ละคร มนต์รักตลาดสด 2555 (EP.1-28 ตอนจบ) END หนุ่มบ้านนอกที่เข้ามาทำงานเป็นยามในตลาดสดสร้อยเพชร วันหนึ่ง ดวงช่วยเหลือชายแก่ตาบอดขายล็อตเตอรี่ที่ถูกรุมปล้น ชายแก่ตาบอดมอบล็อตเตอรี่ชุดใหญ่ให้ดวงไว้ก่อนหายตัวไป ดวงไม่รู้ว่าล็อตเตอรี่ชุดนั้นเป็นชุดรางวัลที่ 1 ยกชุด ดวงกลายเป็นเศรษฐีชั่วข้ามคืน

ไอ้ดวง (วุธ-อัษฏาวุธ) รับจ้างถีบซาเล้งเก็บขยะอยู่ในย่านตลาดสดสร้อยเพชรแถบชานเมืองที่มันถูกเอาตัวมาทิ้งไว้ตั้งแต่แบเบาะ ชื่อเต็มของมันคือ ‘ไอ้ดวงซวย’ เมื่อดวงโตเป็นหนุ่ม คุณนายสร้อยเพชร (ตุ๊ก-ดวงตา) เจ้าของตลาดก็ยินยอมให้พักที่โกดังร้างฟรีแลกกับการเป็นยามเฝ้าตลาดยามกลางคืนให้


ละคร มนต์รักตลาดสด 2555

ในความเป็นจริง…..ดวงมีเพื่อนสนิทคือ อาซัน (กอล์ฟ-เบญจพล) ลูกชายของอาแปะขายกาแฟและ นังแหวว (หนิง-ปณิตา) ลูกอีแต๋วแผงผัก แต่ในความฝัน……ดวงมี สายมุก (โฟร์-ศกลรัตน์) เป็นคนรัก

ไอ้ดวงใช้ชีวิตจนๆ ของมันไปทุกวี่ทุกวันอยู่ในตลาดสดนั้น จนกระทั่งวันหนึ่ง ไอ้ดวงได้เจอกับเหตุการณ์ระทึกขวัญ เมื่อชายแก่ตาบอดขายล็อตเตอรี่หลงทางมาถึงตลาดแห่งนี้ และถูกรุมปล้นล็อตเตอรี่ ดวงรีบเข้าไปช่วยเหลือ เตะต่อยกันพัลวันจนตกลงไปในคูน้ำข้างทาง เมื่อขึ้นมาจากคูน้ำก็พบว่าทุกคนสลายตัวไปแล้ว รวมทั้งชายชราตาบอดด้วย สิ่งที่เหลืออยู่มีเพียงแว่นตาดำของชายชราและล็อตเตอรี่ชุดใหญ่ตกอยู่กับพื้น คืนนั้นทั้งคืน ดวงออกตามหาลุงล็อตเตอรี่จนดึกดื่นแต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจนำของกลับมา เพื่อหาโอกาสคืนภายหลัง แต่แล้วโชคชะตาก็พัดพาไอ้ดวงไปไกลลิบ เมื่อเช้าวันต่อมาล็อตเตอรี่ที่เหลืออยู่นั้นถูกรางวัลที่ 1 ยกชุดใหญ่พิเศษขึ้นมาเป็นเงินจำนวนมหาศาล

ข่าวเรื่อง ‘ไอ้ดวงซวย’ กลายเป็น ‘คุณดวงดี’ เศรษฐีชั่วข้ามคืนแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว บรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างพากันมารุมล้อมประจบเอาใจดวงกันยกใหญ่ คุณนายสร้อยเพชรรู้เข้าก็รีบเสนอให้ดวงซื้อบ้านเช่าที่ไม่มีใครยอมเช่ามาหลายปีของตน ด้านอาซันเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่ดวงจะได้เอาใจคุณนายสร้อยเพชร และยังได้อยู่ใกล้ชิดกับคุณหนูสายมุกอีกด้วย สุดท้ายดวงก็ตัดสินใจจุดธูปขอยืมเงินลุงล็อตเตอรี่เป็นการชั่วคราว เพื่อซื้อบ้านหลังนั้น

หลังจาก ‘ไอ้ดวง’ กลายเป็น ‘คุณดวง’ ได้ไม่นาน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างแย่งชิงกันเป็นพ่อแม่บุญธรรมให้กับคุณดวงจนแทบจะเกิดสงคราม แต่แล้วสงครามมีอันต้องชะงัก เมื่อหญิงชายวัยกลางคนคู่หนึ่งคือ ดารา (ปู-กรองทอง) และ ประเวท (อภิพงษ์ เผดิมชิต) มาอ้างตัวเป็นพ่อแม่ที่แท้จริง ที่เคยทิ้งดวงไว้ที่ตลาดสดแห่งนี้เมื่อยี่สิบปีก่อน ดาราและประเวทเข้ามาอยู่ในบ้านของดวง ท่ามกลางความไม่พอใจของเหล่าชาวตลาดสดและคุณนายสร้อยเพชรที่กลัวจะเสียผลประโยชน์ หลังจากนั้นดาราและประเวทก็ใช้ชีวิตแบบหรูหราฟู่ฟ่า จนดวงต้องเตือนว่ามันเป็นเงินของลุงล็อตเตอรี่

ดวงและคุณหนูสายมุกเริ่มสนิทสนมและพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นเป็นลำดับ

คาแร็คเตอร์ตัวละคร

ดวง(วุธ – อัษฎาวุธ) ชายหนุ่มผู้ถูกเอาตัวมาทิ้งไว้ที่ตลาดสดสร้อยเพชรตั้งแต่แบเบาะ โตขึ้นมาแบบขาดๆ เกินๆ ด้วยฝีมือพ่อค้าแม่ค้า มีหน้าที่ดูแลรับใช้ไปทั่วตลาด เป็นคนซื่อมาก จิตใจดี แต่ปัญหาคือ หลงรักคุณหนูสายมุกลูกสาวเจ้าของตลาดสด

สายมุก(โฟร์ – ศกลรัตน์) คุณหนูจอมเซี้ยวลูกสาวคุณนายสร้อยเพชรเจ้าของตลาด รักการทำอาหารและฝันจะมีร้านอาหารเป็นของตัวเองแต่ฝีมือในการทำอาหารแย่มากจนแทบจะเป็นเรื่องสยองขวัญ นิสัยแก่น เฮี้ยว ฉลาด รู้ทันคน หลงรักดวงที่จิตใจ ไม่แคร์ฐานะ

โอม(กลม – นพดล) เซเลปหนุ่มนักธุรกิจ เจ้าเล่ห์ นิสัยเสีย ชอบคิดร้าย ทำอะไรหวังประโยชน์เสมอ เป็นตัวขัดขวางความรักของดวงกับสายมุก

อาซ้ง(กล้วย เชิญยิ้ม) พ่อค้าขายไข่ประจำตลาด ชอบอวดไข่ ขี้คุย ขี้โม้ โผงผาง ตรงไปตรงมา เป็นคู่หูกับเจ๊แต๋ว ใจดี รักดวงเหมือนลูก

อาซัน(กอลฟ์ – เบญจพล) เพื่อนสนิทของดวง ลูกชายอาซ้ง แอบชอบแหววมาตั้งแต่เด็ก แมนๆ ตรงๆ โง่นิดๆ

แหวว(หนิง – ปณิตา) เพื่อนสนิทของดวง ลูกสาวเจ๊แต๋ว อยากทำงานออฟฟิศ ไม่อยากเป็นแม่ค้า แต่เรียนมหาวิทยาลัยไม่จบซะที แอบชอบดวงมาตลอด ฉลาด เจ้าเล่ห์ รู้ทันคน

หนูดี(แพรวฟ้า) เพื่อนสนิทของสายมุก เปิดเผย ตรงไปตรงมา หมกมุ่นกับเรื่องน้ำหนักและทำการลดความอ้วนตลอดเวลา

คุณนายสร้อยเพชร (ตุ๊ก – ดวงตา ) คุณนายเจ้าของตลาดสด เป็นแม่ม่ายไฮโซ ชอบดูถูกคน แบ่งแยกชนชั้น รสนิยมสูง แต่ที่จริงแล้วรวยแต่เปลือก กำลังมีปัญหาเรื่องเงินอย่างหนักแต่กลบไว้

ดารา(กรองทอง) แม่ของดวง นักต้มตุ๋นมืออาชีพ ฉลาดในทางชั่วๆ หัวไว ติดพนัน ติดหนี้ ติดเหล้า เอาลูกมาทิ้งไว้ที่ตลาดเพราะถูกขู่ฆ่าเลยกลัวลูกตาย มีปมฝังใจว่าทำบาปด้วยการทิ้งลูกทำให้อยากกลับมาตามหาลูกเพื่อไถ่โทษ แต่เมื่อกลับมาพบว่าลูกถูกหวยรวยใหญ่ก็หน้ามืดคิดถึงแต่เรื่องเงิน

ประเวท(อภิพงษ์ เผดิมชิต) พ่อของดวง มิจฉาชีพคู่หูกับดาราแต่หัวช้ากว่า ตกเป็นผู้ตามตลอด

พะวง (กรุณา มอริส) คนรับใช้บ้านคุณนายสร้อยเพชร ตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน ตลกหน้าตาย

ลั้นลา (โป๊งเหน่ง ก่อนบ่ายฯ) กะเทยก้ามปูเจ้าของร้นกาแฟในตลาด ตลกโป๊ะถึก นิสัยดีแต่ปากร้าย ชอบนินทา หลงรักดวง

อั้ม (หนูเล็ก ก่อนบ่าย) เจ้าของแผงขายของใช้จิปาถะ ตัวแสบประจำตลาด ชอบสอดส่อง ขี้นินทา รักสวยรักงาม คิดว่าตัวเองสวยตลอด มั่นใจ เป็นคู่ปรับลั้นลาเพราะหลงรักดวงเหมือนกัน

เฉียด (ปู นริศา) เจ๊เจ้าของร้านเสริมสวย ‘เฉียดงาม’ เคยเปิดร้านที่ราชบุรี ก่อนจะย้ายมากรุงเทพฯ

เป้ง (ต๋อง ชวนชื่น) หัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์จอมแส่

มนต์รักตลาดสด เป็นละครโทรทัศน์ไทย แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ นำแสดงโดย อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, ศกลรัตน์ วรอุไร, นพพล พิทักษ์โล่พานิช, การัญชิดา คุ้มสุวรรณ, เบญจพล เชยอรุณ, ปณิตา ธรรมวัฒนะ, ดวงตา ตุงคะมณี และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555 จันทร์-พุธ เวลา 07.30/11.00/20.00 น. ต่อจากละครเรื่องราชินีลูกทุ่ง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผลิตโดย บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) โดยผู้จัด บทประพันธ์โดย วาทินี โอฬารกุล บทโทรทัศน์โดย พิง ลำพระเพลิง, วาทินี โอฬารกุล กำกับการแสดงโดย พิง ลำพระเพลิง