ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ประตูที่ปิดตาย 2563 (EP.1 ตอนจบ) END แสงดาวทะเลาะรุนแรงกับสามี ด้วยปัญหาเรื่องคบชู้ เธอตัดสินใจพาลูกทั้งสองคนย้ายกลับไปบ้านแม่ที่ต่างจังหวัด ที่ชาวบ้านเล่าว่า แม่ของเธอที่ตายไปเฮี้ยนมาก

ที่นั่นกำลังมีข่าวปล้นฆ่าที่สะเทือนขวัญ ทำให้เธอกับลูกต้องระวังตัวและเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน ตำรวจยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้ในขณะที่แสงดาวเริ่มรู้สึกว่าเธอกำลังถูกคุกคาม เธอพยายามปิดตายบ้านทุกทางเพื่อป้องกันการบุกรุกในขณะที่ครอบครัวของเธอถูกคนร้ายคุกคาม สามีของเธอก็หายตัวไป และยังถูกวิญญาณตามหลอก! ดูเหมือนว่าบ้านที่เธอมาอยู่ ไม่ได้เป็นแค่บ้านธรรมดา!!a
แสงดาวและลูกๆจะรอดพ้นจากอันตรายได้ไหม? สามีของเธอจะกลับมารับเธอกับลูกๆหรือไม่? วิญญาณเหล่านั้นต้องการอะไรจากตัวเธอ?

ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ประตูที่ปิดตาย FULL EP

ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ประตูที่ปิดตาย 2563

หลังแสงดาวแยกทางกับสามีที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  เธอคาดว่าเขานอกใจไปกับหญิงอื่น เธอพาลูกทั้งสองคนย้ายกลับไปที่บ้านเก่าของตระกูลย่านเมืองเก่า ข่าวปล้นฆ่าที่สะเทือนขวัญคนในย่านนั้นทำให้เธอกับลูกต้องระวังตัวและเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน ตำรวจยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้ในขณะที่แสงดาวเริ่มรู้สึกว่าเธอกำลังถูกคุกคามจากมัน ทีละน้อยและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เธอพยายามปิดตายบ้านทุกทางเพื่อป้องกันการบุกรุก แต่พวกมันก็ยังคงพยายามเข้ามาทุกวิถีทาง จนเธอค้นพบห้องใต้ดินที่ซ่อนตัวอยู่บ้าน จึงพาลูกทั้งสองหลบเข้าไปอยู่ในนั้น ส่วนตัวเธอหมดความอดทนที่จะหนีและอยู่อย่างหลบซ่อนอีกต่อไป จึงตัดสินใจออกมาล่าตัวโจรชั่วที่คุกคามเข้ามาครั้งแล้วครั้งเล่า จนในที่สุดพวกมันก็ถูกฆ่าตาย แสงดาวซ่อนศพของพวกมันไว้ในห้องใต้ดินลับนั้นเพื่ออำพรางความผิด หลังเหตุการณ์ในครั้งนั้นเธอคิดว่าชีวิตของเธอและลูกจะปลอดภัยแต่ก็เปล่าเลย จากการคุกคามของผู้ร้ายเริ่มเปลี่ยนเป็นการคุกคามของวิญญาณสร้างความสะเทือนขวัญให้กับเธอและลูกๆ เป็นอย่างมาก วิญญาณต่างๆ พยายามเข้าหาเธอ ราวกับเธอดึงดูดพวกมันเข้ามาตัวแล้วตัวเล่า เหมือนพวกมันจะพยายามบอกอะไรกับเธอแต่ก็ถูกเธอเล่นงานไปหมดก่อนที่จะได้บอกอะไร ความสะพรึงปกคลุมไปทั่วทั้งบ้านจนกระทั่งวันหนึ่งสามีที่หายตัวไปก็กลับมาหาเธอ แสงดาวดีใจกับการกลับมาของเขาแต่แล้วก็ต้องพบว่าที่ด้านหลังของเขามีมืดด้ามหนึ่งปักคาหลังอยู่จนมิดด้าม สิ่งที่กลับมาไม่ใช่คน แต่เป็นวิญญาณ เป็นผีที่มาเพื่อบอกให้เธอรู้ความจริงอันน่าสะพรึงว่า เธอกับลูกๆ ตายไปหมดแล้วเพราะอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างเดินทางมาที่บ้านหลังนี้ ส่วนมีดที่แทงหลังเขาคือฝีมือของเธอในวันที่ทั้งคู่ทะเลาะกันครั้งใหญ่ก่อนที่เขาจะหายตัวไป