ซีรีย์ เปิดโรงเรียนปล้น Get Rich 2566 (EP.1-16 ตอนจบ) END ความเน่าเฟะของระบบของโรงเรียน ที่มีไว้สำหรับฟอกเงิน

เมื่อทุนการศึกษากลายเป็นหนี้ของนักเรียนที่สวมเสื้อผ้าเหมือนแกะ และเมื่อนักเรียนบางคนมีฐานะที่เท่าเทียมกันมากกว่าคนอื่นๆ เนื่องจากความมั่งคั่งของพ่อแม่ โรสเริ่มเปิดตาของเธอต่อกลโกงที่โรงเรียนของเธอกำลังหลอกหลอนเธอ


ซีรีย์ เปิดโรงเรียนปล้น Get Rich 2566

ซีรีย์ เปิดโรงเรียนปล้น Get Rich 2566

ซีรีย์ เปิดโรงเรียนปล้น Get Rich 2566 EP.1-16VIU

ซีนเด็ด ซีรีย์ เปิดโรงเรียนปล้น Get Rich 2566


โลกของโรงเรียนดัง ที่เบื้องหลังเป็นธุรกิจฟอกเงินระดับประเทศ เรื่องราววัยรุ่นยุค GEN Z ที่ต้องเจ็บปวดกับระบบการศึกษาในโรงเรียนที่ถูกหมุนด้วยเงิน เด็ก ๆ อย่างพวกเขาจึงต้องลุกขึ้น ปล้น !! เพื่อคืนสิทธิความเท่าเทียมที่นักเรียนควรจะได้รับ

กี่รุ่นแล้วที่เราพูดถึงปัญหาการศึกษา โดยลืมไปว่าโลกขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่ ด้วยสกิลใหม่ ๆ ที่ผู้ใหญ่อาจจะไม่เข้าใจ จึงยังบังคับใช้ระบบเดิม ๆ เพื่อผลประโยชน์ที่ไม่ยึดโยงกับการให้ความรู้ กฎระเบียบหลายอย่างที่ทำให้ความรู้ถูกตีความแคบ ๆ ว่ามันอยู่แค่ในระบบโรงเรียน โดยที่ใช้ความหวังรวมถึงความฝันของนักเรียนและผู้ปกครองมาหากิน การทำซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาแน่นอนว่าเราจะพูดเรื่องเหล่านี้ลงไปในซีรีส์ แต่จะเล่าผ่านความมีชีวิตชีวาของวัยรุ่นที่จะเอาคืนสิ่งที่พวกเขาควรจะได้รับ แผนการของเด็กตัวเล็ก ๆ ที่อาจจะตัดสินใจผิดบ้าง ถูกบ้าง แต่ความบ้าและกล้าหาญของความเป็นวัยรุ่นและการตั้งคำถาม คือส่วนสำคัญที่จะทำให้คนดูเอาใจช่วย หรือแม้กระทั่งสงสัยใคร่รู้ชวนให้คิดตามไปกับความคิดของเด็ก ๆ แก๊งนี้ และหวังว่าเด็กกลุ่มนี้จะเป็นตัวแทนของวัย เด็กหัวขบถที่ครั้งหนึ่งเราทุกคนเคยผ่านมา

ชีวิตที่ดีคือแบบไหน ? โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) เด็กสาวที่เขาว่าอนาคตไกล เพราะเธอเป็นเด็กเรียนดี กีฬาเก่ง แถมได้ทุนเรียนฟรี ที่โรงเรียนสุดฤทัย (SDBR) ที่ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนผู้ดีเก่าแก่ มีคอนเน็กชั่นมากมาย และสามารถทำให้เธอได้เรียนต่อที่ดี ๆ ได้ แต่เมื่อโรสก้าวเข้ามาที่โรงเรียนนี้ โรสจึงได้รู้ความจริงว่า ถ้าจะไต่เต้าไปให้ได้ชีวิตที่ดีในประเทศนี้ เงินคือทุกอย่าง เพราะในโรงเรียนนี้ทุกอย่างคือเงิน และคอนเน็กชั่นจากผู้ปกครอง ซึ่งคนที่ใช้มันมากที่สุดก็คือ ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) นางฟ้าประจำโรงเรียน ที่พ่อของเธอเป็นหนึ่งในสมาคมผู้ปกครอง

โรสคือเด็กทุนที่โดนดึงไปเป็นห่วงโซ่สุดท้ายของโรงเรียนนี้ จึงต้องลุกขึ้นมา “ปล้นคืนส่วนของนักเรียนที่ควรจะได้” โดยมี เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล) เด็กนักเรียนทุนผู้เงียบขรึมแต่ฉลาดเป็นกรดคอยช่วยเหลือเธอ และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) นักกีฬาเทควันโดบ้าระห่ำ ที่ตอนแรกเข้ามาใกล้ชิดกับโรสเพราะเงินว่าจ้างจากลิลลี่ ให้เข้ามาสืบแผนการของโรส แต่บูกลับแอบชอบโรส และช่วยเหลือแผนการปล้นแต่ละครั้ง ซึ่งการปล้นแต่ละครั้งกลับทำให้โรสและเพื่อน ๆ เจอความเน่าเฟะของระบบของโรงเรียนที่ไม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อการศึกษา แต่มันคือที่สำหรับฟอกเงินของมูลนิธิของโรงเรียน กับองค์กรภายนอกที่เชื่อมโยงกันในรูปแบบของมูลนิธิศิษย์เก่า จึงนำไปสู่แผนการที่ใหญ่กว่าการปล้น นั่นคือการล้มระบบ และเอาเงินที่ควรจะพัฒนาคนกลับมาสู่นักเรียนอย่างแท้จริง นั่นอาจจะเป็นชีวิตที่ดีและความหมายของการเป็นโรงเรียนแบบที่เด็ก ๆ ทุกคนฝันหา

กำกับการแสดงโดย : ไพรัช คุ้มวัน, ปัญญ์ หอมชื่น, อรอุษา ดอนไสว และ ภราดร เวศอุรัย
ผลิตโดย : Bear Cave
อำนวยการผลิตโดย : Viu Thailand

นักแสดง
มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท โรส รสริน เจริญรัตนา
ตน ต้นหน ตันติเวชกุล รับบท เซิร์ฟ จิระศักดิ์ วิชชาบูรณ์
นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ รับบท บู ภูชิต มิตรภักดี
เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล รับบท ลิลลี่ รินธรา สุทธากุล
เอส ศุภ สง่าวรวงศ์ รับบท บอม เจษฎาพร กิตติเจริญ