จะเป็นอย่างไรเมื่อเส้นทางความรักไม่เป็นดั่งที่หวัง การมีรักใหม่คือทางออกจริงหรือ? และถ้ายังมีโอกาสย้อนกลับไปเลือกอีกครั้ง คุณจะกล้าเลือกใหม่ไหม ?

ละคร Turn Left Turn Right สมองเลี้ยวซ้าย หัวใจเลี้ยวขวา 2563 ละครแนวโรแมนติกดราม่า เป็นความรักที่ลังเลใจ เรื่องราว ไทและแสงเหนือคบกันมาหลายปี แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขากำลังเผชิญปัญหา ไทเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับความสัมพันธ์นี้ และเริ่มมองหาสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ในขณะที่แสงเหนือยังรักไทมากและต้องการประคองความสัมพันธ์นี้ไว้

วันหนึ่ง ไทได้พบกับ พัท ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่เป็นนักเขียน พัทมีวิถีชีวิตและความคิดที่แตกต่างจากไทอย่างสิ้นเชิง ไทรู้สึกดึงดูดพัทและเริ่มสนิทสนมกับเขามากขึ้น ในขณะเดียวกัน ไทก็เริ่มห่างเหินจากแสงเหนือ แสงเหนือรู้สึกเสียใจกับการเปลี่ยนแปลงของไท พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมา แต่ไทก็ไม่สนใจเธอ แสงเหนือจึงตัดสินใจเลิกกับไท

หลังจากเลิกกับแสงเหนือ ไทก็เริ่มคบหากับพัท แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ไทคิด พัทมีโลกส่วนตัวสูง ไทไม่สามารถเข้าใจพัทได้อย่างถ่องแท้ ไทเริ่มรู้สึกสับสนในชีวิต ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร

ในที่สุด ไทก็ตระหนักว่า เขาทำผิดพลาดที่ทิ้งแสงเหนือไป แสงเหนือคือคนที่รักเขา เข้าใจเขา และพร้อมจะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ ไทจึงตัดสินใจกลับไปหาแสงเหนือ

ไทและแสงเหนือกลับมาคบกันอีกครั้ง พวกเขาเรียนรู้ที่จะเข้าใจและประนีประนอมกัน ความสัมพันธ์ของพวกเขากลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม


Second Chance Ost.Turn Left Turn Right สมองเลี้ยวซ้าย หัวใจเลี้ยวขวา – สิงโต นำโชค

ละคร Turn Left Turn Right สมองเลี้ยวซ้าย หัวใจเลี้ยวขวา 2563

เรื่องราวชีวิตของผู้ชายทั้ง 3 คน ที่โชคชะตานำพาให้พวกเขามาเจอกับบาร์ลับเล็ก ๆ “Somewhere Only We Know” ทั้ง 3 คนเลือกทางเดินที่คิดว่าถูกต้อง แต่ต้องพบกับความเศร้าและเสียใจอย่างที่เลือกไม่ได้ จนมานั่งทบทวนพร้อม ๆ กันที่บาร์แห่งนี้ พร้อมคำแนะนำของนักดนตรีเจ้าของบาร์ลึกลับอย่าง พี่ต่อ (สิงโต นำโชค) ที่มอบเครื่องดื่มสูตรพิเศษให้กับพวกเขา ทำให้ได้พบกับเรื่องราวที่ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้น ทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจกับสิ่งที่เคยรู้สึกพลาดอีกครั้ง

ไท (นนน กรภัทร์) หนุ่มวัย 17 ปีที่มีปัญหากับแฟนสาวอย่าง แสงเหนือ (จูน วรรณวิมล) เขาต้องเลือกอนาคตของตัวเองกับความรักกับแสงเหนือ และเสียใจที่ทั้ง 2 อย่างกำลังจะไปด้วยกันไม่ได้

กรรณ (สิงโต ปราชญา) หนุ่มวัย 26 ปีที่ต้องการความรักที่โรแมนติกแบบอุดมคติ จนเขาได้พบกับความรักนั้น ซึ่งก็คือ อายย์ (แพต ชญานิษฐ์) แต่กลายเป็นว่ามันทำให้เขาต้องเลือกความฝันและความมั่นคงในชีวิตแทนความรัก

พัท (บีม กวี) หนุ่มวัย 32 ปีที่กำลังเศร้า เมื่อรู้ว่าเพื่อนที่แอบรักมาตลอดอย่าง ทริชา (แป้ง อรจิรา) กำลังจะแต่งงานกับคนที่เธอรัก แต่แล้วพัทก็ได้พบว่า ทริชาคนที่เขารักประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมชั่วขณะ สิ่งที่เธอจำได้ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะในหัวของทริชาเธอกำลังคบกับพัทเป็นคนรักอยู่ แต่เขากลับเลือกให้พัทกลับไปหาแฟนตัวจริงของเธอ

เมื่อทั้ง ไท, กรรณ และ พัท รู้สึกว่าความดีไม่ได้เป็นทางออกของความสุขอีกต่อไป พวกเขาจึงตัดสินใจเลือกใหม่ โดยที่ไม่รู้ว่ามันอาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

ดัดแปลงจากหนังสือ Turn Left, Turn Right โดย : Jimmy Liao
กำกับการแสดงโดย : แดน-วรเวช ดานุวงศ์

นักแสดง
บีม-กวี ตันจรารักษ์ รับบท พัท
สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ รับบท กรรณ
นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ รับบท ไท
แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล รับบท ทริชา
แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช รับบท อายย์
ปุยเมฆ-นภสร วีระยุทธวิไล รับบท เอิน
พลอยภัช-ภัชธร ธนวัฒน์ รับบท เฌอ
จูน-วรรณวิมล เจนอัศวเมธี รับบท แสงเหนือ
โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ รับบท แก๊บ
สิงโต นำโชค รับบท พี่ต่อ