ซีรีส์ เชือกวิเศษไตรภาค ตอน ปีนผาคว้าเลิฟ 2559 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END


ซีรีส์ เชือกวิเศษไตรภาค ตอน ปีนผาคว้าเลิฟ 2559

กลุ่มเพื่อนสนิทหนุ่มสาวที่คบกันมาตั้งแต่มหา’ลัย 5 คน รักกันเหนียวแน่น สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน มักมีกิจกรรมร่วมกันคือการเล่นกีฬา แต่เมื่อเพื่อนบางคนเริ่มมีแฟนไปบ้าง ย้ายไปอยู่กับแฟนบ้าง แต่งกับแฟนเพราะท้องบ้าง กีฬาที่เล่นก็เปลี่ยนไปให้เหมาะกับจำนวนคนที่เหลือ จากที่มีกัน 5 คน เล่นบาสทีมเดียวกัน พอเหลือ 4 คนก็ตีแบดเป็นคู่ พอเหลือ 3 คนก็เตะตะกร้อลอดห่วงขำๆ จนเหลือ 2 คน คือ “จุ๊บ” กับ “กาย” ที่ยังคงโสด

ทั้งสองจึงลองไปเล่นกีฬาปีนผาจำลอง คนหนึ่งปีนอีกคนต้องดึงเชือกคอยเซฟให้ “จุ๊บ”เป็นสาวแอ๊คทีฟ บ้ากีฬา พูดตรง บางทีตรงเกินจนผู้ชายไม่ชอบ “กาย” เป็นหนุ่มฟีลเงียบๆ หน้าตาดีแต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองหล่อ “กาย” แอบดีใจเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับเพื่อนๆ ทำให้เขาได้ใกล้ชิดและอยู่กับ “จุ๊บ” สองต่อสองโดยปริยาย จนกระทั่งทั้งสองได้โคจรมาพบกับ “พีช” หนุ่มหล่อหุ่นลีนซุปเปอร์เฟิร์ม ดีกรีนักปีนผาทีมชาติ “พีช” กับ “จุ๊บ” เข้ากันได้ดีตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน ทั้งสองเริ่มออกเดทสร้างความสัมพันธ์แบบติดจรวด “จุ๊บ” แชร์กับ “กาย” ทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างเธอกับ “พีช”

อย่างหมดเปลือก “กาย” ภาวนาให้เขามีเหตุผลดีๆ ในการบอกให้ “จุ๊บ” เลิกคบ “พีช” แต่กลับมีแต่เหตุผลที่ “จุ๊บ” ควรคบ “พีช” ต่อเพิ่มขึ้น “จุ๊บ” เคยบอกกับ “กาย” ไว้ว่าเขาคือคนที่เธอเชื่อใจและไว้ใจที่สุด ถ้าเขาบอกคำเดียวว่าเธอไม่ควรคบ “พีช” ต่อ เธอก็คงเชื่อและกลับมาให้เขาคอยดึงเชือกเซฟให้เหมือนเดิม “กาย” จะใช้สิทธิแห่งความเป็นเพื่อนรักเพื่อรักเดียวที่เขามีให้เธอหรือไม่ หรือควรปล่อยเธอไปและเก็บความทรงจำดีๆ ไว้ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเขาเคยได้รักเธอ

ครีเอเทอร์ : เอกชัย เอื้อครองธรรม
กำกับการแสดงโดย : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์