ละคร เมียน้อย 2562 (EP.1-22 ตอนจบ) HD END

【Official MV】สักวัน OST.เมียน้อย – WONDERFRAME

ละคร เมียน้อย 2562

เมื่อเส้นทางของเด็กสาวคนหนึ่งต้องกลับกลายมาเป็น เมียน้อย เธอจะผ่านเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ ไปได้หรือไม่

ชลาธร (มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) เด็กสาววัย 18 ปี ที่ทั้งสวย และเรียนเก่ง ชลาธรวาดฝันไว้ว่าหลังเรียนจบเธอจะได้เลี้ยงดูครอบครัวและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามที่เธอฝัน…เมื่อ เสี่ยชูชัย (เต๋า-สมชาย เข็มกลัด) เจ้าของบริษัทที่พ่อของเธอทำงานเป็นเสมียนให้อยู่ เกิดถูกใจเธอเข้า จึงหาทุกวิถีทางที่จะเอาเธอมาเป็นเมียให้ได้ ซึ่งพ่อของชลาธรก็ไม่ให้ความร่วมมือสักนิด เสี่ยชูชัยจึงวางแผนมอมเหล้าพ่อของชลาธร และให้เซ็นเอกสารทำบัญชีของบริษัทผิด จนเงินหายไปหลายล้าน เสี่ยเลยยื่นข้อเสนอให้ส่งชลาธรมาขัดดอกแทน พอชลาธรรู้เรื่องก็สงสารพ่อกับแม่มาก เธอจึงตัดสินใจไปอยู่กับเสี่ยชูชัยเพื่อล้างหนี้ให้กับครอบครัว

ระหว่างที่อาศัยอยู่กับเสี่ยชูชัย ชลาธรพยายามอย่างมากที่จะทำใจให้ชินกับการถูกตราหน้าว่าเมียน้อย เพราะมันไม่ใช่ชีวิตแบบที่เธอฝันไว้สักนิด เธอต้องคอยสู้รบปรบมือกับ เจ๊หยก (ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ) เมียของเสี่ยชูชัย ที่มาคอยตามราวี และหาสารพัดวิธีที่จะไล่เธอไปจากบ้านที่เสี่ยเช่าให้

ชลาธรพยายามถีบตัวเองเพื่อหนีจากชีวิตแบบนี้ด้วยการไปประกวด Miss Beauty Thailand จนได้รู้จักกับ คณินทร์ (อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน) ซึ่งมีหน้าที่หาเด็กให้กับ ท่านกฤษณะ (หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา) พอท่านกฤษณะได้เจอชลาธรก็เอ็นดูเธอมากและตกลงรับเธอมาอยู่ในฐานะเมียน้อย

หลังจากไปอยู่กับท่านกฤษณะ ชลาธรก็มีโอกาสเจอกับ ตุลา (สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ทนายที่เคยช่วยเหลือเธอ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นคนสนิทของท่านกฤษณะ ด้วยความใกล้ชิดกันก็ทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกันขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ชลาธรก็รู้ว่าตุลาแต่งงานแล้ว ทำให้เธอเสียใจมาก จึงบอกให้ตุลาเลิกยุ่งกับเธอ เพราะเธอไม่อยากถูกตราหน้าว่าเป็นเมียน้อยอีกแล้ว เธออยากจะเริ่มชีวิตใหม่

สุดท้ายชลาธรจะหลุดพ้นจากคำว่าเมียน้อยได้หรือไม่ บทสรุปเรื่องราวชีวิตต้องสู้ของชลาธรจะดำเนินไปอย่างไร

บทประพันธ์โดย : ทมยันตี
บทโทรทัศน์โดย : มาวิน อักษรา
กำกับการแสดงโดย : โอ๋-คฑาเทพ ไทยวานิช
อำนวยการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ รับบท ชลาธร
สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ตุลา
หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท ท่านกฤษณะ
เต๋า-สมชาย เข็มกลัด รับบท เสี่ยชูชัย
ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท ปานวาด
ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล รับบท คุณหญิงฉัตร
อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน รับบท คณินทร์
ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท ระเบียบ
ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร รับบท อ้อย
แตน-ราตรี วิทวัส รับบท ชดช้อย
อ๋อง-กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท วิโรจน์
ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท เจ๊หยก
แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย รับบท นิภา
ดาด้า-วรินดา ดำรงผล รับบท สิริพร
ญี่ปุ่น-ณภัทร บรรจงจิตไพศาล รับบท ดุจดาว
เอ๋-กษมา นิสสัยพันธ์ุ รับบท พ่อชลาธร
อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบท แม่ชลาธร
แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล รับบท บอม
ท๊อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ รับบท ดนัย
เอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท นพพล
ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล รับบท ทานพ
บุ๊ค-พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา รับบท ธนา
ป้าก้อย-ศุกรินทร์ พวงเข็มขาว รับบท สวย
ปลา-เกวลิน อุดมอักษร รับบท อ่อน

การสร้างเป็นละครโทรทัศน์
ครั้งแรกเมื่อปี 2537 ทางช่อง 3 ผลิตละครโดย ทีวีซีน โดยผู้จัด ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ บทโทรทัศน์ เสถียร คล้ายสุวรรณ กำกับการแสดงโดย สุประวัติ ปัทมสูต นำแสดงโดย ภาณุเดช วัฒนสุชาติ , ณัฐสิมา คุปตะวาทิน , รุจน์ รณภพ , เด่น ดอกประดู่ ออกอากาศทุกคืน วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 21 .30 – 23.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก​ประมาณ​ กลางเดือนธันวาคม พ.ศ. 2537 – ปลายเดือนมกราคม พ.ศ. 2538 ต่อจากละคร ฟ้าเพียงดิน

ครั้งที่สองในปี 2562 ทางช่องGMM25 ผลิตละครโดย บริษัท เช้นจ์ 2561 จำกัด โดยผู้จัด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย บทโทรทัศน์ มาวิน อักษรา กำกับการแสดงโดย คฑาเทพ ไทยวานิช นำแสดงโดย วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ , กฤษฎา พรเวโรจน์ , นิรุตติ์ ศิริจรรยา , สมชาย เข็มกลัด ออกอากาศทุกคืน วันจันทร์ – วันอังคาร เวลา 20 .10 – 21.25 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562 – 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 ต่อจากละคร เงา