ละคร เกมริษยา 2557 (EP.1-13 ตอนจบ) END ชีวิตส่วนตัว กับหน้าที่การงาน จะไปด้วยกันได้ดี หรือจะทำลายซึ่งกันและกัน ร่างกายป่วยยังมียารักษาให้หาย แต่ถ้าจิตใจป่วย ก็คงยากที่จะรักษา และที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้น คือ เราแน่ใจได้อย่างไร ว่าจิตใจเราปกติดีกว่าพวกเขา

เกมริษยา Office Syndrome เรื่องราวความสัมพันธ์ของชีวิตคนทำงาน ที่เรื่องงานกับชีวิตทับซ้อนกัน จนหาเส้นแบ่งไม่ได้ ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่ทุกคนต้องดิ้นรน และแข่งขันกันเพื่อเอาตัวรอด เรื่องราวเกิดขึ้นในบริษัทอสังหาริมทรัพย์เก่าแก่ ที่กำลังมีปัญหาขาดทุนอย่างหนัก เพราะรองประธานบริษัทยักยอกเงินแล้วหนีหาย ประธานบริษัทเสียใจที่ไว้ใจคนผิด จึงช็อกเข้าโรงพยาบาลเหตุการณ์อ่อนไหวจึงเกิดขึ้นภายในบริษัท ใครคือผู้เหมาะสมจะเป็นรองประธานคนใหม่ การแข่งขันเกิดขึ้นระหว่าง ปัทมน และ พิธาน

ความไว้ใจ – วง So-Me-Day [Official MV] ost. เกมริษยา

ละคร เกมริษยา 2557

ปัทมน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สุดเฉียบ และเนี้ยบไปหมดทุกเรื่อง พนักงานในบริษัทต่างกลัวเธอ และขนานนามให้ว่า “บ้าอำนาจ” แต่เหล่ากรรมการบริษัทกลับรักเธอ เพราะปัทมนรู้จักเข้าหาอย่างถูกวิธี หรือเรียกอีกอย่างว่า “เชลียร์”

พิธาน อีกหนึ่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด หนุ่มใหญ่ใจดี เป็นที่รักของพนักงานเพราะทุ่มเท และช่วยเหลือ ลุยงานด้วยกันตลอดราวกับไม่ใช่เจ้านาย แต่มักทำงานช้า เพราะคิดมากเกินไป จนลูกน้องให้ฉายาว่า “ไม่กล้าตัดสินใจ”

พิธานกับปัทมน เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน รู้ทั้งบริษัทว่าทั้งคู่ไม่ถูกกัน ชิงดีชิงเด่นเรื่องงานกันมาตลอด แต่ที่ทุกคนไม่รู้ก็คือ ก่อนที่จะเป็นคู่ปรับ ทั้งสองคนเคยเป็นคนรักกันมาก่อน! ระหว่างที่พิธานกับปัทมนแย่งชิงตำแหน่งรองประธาน ก็เกิดวิกฤตขึ้นอีกครั้งเพราะประธานได้เสียชีวิตลง

พราว ลูกสาววัยรุ่นของท่านประธาน จึงต้องกลับจากเมืองนอกเพื่อขึ้นบริหารแทนพ่อ ด้วยความเป็นลูกท่านหลานเธอ อยากได้อะไรก็ต้องได้ พราวจึงหารองประธานของเธอมาเอง คือ จิมมี่ รุ่นพี่ที่เจอกันที่นิวยอร์ก อายุเพิ่งจะย่างสามสิบ แต่ความสามารถเกินตัวแถมมีดีกรีจบโทจากสถาบันชื่อดังระดับไอวี่ลีค พิธานกับปัทมนจึงต้องหยุดความทะเยอทะยานไว้แค่ตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เหมือนเดิม

ด้วยความที่พราวทำงานไม่เป็น วัน ๆ สนใจแต่เรื่องแฟชั่น แต่งตัว ช้อปปิ้ง พราวจึงยกอำนาจการบริหารงานทั้งหมดให้จิมมี่คุม จิมมี่เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูงมาก อีโก้จัด จนเหมือนกับตัวเองเป็น “ศูนย์กลางจักรวาล” บริษัทต้องดำเนินงานไปตามแต่จิมมี่จะกำหนด พิธานกับปัทมนก็โดนหางเลขให้รวมทีมกันเพื่อทำโปรเจคท์ยักษ์ใหญ่ อดีตคู่รักจึงได้โคจรกลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง

แอ้ม พนักงานแผนกมาร์เกตติ้ง เพื่อนสนิทที่พราวชวนมาทำงานด้วย จนคนทั่วไปหมั่นไส้ว่าเป็น “เด็กเส้น” ทั้ง ๆ ที่แอ้มไม่เคยใช้สิทธิพิเศษใด ๆ เลย แค่เป็นคนตรงไปตรงมา กล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้องมากเกินไปหน่อยเท่านั้นเอง และด้วยบุคลิกกล้าแสดงความคิด ทำให้แอ้มไปเตะตาจิมมี่เข้า จากเพื่อนร่วมงานก็กลายเป็นความรัก และเป็นรักที่ต้องทรยศเพื่อน เพราะพราวเองก็ชอบจิมมี่อยู่เหมือนกัน ทั้งสามคนจึงตกอยู่ในความอึดอัด ทั้งเรื่องความสัมพันธ์และเรื่องงาน

นอกจากพนักงานระดับบริหารแล้ว ก็ยังมีพนักงานธรรมดา ๆ อย่าง บุ๋ม เลขานุการสาว ทรงอึ๋ม สุดเซ็กซี่ของพิธาน ที่มักใหญ่ใฝ่สูง ชอบใช้ร่างกายหากิน จนได้ขนานนามว่า “เต้าไต่” แต่จริง ๆ แล้วบุ๋มแค่ยั่วให้อยากแล้วจากไปเฉย ๆ ไม่มีใครเคยได้กินเธอจริง ๆ

“น็อต” อินทีเรียดีไซเนอร์หนุ่มหล่อหน้าทะเล้น ขวัญใจสาวทั้งในและนอกออฟฟิศ น็อตเป็นหนุ่มขี้เล่น อารมณ์ดี เสน่ห์เหลือล้น มีดีเรื่องผู้หญิง แต่เรื่องงานไม่เอาไหน เพราะทำงานไม่เก่ง แถมไม่ค่อยรับผิดชอบจนได้ฉายาว่า “มั่ว” ยิ่งมีจิมมี่ รองประธาน เพื่อนสมัยมัธยมมาเป็นตัวเปรียบเทียบ น็อตจึงยิ่งรู้สึกแย่กับความไม่ก้าวหน้าของตัวเอง แต่ชีวิตเหมือนจะดีขึ้น เมื่อน็อตไปตกหลุมรักพราว ประธานบริษัทเข้าน็อตจึงคิดจะเด็ดดอกฟ้า เริ่มตั้งใจทำงาน เป็นผู้เป็นคนมากขึ้น แต่จะพอทำให้พราวหันมามองรึเปล่า หรือน็อตอาจต้องพยายามไปตลอดชีวิตก็เป็นได้

ชีวิตส่วนตัว กับหน้าที่การงาน จะไปด้วยกันได้ดี หรือจะทำลายซึ่งกันและกัน ร่างกายป่วยยังมียารักษาให้หาย แต่ถ้าจิตใจป่วย ก็คงยากที่จะรักษา และที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้น คือ เราแน่ใจได้อย่างไร ว่าจิตใจเราปกติดีกว่าพวกเขา ติดตามชม ละครเกมริษยา

ทีมเขียนบท : ดูแลบทโดย บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด
Producer : วิรัตน์ เฮงคงดี
Director : อาภาพร โสตะจินดา
ผลิตโดย : บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด

นักแสดง
ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท พิธาน
ชปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ รับบท ปัทมน
ฌอห์ณ จินดาโชติ รับบท จิมมี่
อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท แอ้ม
อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล รับบท น็อต
ศิรภัทรา สินตระการผล รับบท พราว
พิมพ์พัชร วัชรเสวี รับบท บุ๋ม