ละคร หมอเทวดา 2560 (EP.1-12 ตอนจบ) HD END

ดร.โกสินทร์ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตวิจัยเกี่ยวกับสมุนไพรไทยและหวังให้พันตรีนายแพทย์เทวินทร์ ลูกชายคนเดียวสืบทอดมรดกของตระกูล แต่หมอเทวินทร์กลับทำสิ่งที่ตัวเองต้องการ เป็นแพทย์สนามเพื่อช่วยเพื่อนทหารหาญที่ออกรบ จนตัวเองต้องถูกยิงขณะช่วยเพื่อนทหารที่บาดเจ็บ หมอเทวินทร์ตกหน้าผาน้ำตกและหายสาบสูญไป ซึ่งทำให้ดร.โกสินทร์ อรอินทร์คนรักของหมอเทวินทร์และหมอวิสุทธิ์เพื่อนสนิทคิดว่าเขาตายไปแล้ว หมอเทวินทร์ฟื้นขึ้นมา เขาจำไม่ได้แม้แต่ชื่อของตัวเอง ไม่รู้ว่ามาจากไหนและจะไปไหน จะมีบางครั้งที่เรื่องราวในอดีตกลับมาในความคิด แต่ก็ไม่สามารถฟื้นความทรงจำของเขาได้ หมอเทวินทร์ตามพระธุดงค์ที่ช่วยชีวิตเขาไว้และมาพลัดหลงกันที่ “ทองผาภูมิ” และที่แห่งนี้ชายความจำเสื่อมหนีการไล่ทำร้ายของกลุ่มวัยรุ่นที่คิดว่าเขาเป็นขโมย และได้ไปซ่อนตัวอยู่บนรถของสำนักเจ้าแม่ไทรทองที่เดินทางมาทำพิธีให้กับรีสอร์ทแห่งหนึ่ง โดยมีแม่หมอเจริญขวัญสาวสวยวัยยี่สิบเศษเป็นร่างประทับทรงละคร หมอเทวดา 2560

ละคร หมอเทวดา 2560

ละคร หมอเทวดา 2560 EP.1-12

เพิ่งจะรู้ Ost.หมอเทวดา l วิตดิวัต พันธุรักษ์ & ศิริขวัญ เตชะพัฒนารัตน์ l Official MV วังวน Ost.หมอเทวดา l ม่อน วง Pure l Official MV

ละคร หมอเทวดา 2560

เรื่องราวของ เทวินทร์ (รับบทโดย เกียรติกมล ล่าทา) ลูกชายคนเดียวของของ ดร.โกสินทร์ (รับบทโดย นาท ภูวนัย) ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตวิจัยเกี่ยวกับสมุนไพรไทย และหวังให้พันตรีนายแพทย์เทวินทร์ ผู้สืบทอดมรดกของตระกูล แต่หมอเทวินทร์กลับทำสิ่งที่ตัวเองต้องการ คือการเป็นแพทย์สนามเพื่อช่วยเพื่อนทหารหาญที่ออกรบ จนตัวเองต้องถูกยิงขณะช่วยเพื่อนทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ทำให้หมอเทวินทร์ตกหน้าผาน้ำตกและหายสาบสูญไป ซึ่งทำให้ดร.โกสินทร์ อรอินทร์คนรักของหมอเทวินทร์และหมอวิสุทธิ์เพื่อนสนิทคิดว่าเขาตายไปแล้ว

หมอเทวินทร์ฟื้นขึ้นมา ปรากฏว่าเขาความจำเสื่อม !! หมอเทวินทร์จึงตามพระธุดงค์ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ตอนพลัดตกหน้าผา แต่ก็มาพลัดหลงกันที่ทองผาภูมิ และเขาก็ได้เข้าไปซ่อนตัวหลบหนีกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายเขาบนรถของสำนักเจ้าแม่ไทรทอง โดยมีแม่หมอเจริญขวัญ (รับบทโดย อนุธิดา อิ่มทรัพย์) ผู้เป็นร่างทรง เมื่อรถได้มาจอดที่บ้านของอ.เทพเจ้าของสำนักเจ้าแม่เจริญขวัญ เจริญขวัญกลับเข้ามาบ้านเธอและโกรธจัด เพราะไม่ยอมให้ชายความจำเสื่อมอาศัยร่วมชายคาเดียวกับเธอ แต่ เจริญตา (รับบทโดย พัชรินทร ศรีวสุภิรมย์) พี่สาวของเจริญขวัญบอกว่าชายคนนี้มากับพระธุดงค์ และพลัดหลงกันกับท่าน และผู้ชายคนนี้ความจำเสื่อมด้วย เจริญขวัญจึงใจอ่อนยอมให้อยู่ด้วยก็ได้ แต่มันต้องอยู่อย่างทาสที่ต้องคอยรับใช้เธอทุกอย่าง !!

เจริญขวัญจึงตั้งชื่อเขาว่า เถื่อน ซึ่งทำให้ทุกคนเรียกตามจนติดปาก หลังจากนั้นเจริญขวัญก็ใช้งาน โขกสับและใช้ไอ้เถื่อนเป็นที่ระบายอารมณ์ โดยเฉพาะเมื่อเจริญขวัญผิดหวังจากผู้กองชินชาติ (รับบทโดย ปวิช เวียงนนท์) ตชด.หนุ่มที่มาประจำการที่ค่ายตชด.บ้านภูห่มฟ้าไม่นาน เพราะผู้กองชินชาติไปรักครูเจริญตาพี่สาวของเธอเอง

เถื่อนมาอยู่สำนักเจ้าแม่เจริญขวัญได้ไม่นาน ก็รู้ว่าสิ่งที่เขาเห็นทั้งหมดว่าเป็นการหลอกลวงชาวบ้านจนร่ำรวย และในที่สุดความก็แตก เพราะคู่แข่งเจ้าของสำนักทรงอีกแห่งเอาเรื่องหลอกลวงทั้งหมดมาแฉให้ชาวบ้านรู้ความจริง ชาวบ้านคิดว่าทำเหมือนกัน จึงเป็นอันสิ้นสุดของสำนักทรงทั้งสองแห่งไปตาม ๆ กัน

เมื่อสำนักล้ม เถื่อนจึงได้สานต่อสำนักทรงเดิมให้กลายเป็นสถานที่รักษาคนเจ็บคนป่วยด้วยสมุนไพร โดยที่เถื่อนไม่รู้ตัวว่าได้วิชาเหล่านั้นมาจากไหน เถื่อนจึงได้ฉายาว่า หมอเทวดา ผู้แสนโด่งดังไปทั่วทุกสารทิศ ส่วนเจริญขวัญเปลี่ยนจากร่างทรงมาเป็นผู้ช่วยหมอเถื่อน และเรียนรู้จากเขาทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งสองมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน เมื่อเข้าป่าไปหาสมุนไพร ทั้งสองก็ได้พบกับเผด็จ (รับบทโดย ภาสกร บุญวรเมธี) และพวกมาลักลอบขนไม้พยุง เผด็จจึงไล่ยิงเถื่อนตกหน้าผาน้ำตกหายไป และเขากลับมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป เขาจึงรู้ว่าตัวเองคือพันตรีนายแพทย์เทวินทร์ แต่น่าเสียดาย เขาจำหญิงสาวที่ร่วมเป็นร่วมตายและบอกรักกันและกันไม่ได้

เทวินทร์จึงกลับไปอภัยภูเบศรได้พบว่าดร.โกสินทร์ได้เสียชีวิต และอรอินทร์แต่งงานกับหมอวิสุทธิ์เพื่อนรักของเขา หมอเทวินทร์ปลงตกกับชีวิตเพราะคิดว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะความดื้อทระนงกับตัวเองมากไป เจริญขวัญตามมาถึงอภัยภูเบศรกลับพบว่าเขาจำเธอไม่ได้ ทำให้เจริญขวัญหอบความปวดร้าวกลับบ้านภูห่มฟ้าของเธอ

อรอินทร์ (รับบทโดย ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล) กับวิสุทธิ์ (รับบทโดย โกสินทร์ ราชกรม) รู้ว่าเทวินทร์คิดอะไรอยู่ และบอกให้ทำตามที่ใจต้องการ เทวินทร์จึงกลับมาง้อเจริญขวัญ และขอให้เจริญขวัญยกโทษให้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเทวินทร์หรือไอ้เถื่อนก็พร้อมเป็นทาสแม่หมอเจริญขวัญตลอดไป

เรื่องราวความรักของเถื่อนกับแม่หมอเจริญขวัญจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในละคร หมอเทวดา

บทประพันธ์โดย : วรรณิศา
กำกับการแสดงโดย : พิศาล อัครเศรณี
ดำเนินงานโดย : บริษัท อัครพล โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พิศาล อัครเศรณี

นักแสดง
เกียรติกมล ล่าทา รับบท เทวินทร์
อนุธิดา อิ่มทรัพย์ รับบท เจริญขวัญ
ปวิช เวียงนนท์ รับบท ชินชาติ
พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ รับบท เจริญตา
โกสินทร์ ราชกรม รับบท วิสุทธิ์
ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล รับบท อรอินทร์
ภาสกร บุญวรเมธี รับบท เผด็จ
อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ รับบท ดุจดาว
เจษฏา รุ่งสาคร รับบท บดินทร์
พิศาล อัครเศรณี รับบท อาจารย์เทพ