ละคร เรือนแพ 2554 (EP.1-30 ตอนจบ) END ความรักที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็ยังคงรักกันมั่นคง ความรักของทั้งคู่จึงเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าความรักแท้นั้นสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้

แก้ว หนุ่มชาวนาที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อพ่อแม่เสียชีวิต เขาจึงเข้ามาทำงานเป็นลูกจ้างในค่ายมวย แก้วมีความรักให้กับ เพ็ญ ลูกสาวเจ้าของค่ายมวย แต่เพ็ญกลับถูกหมั้นหมายกับ เจน เพื่อนรักของแก้ว
แก้วและเพ็ญพยายามปกปิดความรักของทั้งคู่ แต่แล้ววันหนึ่งเจนก็รู้ความจริง เขาจึงตัดสินใจเสียสละคนรักให้กับเพื่อน แก้วและเพ็ญจึงได้แต่งงานกัน แต่ชีวิตคู่ของพวกเขากลับต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากครอบครัวของเพ็ญ และจาก พิศาล คู่หมั้นเก่าของเพ็ญที่ไม่ยอมตัดใจจากเธอ
ครอบครัวของเพ็ญไม่เห็นด้วยกับความรักของแก้วและเพ็ญ พวกเขาพยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่แก้วและเพ็ญก็ยังคงรักกันมั่นคง ทั้งคู่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ มากมาย แต่พวกเขาก็พยายามฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านั้นไปด้วยกัน
ในที่สุด แก้วและเพ็ญก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขได้ พวกเขาได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าความรักแท้นั้นสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้


HIGHLIGHT เรือนแพ 2554
MV ข้างๆ หัวใจ – กัน The Star

ละคร เรือนแพ

เพื่อนรักสามคน แก้ว (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์), ริน (นภัทร อินทร์ใจเอื้อ), เจน (สน ส่งไพศาล) ได้ให้สัญญาต่อกันและกันว่าจะเป็นเพื่อนรักกันและดูแลกันตลอดไป จนเมื่อเจนซึ่งสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจได้ต้องเข้ากรุงเทพฯ รินและแก้วจึงตามมาเพื่อดูแลเพื่อนและมาตามความฝัน แก้วอยากเป็นนักมวย ส่วนรินอยากเป็นนักร้อง ทั้งสามคนเดินเข้ากรุงเทพฯ ด้วยความมุ่งหวังจะสร้างอนาคตของตัวเอง

แต่โชคชะตากลับเล่นตลกกับพวกเขา เมื่อทั้งสามได้เจอ เพ็ญ (บุษกร ตันติภนา) ลูกสาวของ เถ้าแก่ตง (ดิลก ทองวัฒนา) และนางพร (ภัสสร บุญเกียรติ) ผัวเมียเจ้าของเรือนแพที่ทั้งสามคนเช่าอยู่ ทั้งสามหลงรักเพ็ญในทันทีที่ได้พบ โดยที่ต่างคนต่างก็ไม่รู้ว่าเพื่อนทั้งสองของตัวเองก็เช่นกัน ส่วนเพ็ญนั้นแม้จะมีผู้ชายมาชอบถึงสามคน แต่ใจของเธอกลับมอบให้แก้วเพียงคนเดียว แต่ด้วยความที่แก้วนั้นไร้การศึกษา เป็นเพียงนักมวยที่ไร้อนาคตต่างกับเจน ทำให้เจนมีภาษีดีกว่าแก้วและริน เถ้าแก่ตงจึงอนุญาติให้เจนเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถไปมาหาสู่เพ็ญได้ แก้วกับรินจึงยอมหลีกทางให้เพื่อน

แก้วกับรินจึงมุ่งตามหาความฝันของตัวเองเพื่อลืมความรักที่มีต่อเพ็ญให้ได้ แก้วไปสมัครค่ายมวย ทางด้านรินไปสมัครทำงานที่สถานีวิทยุ เผื่อว่าวันหนึ่งเสียงของเขาจะเข้าหูครูกิตติครูเพลงชื่อดังเข้าสักวัน เมื่อถึงเวลาที่เจนต้องเข้าเรียนประจำที่โรงเรียนนายร้อย เจนได้ฝากเพ็ญไว้ให้แก้วดูแล แต่ความรักที่เพ็ญและแก้วมีให้กันนั้น เหมือนยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ จนวันหนึ่งก็ถึงเวลาที่ฟ้าผ่าลงมากลางความสัมพันธ์ของคนทั้งสี่ เมื่อแก้วและเพ็ญยอมแพ้ต่อแรงปรารถนาของกันและกัน ทั้งสองเป็นของกันและกันในคืนหนึ่งที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ทั้งคู่จึงต้องปกปิดความสัมพันธ์นี้ไม่ให้เจนรู้ โดยแก้วตั้งใจว่าจะบอกเจนในวันหนึ่ง

แต่โอกาสนั้นก็หมดไป เมื่อเจนที่เรียนจบแล้วชื้อแหวนมาขอเพ็ญแต่งงาน และมาพบทั้งสองอยู่ด้วยกัน ทำให้เจนเสียใจอย่างสุดซึ้ง สุดท้ายมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันของเพื่อนจะแตกหักลง เพราะผู้หญิงเพียงคนเดียวหรือไม่? ติดตามชมได้ใน ละครเรือนแพ

บทประพันธ์ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล
กำกับการแสดงโดย : สันต์ ศรีแก้วหล่อ
ผลิตโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด

นักแสดง
สน ส่งไพศาล รับบท เจน 
ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบท แก้ว 
นภัทร อินทร์ใจเอื้อ รับบท ริน 
บุษกร ตันติภนา รับบท เพ็ญ 
อลิชา ไล่ศัตรูไกล รับบท สีดา 
ภูริ หิรัญพฤกษ์ รับบท เสือหาญ 
แอริน ยุกตะทัต รับบท นกเอี้ยง 
สรพงษ์ ชาตรี รับบท ครูปลิว
สันติสุข พรหมศิริ รับบท จ่าเทียบ 
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท ผู้การสวัสดิ์ 
ดิลก ทองวัฒนา รับบท เถ้าแก่ตง 
ภัสสร บุญเกียรติ รับบท พร 
ณหทัย พิจิตรา รับบท จันทร์ 
กรุง ศรีวิไล รับบท หลวงพ่อ 
ทองขาว ภัทรโชคชัย รับบท ทัศน์ 
ปวีณ์สุดา จันทร์เกตุ รับบท อัปสร 

แก้ว (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) หนุ่มชาวนาที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อพ่อแม่เสียชีวิต เขาจึงเข้ามาทำงานเป็นลูกจ้างในค่ายมวย เป็นคนจิตใจดี กตัญญู และรักเพ็ญอย่างสุดหัวใจ

เพ็ญ (น้ำฝน พัชรินทร์) หญิงสาวลูกสาวเจ้าของค่ายมวย เป็นคนสวย อ่อนหวาน และจิตใจดี แต่มีนิสัยดื้อรั้น และเอาแต่ใจตัวเอง

เจน (สน ส่งไพศาล) เพื่อนรักของแก้ว เป็นคนจิตใจดี และรักเพ็ญเช่นกัน แต่ยอมเสียสละคนรักให้กับเพื่อน

พิศาล (วิวัฒน์ นุ้ยโส) คู่หมั้นเก่าของเพ็ญ เป็นคนเจ้าชู้ และเห็นแก่ตัว

นักแสดงสมทบ

พรรณราย (อริสรา ทองบริสุทธิ์) ภรรยาของเจน เป็นคนสวย และจิตใจดี

พ่อทอง (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) พ่อของเพ็ญ เป็นคนใจร้อน และเอาแต่ใจตัวเอง

แม่ทอง (ดวงดาว จารุจินดา) แม่ของเพ็ญ เป็นคนใจดี และรักลูก

ครูสิงห์ (สมบัติ เมทะนี) ครูสอนมวยของแก้ว เป็นคนใจดี และรักลูกศิษย์

น้าหมี (ตฤณ เศรษฐโชค) เพื่อนของแก้ว เป็นคนอารมณ์ดี และรักสนุก

น้าไก่ (กฤตย์ อัทธพิศิษฐ์) เพื่อนของแก้ว เป็นคนตลก และชอบแกล้งคน

จุดเด่นของละครเรื่องนี้

เรื่องราวความรักที่เข้มข้นและโรแมนติก ความรักของแก้วและเพ็ญต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็ยังคงรักกันมั่นคง ความรักของทั้งคู่จึงเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าความรักแท้นั้นสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้

การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำ นักแสดงนำทั้ง 4 คน ได้แก่ สน ส่งไพศาล, ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, น้ำฝน พัชรินทร์ และ กัน นภัทร ต่างก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างสมจริง ทำให้คนดูอินไปกับเรื่องราว

บทละครที่เข้มข้นและน่าติดตาม บทละครของเรือนแพ 2554 เขียนโดย ศัลย์ ศัลย์พิศิษฐ์ บทละครมีความเข้มข้นและน่าติดตาม ตัวละครแต่ละตัวมีบทบาทสำคัญและส่งผลต่อการดำเนินเรื่อง

ละคร เรือนแพ 2554 เป็นละครที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนละคร และทำเรตติ้งได้สูง ส่งผลให้นักแสดงนำทั้ง 4 คน โด่งดังเป็นที่นิยมในเวลาต่อมา