หนุ่มนักดนตรีที่พยายามเล่นแซกโซโฟน เพราะอยากให้พ่อภูมิใจ เขาจะเอาชนะความกลัวและเปลี่ยนเป็นความกล้า เพื่อลบล้างความรู้สึกผิดที่ฝังในใจของผู้เป็นพ่อได้หรือไม่

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ≠ bodyslam「Official MV」

Love Songs Love Series ตอน เรือเล็กควรออกจากฝั่ง 2560

ตุลย์ (ชลธร คงยิ่งยง) เด็กมัธยมปลายมาดนิ่งเคร่งขรึม ชอบลงมือทำมากกว่าพูด เขาเติบโตและถูกเลี้ยงมากับพ่อ (ดิลก ทองวัฒนา) ผู้คอยดูแลและทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้ตุลย์ตั้งแต่ตุลย์ยังเล็ก แต่ด้วยความที่พ่อเคยผิดหวังและผ่านการสูญเสียภรรยามาจึงเป็นคนไม่ค่อยคาดหวังอะไร ทำให้ตุลย์ไม่สนิทสนมกับพ่อเท่าที่ควร สมัยที่ตุลย์ยังเล็กบังเอิญไปพบแซกโซโฟนเก่าของพ่อและหยิบออกมาเล่นจนโดนพ่อดุ

แต่นั่นก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตุลย์ขอพ่อไปเรียนแซกโซโฟนเพราะอยากให้พ่อภูมิใจ แต่ตุลย์กลับต้องผิดหวังเพราะเขาไม่ได้แม้กระทั่งคำชมของพ่อแต่กลับเป็นคำตำหนิ พ่อเตือนว่าอย่างเหลิงโดยที่เขาไม่รู้เลยว่าสาเหตุที่พ่อเลิกเล่นดนตรีเพราะฝังใจที่อดีตห่วงแต่เล่นดนตรีจนลืมสนใจแม่ของตุลย์จึงเป็นเหตุทำให้แม่เขาต้องตาย แต่ตุลย์ไม่ละความพยายามเขาได้เข้าเป็นสมาชิกวงดนตรีแจ๊สของโรงเรียน ซึ่งมี วิง (วิศรุต หิมรัตน์) เป็นหัวหน้าวง โดยมีเพื่อนอย่าง ก๊อก (ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์) และ เครป (พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์) เป็นกำลังใจแต่ด้วยความเครียดที่ทำให้กดดันตัวเอง ทั้งเรื่องตั้งใจเรียนและเล่นดนตรี กลับทำให้เขายิ่งแย่ทั้งสองอย่าง

จนเมื่อได้มาเจอกับ มิว (นฤภรกมล ฉายแสง) นักศึกษาเภสัชปี 2 ที่เคยอยากสอบเข้าคณะแพทย์แต่สอบไม่ติด มิวเข้ามาคอยให้กำลังใจ ติวหนังสือ และสอนให้ตุลย์มองโลกในแง่ดี ในขณะเดียวกันตุลย์ก็มักแวะไปบ้านยายแต้ว (ฉันทนา กิติยพันธ์) น้องสาวของยายแท้ๆ ของตุลย์ ที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน ตุลย์เห็นยายชอบเล่นเปียโน ทั้งๆ ที่เล่นก็ไม่ค่อยไพเราะเท่าไร แต่ยายแต้วกลับเป็นแรงผลักดันให้ตุลย์ พยายามเล่นแซกโซโฟน เพื่อให้พ่อภูมิใจ ตุลย์จะเอาชนะความกลัวและเปลี่ยนเป็นความกล้า เพื่อลบล้างความรู้สึกผิดที่ฝังในใจของผู้เป็นพ่อได้หรือไม่

นักแสดง
ชลธร คงยิ่งยง รับบท ตุลย์
นฤภรกมล ฉายแสง รับบท มิว
ดิลก ทองวัฒนา รับบท พ่อ
พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ รับบท เครป
ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ รับบท ก๊อก
วิศรุต หิมรัตน์ รับบท วิง
ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท ยายแต้ว
ทายาท โกวิทธรรมกรณ์ รับบท แบงค์
วริศรา บำรุงเวช รับบท อาจารย์ประภา
วิรวิชญ์ จิตรปัญญา รับบท ท็อป
ทับทิม ทาระตั๋น รับบท แม่ของเครป
กฤตภาส จันทนะโพธิ รับบท ลุง
ทรภร อามระรัตนะ รับบท ป้า
ภคนันท์ นุติพาณิชย์ รับบท ลูกของลุง
นัฎฐามณี ทินกร รับบทเป็น พิธีกร
รังสิมา อิทพรวณิชย์ รับบท อาจารย์ดุริยางค์ 1
กัญจน์สิน ปุณณาเสฎฐ์ รับบท อาจารย์ดุริยางค์ 2
วรวุฒิ แสงฟ้า รับบท อาจารย์ดุริยางค์ 3
อริย์ธัช พิพัฒน์ตังกูล รับบท ตุลย์ (เด็ก)