ละคร ผู้หญิงชั้นหนึ่ง 2547 (EP.1-14 ตอนจบ) END

อรินลดา เหยี่ยวข่าวและพิธีกรสาว ประจำรายการ ผู้หญิงชั้นหนึ่ง ที่สืบเสาะเจาะข่าวเฉพาะกิจ จนรายการโด่งดังไปทั่ว รวมถึงความรักที่กำลังราบรื่นกับเฉียบวุฒิ สถาปนิกหนุ่มรูปหล่อที่คบหากันมานาน อรินลดาทำงานเป็นทีมร่วมกับโจม แป้ง และแก้ว ทั้งสี่คนเป็นเพื่อนรักทั้งที่ทำงาน และยังเช่าบ้านอยู่ด้วยกันอีกด้วย โดยมี เจ๊พรรณ และป้องปราม บอสใหญ่คอยดูแลงานให้กับทุกคน ด้านล่มฟ้า นายตำรวจหนุ่มก็กำลังมีความสุขกับพิธีกรสาว ญดา อย่างเต็มที่ โดยมีเพื่อนร่วมงานที่ดีอย่าง สารวัตรทนง, จ่าเมฆ, หมู่ฉกรรจ์, หมู่วันรบ, จ่าแดน และกานต์นรี ภรรยาสาวที่ขายข้าวแกงอยู่ในแฟลต ที่ช่วยลุ้นให้ความรักของล่มฟ้าได้ลงเอยกับญดาละคร ผู้หญิงชั้นหนึ่ง 2547

แล้ววันหนึ่งเมื่ออรินลดาปลอมตัวเป็นหญิงขายบริการเพื่อเข้าไปเจาะข่าว ส่วนล่มฟ้าก็ปลอมตัวมาเป็นหนุ่มล่อซื้อบริการ เหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อล่มฟ้าพยายามจับตัวอรินลดาในข้อหาขายบริการ แต่แล้วเธอก็หลุดมือเขาไป ซ้ำร้ายอรินลดายังนำภาพของเขาไปออกอากาศในรายการ สร้างความอับอายให้กับล่มฟ้าเป็นอย่างมากที่ถูกเข้าใจผิดคิดว่าตนไปใช้บริการ ล่มฟ้าและอรินลดาจึงตั้งแง่จงเกลียดจงชังกันนับตั้งแต่นั้นมา เมื่อเฉียบวุฒิบอกเลิกกับอรินลดาแล้วหันไปควงกับ มินตรา สาวไฮโซชื่อดัง เธอจึงเริ่มตัดใจจากเขา โดยมีโจมคอยให้กำลังใจและเธอก็ไม่รู้ว่าโจมแอบหลงรักเธออยู่ อรินลดาต้องไปรายงานเหตุการณ์ไฟไหม้ เมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งติดอยู่บนตึกกับเด็กหญิงวัยห้าขวบเศษ ต่อมาเธอได้รู้ว่าชายคนนั้นคือล่มฟ้านั่นเอง เจ๊พรรณสั่งให้อรินลดาตามเจาะข่าวล่มฟ้าในฐานะฮีโร่ที่ได้ช่วยเด็กไว้ เป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น

เมื่อล่มฟ้าหมดตัวญดาเริ่มตีตัวออกห่างและหันไปหา พฤกษ์ ลูกชายนักการเมืองที่กำลังจะสร้างหนังและชักชวนให้เธอมาร่วมแสดงด้วย ล่มฟ้าเสียใจและย้ายเข้าไปอยู่แฟลตของกานต์นรี และจ่าแดน ถึงแม้เพื่อนรักอย่างสิบทิศและนลินจะคอยเฝ้าปลอบใจเขา แต่ก็ไม่สามารถทำให้ล่มฟ้าลืมรักครั้งแรกกับญดาไปได้ อรินลดา, โจม, แก้ว, แป้ง ไปเลี้ยงฉลองความเป็นโสดของอรินลดาที่ผับแห่งหนึ่ง พร้อมๆกับที่ล่มฟ้า สิบทิศและนลินก็ไปเหมือนกัน สิบทิศเข้าไปผูกสัมพันธ์กับแก้วอย่างออกนอกหน้า ขณะที่โจมกับนลินก็ปะทะคารมกันอย่างไม่ลดละ เมื่อมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสารเสพติดในผับก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้น อรินลดาพลัดหลงกับเพื่อนๆ แทบจะถูกเหยียบพอดีล่มฟ้าเข้ามาช่วยไว้ทัน ทั้งสองวิ่งหนีออกมาและได้พูดคุยกัน ต่างก็ปรับทุกข์ที่ถูกคนรักทิ้งด้วยกันทั้งคู่ ต่างมองหน้ากันแล้วคิดถึงคนที่ตนเองรัก ทำให้คืนนั้นทั้งสองก็ตกเป็นของกันและกัน อรินลดาตื่นขึ้นมาเธอตกใจจึงหนีไป โดยไม่ทิ้งร่องรอยใดๆให้ล่มฟ้าได้เห็นอีกเลย ทุกคนอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น จึงพยายามตามล่าหาความจริงให้ได้ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพระหว่างเพื่อนรักทั้งสองกลุ่มขึ้น เพื่อนๆ ได้ร่วมมือวางแผนให้ทั้งคู่มาเจอกัน เมื่ออรินลดาเห็นหน้าล่มฟ้าจึงขับรถหนีออกไป ล่มฟ้าตามไปแต่ก็คลาดกันทุกอย่างดูเหมือนจะจบลง แต่เหมือนสวรรค์แกล้งเมื่อเจ๊พรรณสั่งให้อรินลดาไปทำงานร่วมกับล่มฟ้าอีกครั้ง อรินลดาต้องปลอมตัวเข้าไปในอาบอบนวด แต่พลาดท่าถูกจับได้เสียก่อน ล่มฟ้าจึงเข้าช่วยและถูกยิงที่ต้นแขน อรินลดาหนีออกมาและพาล่มฟ้ามาที่บ้านของ ปรีชา พี่ชายที่อยุธยา เพื่อให้ อร พี่สะใภ้ของเธอช่วยรักษา ล่มฟ้าพักรักษาตัวอยู่สองวัน และทำให้ทั้งคู่เริ่มสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

อรินลดาบอกกับเพื่อนๆ ว่าจะคบหากับล่มฟ้า ทำให้โจมเสียใจมาก และนลินเองก็เสียใจที่ล่มฟ้าไปคบหากับอรินลดาเพราะเธอแอบชอบล่มฟ้าอยู่ โจมกับนลินจึงเปิดใจหันมาคบกัน ญดาเองก็ควงพฤกษ์ออกหน้าออกตา และยอมมอบกายให้พฤกษ์หวัูกมัด ส่วนเฉียบวุฒิยังคงคบหากับมินตรา ทั้งที่มาลินีแฟนเก่าของเขากำลังตั้งท้องอยู่ เมื่อญดาหมดที่พึ่งจึงคิดกลับไปขอคืนดีกับล่มฟ้า แต่รู้ว่าล่มฟ้ากำลังคบกับอรินลดา โปรดิวเซอร์รายการผู้หญิงยิงเรือที่เธอกำลังจะไปเป็นพิธีกร ความรักของล่มฟ้ากับอรินลดากำลังไปได้ดี ถ้าญดาไม่ขนของกลับมาขออยู่กับล่มฟ้าเช่นเดิม ล่มฟ้าหนักใจทำให้เขาตัดสินใจไม่ได้ ส่วนเฉียบวุฒิเริ่มรำคาญมินตราที่ทำตัวเป็นเจ้าของเขามากเกินไป อีกทั้งมาลินียังประชดเขาด้วยการโดดตึกจะฆ่าตัวตาย แต่มาลินีพลาดตกลงมาทำให้เสียชีวิต เฉียบวุฒิสะเทือนใจมาก เฉียบวุฒิตัดสินใจเลิกกับมินตรา แล้วกลับมาขอเริ่มต้นใหม่กับอรินลดา แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่ออรินลดาพลาดถูกจับตัวไปพร้อมกับโสเภณีเด็กนับสิบคน ล่มฟ้าเข้าช่วยถึงแม้อรินลดาจะยังตัดใจจากล่มฟ้าไม่ได้แต่เธอก็ต้องยอมรับความจริง เมื่อญดาบอกว่าเธอกำลังท้องกับล่มฟ้า ในวันแต่งงานของล่มฟ้าและญดา อรินลดาต้องไปรายงายข่าวด่วน เมื่อล่มฟ้าเห็นภาพเธอทางทีวี แล้วมีเสียงกรีดร้องของอรินลดา พร้อมทั้ง

สัญญาณภาพก็หายไป เขาตัดสินใจยกเลิกการแต่งงานและรีบไปหาอรินลดาทันที เฉียบวุฒิจึงกลายเป็นเจ้าบ่าวจำเป็น เตรียมพบกับเรื่องราวที่น่าติดตามได้ใน ผู้หญิงชั้นหนึ่ง

บทประพันธ์ บุตรรัตน์ บุตรพรหม
บทโทรทัศน์ บุตรรัตน์ บุตรพรหม
กำกับการแสดง ชูศักดิ์ สุธีรธรรม

นักแสดง
เมทินี กิ่งโพยม รับบท อรินลดา
แซม โชติบัณฑ์ รับบท ล่มฟ้า
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท ญดา
วรฤทธิ์ นิยมทรัพย์ รับบท เฉียบวุฒิ
พนิตนาฎ ฉัตรวิไล รับบท มินตรา