ละคร รักนิรมิต 2563 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

[Official MV] นิจนิรันดร์ – OST. รักนิรมิต

ละคร รักนิรมิต 2563

ช่อง ทรูโฟร์ยู ดัดแปลงจากโอเปร่าโด่งดังเรื่อง ไอด้า ความรักของแม่ทัพอียิปต์ราดาเมซกับนางทาสไอด้า ที่กลายเป็นโศกนาฏกรรมสุดสะเทือนใจ ได้ถูกนำมาขยายไอเดียต่อว่า ถ้าราดาเมซและไอด้ากลับชาติมาเกิดใหม่ โดยมีเอมมิริส เจ้าหญิงคู่รักของราดาเมซซึ่งยังอาฆาตแค้น และสาบานว่าจะตามหาทั้งคู่ให้พบ เพื่อเปลี่ยนแปลงคำพิพากษาใหม่ ให้เธอกับราดาเมซได้ครองคู่กัน จะเกิดอะไรขึ้น

เรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนรัก 3 สาว ดวงตา, นัยนา และ เนตรนภา ที่ต้องมาแตกหักกัน เมื่อ 3 สาวหลงรักท่านทูตราชันย์ แต่ดวงตาต้องผิดหวังเสียใจอย่างหนัก เพราะราชันย์ตัดสินใจจะแต่งงานกับนัยนา แต่กลับกลายเป็นเนตรนภาที่ผู้ใหญ่เห็นสมควรให้แต่งงานกัน ความสัมพันธ์ร้าวฉานพังทลายลงพร้อมกับสร้อยดวงตาโฮรัส 2 เส้น ที่ท่านทูตได้รับจากหญิงประหลาดในตลาดอียิปต์ ดวงตาโฮรัส 2 ข้างแยกกันอยู่กับ 2 ใน 3 สาว พร้อมปริศนาลึกลับจากอียิปต์โบราณ

กาลเวลาล่วงเลยมาถึงยุคปัจจุบัน อัสวัน ช่างภาพสาวฝีมือดี รับหน้าที่ถ่ายภาพไนล์นที ลูกชายของท่านทูตราชันย์ ทั้งคู่ถูกชะตากันตั้งแต่แรกพบ และสิ่งที่ทำให้ไนล์นทีและอัสวันตกใจเมื่อพบว่าต่างมีสร้อยดวงตาโฮรัสคนละข้างสวมอยู่ เศรษฐา คนรักของอัสวัน ไม่พอใจท่าทีของไนล์นทีที่หลงรักอัสวัน หลังจากนั้นอัสวันก็ฝันประหลาด และเมื่อเธอยกกล้องถ่ายรูปมองผ่านเลนส์กล้อง เธอกลับเห็นหายนะของบุคคลคนนั้น

ด้านคุณหญิงโรส ก็พยายามผลักดันเพ็ญนี ลูกสาว ให้ใกล้ชิดไนล์นที เพื่อหวังยกฐานะตัวเอง เธอจึงเสนอละครการกุศลเรื่อง ไอด้า คืออุปรากรที่เล่าเรื่องรัก 3 เส้าของเจ้าหญิงอียิปต์ โดยอัสวันพยายามขอร้องให้ยกเลิกการแสดงละครเวทีการกุศล เพราะเธอเห็นภาพหายนะที่จะเกิดขึ้นในวันเปิดการแสดง แต่ก็ไม่เป็นผล

เมื่อละครเวทีเริ่มขึ้น ไฟทั้งโรงละครดับวูบลง จนเกิดความโกลาหลวุ่นวายขึ้น และพบว่าไนล์นทีได้หายตัวไป สุดท้ายเกิดเหตุอะไรขึ้นกับไนล์นที คำพิพากษากว่า 3,000 ปีในอดีตกาลจะจบลงเช่นไร ? ความรักของไนล์นทีและอัสวันจะสมหวังหรือไม่ ? ติดตามหาคำตอบกันต่อได้ในละคร รักนิรมิต

บทประพันธ์โดย : ชวาลามารุต
บทโทรทัศน์โดย : น้องนุช ชวาลา
กำกับการแสดงโดย : ต้อ-มารุต สาโรวาท
ควบคุมการผลิตโดย : ต้อ-มารุต สาโรวาท

นักแสดง
เพชร โบราณินทร์ รับบท ไนล์นที หรือ แม่ทัพราดาเมซ
อลิสา จณิน โวลล์มันน์ รับบท อัสวัน หรือ นางทาสไอด้า
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท เศรษฐา หรือ เทพฮอรัส
พิ้งค์กี้-สาวิกา ไชยเดช รับบท เทพปกรณัมแห่งไอยคุปต์
แนน-สศิรา ทวียนต์ชัย รับบท เพ็ญณี
ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ รับบท พงศ์พันธ์
หนุ่ม-สุรวุฑ ไหมกัน รับบท เมฆา
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท ดวงตา
กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท เนตรนภา
แพร-รัชนี ศิระเลิศ รับบท คุณหญิงโรส
แจ๊บ-เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท จุลทรรศน์
หงหยก-จันษกร กิตติวัฒนากร รับบท นัยนา (ในอดีต)
น้ำ-กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์ รับบท ดวงตา (ในอดีต)
เอม-สาธิดา ปิ่นสินชัย รับบท เนตรนภา (ในอดีต)
วสันต์ อุตตมะโยธิน รับบท ดร.โยธิน
นราวดี เรืองเพ็ง รับบท เจ้าหญิงเอมนิริส