ละคร พ่อบ้านใจกล้าสตอรี 2560 (EP.1-26 ตอนจบ) END เรื่องราวของ “ซัน” หนุ่มหล่อ รวย นิสัยดี ใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นพ่อบ้านให้กับภรรยา อยู่มาวันหนึ่งซันเกิดหมดสติและพบว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจอ่อนแรง หมอแนะนำว่าควรใช้ชีวิตให้เต็มที่ ซันจึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองจากพ่อบ้านเรียบร้อยกลายเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ ใช้ชีวิตสนุกสนานและท้าทาย

“จงใช้โอกาส ตอนที่มีอากาศ” – เมื่อพ่อบ้านเริ่มใจกล้า แม่บ้านก็ขอท้าว่ากล้าให้สุด! แล้วจงมาหยุด อยู่ที่เมีย !!

ชอบดื้อ – หน้ากากชายแก่ (ost.พ่อบ้านใจกล้าสตอรี)

ละคร พ่อบ้านใจกล้าสตอรี 2560

ซัน เจ้าของบริษัทชุดชั้นในสตรีที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ชายผู้ใช้ชีวิตจืดชืดไร้รสชาติมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ทำงาน ยันแต่งงานกับ ขิม หญิงสาวเจ้าระเบียบชอบจัดการ…เจ้าของธุรกิจเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่คอยวางแผนแต่งงานให้เหล่าคู่รัก…ทั้งสองใช้ชีวิตคู่อย่างราบเรียบไร้ปัญหาจนครบรอบวันแต่งงานปีที่ 16 เรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ ซันหมดสติวูบกลางงานฉลอง แล้วตื่นขึ้นมาพบว่าเขาเป็นโรคคลื่นไฟฟ้าหัวใจอ่อนแรง (หัวใจเต้นผิดจังหวะ) หมอเทพ หมอและเพื่อนสนิทของซันแนะนำให้เขาหมั่นดูแลร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะจิตใจ…หมอเทพอยากให้ซันลองใช้ชีวิตโลดโผนซะบ้าง ดั่งวลีที่ว่า “จงใช้โอกาส ตอนที่มีอากาศ” ซันที่เพิ่งรอดตายมาหมาด ๆ เริ่มทบทวนชีวิตตัวเองใหม่ และคิดจะเปลี่ยนชีวิตที่ไร้รสชาติของตัวเองใหม่ให้รสแซ่บถึงใจ ! การปะทะของแก๊งพ่อบ้านใจกล้ากับแม่บ้านตัวแสบ…จึงเริ่มต้นขึ้น !!!
หลังจากหมดสติ…ซันสุดเรียบร้อยกลายเป็นซันตัวแสบในทันที เขาได้รับความช่วยเหลืออย่างดีจากเพื่อน ๆ แก๊งพ่อบ้าน อันได้แก่หมอเทพ (ผู้ชายหลั่นล้า) ตาร์ (คาสโนวาเจ้าของร้านเหล้าและฟรีแลนซ์ช่างภาพธุรกิจขิม) และ วิน (ผู้ชายสายอาร์ทติส) โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลง (ที่กำลังจะดัง…แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่) ซึ่งควบตำแหน่งว่าที่น้องเขยของซันเพราะเขาเป็นแฟนกับ ซัมเมอร์ น้องสาวของซันซึ่งทำงานเป็นครีเอทีฟเวดดิ้งแพลนเนอร์ของขิม

ความชุลมุนจึงเริ่มต้นขึ้นเมื่อซันออกลายกลายเป็นพ่อบ้านใจกล้าโดยเข้ามาดูแลกิจการชุดชั้นในอย่างครบเครื่องมากขึ้นตั้งแต่ออกแบบ ผลิต หานางแบบ แฟชั่นโชว์ ยันปาร์ตี้หลังแฟชั่นโชว์ ซันอ้างกับขิมว่าเขาอยากทำกำไรบริษัทให้มากขึ้น ขิมก็หลงเชื่ออย่างตายใจ…เหล่าพ่อบ้านดีใจร่วมวงหลั่นล้ากับไอเดียของซันโดยหารู้ไม่ว่า…ทางฝั่งแม่บ้านที่กำลังตายใจนั้นได้รับเด็กฝึกงานคนใหม่อย่าง แทนใจ คาสโนวี่ตัวแม่ที่ภายนอกดูใสใสแต่ภายในแสบและรู้ทันผู้ชายจอมเจ้าชู้ทุกอย่างเข้ามาฝึกที่บริษัท

ศึกพ่อบ้านแม่บ้านเริ่มขึ้นเมื่อแทนใจช่วยให้ขิมและซัมเมอร์จับได้ว่าซันและวินไม่ได้ตั้งใจหากำไรเข้าบริษัท…แต่หากำไรให้ชีวิตตัวเอง…กลางปาร์ตี้นางแบบ! แม้แม่บ้านจะจับได้คาหนังคาเขาแต่ซันจอมกะล่อนก็แก้ตัวหน้าตายจนขิมกลับมาเชื่อใจอีกรอบ…หลังนั้นแก๊งพ่อบ้านเลยเริ่มวางแผนสู่การเป็นพ่อบ้านใจกล้าอย่างรอบคอบยิ่งขึ้น ในขณะแก๊งแม่บ้านคอยงัดทุกกลเม็ดมามัดใจพ่อบ้านให้อยู่หมัด ขิมพยายามทำทกุอย่างให้ซันกลับมาเป็นผู้ชายในโอวาทเหมือนเดิมตั้งแต่เปลี่ยนตัวเองให้กลับมาสวย มัดมือชกซันให้ทำกิฟต์แต่ก็ไม่สำเร็จอีก วางแผนหาเด็กมาเลี้ยง ขอให้แฟนเก่าขิมช่วยทำให้ซันหึง…และสารพัดวิธี…แต่สุดท้ายพ่อปลาไหลก็หาทางหนีทีไล่ไปได้อีกเรื่อย ๆ

ในขณะที่วินกับซัมเมอร์ที่ดูเหมือนความสัมพันธ์จะราบเรียบนั้นเพิ่งพบว่ามีปัญหาใหญ่ซ่อนอยู่ เพราะหลังจากที่ซัมเมอร์จับได้ว่าวินโกหกกลางงานปาร์ตี้ ซัมเมอร์กลับเฉยผิดปกติจนวินน้อยใจคิดว่าซัมเมอร์ไม่รักเขาแล้ว ทั้งที่ซัมเมอร์นั้นบ้างานและเห็นงานสำคัญกว่าความรัก วินน้อยใจและเริ่มแสดงอาการประชดแต่ซัมเมอร์ผู้บ้างานก็ไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งมีหมอดูทักว่าซัมเมอร์ต้องรีบแต่งงานไม่งั้นจะปัญหาเรื่องงานและชีวิตไปอีก 5 ปี ซัมเมอร์จึงขอวินแต่งงานเป็นการง้อ…วินดีใจมาก แต่พอทั้งคู่แต่งงานแล้วมาอยู่ด้วยกันจริง ๆ จึงพบว่ายิ่งมีปัญหาไปมากกว่าเดิม ! เพราะวินนั้นเป็นผู้ชายเจ้าระเบียบและคิดมาก ในขณะที่ซัมเมอร์ตัวจริงนั้นเป็นผู้หญิงโก๊ะ ไร้ระเบียบ เข้าใจยาก และแทบไม่คิดอะไรซับซ้อนเลย !

ส่วนคู่ของคาสโนวาและคาสโนวี่อย่างตาร์กับแทนใจที่คอยเป็นสมองให้แก๊งพ่อบ้านกับแม่บ้าน…กลับเริ่มตกหลุมรักกันเองเพราะต่างเข้าใจและรู้ทันไปทุกอย่าง ความสัมพันธ์เหมือนจะไปได้ดีจนตาร์ขอแทนใจเป็นแฟน…แทนใจเพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นคนกลัวความเจ็บปวดจากความรัก เลยไม่กล้าที่จะผูกมัดกับใคร…แทนใจจึงปฏิเสธตาร์และขอเป็นแค่เพื่อน…ตาร์เสียใจมาก

เรื่องราวของทั้งสามคู่เดินมาถึงจุดแตกหักพร้อม ๆ กัน เมื่อเจน รักแรกของซันมาขอให้ขิมช่วยวางแผนแต่งงานให้เธอกับแฟนหนุ่มไฮโซชื่อจักร ซึ่งเวลานั้นเจนกับจักรกำลังทะเลาะกันอย่างแรง…เมื่อได้เจอซันอีกครั้งเจนก็หวั่นไหวและตัดสินใจแย่งซันกลับมาจากขิม เจนทำให้ซันกับขิมผิดใจกันอย่างมาก ซันกิบขิมตัดสินใจแยกกันอยู่สักพักเพราะเสียใจในสิ่งที่อีกฝ่ายทำ…อย่างไรก็ตาม ซันก็ไม่เลือกเจน…ยังรอให้ขิมกลับมาคืนดี

ปัญหาการแต่งงานด้วยความไม่พร้อมของวินกับซัมเมอร์ก็เดินมาถึงจุดแตกหักพร้อมคู่พี่ ๆ เมื่อวินแอบเอาเงินเก็บไปซื้อบ้านจัดสรรหลังข้าง ๆ เพื่อใช้เป็นเรือนหอใหม่โดยไม่ปรึกษาซัมเมอร์ ทั้งที่ซัมเมอร์ตั้งใจจะนำเงินก้อนนั้นไปหมุนให้เวดดิ้งแพลนเนอร์ก่อนเพราะกำลังขาดทุน ซัมเมอร์โมโหมากและไล่วินให้ไปอยู่บ้านข้าง ๆ ทั้งสองคนเสียใจและเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองใหม่ว่าจริง ๆ แล้วทั้งคู่เหมาะกันรึเปล่า…

ส่วนตาร์ที่เจ็บปวดจากการถูกปฏิเสธจากแทนใจก็ตกลงเป็นแฟนกับน้องไหม พริตตี้สาวสวย แทนใจเห็นอย่างนั้นก็เจ็บมากแต่ก็แกล้งแสดงความยินดี และยอมเป็นเพื่อนของตาร์ต่อไปเพื่อจะได้อยู่ใกล้ ๆ ตาร์…ตาร์เข้าใจผิดว่าแทนใจไม่ได้ชอบเขาจริง ๆ เลยตัดสินใจมอบความรักให้ไหมเพราะเขาคิดว่าไหมเป็นคนดี…ทั้งที่ไหมไม่ได้เป็นอย่างนั้น

ทั้งสามคู่อยากกลับมารักและคืนดีกันแต่ติดปัญหาหลายอย่าง ขณะนั้นบริษัทขิมกำลังจะเจ๊งเพราะติดหนี้…จนวันหนึ่งมีหญิงสาวมาขอให้ขิมช่วยจัดงานแต่งภายในสองวัน โดยจะให้ค่าจ้าง 10 ล้านบาทซึ่งชดใช้หนี้ได้หมด ขิมพยายามจัดงานแต่งนี้เต็มที่แต่ขาดคนช่วย ตาร์เลยขอให้วิน ซัน และหมอเทพมาช่วยจนจัดงานได้สำเร็จ ปรากฏว่าในงาน…ทุกคนเพิ่งรู้ว่าหญิงสาวคนนั้นแต่งงานกับสามีใกล้ตาย ซัน ขิม วิน ซัมเมอร์ ตาร์ แทนใจ หมอเทพร้องไห้ซาบซึ้งในความรักของทั้งคู่…และเริ่มมาทบทวนชีวิตคู่ของตัวเองใหม่ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป

ซันตัดสินใจง้อขอคืนดีขิม…แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อระหว่างที่ซันกำลังจะบอกอะไรขิม เด็กเก็บของทำไฟสปอตไลท์ตกใส่หัวซันจนเขาหมดสติ !! ขิมตกใจมาก รีบพาซันไปโรงพยาบาล !! ซันนอนไม่ได้สติอยู่หลายวัน ขิมเลยตั้งใจจัดงานง้อขอคืนดีตอนฟื้นขึ้นมา…ขิมขอหมอจัดงานในห้องคนไข้และเซอร์ไพรส์ซัน ปรากฎว่าขิมโดนซันเซอร์ไพรส์กลับเพราะซันไม่ได้เป็นอะไรมากแต่ขอหมอเทพให้ช่วยปิด…ซันบอกขิมว่าเขาตั้งใจจะมีลูกเพราะอยากใช้ชีวิตกับขิมจริง ๆ ทั้งสองคนเริ่มทำกิฟต์ใหม่อีกครั้ง…ชีวิตคู่อันแสนสุขของหัวหน้าแก๊งพ่อบ้านแม่บ้านหวนกลับมา

ซัมเมอร์เห็นคู่พี่ ๆ มีความสุขจึงขอคืนดีกับวิน…วินบอกว่าถ้าอยากใช้ชีวิตด้วยกัน…เขาขอเปลี่ยนความสัมพันธ์กลับไปเป็นเพื่อนกันใหม่อีกรอบ…โดยรอบนี้ทั้งสองคนต้องทำความรู้จักกันจริง ๆ และเมื่อมั่นใจว่าอยู่ด้วยกันได้ค่อยว่ากันใหม่ ซัมเมอร์ที่เพิ่งรู้ใจตัวเองว่าจริง ๆ รักวินมากจึงต้องพยายามเปลี่ยนตัวเองใหม่ ใส่ใจวินมากขึ้นเพื่อประคองรักครั้งนี้ให้อยู่รอดต่อไปได้

ในขณะที่น้องไหมก็เริ่มฉายแววร้ายเมื่อรู้สึกได้ว่าตาร์มีใจให้แทนใจ น้องไหมขอให้ตาร์เลิกยุ่งกับแทนใจโดยโกหกว่าน้องไหมเป็นโรคหัวใจ ไม่อยากมีความเครียดกระทบกระเทือนใจอย่างหนัก ตาร์เลยยอมทำตามทั้งที่อยากเลิกกับไหมไปคบกับแทนใจ…ความสัมพันธ์ของทั้งตาร์และแทนใจอึมครึมมาเรื่อย ๆ เพราะมีไหมคอยตามจิกตามเช็ก พอตาร์จะขอมีเวลาส่วนตัว ไหมจะแกล้งเจ็บหัวใจ ตาร์เริ่มสงสัยในอาการของไหมจึงปรึกษาแก๊งพ่อบ้านใจกล้า เลยรู้ว่าไหมมีพิรุธบางอย่าง…แก๊งพ่อบ้านและแก๊งแม่บ้านเลยรวมตัวกันจับพิรุธ…และพบว่าไหมโกหก !!!

ตาร์เลิกกับไหมและเดินเครื่องจีบแทนใจ โดยค่อย ๆ ทำให้แทนใจเปิดใจรับรักเขา ในขณะที่ซัมเมอร์กับวินก็เริ่มต้นจีบกันใหม่อีกครั้ง และได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันให้สมบูรณ์ขึ้น ส่วนคู่พี่ใหญ่อย่างซันกับขิมก็มีข่าวใหญ่มาเซอร์ไพรส์ทุกคนคือทั้งสองกำลังจะมีลูกด้วยกันโดยไม่ได้ทำกิฟต์ ! ทุกคนดีใจมาก ! …แต่แทนที่ครอบครัวจะได้สุขสงบชื่นใจ ปัญหาที่ค้างคาใจระหว่างซันกับขิมก็เริ่มตั้งเค้าอีกครั้ง

ซันเริ่มเครียดกับชีวิตอีกครั้งที่ต้องเป็นพ่อคน เขาอยากเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีแต่ก็อยากหาความสนุกให้ชีวิตไม่จืดชืดเหมือนเดิม ในขณะที่ขิมก็เครียดกับชีวิตเพราะกังวลที่ต้องเป็นแม่คน และกังวลว่าซันจะกลับไปเป็นพ่อบ้านตัวแสบอีกครั้ง ทั้งสองจึงเปิดฉากทะเลาะกันใหม่ จากทะเลาะกันเล็ก ๆ น้อย ๆ กลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โตเพราะแก๊งพ่อบ้านใจกล้าพาซันหนีเที่ยวถี่ขึ้น และถี่ขึ้น ! งานนี้มีเคลียร์ !

ท้ายที่สุด…ทุกคู่ทะเลาะกัน เป็นการทะเลาะกันที่วุ่นวายแต่สุดท้ายก็ได้ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด…ขิมกับซันตกลงเริ่มต้นชีวิตคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่แสนหลั่นล้า แทนใจยอมเป็นแฟนกับตาร์ และซัมเมอร์กับวินตกลงเข้าพิธีแต่งงานอีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบ…. ติดตามชมซีรีส์

สร้างโดย ศิณัฐ กมุกะมกุล
พัฒนาโดย บริษัท เดอะ พิพัล ทรี จำกัด (The Pipal Tree)
กำกับโดย นฤบดี เวชกรรม
สนอโดย นฤบดี เวชกรรม/อิษรา เวชกรรม

นักแสดง
ก้อง สหรัถ รับบท ซัน
เจนนิเฟอร์ คิ้ม รับบท ขิม
ว่าน ธนกฤต รับบท วิน
โฟร์ ศกลรัตน์ รับบท ซัมเมอร์
นิกกี้ ณฉัตร รับบท ตาร์
มายด์ วิรพร รับบท แทนใจ
กอล์ฟ เบญจพล รับบท หมอเทพ

นักแสดงรับเชิญ
สุรพล พูนพิริยะ (รับเชิญ EP.01)
ศิรภัสรา สินตระการผล (แปม ไกอา) (รับเชิญ EP.02 , EP.03 , EP.06 ,EP.11) เป็น กุ๊กกิ๊ก
นิดา พัชรวีระพงษ์ (รับเชิญ EP.03) เป็น คริส
ไอริณ ศรีแกล้ว (รับเชิญ EP.04) เป็น อังคณา
ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ (นุ่น ไกอา) (รับเชิญ EP.04 , EP.14) เป็น ขิม (วัยสาว)
มณีนุช เสมรสุต (รับเชิญ EP.05 , EP.06) เป็น แม่หมี่ / ป้าหมี่ (แม่ของขิม)
พัน พลุแตก (รับเชิญ EP.05) เป็น หมอปั๊บ
ภริษา ยาคอปเซ่น (ปอนด์ ใจดีทีวี) (รับเชิญ EP.07 , EP.25) เป็น พี่วิ
สุพจน์ จันทร์เจริญ (รับเชิญ EP.08, EP.09) เป็น โจ้ (รุ่นน้องของขิมสมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่โจ้เคยแอบชอบขิมมากว่า 20 ปี)
อินทิพร แต้มสุขิน (รับเชิญ EP.10) เป็น แนน (แฟนเก่าที่เป็นทอมสาวของซัมเมอร์สมัยเรียนมัธยม)
สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล (รับเชิญ EP.13 , EP.22) เป็น ชาติ (พ่อของแทนใจ)
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ (รับเชิญ EP.14) เป็น เจน (เคยเป็นแฟนเก่าของซันแต่เธอมีอาการทางจิต)
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ (รับเชิญ EP.14 , EP.20 , EP.26) เป็น ไทเกอร์
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (รับเชิญ EP.14) เป็น จักร (แฟนหนุ่มมาดเท่คนใหม่ของเจน)
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล (รับเชิญ EP.15) เป็น นิดา (ดา)
วงศกร รัศมิทัต (รับเชิญ EP.15) เป็น พาสุข (ต้น)
ณัฐชา จันทพันธ์ (รับเชิญ EP.16) เป็น แดนไท (รักแรกพบของซัมเมอร์)
ษริกา สารทศิลป์ศุภา (รับเชิญ EP.16 , EP.17) เป็น มิเกล (เน็ตไอดอลมีคนฟอลโลว์ไอจีเป็นแสนคนและกำลังจะเป็นคนพิเศษของต้าร์)
กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ (รับเชิญ EP.16) เป็น มิ้งค์ (สาววัยรุ่นที่อ้างว่าตัวเองเป็นแฟนคลับของวินตั้งแต่วินอยู่วงบอยเจนเนอเรชั่น)
จินตนัดดา ลัมะกานนท์ (รับเชิญ EP.17 , EP.19) เป็น พิลิน (นักร้องสาวสวยลุคน่ารักคนใหม่ของวิน)
จุฬารัตน์ หาญรุ่งโรจน์ (รับเชิญ EP.17) เป็น แคท (ลูกค้าที่ซัมเมอร์คุยงานด้วยและเป็นเจ้าสาวของโจ)
โกเมน เรืองกิจรัตนกุล (รับเชิญ EP.17) เป็น โจ (ลูกค้าที่ซัมเมอร์คุยงานด้วยและเป็นเจ้าบ่าวของแคท)
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร (รับเชิญ EP.18 , EP.19) เป็น กันย์ (ชายหนุ่มที่รู้จักกับซัมเมอร์ มาจีบซัมเมอร์ระหว่างที่ซัมเมอร์เลิกกับวิน)
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ (รับเชิญ EP.21) เป็น เบล (เพื่อนของตาร์)
ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง (รับเชิญ EP.21 , EP.22) เป็น บอสซึ่น (นักร้องชายหน้าเกาหลีสุดหล่อเหลาที่มีแฟนคลับสาวๆมารุมทึ้ง)
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ (รับเชิญ EP.21) เป็น ทรงกลด (พี่ชายของแทนใจ ทำงานเป็นตำรวจสายอาชญากรรม)
โยกเยก เชิญยิ้ม (รับเชิญ EP.21) เป็น จ่าไมโคร
พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล (รับเชิญ EP.21) เป็น ชายที่มาส่งมอเตอร์ไซค์ของซันถึงหน้าบ้านของซัน
พริมรตา เดชอุดม (รับเชิญ EP.22 , EP.24) เป็น กชกร (เกรซ)
สมัชญ์ เนียมสอาด (รับเชิญ EP.22)
ดีใจ ดีดีดี (รับเชิญ EP.23) เป็น นิดนึง
อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ (รับเชิญ EP.23 , EP.24) เป็น บอม
ไข่มุก ซุปตาร์ (รับเชิญ EP.24) เป็น ป้าหน่อย (แม่บ้าน)

เพลงประกอบ
เพลง ชอบดื้อ – เนื้อร้อง / ทำนอง / ขับร้อง : ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ เพลงเปิดเรื่อง-เพลงปิดเรื่องเฉพาะ EP.01 – 02
เพลง ชอบดื้อ (เวอร์ชันหน้ากากชายแก่) – ขับร้อง : หน้ากากชายแก่(ธนกฤต พานิชวิทย์) Feat. โฟร์ ศกลรัตน์ – เนื้อร้อง / ทำนอง : ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ – เรียบเรียง/produce : ธนกฤต พานิชวิทย์, อคิร วงศ์เซ็ง เพลงเปิดเรื่อง-เพลงปิดเรื่องตั้งแต่ EP.03 – ปัจจุบัน
เพลง โอ๊ย – ขับร้อง : ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ – เนื้อร้อง : ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ – ทำนอง : ชัชชัย ชาบำเหน็จ เพลงปิดเรื่อง EP.17

ประกอบส่วนหนึ่งในตอน
เพลง สิ่งที่ยังเหลือ – ขับร้อง : ธนกฤต พานิชวิทย์ เฉพาะ EP.15
เพลง โอ๊ย – ขับร้อง : ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ – เนื้อร้อง : ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ – ทำนอง : ชัชชัย ชาบำเหน็จ เฉพาะ EP.17

พ่อบ้านใจกล้าสตอรี เป็นละครซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้อารมณ์ดี ที่ผลิตโดยบริษัท เดอะ พิพัล ทรี จำกัด (The Pipal Tree) บทโทรทัศน์โดย MK, BossKuno, Meang , อารทรา พี. และ ปรัชญ์ เนียมศรี กำกับการแสดงโดย นฤบดี เวชกรรม โดยนำมาทำเป็นละครชุด ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 10.15 – 11.15 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2560 – 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 นำแสดงโดย สหรัถ สังคปรีชา และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม