ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง 2566 (EP.1-25 ตอนจบ) END

สัมผัสเรื่องราวความรักของคนกับผีในตำนานไทยระหว่างนางนาคและพี่มาก ผู้ต้องเอาชนะอุปสรรคมากมายเพื่อให้ได้กลับมาครองรักกัน เรื่องราวความรักของนางนาคและพี่มาก ในอีกมุมหนึ่งของตำนานที่ไม่เคยถูกเล่าขานที่ใด กับเรื่องราวของอุปสรรคความรักระหว่าง แม่ผัว-ลูกสะใภ้ ผู้เป็นกุญแจสำคัญของเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน นางนาค สะใภ้พระโขนง


ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง 2566

ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง 2566

ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง 2566 EP.1-25NETFLIX

ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง 2566 EP.1-25WorkpointOfficial

ฉากเด็ด ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง 2566

MV วันแรกของวันที่เหลือ Ost.นางนาค สะใภ้พระโขนง MV ให้ฟ้าดินเป็นพยาน Ost.นางนาค สะใภ้พระโขนง MV หนึ่งราตรี Ost.ประกอบละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง

การกลับมาอีกครั้งของตํานานความรักอมตะเลื่องชื่อที่คนไทยรู้จักมากว่า 100 ปี สู่การตีความในแง่มุมใหม่ ที่ไม่เคยถูกเล่าขานมาก่อน จะเกิดอะไรขึ้น…?? เมื่อตํานานความเฮี้ยนของผีนางนาคที่ทุกคนเคยรู้จัก มีสาเหตุมาจากแม่ผัว เรื่องราวความรักระหว่างคนกับผี กับความจริงอีกด้านที่มีแม่ผัวเป็นอุปสรรคสําคัญ ที่จะคอยขัดขวางความรักของลูกชายและลูกสะใภ้ ไม่เว้นแม้กระทั่งในวันที่ตายไปแล้ว

เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มพระโขนง พี่มาก (เก้า จิรายุ) และ นางนาค (มายด์ 4EVE) สาวสวยลูกขุนนางชั้นผู้ใหญ่แห่งอยุธยา ที่อ่านออกเขียนได้ แต่ไม่ได้เก่งเรื่องงานเรือน ทั้งสองต่างต้องตาต้องใจกันตั้งแต่แรกพบ แต่ติดที่ว่านางนาคนั้นมีคู่หมายอยู่แล้ว ทั้งคู่จึงตัดสินใจหนีตามกันมา โดยที่นางนาคไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แค่ตัวเธอเท่านั้นที่มีคู่หมาย แต่ แม่เหมือน (รัดเกล้า อามระดิษ) แม่จอมบงการของพี่มาก ก็ได้เตรียมคู่หมายเอาไว้ให้พี่มากแล้วด้วยเช่นกัน

เมื่อพี่มากพานางนาคเข้าบ้าน จึงสร้างความไม่พอใจให้กับแม่เหมือนอย่างมาก คอยตั้งแง่กลั่นแกล้ง ด้วยความจงเกลียดจงชังนางนาคอย่างหนัก ถึงขนาดไม่เชื่อว่าลูกในท้องของนางนาคเป็นลูกของพี่มาก และเป็นหลานแท้ ๆ ของเธอ ถึงขั้นปล่อยข่าวใส่ร้ายว่านางนาคเป็นตัวกาลกิณีแห่งพระโขนง จนผู้คนรังเกียจขับไล่

พี่มากทนเห็นเมียรักโดนถูกกระทําไม่ไหว จึงตัดสินใจแตกหักกับแม่ และพานางนาคย้ายออกมาอยู่ด้วยกัน งานนี้แม้ทั้งคู่จะต้องเผชิญกับความลําบากยากแค้นแสนสาหัส แต่ก็มีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกัน จนกระทั่งความสุขต้องจบลง เมื่อมีหมายเกณฑ์เรียกพี่มากและผู้ชายทั้งพระโขนงให้ออกไปรบ

แม่เหมือนสบโอกาสช่วงที่พี่มากไปรบนี้กลับมากลั่นแกล้งนางนาคอีกครั้ง กระทั่งนางนาคคลอดลูกตายทั้งกลม และนํามาสู่เรื่องราวของความอาฆาตแค้น เหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย ระหว่างที่เธอเฝ้ายึดติดรอคนรักกลับมา พระโขนงปั่นป่วน เพราะมีทั้งคนเจอผีหลอก และทยอยตายลงด้วยเหตุการณ์ที่สุดแสนจะประหลาด แต่ทั้งหมดนี้… จะใช่ฝีมือของนางนาคจริงหรือ ? รอพิสูจน์กันในตำนานบทใหม่ของ นางนาค สะใภ้พระโขนง

กำกับการแสดงโดย : กังฟู นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ
ผลิตโดย : บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์
อำนวยการผลิตโดย : ช่องเวิร์คพอยท์
เเรงบันดาลใจจาก ตำนานแม่นากพระโขนง
พัฒนาโดย ภัทราพรรณ วงศ์สว่างศิริ

นักแสดง
ตัวละครหลัก
จิรายุ ละอองมณี แสดงเป็น พี่มาก
อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ แสดงเป็น นางนาค
รัดเกล้า อามระดิษ แสดงเป็น แม่เหมือน

ตัวละครสมทบ
ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล แสดงเป็น เรือง
ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ แสดงเป็น เชิด
ศุภรา วงษ์กระจ่าง แสดงเป็น สายหยุด
ธงชัย ทองกันทม แสดงเป็น กาก้า
ฐิตินันท์ คลังเพชร แสดงเป็น หมวยลั้ง
เดชาธร วสุรัตต์ แสดงเป็น เปี๊ยก
วาสนา พูนผล แสดงเป็น แม่ทองคำ
กฤตย์ อัทธเสรี แสดงเป็น ขุนประจัน
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ แสดงเป็น หมื่นไวพลานุภาพ
กลศ อัทธเสรี แสดงเป็น ตาโย่ง
เด๋อ ดอกสะเดา แสดงเป็น ตาฉ่ำ
พวง เชิญยิ้ม แสดงเป็น หลวงตามั่น
จรรยา ธนาสว่างกุล แสดงเป็น ป้าจันทร์
ฤทธิ์ คดีเด็ด แสดงเป็น ขุนพรเทพ

ตัวละครรับเชิญ
อมตา ปิยะวานิช แสดงเป็น แม่หมอคง
ชาลี คดีเด็ด แสดงเป็น อาจารย์กู้
โยธิน มาพบพันธ์ แสดงเป็น หลวงพ่อ
ชาลี อิ่มมาก แสดงเป็น อาจารย์คง

เพลงประกอบ
“วันแรกของวันที่เหลือ” โดย อาทิตยา ตรีบุดารักษ์
“รอยยิ้มเธอในยามเช้า” โดย โบ๊ท ปรัชญา
“ให้ฟ้าดินเป็นพยาน” โดย ภัทร์ไพบูลย์ โอภาสสุวรรณ และ อาณิก้า ฮอร์แมน
“เลวก็ยอม” โดย กุลมาศ สารสาส
“หนึ่งราตรี” โดย อาย กุลนรี

นางนาค สะใภ้พระโขนง เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวชีวิต–ตลก เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวความรักของนางนาคและพี่มาก กับเรื่องราวของอุปสรรคความรักระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้ ผู้เป็นกุญแจสำคัญของเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน นางนาค สะใภ้พระโขนง ผลิตโดย รฤก โปรดั๊กชั่น กำกับการแสดงโดย นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ นำแสดงโดย จิรายุ ละอองมณี, อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ และ รัดเกล้า อามระดิษ ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ ทุกวันจันทร์ถึงวันพุธ เวลา 19:00 น. และสตริมมิงทางโทรทัศน์บนเน็ตฟลิกซ์ เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2566