ซีรีส์ มิติสยอง เชื่อเป็น…ไม่เชื่อตาย 2558 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END


ซีรีส์ มิติสยอง เชื่อเป็น…ไม่เชื่อตาย

กลับมาอีกครั้งกับซีรี่ส์สยองขวัญยอดนิยมอย่าง “มิติสยอง” หลังจากที่ภาค 2 ที่ชื่อว่า “มิติสยอง 13 เขตสยอง” ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับในปีนี้กับโปรเจ็ค มิติสยอง ในภาค 3 โดยใช้ชื่อว่า “มิติสยอง เชื่อเป็น…ไม่เชื่อตาย” กับการนำเสนอเกี่ยวกับความเชื่อต่างๆ ที่มีอยู่ในสังคมไทย เช่น การบนบานศาลกล่าว หากไม่แก้บนจะเป็นอย่างไร หรือจะเป็นการบวช หากไม่หาฤกษฺบวชและฤกษ์สึกที่ดี จะเกิดอะไรขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความเชื่ออื่นๆ อีกมากมาย
กับ 13 ความเชื่อสุดหลอนใน มิติสยอง เชื่อเป็น…ไม่เชื่อตาย ได้แก่ เบญจเพศ,ลางร้าย, แก้เคล็ด, ลูกเทพ, ซื้อทางผี, ของรักของหวง, ผีผลัก, เสียงเรียก, ปีชง, ลมเพลมพัด,ถึงฆาต(กรรม), เจ้า(ของ)ที่ และ วันสุกดิบ

ตอน ลางร้าย (ออกอากาศ 06 พฤษภาคม 2560)
“จิ้งจกทักอย่าออกจากบ้าน หรือ ให้ก้าวเท้าซ้ายก่อนออกจากบ้าน” บางคนเชื่อก็ทำตาม แต่ใครไม่เชื่อแล้วมีอันเป็นไป แต่เคยคิดบ้างไหมว่าเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้น มันเป็นเพราะลางร้ายบอกเหตุ หรือเป็นเพราะตัวของเราเองกันแน่ อย่างเช่นเรื่องราวของ ต้น (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ที่กำลังจะออกไปมหาวิทยาลัย แต่ก่อนจะออกจากบ้านต้นโดนขี้นกตกใส่หัว แม่ของต้นก็ทักว่านกขี้ใส่หัวห้ามออกจากบ้าน ต้นหันไปหัวเราะใส่เพราะไม่เชื่อ แต่ต้นก็ถูกจิ้งจกร้องทักอีก จนแม่เริ่มจริงจังห้ามต้นไม่ให้ออกจากบ้าน แต่ด้วยความที่ต้นไม่เชื่อเรื่องพวกนี้จึงออกจากบ้านไป และไม่ได้กลับมาอีกเลย เพราะบังเอิญเจอเด็กช่างกลตีกัน คนเคราะห์ร้ายโดนกระสุนเสียชีวิตคาที่กลับไม่ใช่ ต้น… แต่เป็นเพราะเรื่องบังเอิญ ลางร้าย หรือเพราะถึงฆาต สุดท้ายต้นกลับมาต้องตาย!

ตอน ปีชง (ออกอากาศ 13 พฤษภาคม 2560)
หมวย (อรัชพร โภคินภากร) สาวไทยจีนเกิดในเยาวราช เติบโตมาในครอบครัวคนจีนแท้ๆ ที่มีกันอยู่แค่ 3 คน คือ ป๊า ม๊า และหมวย หมวยมักน้อยใจอยู่บ่อยๆ ว่าป๊าไม่รัก เพราะตั้งแต่จำความได้หมวยไม่เคยได้รับความรักจากป๊า แม้กระทั่งกอดก็ไม่เคย และป๊าก็มักจะมองว่าหมวยทำตัวไม่ดีอยู่ตลอดเวลา จนหมวยทนไม่ไหวไปไหว้ศาลเจ้าใกล้ๆ บ้าน และได้อธิษฐานว่าไม่อยากเป็นลูกของผู้ชายคนนี้ อยากให้ป๊าตายๆ ไปให้พ้น ยังไม่ทันสิ้นเสียงพูดของหมวย ไฟและเทียนทุกเล่มในศาลเจ้าก็ดับพรึบลง แล้วหลังจากนั้นมาก็เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้นที่บ้านของหมวยตลอดเวลา โดยเฉพาะเกิดกับป๊าของหมวยที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอยู่บ่อยๆ

ตอน แก้เคล็ด (ออกอากาศ 20 พฤษภาคม 2560)
เชาว์ (ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์) ทำเซอร์ไพรส์ขอ หนิง (รัดเกล้า แจ่มอุลิตรัตน์) แต่งงานกลางงานปาร์ตี้กับเพื่อนเก่า และในคืนวันนั้นเองที่ หมวย (ชิชา อมาตยกุล) อดีตคนรักของเชาว์ และยังเป็นอดีตเพื่อนรักของหนิงได้มาร่วมงานด้วย แต่หมวยก็ยืนยันกับเพื่อนทุกคนว่าทำใจได้ และไม่ได้คิดอะไรกับเชาว์อีกแล้ว วันรุ่งขึ้นเชาว์ให้ผ้าเช็ดหน้าพร้อมลายเซ็นของศิลปินคนโปรดของหนิง ซึ่งเธอดีใจและมีความสุขที่สุด แต่แล้วหนิงก็ต้องเจอกับเรื่องซวยๆ ตลอดทั้งวันที่หนักสุดก็โดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยว โชคดีที่หมวยอยู่ตรงนั้นเลยพาหนิงกลับมาทำแผลที่บ้าน และทั้งสองก็ได้กลับมาสนิทกันอีกครั้งโดยที่ทั้งคู่ได้เคลียร์เรื่องของเชาว์กันแล้ว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นกับหนิง หมวยเลยออกปากว่าน่าจะเป็นจากที่เชาว์ให้ผ้าเช็ดหน้ากับหนิง หมวยจึงแนะนำให้หนิงไปแก้เคล็ด แต่เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป หนิงจะแก้เคล็ดสำเร็จหรือไม่ หรือเรื่องซวยที่เกิดขึ้นกับหนิงไม่เกี่ยวกับผ้าเช็ดหน้า

ตอน ลมเพลมพัด (ออกอากาศ 27 พฤษภาคม 2560)
แจ๊ค (กันต์ ชุณหวัตร) เด็กหนุ่มวัยคึกคะนอง มักจะตามเดอะแก๊งออกมากินเหล้าด้วยกัน คืนหนึ่ง แจ๊คเมามากแต่ยังอยากไปต่อ แจ๊คเอ่ยปากชวนกันไปกินต่อ เพียงแต่ว่า แจ๊คไม่ได้ระบุชื่อของใครพูดลอยๆ “เฮ้ย!! ไปกันขึ้นรถไปกับกู” แต่ในคืนนั้นเพื่อนๆ ของแจ๊คไม่มีใครไปต่อกับแจ๊คด้วย แต่เรื่องกลับบานปลาย แจ๊คขับรถจะกลับบ้านแต่กลับไม่ถึงบ้านเพราะสัมพเวสีที่ตามแจ๊คขึ้นรถมา ไม่ยอมให้แจ๊คได้กลับบ้านพวกเขาอยากจะพาแจ๊คไปด้วยกันแทนและในคืนนั้น แจ๊คก็กลับไม่ถึงบ้านจริงๆ

ตอน ของรักของหวง (ออกอากาศ 03 มิถุนายน 2560)
นนท์ (อัครวุฒิ มังคลสุต) ชายหนุ่มที่เพิ่งสูญเสียลีผู้เป็นแฟนสาวไปอย่างไม่มีวันกลับจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ณ.จุดเกิดเหตุ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ในมือของลีก็ยังคงถือหวีอันที่นนท์ซื้อให้ไว้ในมือ นนท์ได้เก็บหวีอันนั้นกลับมาแล้วทุกครั้งที่คิดถึงลีเค้าจะหยิบมาขึ้นมาดู เมื่อเวลาผ่านเลยไป บริษัทของนนท์รับเด็กฝึกงานเข้ามาทำงาน และนนท์ก็ได้พบกับ แจน (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) นักศึกษาฝึกงาน ยิ่งได้ใกล้ชิด นนท์ก็ยิ่งรู้สึกว่าแจนมีหลายๆ อย่างที่เหมือนลี อาการของนนท์เริ่มเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด นนท์สดชื่นและดูมีความสุขมากขึ้น จนบอยเพื่อนสนิทที่อยู่บ้านหลังเดียวกับนนท์ต้องออกปากถามถึงความร่าเริงนั้น นนท์เล่าถึงแจนให้ฟัง แต่ไม่ทันสังเกตเห็นอาการโกรธแค้นของบอย เมื่อนนท์กับแจนตกลงคบหากัน และหลังจากคืนที่แจนไปนอนค้างที่บ้านนนท์ ก็มักจะมีเรื่องราวแปลกๆ เกี่ยวกับลีเกิดขึ้น หรือวิญญาณของลียังคงหวงแหนของรักและคนรักของเธออยู่

ตอน ซื้อทางผี (ออกอากาศ 10 มิถุนายน 2560)
อ๊อด (พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล) กับ แชมป์ (ภูมิ รังษีธนานนท์) ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปแว้นด้วยกัน ระหว่างทางข้างหน้ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น และญาติของผู้ตายกำลังทำพิธีพาวิญญาณกลับบ้านโดยการโยนเหรียญเพื่อซื้อทาง แต่ อ๊อด กลับลงไปเก็บเงินที่เขาโยนไว้ แชมป์ร้องห้ามอ๊อดว่ามันไม่ดี แต่อ๊อดไม่เชื่อยังด่าหาว่าแชมป์งมงาย เชื่อเรื่องไร้สาระ อ๊อดเก็บเงินทั้งหมดและกลับบ้าน ในคืนนั้นเกิดเรื่องแปลกๆ ขึ้นกับอ๊อด เค้ารู้สึกว่าเค้าไม่ได้อยู่ในบ้านคนเดียว บางทีศพเจ้าของเหรียญอาจจะตามมาทวงเงินของเขาคืนจากอ๊อด ก็เป็นได้

ตอน ผีผลัก (ออกอากาศ 24 มิถุนายน 2560)
เอ๋ย (สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี) เด็กสาววัยรุ่นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กับ อาร์ต (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) แฟนหนุ่มรุ่นพี่ที่เพิ่งเรียนจบและได้งานทำหมาดๆ ด้วยความที่เป็นเด็กกว่า เอ๋ยเลยมีนิสัยที่เอาแต่ใจตัวเองมากๆ ต้องการความรักและต้องการให้อาร์ต เอาใจใส่เธออยู่ตลอดเวลาจึงมักจะทำตัวเพื่อเรียกร้องความสนใจโดยเฉพาะกับอาร์ต และที่เธอชอบทำบ่อยๆ ก็คือ ขู่กับอาร์ตว่าจะฆ่าตัวตาย เพราะเกิดน้อยใจที่ตั้งแต่อาร์ตทำงานก็เริ่มไม่มีเวลาให้เธอ และมักให้ความสนใจงานและเพื่อนร่วมงานมากกว่า แรกๆ อาร์ตก็ตกใจและค่อนข้างเป็นกังวล แต่พอขู่บ่อยๆ เข้า อาร์ตก็เริ่มชินและรู้ว่าเอ๋ยไม่กล้าทำจริงๆ หรอก แต่แค่จะเรียกร้องความสนใจจากตนก็เท่านั้น ซึ่งเอ๋ยเองระยะหลังๆ ก็มักจะเจอเหตุการณ์ประหลาดๆ อยู่บ่อยครั้ง และเธอยังรู้สึกว่ามีใครบางคนคอยมองและตามดูเธออยู่ตลอดเวลา เอ๋ยทะเลาะกับอาร์ตในเรื่องเดิมๆ และก็ขู่แบบเดิมๆ ว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ครั้งนี้ตอนจบมันไม่เหมือนกับทุกครั้ง เพราะมันมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เอ๋ยต้องเป็นแบบนี้

ตอน เสียงเรียก (ออกอากาศ 1 กรกฎาคม 2560)
เฟิร์น (อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์) ย้ายมาอาศัยอยู่ในหอพักเพียงลำพัง แม่ของเฟิร์นเป็นคนเชื่อเรื่องไสยศาสตร์และความเชื่อของคนโบราณมากๆ จึงได้โทรมากำชับเฟิร์นตลอดว่าก่อนเข้าห้องให้ติดยันต์กันสิ่งไม่ดีที่หน้าประตูห้อง อยู่คนเดียวถ้าได้ยินเสียงคนเรียกห้ามขานรับเป็นอันขาด ซึ่งเฟิร์นก็ได้ทำตามที่แม่ของเธอบอกไว้ แต่หลังจากที่เฟิร์นเข้ามาอาศัยอยู่ในห้องนี้ เฟิร์นก็เริ่มเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ อยู่ตลอด โดยเฉพาะตอนนอน เพราะเธอจะฝันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเกือบทุกคืน ในฝันผู้หญิงคนนั้นอยู่ในห้องที่ไม่แตกต่างจากห้องของเฟิร์นเลย หรือว่าเธอคนนั้นจะเป็นเจ้าของห้องคนเก่า

เฟิร์น ได้รู้จักกับ นิว (ณัฐกิตติ์ นันทพานิช) หนุ่มนักเขียนที่อยู่ห้องใกล้ๆ ทุกครั้งที่เฟิร์นเจอเรื่องราวแปลกๆ ก็มักจะไปเล่าให้นิวฟัง จนหนักเข้า ความฝันของเฟิร์นเริ่มเหมือนความจริงเข้าไปทุกที แต่น่าแปลกตรงที่ความฝันของเธอมันชั่งเหมือนในเรื่องสั้นที่กำลังดังอยู่ในตอนนี้ เฟิร์นเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวจนมั่นใจว่านี่ไม่ใช่แค่ความฝันอย่างแน่นอน เฟิร์นเริ่มสงสัยว่าเวลาเกิดเรื่องแปลกๆ ขึ้น ทำไมนิวถึงได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยทุกครั้ง แต่กว่าที่เฟิร์นจะได้รู้ความจริงเธอก็เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด

นำแสดงโดย ทอย ปฐมพงศ์,ก๊อต ศรัณญ์,วิคเตอร์ ชัชชวิศ,คิทตี้ ชิชา,แพร รัดเกล้า,ก้อย อรัชพร,กันต์ ชุณหวัตร,แพร ณัฏฐธิดา,ปังปอนด์ อัครวุฒิ,สาร์บัค พงศ์พิชญ์,ภูมิ รังษีธนานนท์,ฝน นลินทิพย์,โกเมน เรืองกิจรัตนกุล,วีวี่ สรัณณัฏฐ์,นัท ทิวไผ่งาม,นิต้า อนิพรรณ,เบนส์ ณัฐธิดา,นนทร์ กฤตธวัฒน์,โยโกะ อาภัสรา,เฟย ภัทร,ชาช่า อริต์ตา
ผู้อำนวยการผลิต วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
ผู้อำนวยการสร้าง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา