ละคร รักฉันสวรรค์จัดให้ 2561 (EP.1-28 ตอนจบ) END อุบัติเหตุทำให้หัวใจเขาหยุดเต้นชั่วขณะ แต่กลับได้คุณสมบัติพิเศษเพิ่มมา คือสามารถเห็นวิญญาณได้ เขาได้ช่วยเหลือวิญญาณต่าง ๆ ทำให้ความสัมพันธ์ของคนกับวิญญาณ เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรัก

ระหว่างที่ เบ็น กำลังขับรถกลับจากงานปาร์ตี้ เขาเห็นรถพยาบาลที่กำลังพา มนัสวี ไปผ่าตัดไส้ติ่ง ขับตามหลังมาอย่างเร็ว เบ็นหักรถหลบรถพยาบาล และเสียหลักพุ่งชนตอม่อทางด่วนอย่างแรง วิญญาณของเขาออกจากร่าง


ละคร รักฉันสวรรค์จัดให้ 2561

ละคร รักฉันสวรรค์จัดให้ 2561

ละคร รักฉันสวรรค์จัดให้ 2561 EP.1-28CH8fb

[Official Audio] รักให้รู้ไป (เพลงประกอบละคร รักฉันสวรรค์จัดให้) : Karamailละคร รักฉันสวรรค์จัดให้ 2561

ด้านมนัสวีเกิดอุบัติเหตุระหว่างผ่าตัด หัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะ และมนัสวีกลับได้คุณสมบัติพิเศษเพิ่มมา คือสามารถเห็นวิญญาณได้ และวิญญาณดวงแรกที่เธอเจอคือ เบ็น วิญญาณของเบ็นต้องผูกติดอยู่กับมนัสวี ซึ่งเขาก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม เพราะเขาจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร แม้แต่ชื่อของตัวเอง มนัสวีเป็นคนตั้งชื่อ เบ็น ให้เขา แต่เบ็นเชื่อว่าต้องมีเหตุผลที่ดีแน่ ๆ ที่เขาต้องมาอยู่กับมนัสวี

มนัสวียังต้องพบกับวิญญาณดวงอื่น ๆ ด้วย วิญญาณที่ไม่ไปเกิด ล้วนมีพันธะบางอย่างผูกพันอยู่ เบ็นกับมนัสวีช่วยกันแก้ปัญหาให้พวกเขา คู่แรกคือสามีภรรยาชื่อ ไกร และรื่น ถูกรถชนตายและจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร เบ็นกับมนัสวีช่วยกันสืบจนรื่นจำได้ว่าเธอกับสามีถูกแก๊งมาเฟียเงินกู้ตามล่า

วิญญาณดวงที่สอง คือ พลเทพ พบรักกับ เนตรชนก แล้วแต่งงานกัน วันหนึ่ง ภุชงค์ รุ่นพี่ของเนตรชนกที่เคยเป็นคนรักเก่า กลับมาเป็นหัวหน้าเธอ พลเทพหึงหวงหนักมาก และขอหย่า ไม่นานพลเทพเสียชีวิต และมาขอให้มนัสวีกับเบ็นช่วยทำให้เนตรชนกแต่งงานกับภุชงค์ ซึ่งความจริงแล้ว พลเทพรักเนตรชนกมาตลอด แต่เพราะเขาเป็นมะเร็ง และกำลังจะตาย จึงแกล้งทะเลาะกับเนตรชนก เพื่อให้เนตรชนกมีคนดูแลที่ดีกว่า

วิญญาณดวงต่อมา เต็มไปด้วยความแค้นรุนแรง เขาชื่อ มานพ เป็นช่างภาพสายบันเทิง มานพได้พบรักกับ ดาริกา นางเอกดาวรุ่ง แต่ดาริกาอยากอยู่วงการให้นาน จึงให้มานพปิดบังความสัมพันธ์ไว้ ต่อมาดาริกาถูก เสี่ยกำชัย ใช้กำลังขืนใจ และรับจะเลี้ยงดูเป็นเมีย ดาริกาจำเป็นต้องยอม พอมานพรู้ว่าดาริกาไม่เต็มใจ จึงตัดสินใจใช้มีดไปขู่กำชัย แต่มานพกลับโดนกำชัยยิงตาย และให้ดาริกาใส่ความมานพว่าตั้งใจจะฆ่าเขา ดาริกายอมทำตามที่กำชัยสั่ง วิญญาณของมานพจึงแค้นดาริกามาก

การได้ช่วยเหลือวิญญาณต่าง ๆ ทำให้ความสัมพันธ์ของมนัสวีกับเบ็น เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรัก ท่ามกลางเรื่องของคนกับวิญญาณ ยังมี ผู้กองอัคนี นายตำรวจหนุ่มที่มาช่วยไขคดีให้มนัสวี และตกหลุมรักมนัสวี อัคนีกลายเป็นศัตรูคู่แข่งหัวใจของเบ็น ความรักของทุกคนจะลงเอยอย่างไร คนกับผีจะรักกันได้หรือไม่ ที่สุดแล้วความชุลมุนวุ่นวายนี้จะจบอย่างสมหวัง หรือจะเป็นโศกนาฏกรรมอีกบทหนึ่ง เหมือนกับดวงวิญญาณที่เขาได้ช่วยเหลือ คำตอบคงอยู่ที่สวรรค์เท่านั้นที่จะเป็นผู้จัดให้ ติดตามชมละคร รักฉันสวรรค์จัดให้

บทประพันธ์โดย : กษิดินทร์ แสงวงศ์
บทโทรทัศน์โดย : กษิดินทร์ แสงวงศ์
กำกับการแสดงโดย : จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์

นักแสดง
นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท เบ็น
จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบท มนัสวี
พาทิศ พิสิฐกุล รับบท ร.ต.อ. อัคนี
พัสกร พลบูรณ์ รับบท กรกนก
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท โรส
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท จารุกร
สุธีวัน ทวีสิน รับบท รื่น
จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบท ภุชงค์
ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ รับบท ดาริกา
ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ รับบท ไกร
นาวิน เยาวพลกุล รับบท พลเทพ
พิชญ์นาฏ สาขากร รับบท เนตรชนก
พศุตม์ บานแย้ม รับบท มานพ
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท กมลา
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท บวร
ดิลก ทองวัฒนา รับบท พ.ต.อ. สิทธิชาติ
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบท กำชัย
พลรัตน์ รอดรักษา รับบท พ.ต.ท. วราทร
กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ศุภโชค
กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ รับบท มณฑา
แอนเดรีย รับบท สุบงกช