ละคร เพลิงเสน่หา 2562 (EP.1-15 ตอนจบ) HD END

 เมื่อพิษรักจากชายผู้เห็นแก่ตัว ทำให้ชีวิตของสาวผู้เพียบพร้อมต้องสูญเสียทุกอย่าง เธอจึงทำทุกทางเพื่อแก้แค้น โดยมีหนุ่มน้อยผู้ซื่อสัตย์คอยช่วยเหลือ และใช้เสน่ห์ทำลายลูกสาวของศัตรู แต่นับวัน การแก้แค้นยิ่งถลำลึก และกำลังจะทำให้เธอสูญเสียทุกสิ่งแม้กระทั้งชีวิตของเธอเอง

ละคร เพลิงเสน่หา 2562


ช่วงรัชกาลที่ 5 พระยาราชพฤกษ์ไมตรี (อาต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) มีลูกสาวที่รักและหวงแหนดั่งดวงใจ คุณหญิงมณฑา (อาดาว-ดวงดาว จารุจินดา) ผู้เป็นภรรยา ตั้งชื่อลูกสาวแสนรักคนนี้ว่า เทียนหยดฟ้า หรือ คุณเทียน (นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี) คุณเทียนเติบโตมาด้วยความรักและความทะนุถนอมของพ่อแม่ คุณเทียนจึงเป็นหญิงสาวสวยที่มองโลกในแง่ดี แต่อีกนัยหนึ่งคืออ่อนต่อโลก

ขุนสัก (เคลลี่ ธนะพัฒน์) และขุนไพร (ไม้-นนทพันธ์ ใจกันทา) สองหนุ่มรูปงามต่างหลงรักคุณเทียน แต่ขุนไพรติดจะยโสโอหัง เพราะเป็นลูกชายของ พระยาสัตบรรณ และ คุณหญิงกุหลาบ ในขณะที่ขุนสักเป็นแค่เด็กกำพร้าอยู่วัด ความสุขภาพอ่อนน้อมเจียมเนื้อเจียมตนของขุนสัก ทำให้พระยาราชพฤกษ์ไมตรีและคุณเทียนเกิดความเมตตาสงสาร ยิ่งเมื่อขุนสักเทียวตามไล้ตามขื่อ คุณเทียนก็ใจอ่อน เผลอมีใจให้ขุนสักโดยที่คุณเทียนไม่รู้เลยว่า ขุนสัก มี ชบา (เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี) เป็นเมียอยู่แล้วที่ธนบุรี และมีลูกสาวสองคนคือ พวงแสด (คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ) และ พวงชมพู (เบลล่า-ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ) มีเพียงคุณหญิงมณฑากับ คุณเฟื่อง (เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) เพื่อนรุ่นพี่ของคุณเทียนที่ระแวงสงสัยในความไม่ชอบมาพากลของขุนสัก แต่ชอบใจในความกล้าหาญ พูดจาตรงไปตรงมาของขุนไพร อีกทั้งฐานะชาติตระกูลของขุนไพรทัดเทียมกับคุณเทียน

เมื่อขุนสักรู้ว่าขุนไพรคือคู่แข่ง ก็จ้าง กิ่ง (อาร์โน-พนา เบ็นซู) และพรรคพวกมาฉุดคุณเทียน และขุนสักก็รีบไปช่วย พร้อมทั้งขอคุณเทียนแต่งงาน แต่คุณหญิงมณฑาไม่พอใจ ยิ่งรู้จากขุนไพรว่า ขุนสักน่าจะเป็นคนวางแผนการณ์

ในงานแต่ง ชบาหอบลูกทั้งสองมาชี้หน้าด่าประจานจนพระยาราชพฤกษ์ไมตรีหัวใจวายตาย ส่วนคุณหญิงมณฑาหมดสติล้มลงศีรษะกระแทกพื้น ต้องกลายเป็นอัมพฤกษ์ คุณเทียนถูกชาวบ้านตราหน้าว่าแย่งสามีชาวบ้าน คุณเทียนทั้งเจ็บทั้งอาย คุณหญิงมณฑาบังคับให้คุณเทียนไปลากคอขุนสักมาขอขมาศพท่านเจ้าคุณ คุณเทียนเดินทางไปตามขุนสักโดยมี โมก (โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ลูกของ มะลิ (ปู-นาตยา จันทร์รุ่ง) บ่าวในบ้านตามไปด้วย

เมื่อคุณเทียนไปหาขุนสักที่บ้าน ชบาก็ด่ากราดแถมขุนสักก็ไม่ได้ใยดีเธอเลย ทำให้คุณเทียนพบกับความอัปยศอดสูอีกครั้ง ทั้งคู่ถูกทำร้ายจนหน้าตาเสียโฉม สองคนถูกไล่ออกจากบ้านขุนสักอย่างกับหมูกับหมา คุณเทียนตะโกนบอกขุนสัก จำเอาไว้สักวันลูกสาวของขุนสักจะต้องได้รับความเจ็บปวดอับอาย และวงศ์ตระกูลของขุนสักจะต้องพังพินาศเหมือนกับเธอ ขุนไพรตามไปช่วยก็ถูกชบากับขุนสักหลอกให้ไปติดบ่วงแร้งดักสัตว์ ถูกหอกทิ่มแทงและถูกช้างเหยียบตาย

คุณเทียนซมซานพาโมกกลับบ้านอย่างคนที่หัวใจแตกสลาย หน้าตาจากคนสวยกลายเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์ ซ้ำยังคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้คนดี ๆ อย่างขุนไพรต้องตาย จากรักกลายเป็นแค้น คุณเทียนตั้งสัจจะปฏิญาณว่า ต่อไปจะไม่รักใครอีก โมกได้แต่เฝ้ามแงคุณเทียนด้วยความรักและสงสาร โมกบอกคุณเทียนตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เขาจะไม่ปล่อยให้ใครเข้ามาทำร้ายคุณเทียนเหมือนขุนสักอีก หลังจากวันนั้นคุณเทียนส่งโมกไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ และบ้านเทียนหยดฟ้าก็ถูกปิดตัวลง

10 ปีผ่านไป บ้านเทียนหยดฟ้าถูกเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง พร้อมการกลับมาของคุณเทียนและโมก ข่าวคุณเทียนกลับมาทำให้ขุนสักดีใจเพราะคิดว่าคุณเทียนยังรักในตัวเขา หากขุนสักกลับไปง้อขอโทษ คุณเทียนต้องให้อภัย การกลับมาของขุนสัก คุณเทียนรอรับด้วยความยินดี เพราะนั่นหมายถึงเวลาแห่งการแก้แค้นได้มาถึง แต่คุณเทียนจะมีการแก้แค้นด้วยวิธีใด แล้วบทสรุปวงศ์ตระกูลของขุนสักจะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามชมกันในละคร

บทประพันธ์โดย : อัจฉรียา
บทโทรทัศน์โดย : พรนับพัน
กำกับการแสดงโดย : เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน

นักแสดง
นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท คุณเทียนหยดฟ้า/คุณเทียน
เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท ขุนสัก
เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท ชบา
โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท โมก
ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบท ใบบัว
ดาว-ดวงดาว จารุจินดา รับบท คุณหญิงมณฑา
เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส รับบท พุด
กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม รับบท ขนมกล้วย
พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบท คะน้า
คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ รับบท พวงแสด
เบลล่า-ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ รับบท พวงชมพู
เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบท คุณเฟื่อง
อ้อย-จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท อังกาบ
ดี้-ปัทมา ปานทอง รับบท ยี่สุ่น
ปู-นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท มะลิ
เล็ก-พอเจตน์ แก่นเพชร รับบท ลุงจันผา
อ๋อง-กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท ตาจร
ป้อม-สุรจิต บุญญานนท์ รับบท หมื่น/ขุนมะหวด
ดิว-พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว รับบท ซ่อนกลิ่น
จิ๋ม-ชลมารค ธ เชียงทอง รับบท นางแซะ
แคนนอน-ธีรพัฒน์ คงสว่าง รับบท โมก (วัยเด็ก)
แฟรี่-ปารย์ชนก ผ่านสำแดง รับบท ใบบัว (วัยเด็ก)
น้อยหน่า-คาริน่า ฉันท์ชนก เคลิน รับบท พวงเสด (วัยเด็ก)
ขวัญ-ของขวัญ ลี้ปภาวัฒนะ รับบท พวงชมพู (วัยเด็ก)

นักแสดงรับเชิญ
ไม้-นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท ขุนไพร
แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม รับบท รำเพย
ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท พระยาราชพฤกษ์ไมตรี
บิว-ณัฐพล ไรยวงศ์ รับบท สน
คริสเตียน เอเกิล รับบท หมอปาล์ม
เอ-สุธี ศิริรเจริญ รับบท หลวงสาระ
อาร์โน-พนา เบ็นซู รับบท กิ่ง