ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน จองเวร 2563 (EP.1 ตอนจบ) END หญิงสาวผู้โชคร้าย เธอประสบอุบัติเหตุและส่งผลกระทบต่อสมอง ทำให้ต้องนอนหมดสติไปเป็นเวลาหนึ่งเดือน เมื่อฟื้นขึ้นมาบัวก็พบว่าเธอจำอะไรไม่ได้เลยแม้แต่เรื่องของตัวเอง บัวจึงต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่จากศูนย์ แต่แล้ววันหนึ่งบัวก็เริ่มฝันร้ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนั้น เธอเห็นภาพตัวเองกำลังขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่ง และหญิงสาวคนนั้นก็คือ ธาม บัวเริ่มสงสัยว่าธามอาจเป็นคนร้ายที่ขับรถชนเธอ แต่เธอก็ไม่อยากเชื่อ

บัว (ณฉัตร วัลเณซ่า) หญิงสาวโชคร้าย เธอประสบอุบัติเหตุและส่งผลกระทบต่อสมอง ทำให้ต้องนอนหมดสติไปเป็นเวลาหนึ่งเดือน และตื่นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป โดยเฉพาะความทรงจำก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน… หนึ่งเดือนที่แฟนเก่าของเธอกลับมา


ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน จองเวร 2563

ก่อนออกจากโรงพยาบาลเธอได้รับคำแนะนำจากหญิงสาวเตียงตรงกันข้ามให้ไปพบกับ พี่หนุ่ม ร่างทรงที่เธอยืนยันว่าสามารถช่วยเหลือบัวได้ และคำตอบที่เธอได้จากพี่หนุ่มคือ เธอกำลังมีเจ้ากรรมนายเวรตามติดอยู่ บัวตัดสินใจไปบวชชีที่วัดเป็นเวลาหนึ่งเดือนเพื่อสร้างบุญส่งให้เจ้ากรรมนายเวร แต่เมื่อเธอไปที่วัด จิตใจของบัวไม่สามารถสงบได้เลย คล้ายถูกเจ้ากรรมนายเวรของเธอตามรบกวนไม่ยอมให้เธอได้สร้างบุญในครั้งนี้ อีกทั้งบัวยังเห็นวิญญาณอยู่ในทุกๆ ที่ที่เธอผ่านอีกด้วย บัวได้รับความช่วยเหลือจาก อาจารย์ หญิงท่านหนึ่งที่เป็นฆารวาสถือศีลอยู่ที่วัด เธอให้ความช่วยเหลือบัวเป็นอย่างดี โดยการให้บัวกินยาที่ทำให้บัวสามารถพักผ่อนได้เต็มตา ขณะเดียวกันอาจารย์ก็คอยสวดมนต์ให้กับบัวทุกคืนด้วย ทั้งยังช่วยให้บัวสามารถบำเพ็ญศีลสร้างบุญได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ถึงอย่างไรบัวก็หนีเจ้ากรรมนายเวรไม่พ้นอยู่ดี ในขณะนั้นความทรงจำของบัวก็มักจะแสดงเป็นภาพให้บัวได้เห็น ยามที่เธอหลับและเธอได้เห็นว่าเธอทะเลาะกับแฟนเก่าที่กลับมาหาอีกครั้ง ทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะกันทุกวันอย่างน่าประหลาด เขาบอกกับเธอว่าเขาไม่มีใคร และบัวก็เชื่อเช่นนั้น ยิ่งใกล้วันสึก จิตใจของบัวก็ยิ่งร้อนรุ่มไม่สงบเสียที ไม่ว่าจะทำบุญ บำเพ็ญเพียรด้วยวิธีไหนก็ไม่ดีขึ้น บัวจึงตัดสินใจเปลี่ยนวัด เจ้าอาวาสที่วัดแห่งใหม่บอกกับบัวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับบัวไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นสิ่งที่มี “คน” ตั้งใจส่งมาเอาชีวิตบัว สิ่งเหล่านั้นถูกส่งมาโดย หญิงสาวผู้เป็นภรรยาของแฟนเก่าบัว และเจ้าอาวาสก็ทำพิธีเป่ากระหม่อมให้บัว ทำให้สิ่งที่ชั่วร้ายที่ตามบัวมาหายไป บัวพยายามอย่างถึงที่สุดจนถึงครบกำหนดบวช ความพยายามของบัวได้รับผลตอบแทนที่ดี วิญญาณร้ายเหล่านั้นหายไปจากชีวิตบัวแล้ว พร้อมกับคนที่เคยเข้ามาช่วยเหลือบัวไว้ ก็หายไปจากชีวิตของเธอด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ พี่หนุ่ม หรือ หญิงสาวเตียงตรงข้าม เธอไม่สามารถติดต่อใครได้อีกเลยสุดท้ายบัวได้ค้นพบว่า ในอดีตชาติบัวเคยแย่งคนรักจากหญิงสาวคนหนึ่งและทำให้เธอร้องไห้จนขาดใจตาย มาในชาตินี้เวรกรรมนั้นจึงดลบันดาลให้เกิดเรื่องเหล่านี้ในชีวิตของบัว…

บทสรุป

บัวได้บวชชีและใช้ชีวิตอยู่ในวัด เธอบำเพ็ญศีลภาวนาอย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะได้หลุดพ้นจากกรรมที่เธอเคยก่อไว้ บัวได้เรียนรู้ที่จะปล่อยวางอดีตและยอมรับความจริง เธอเข้าใจว่าเธอไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่เธอสามารถแก้ไขอดีตได้ด้วยการทำปัจจุบันให้ดี

วันหนึ่งบัวได้พบกับ หมอกอีกครั้ง หมอกยังคงรักบัวอยู่ เขาสัญญาว่าเขาจะรอบัวจนกว่าเธอจะสึกออกมา บัวรู้สึกดีใจที่หมอกยังคงรักเธออยู่ เธอจึงตัดสินใจที่จะสึกออกมาและใช้ชีวิตร่วมกับหมอก

บัวและหมอกได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข พวกเขาสัญญาว่าจะรักและดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป

เละครเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจ มีการผสมผสานระหว่างความรัก ความสยองขวัญ และดราม่าได้อย่างลงตัว ตัวละครของบัวเป็นตัวละครที่อ่อนแอแต่ก็มีความเข้มแข็ง เธอต้องต่อสู้กับความรัก ความแค้น และกรรมของตัวเอง บทสรุปของเรื่องก็ค่อนข้างน่าประทับใจ แสดงให้เห็นถึงพลังของความรักและการปล่อยวาง

การแสดงของนักแสดงในเรื่องก็ค่อนข้างดี โดยเฉพาะมุกดา นรินทร์รักษ์ ที่รับบทเป็นบัว เธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างสมจริง ฐากูร วชิระขจรวงศ์ ที่รับบทเป็นหมอก ก็แสดงได้ดีเช่นกัน เขาสามารถถ่ายทอดความรักและความเป็นห่วงของหมอวออกมาได้อย่างน่าประทับใจ