ละคร พราว 2557 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของดาราสาว พราว ที่เบื่อวงการบันเทิงจนหนีไปอยู่ต่างจังหวัด ขณะที่ มีน สาวหน้าเหมือนพราว ต้องสวมรอยแสดงละครแทน การปองร้ายผิดตัวจึงเกิดขึ้น และพราวต้องกลับมาปกป้องมีนเพื่อให้ทุกอย่างคลี่คลาย


ละคร พราว 2557


พราว ซูเปอร์สตาร์หมายเลข 1 ของวงการบันเทิงไทย งานหนัก ปัญหารอบด้าน มีนักข่าวคอยตาม โดยเฉพาะ ส้มจี๊ด นักข่าวหนังสือ HOT SHOT คู่กัดที่มี สุดเขตต์ มารับจ๊อบเป็นตากล้องปาปารัสซี่ให้ พราวเบื่อวงการ ร้อนถึง แฟรงค์ ผู้จัดการส่วนตัว กับ เอมี่ เพื่อนสนิทต้องคอยเป็นห่วง พราวรับงานอีเว้นท์บริษัทของติณห์ ติณห์ชอบพราวและเริ่มเดินหน้าพิชิตใจพราว แต่แล้วพราวถูกลูกหลงจากเหตุการณ์ตำรวจล้อมจับโจรค้ายาบ้าที่ลานจอดรถ ซึ่งนำทีมโดย สารวัตรสมชาย สมชายต้องสูญเสียวิทย์ตำรวจคู่หูไปเพราะปฏิบัติการครั้งนี้ เขาเสียใจมาก สมชายถูกสั่งให้ไปขอโทษพราวเมื่อเธอฟื้นขึ้นที่โรงพยาบาล แต่ทั้งสองกลับปะทะคารม ไม่ชอบหน้ากัน

สมชายพักงานกลับไปทำใจที่อัมพวาบ้านเกิด ขณะที่พราวหายดีกลับมาทำงานต่อ แต่กลับถูกมือมืดปองร้ายด้วยการทำไฟร่วงใส่และแอบใส่น้ำกรดในขวดน้ำดื่ม พราวเลยหนีแฟรงค์หลบไปพักผ่อนที่อิงรักโฮมสเตย์ ที่อัมพวา พราวเหมาโฮมสเตย์เพื่อพักคนเดียว แต่ต้องช็อกเมื่อเจอกับสมชาย เพราะอิงรักโฮมสเตย์เป็นของ อรชุมา แม่ของเขา สมชายไล่พราวไปด้วยการจับโยนคลอง ทำให้พราวไม่สบาย อรชุมาสั่งให้สมชายต้องรับผิดชอบ คอยพยาบาลพราวและให้พราวพักที่โฮมสเตย์ต่อไป ด้วยข้อแม้พราวต้องช่วยเป็นลูกมือเขาทำงานในครัว นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พราวมีความสุขอย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน และความเห็นอกเห็นใจทำให้สมชายกับพราวตกหลุมรักกัน

ที่กรุงเทพฯ แฟรงค์กับเอมี่ก็เจอกับ มีน สาวกำพร้าที่แฟรงค์ช่วยจากตกน้ำ มีนหน้าเหมือนพราวราวกับแกะ มีเพียงปานดวงใหญ่ที่หน้าเท่านั้น ที่ระบุถึงความแตกต่างว่าเป็นคนละคน แฟรงค์เลยใช้มีนเป็นสแตนด์อินออกงานแทนพราว แต่ที่อัมพวาน้องนุช น้องสาวสมชายถ่ายรูปพราวลง IG ติณห์และแฟรงค์มารับพราวกลับทันที ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพราวกับสมชายต้องจบลงอย่างหมางใจ แฟรงค์ไล่ จันทร์จรี ออกจากสังกัด เพราะคอยให้ข่าวเน่า ๆ ของพราวกับสื่อ จันทร์จรีแค้น หาทางดันตัวเองไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางให้ติณห์ได้สำเร็จ เพื่อหาทางแย่งติณห์และแข่งกับพราว

พราวกลับมาทำงานโดยมีมีนคอยปลอมตัวออกงานสลับกันไป แต่ก็ถูกมือมืดตามข่มขู่ปองร้ายทั้งสอง แฟรงค์ตัดสินใจจะหาบอดี้การ์ดมาปกป้อง สมชายได้รับคำสั่งจากสหวุฒิให้มาเป็นบอดี้การ์ดอารักขาพราวและได้รับรู้เรื่องมีน เขาจำต้องช่วยปิดบัง ขณะที่สุดเขตต์ตามทำข่าวพราว จนรู้ความจริงเรื่องมีน ทั้งสองตกหลุมรักกัน สุดเขตต์คอยช่วยปิดเรื่องมีนปลอมเป็นพราวจากส้มจี๊ด ติณห์ขอพราวแต่งงาน พราวตอบตกลง สมชายเจ็บปวดใจ ติณห์กระหยิ่มเพราะเขาเข้าใกล้การแก้แค้นพราวให้กับ ตรี ผู้เป็นน้องชาย

คิวสุดท้ายของละครอโยธยา เป็นฉากแอ็คชั่นใหญ่ มีนเข้าฉากแทนพราว จันทร์จรีร่วมมือกับติณห์จัดฉากฆ่ามีนโดยโยนว่าเป็นอุบัติเหตุในกองถ่าย แต่สมชาย สุดเขตต์ พราวมาช่วยไว้ทัน ติณห์กับจันทร์จรีถูกจับ ทุกคนช็อกที่เห็นพราวสองคนปรากฏตัว แต่อยู่ ๆ มีนก็ล้มลงหมดสติอยู่ในอาการโคม่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไร พราวกับสมชายจะกลับมารักกันไหม มีนเป็นอะไร จะรอดหรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร พราว ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.20 น. ทางช่อง 7

บทประพันธ์โดย : ลายไทย-ลายน้ำ
บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดงโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ
ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ

นักแสดง
พัชราภา ไชยเชื้อ รับบท พราว/มีน
ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท สมชาย
กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ รับบท สุดเขตต์
อานัส ฬาพานิช รับบท ติณห์
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค รับบท แฟรงค์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ รับบท เอมี่
ธัญยกันต์ ธนกิตตธนานนท์ รับบท จันทร์จรี
ดวงดาว จารุจินดา รับบท แม่แก้ว
ธัญสินี พรมสุทธิ์ รับบท ส้มจี๊ด
สุพรรษา เนื่องภิรมย์ รับบท อรชุมา
วรารัตน์ เทพโสธร รับบท น้าอร
สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงษ์ รับบท วารี
อังคณา วรรัตนาชัย รับบท นุช
จุติ จำเริญเกตุประทีป รับบท แมน
วิคเตอร์ กฤชพล รับบท พีค
กรอร ญาณินรุจนา รับบท มิกิ
รตวรรณ ออมไธสง รับบท ต้อยติ่ง
พงษธัช รัตนเศรณี รับบท มาร์ค
วาทิต โสภา รับบท บอย
ภูษณะ บัวงาม รับบท ตรี
อติรุจ สิงหอำพล รับบท วิทย์
ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ รับบท ดารกา
ชมวิชัย เมฆสุวรรณ รับบท เจ๋ง
วรรธนศม เมฆสุวรรณ รับบท โอม
อชิรวิชช์ เดชปรอท รับบท ป๊อป