิรุทธิ์ ว่าแอบมีอะไรเกินเลยกับอรอินทร์ให้ได้เพื่อหาทางหย่ากับ ดร.อนิรุทธิ์

ดร.อนิรุทธิ์ ออกไปดื่มกับอรอินทร์จนเมาหนักและหายตัวไปทั้งคืน ดร.วิกานดา ซึ่งรู้สึกไม่ไหวกับพฤติกรรมที่นับวันยิ่งไม่ให้เกียรติกัน พยายามหาหลักฐานเพื่อต้องการพิสูจน์ว่า ดร.อนิรุทธิ์ กับอรอินทร์มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันจริง ๆ จึงไปค้นในห้องทำงานของ ดร.อนิรุทธิ์ จนเจอคีย์การ์ดคอนโดใบหนึ่ง ดร.วิกานดา ติดต่อไปหาเจนจบที่เคยให้นามบัตรไว้ เพื่อให้เจนจบช่วยสืบว่าใช่คีย์การ์ดคอนโดที่ ดร.อนิรุทธิ์ เอาไว้นัดเจอกับอรอินทร์หรือไม่ และยังเชิญเจนจบให้มารับประทานอาหารที่บ้าน ทำให้เจนจบได้เผชิญหน้ากับ ดร.อนิรุทธิ์ และอรอินทร์ ดร.อนิรุทธิ์ รู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับสิ่งที่ ดร.วิกานดา ทำ จึงแอบบอก ดร.ภาคภูมิ ให้เข้ามาช่วยห้ามลูกสาวไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเจนจบอีก

ด้าน พลเวทย์ สามีของอนงค์นารถ ก็กดดันให้อนงค์นารถใช้ ดร.วิกานดา เป็นสะพานช่วยให้เขาได้รู้จักกับ คุณหญิงแวววรรณ เพราะต้องการตีสนิทกับ เถกิงเดช สามีคุณหญิงแวววรรณ ซึ่งเป็นคนใหญ่คนโตในบ้านเมืองที่สามารถช่วยเหลือเขาในเรื่องธุรกิจได้ ดร.อนิรุทธิ์ มาร่วมงานวันเกิดคุณหญิงแวววรรณกับ ดร.วิกานดา โดยมีอรอินทร์ตามมาด้วย เพราะอรอินทร์เป็นเพื่อนกับ วรนารี หลานสาวของคุณหญิงแวววรรณ ในงานวันนั้นทำให้ ดร.อนิรุทธิ์ ได้เจอกับ นุดี เด็กสาวที่คุณหญิงแวววรรณอุปการะไว้ และอยากให้ไปทำงานเป็นผู้ช่วย ดร.วิกานดา เพื่อให้นุดีอยู่ห่างกับเถกิงเดชที่คิดมิดีมิร้ายกับนุดี นุดีแอบปลื้มในความเป็นสุภาพบุรุษของ ดร.อนิรุทธิ์ และประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

อรอินทร์ขนของย้ายมาอยู่บ้าน ดร.อนิรุทธิ์ และพยายามยั่วโมโห ดร.วิกานดา เพื่อให้ ดร.วิกานดา สติแตก แต่ ดร.วิกานดา กลับนิ่ง ใช้สมองและสติในการต่อสู้กับผู้หญิงร้าย ๆ อย่างอรอินทร์ ดร.วิกานดา เริ่มเล่นสงครามประสาทในแบบผู้หญิงฉลาด โดยยื่นคำขาดให้อรอินทร์ย้ายลงมาอยู่ชั้นล่างกับนวล ไม่งั้นจะให้นวลย้ายขึ้นไปอยู่ชั้นบนด้วย เพราะนวลก็เป็นเมียคนหนึ่งของ ดร.อนิรุทธิ์ เหมือนกัน อรอินทร์ตกใจมากที่ได้รู้ว่า ดร.อนิรุทธิ์ เอาคนรับใช้ในบ้านมาเป็นเมีย เพราะอรอินทร์เข้าใจมาตลอดว่านวลเป็นฝ่ายอยากได้ ดร.อนิรุทธิ์ ฝ่ายเดียว ดร.อนิรุทธ์ กับอรอินทร์วางแผนทำให้ ดร.วิกานดา ตายใจ แอบส่งจดหมายจากผู้หวังดีไปบอกถาวร ว่าน้องสาวกับเพื่อนตัวเองมีอะไรกัน ทำให้ถาวรโมโหมาก จึงมาตามอรอินทร์กลับบ้าน อรอินทร์ทำเหมือนไม่อยากกลับบ้าน แต่ต้องยอมกลับ เพราะพี่ชายมาตาม หลังจากย้ายกลับบ้าน อรอินทร์ก็ยังแวะมาปั่นหัว ดร.วิกานดา ดร.วิกานดา จึงคิดจะหลอกใช้อรอินทร์ให้เป็นคนตามหาผู้หญิงที่อยู่คอนโดลับของ ดร.อนิรุทธิ์ โดยที่เธอไม่ต้องลงมือเอง ด้านเพื่อนทั้ง 3 คนของ ดร.วิกานดา อนงค์นารถ ฉวีเพ็ญ เลิศลักษณ์ ต่างก็เริ่มมีพิรุธบางอย่างที่น่าสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับ ดร.อนิรุทธิ์

ฉวีเพ็ญผิดหวังในตัว สีนารถ สามีที่เป็นคนไม่เอาไหน งานการไม่ทำ มัวแต่เล่นเกมและขอเงินฉวีเพ็ญไปวัน ๆ เลยมาหา ดร.วิกานดา ที่บ้านด้วยอาการมึนเมา เป็นเวลาเดียวกันกับที่ ดร.วิกานดา ออกไปช่วยนุดี หลังจากนุดีโทร. มาบอกว่าโดนเถกิงเดชบุกเข้าไปลวนลามที่อพาร์ตเมนต์ แต่นุดีต่อสู้จนหนีรอดมาได้ ดร.วิกานดา จึงพานุดีกลับมาอยู่ที่บ้านด้วย ด้าน ดร.อนิรุทธิ์ ออกไปอยู่กับอรอินทร์ที่คอนโด ทั้งคู่ก็เริ่มมีปัญหากัน ดร.อนิรุทธิ์ จับได้ว่าอรอินทร์ติดกล้องแอบถ่ายเอาไว้ วรนารีแนะนำให้อรอินทร์ปล่อยรูปของอรอินทร์กับ ดร.อนิรุทธิ์ ขณะเดินออกจากคอนโดด้วยกันลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อประกาศให้ทุกคนรู้ว่า ดร.อนิรุทธิ์ เป็นของอรอินทร์ไม่ใช่ ดร.วิกานดา

อรอินทร์วางแผนแอบถ่ายคลิปตัวเองกับ ดร.อนิรุทธิ์ เดินออกจากคอนโดพร้อมกัน โดยมีวรนารีเป็นคนถ่าย แผนครั้งนี้เกือบไม่สำเร็จเพราะ ดร.อนิรุทธิ์ ระวังตัวดีมาก แต่ด้วยไหวพริบของวรนารีก็เลยแอบถ่ายจนได้ แต่ยังไม่ทันได้ปล่อยคลิปลงบนโซเชียลมีเดีย วรนารีกลับโดนคุณหญิงแวววรรณสั่งห้ามเพราะโดน ดร.ภาคภูมิ ขู่ว่าถ้ายุ่งเกี่ยวกับครอบครัว ดร.วิกานดา ดร.ภาคภูมิ จะแฉความชั่วของเถกิงเดชให้สื่อและสังคมได้รับรู้ หลังจากนั้นอรอินทร์กับวรนารีก็แอบไปที่คอนโดลับของ ดร.อนิรุทธิ์ เพราะอยากรู้ว่าผู้หญิงอีกคนของ ดร.อนิรุทธิ์ คือใคร ทั้งคู่ก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นอนงค์นารถเดินออกมาจากคอนโดนั้น ทำให้สงสัยว่าหรือแท้จริงแล้วอนงค์นารถจะเป็นชู้อีกคนของ ดร.อนิรุทธิ์

บทสรุปความรักของชายมากรัก และปัญหาเมียน้อย ศึกรักครั้งนี้ เมียหลวง ตัวจริง ! จะจัดการปราบปรามอย่างไร ตามลุ้นระทึกปัญหาขาเตียง

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์โดย : ศรุฑ สามงามแจ่ม
กำกับการแสดงโดย : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์

นักแสดง
นิว วงศกร ปรมัตถากร รับบท ดร.อนิรุทธ์
ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล รับบท ดร.วิกานดา
พิม พิมประภา ตั้งประภาพร รับบท อรอินทร์
อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม รับบท เจนจบ
เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท นวล
ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท นุดี
กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล รับบท เลิศลักษณ์
ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท ฉวีเพ็ญ
ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ รับบท อนงค์นารถ