ละคร พ่อปลาไหล 2561 (EP.1-22 ตอนจบ) END วันหนึ่งเคนชวนแก๊งเพื่อนไปปลุกใจที่อาบอบนวด รวมถึงรอน พ่อของเอมด้วย จนรอนติดใจ ยุทธการเอาชนะใจเอมจึงเริ่มขึ้น โดยมีรอนเป็นเครื่องมือชั้นยอด แผนพิชิตใจเอมครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ หรือพ่อปลาไหลจะเป็นฝ่ายจนมุมเสียเอง จุดจบของแก๊งพ่อปลาไหลจะลงเอยอย่างไร

เรื่องราวของ เคน (ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) ที่บังเอิญเจอ เอม (ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา) ที่มาเที่ยวผับเดียวกัน เรดาร์ความเจ้าชู้ก็ชี้ให้ตามจีบทันที แต่เอมไม่เล่นด้วย เคนตามตื๊อจน มิ้น (น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว) กับ นาตาลี (ซาโอะ) เพื่อนรักของเอม ต้องมาช่วยกันท่า จากความรู้สึกเฉย ๆ เปลี่ยนเป็นรังเกียจ เมื่อ ชาช่า (มะลิ-มาลินี โคทส์) ดาราสาวชื่อดัง แสดงตัวว่าเป็นแฟนเคน และไม่พอใจ แม้เอมจะบอกว่า เคนเป็นฝ่ายมาจีบ ทำให้เอมหงุดหงิดที่ทำอะไรไม่ได้ละคร พ่อปลาไหล 2561

ละคร พ่อปลาไหล 2561

[Official Audio] เจ้าชู้ (เพลงประกอบละคร พ่อปลาไหล) : ฟิล์ม รัฐภูมิ


ละคร พ่อปลาไหล 2561

เหมือนโชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้ง เพราะเคนกับเอม มาเจอกันอีกครั้งในงานเปิดตัวสินค้า สายตาที่เคนมองเอม ทำให้ พลอยพราว (ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล) สาวไฮโซคู่ควงอีกคนของเคน ไม่พอใจ จึงแกล้งชนเอมจนล้ม แต่เคนประคองไว้ทัน ทำให้เอมรู้ว่า เคนคบผู้หญิงพร้อมกันสองคน

เมื่อเอมเห็นเคนจูบกับชาช่า จึงถ่ายรูปไปให้พลอยพราวดู พลอยพราวหึงแรง ขึ้นไปตบตีชาช่าที่กำลังพรีเซ็นต์สินค้าบนเวที จน แดน (ปาล์ม-ธัญวิชญ์ เจนอักษร) และ ป้อง (อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร) สมาชิกในแก๊งเคน ต้องเข้าไปห้าม งานนี้ ทำให้เอมเข้าใจผิด ว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัว และเคนก็ได้รู้ว่าเอมคือผู้หญิงที่ เพ็ญ (ก้อย-นฤมล พงษ์สุภาพ) น้าของเคน ต้องการให้เขาไปดูตัว

เคนกลัว ณรงค์ (อาเปี๊ยก-สมมาตร ไพรหิรัญ) ผู้เป็นพ่อ จะไล่เตะที่เป็นเหตุให้งานวุ่นวาย จึงลี้ภัยไปนอนที่แฟลตกับ กอล์ฟ (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) นายตำรวจเพื่อนรัก และหาทางแก้เผ็ดเอมคืน โดยปลอมตัวเป็นช่างซ่อมสายเคเบิลเข้าไปที่บ้านเอม เพื่อศึกษานิสัยใจคอ และจีบให้เอมตกหลุมรัก หลังจากนั้นก็จะหักอกเอม

ขณะที่ เนื้ออ่อน (ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของเอม เข้าใจว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัว ก็แสดงท่าทีรังเกียจ และดูถูก จน รอน (เอ-อนันต์ บุญนาค) พ่อของเอม ต้องปราม ขณะเดียวกัน เจตน์สฤษดิ์ (บอย-ภาสกร บุญวรเมธี) นักธุรกิจหนุ่ม ก็เดินหน้าตามจีบเอม แต่เอมมักจะปฏิเสธ เคนรู้เข้าจึงแกล้งให้เอมจำใจต้องไปเที่ยวกับเจตน์สฤษดิ์ เอมแค้นเคนมาก

วันหนึ่งเคนชวนแก๊งเพื่อนไปปลุกใจที่อาบอบนวด รวมถึงรอน พ่อของเอมด้วย จนรอนติดใจ ยุทธการเอาชนะใจเอมจึงเริ่มขึ้น โดยมีรอนเป็นเครื่องมือชั้นยอด แผนพิชิตใจเอมครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ หรือพ่อปลาไหลจะเป็นฝ่ายจนมุมเสียเอง จุดจบของแก๊งพ่อปลาไหลจะลงเอยอย่างไร แก๊งพ่อปลาไหลจะยอมวางมือให้กับใครสักคนหรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร พ่อปลาไหล

บทประพันธ์โดย : กนกเรขา
บทโทรทัศน์โดย : ปัทมา และ จอมใจ
กำกับการแสดงโดย : ปิยะพงษ์ คำภากุล

นักแสดง
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท เคน
เกวลิน ศรีวรรณา รับบท เอม
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล รับบท พลอยพราว
มาลินี โคทส์ รับบท ชาช่า
บุตรศรัณย์ ทองชิว รับบท มิ้น
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบท กอล์ฟ
ภาสกร บุญวรเมธี รับบท เจตน์สฤษดิ์
จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ รับบท แจ๊ดแจ๋
รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท ทิพย์
ธัญวิชญ์ เจนอักษร รับบท แดน
ธนฉัตร ตุลยฉัตร รับบท ป้อง
นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท เพ็ญ
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท เนื้ออ่อน
อนันต์ บุญนาค รับบท รอน
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบท ณรงค์
ชนิดา ศรีจิรานนท์ รับบท นาตาลี
มยุรี อิศรเสนา ณ อยุธยา รับบท ฉวี
รตวรรณ ออมไธสง รับบท ชูศรี
ขวัญนภา เรืองศรี รับบท สมบูรณ์
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง รับบท ชั้น
เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท เจียด

พ่อปลาไหล เป็นนิยายตลก บทประพันธ์ของ กนกเรขา หรือ ทมยันตี ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารสกุลไทย เป็นเรื่องราวของอุลิต ชายจอมเจ้าชู้ทีขึ้นชื่อว่า พ่อปลาไหล และ จันทนี ลูกสาวของขุนรอน ผู้หาญอาสากล้าแต่งงานเพื่อปราบพ่อปลาไหลอย่างอุลิต ในขณะที่หลวงณรงค์สงครามชัย พ่อของอุลิต ก็คิดจะเคลม น้าเพ็ญ น้องเมียของตนเอง หลังจากที่อุลิตแต่งงานแล้ว กลับหาช่องทางวางแผนที่จะหนีเที่ยวอยู่เรื่อยๆ โดยมีขุนรอนผู้เป็นพ่อตาของอุลิตและเป็นพ่อของจันทนี มาเป็นคู่หูร่วมด้วย

พ่อปลาไหล ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายครั้ง ภาพยนตร์ฉบับที่มีชื่อเสียงที่สุด กำกับโดยเชิด ทรงศรี ออกฉายเมื่อ พ.ศ. 2515 เป็นภาพยนตร์ 16 มม. ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศไทย นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี เพชรา เชาวราษฎร์ ต่อมา เชิด ทรงศรี นำเรื่อง พ่อปลาไหล มาสร้างอีกครั้งเมื่อ พ.ศ. 2524 นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ ลลนา สุลาวัลย์ นันทนา เงากระจ่าง ธิติมา สังขพิทักษ์ และทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์

ภาพยนตร์
พ่อปลาไหล ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ 2 ครั้ง ได้แก่

พ่อปลาไหล ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี พ.ศ. 2515 กำกับโดย เชิด ทรงศรี นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี และ เพชรา เชาวราษฎร์ ออกฉายเมื่อ 31 มีนาคม พ.ศ. 2515 ฉายครั้งแรกที่โรงภาพยนตร์คาเธ่ย์ พลิกประวัติศาสตร์วงการหนัง 16 มม. เพราะสามารถทำรายได้สูงสุดถึง 3 ล้าน 8 แสนบาท เป็นภาพยนตร์ 16 มม. ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศไทย เป็นฉบับที่มีชื่อเสียงที่สุด
ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี พ.ศ. 2524 กำกับโดย เชิด ทรงศรี นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี ลลนา สุลาวัลย์ เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ เศรษฐา ศิระฉายา เมตตา รุ่งรัตน์ นันทนา เงากระจ่าง ธิติมา สังขพิทักษ์ และทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ออกฉายเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 ฉายครั้งแรกที่โรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง, สเตลล่า และพาราไดซ์ยนตร์ 35 มม. ไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนเวอร์ชันแรกเท่าไร

ละครโทรทัศน์
พ่อปลาไหล ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้ว 4 ครั้ง ได้แก่

ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งแรกทาง ช่อง 9 ไม่ทราบปี นำแสดงโดย ชุมพร เทพพิทักษ์, ศิริพร วงศ์สวัสดิ์
ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งที่ 2 ทาง ช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2526 นำแสดงโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา, มยุรา ธนะบุตร, เศรษฐา ศิระฉายา, เมตตา รุ่งรัตน์, ปนัดดา โกมารทัต
ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งที่ 3 ทาง ช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2541 สร้างโดย ทีวีซีน นำแสดงโดย วิลลี่ แมคอินทอช, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์,อนันต์ บุนนาค,เกวลิน คอตแลนด์,เศรษฐา ศิระฉายา,เดือนเต็ม สาลิตุล, มนตรี เจนอักษร, กาญจนา จินดาวัฒน์, จตุพล ชมพูนิช, วาสนา พูลผล, เมทนี บูรณศิริ, รุ้งทอง ร่วมทอง, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, คัทรียา กาญจนโรจน์, สุประวัติ ปัทมสูต, ญานี จงวิสุทธิ์, ชนานา นุตาคม, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, ดลกมล ศรัทธาทิพย์, เบญจพล เชยอรุณ, อรุณ ภาวิไล, พูนสวัสดิ์ ธีมากร, จันทนา ศิริผล, ปรินดา พินิจชนะ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 – 22.20 น. เริ่มวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน – 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2541 ต่อจากละคร อีแตน
ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งที่ 4 ทาง ช่อง 8 ในปี พ.ศ. 2561 สร้างโดย โชคดีมีสุข นำแสดงโดย รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, เกวลิน ศรีวรรณา, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, บุตรศรัณย์ ทองชิว ขวัญฤดี กลมกล่อม, นฤมล พงษ์สุภาพ, อนันต์ บุนนาค, สมมาตร ไพรหิรัญ ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 – 19.50 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ – วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2561