แรงรักกลับกลายเป็นไฟแค้น นางพญาผู้รอคอยคนรัก ชักนำให้ทุกชีวิตที่เกี่ยวพันต้องมาชดใช้กรรม

เรื่องราวของตำนานลี้ลับ เจ้าแม่ทอหูก นางพญาภูตลำน้ำโขง ผู้รอคอยคนรัก ขุนแสนเมือง ให้หวนกลับมา และรอวันแก้แค้นน้องสาวที่ขโมยคนรักของเธอไป ซึ่งก็ได้กลับมาเกิดอีกครั้งเป็นสาวชาวบ้านใสซื่อ จิตใจดี ณ หมู่บ้านนางคอย ริมแม่นํ้าโขง ชื่อ บัวผัน พร้อมกับชายอันเป็นที่รักของเจ้าแม่ทอหูก หมออัคนี เมื่อแรงรักกลับกลายเป็นไฟแค้น อาถรรพ์คำสาปแช่งจึงชักนำให้ทุกชีวิตที่เกี่ยวพันต้องมาชดใช้กรรม


ละคร ภูตแม่น้ำโขง 2565

ละคร ภูตแม่น้ำโขง 2565

ละคร ภูตแม่น้ำโขง 2565 EP.1-28CH3+

ฉากเด็ดละคร ภูตแม่น้ำโขง 2565

ฉันยังคิดถึง Ost. ภูตแม่น้ำโขง | แก้ม วิชญาณี | Official MV สายน้ำกับความรัก Ost.ภูตแม่น้ำโขง | ปราโมทย์ วิเลปะนะ | Official MV

เรื่องราวความรักที่หวังแค่เพียงได้ครอบครองของนางพญาดินแดนอสูรใต้ลำน้ำโขง ที่ยังคงรอคอยชายอันเป็นที่รักมานานนับพันปี เพียงหวังว่าจะได้ครองรักกับชายคนรักตลอดไป นางยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ตัวเขามาครอบครอง และผลของการยึดมั่นในมิจฉาทิฐิอย่างแรงกล้านี้ส่งผลให้ดวงจิตแห่งภูตถูกกับดักของบ่วงกรรมมัดตรึงไว้ไม่ให้หลุดพ้นไปสู่สัมปรายภพ แต่ยังคงวนเวียนหลอกหลอนผู้คนจนกลายมาเป็นเรื่องราวเล่าขานของ ภูตแม่น้ำโขง

บัวผัน (อุ้ม อิษยา) สาวใสซื่อ จิตใจดี สาวชาวบ้าน ณ หมู่บ้านนางคอย ริมแม่น้ำโขง หญิงสาวผู้โชคร้ายที่ต้องพบเจอกับผลกรรมในอดีตชาติที่ส่งผลให้เธอต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจการควบคุมของภูตแม่น้ำโขง หรือ เจ้าแม่ทอหูก (ยิหวา ปรียากานต์) จากเด็กสาวที่น่ารัก จิตใจดี ไม่คิดร้ายกับใคร ต้องกลายมาเป็นบริวารของภูตแม่น้ำโขง ยามใดที่บัวผันถูกเจ้าแม่ทอหูกเข้าสิงร่าง เธอจะเปลี่ยนจากหญิงสาวที่ดูธรรมดา กลายเป็นสาวสวยสะพรั่งที่คอยหลอกล่อใครต่อใครลงไปยังเมืองบาดาล เพื่อเป็นเครื่องสังเวยให้กับเจ้าแม่ทอหูก

ทุกคนในหมู่บ้านต่างพากันสงสัยบัวผัน มีเพียง หมออัคนี (ไม้ วฤธ) แพทย์หนุ่มที่เดินทางมาจากเมืองหลวงเพื่อมาสานต่องานวิจัยของหมอประเวศ ผู้เป็นพ่อ ที่ได้ทำการศึกษา ค้นคว้า และเก็บข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับ จิตเวชศาสตร์วัฒนธรรม โรคทางจิตที่เกิดจากความเชื่อและสิ่งลี้ลับในถิ่นชนบท ก่อนที่จะเสียชีวิต อัคนีเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่เชื่อว่าบัวผันถูกผีภูตแม่น้ำโขงเข้าสิง และยังพยายามหาทางพิสูจน์เรื่องทั้งหมดว่าเป็นเพียงแค่การอุปาทานเท่านั้น โดยที่อัคนีก็ไม่รู้เลยว่าเจ้าแม่ทอหูกได้รอการกลับมาของเขามานานแสนนาน เพราะกรรมที่เคยทำร่วมกันมาตั้งแต่อดีตชาติ ทำให้พวกเขาต้องเดินทางกลับมาพบกันอีกครั้ง เพื่อสะสางกรรมทุกอย่างที่เคยได้ก่อไว้
น้องสาวที่ขโมยคนรักของเธอไปกลับมาเกิดอีกครั้งพร้อมกับชายอันเป็นที่รัก ! และการกลับมาพบกันครั้งนี้จะทำให้เจ้าแม่ทอหูกสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจรอคอยมานานนับพันปีได้หรือไม่ ? พร้อมตามมาเอาใจช่วยหมออัคนี และบัวผัน ให้ปลดบ่วงกรรมนี้ให้สำเร็จ ติดตามเรื่องราวความรัก ความอาฆาต และการตามหาความจริงของบ่วงกรรมนี้ ในละคร ภูตแม่น้ำโขง

บทประพันธ์โดย : สิทธา เชตวัน
บทโทรทัศน์โดย : สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
กำกับการแสดงโดย : ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
ผลิตโดย : บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : แป๊ป ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์

นักแสดง
ไม้ วฤธ ศิริสันธนะ รับบท หมออัคนี/ขุนแสนเมือง
อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท บัวผัน/เจ้านางแก้วบัวทอง
ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ รับบท เจ้าแม่ทอหูก/เจ้านางทอหูก
แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท ทิดเคน/พญาลือ
นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์ รับบท ทองมี/คำหล้า
แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม รับบท เจ้านางโคมคำ/เจ้าสร้อยดารา
นิวส์ นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท รับบท เจ้าวรวงศ์/เจ้ายอดศึก
เบิร์ด กิตติธัช ประดับ รับบท หมออุ่นเงิน/เพี้ยคำสิงห์
แอนนา ชวนชื่น รับบท กำนันเล้ง
เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท เวียนเล/ลุน
จิ๋ม กุณกนิช คุ้มครอง รับบท คำแพง
เจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท บุญเรือน/ศรีอุษา
ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท จูม/เจ้าค้ำฟ้า
ครูมืด ประสาท ทองอร่าม รับบท เฒ่าเชียงหล้า
ตี๋ ดอกสะเดา รับบท ลุงจันดี
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม รับบท สมัย อ่อนสา
หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท เขียวค่อม
แคร์ วงศ์วชิรา เพชรแก้ว รับบท พญาจัน
ปอม ภาสกร เครือโสภณ รับบท อาจารย์เสาร์
ต้น อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท เจ้ามุงเมือง