ละคร สายลับ 3 มิติ 2558 (EP.1-14 ตอนจบ) HD END

เชน (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็ก ๆ เชนฮีโร่ของเด็กกับลินดา (อมราภัสร์ จุลกะเศียน ) คู่หูสวยสุดเซ็กซี่ช่วยกันจัดการมิสเตอร์โอเค (เดวิด อัศวนนท์) และสมุนจนราบคาบตังตัง (ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา) นั่งดูหนังเรื่องสายลับเจ้าเสน่ห์หนังยุคขาวดำเรื่องโปรดของคุณปู่อย่างมีความสุข ตังตังไปร้านของเก่า ตังตังเห็นแว่นสามมิติหน้าตาประหลาด หยิบมาจะใส่ ลุงเจิด (สมชาย ศักดิ์กุล) เจ้าของร้านบอกว่าเมื่อสวมแว่นนี้จะทะลุผ่านเข้าไปในหนังได้แต่อันนี้มีคนสั่งเอาไว้แล้ว จู่ ๆ ดร.อาทิตย์ (ธนากร โปษยานนท์) นักจิตวิทยาคนดังพร้อมสมุนซ้ายขวา นารี (รมิดา ประภาสโนบล) อินทุ (เล้ง ราชนิกร ) จู่โจมเข้ามาในร้าน ตฤณรีบพาตังตังหลบออกไปก่อน ตังตังนั่งดูวิดีโอสายลับเจ้าเสน่ห์เรื่องโปรดนึกสนุกหยิบเอาแว่นมาใส่ตังตังหลุดเข้าไปในหนังเจอเชนกำลังถูกมัดติดกับระเบิดเวลาแต่เชนมั่นใจว่าลินดาคู่หูสาวทรงเสน่ห์ต้องมาช่วยทัน แต่ผิดคาดกลายเป็นตังตังโผล่มาแทน ตังตังเข้าไปช่วยเชนระเบิดทำงานตู๊ม เชนหลุดออกมาจากจอทีวีตังตังตกใจเชนมาโผล่ที่บ้านตังตัง แต่ตัวเป็นขาว-ดำ เชนกลับไม่ได้ตังตังทำแว่นพังเจนแวะมาเก็บของที่บ้านตฤนและบอกเลิกตฤณบารมี (วริษฐ์ ทิพย์โกมุท) คอยเทคแคร์ดูแล ตฤณช้ำใจ เชนเป็นห่วงลินดา ขอให้ตฤณกับตังตังพากลับไปที่ร้านของเก่าอีกครั้งแต่พบว่าร้านปิดกิจการ อาทิตย์จัดการแสดงโชว์มายากลเจนนัดตฤณไปปิดบัญชีที่ธนาคารพอดี ตกใจธนาคารกำลังถูกปล้น ทุกคนตกเป็นตัวประกัน เชนฮีโร่สู้กับโจรและช่วยทุกคนได้ปลอดภัย หมวดปวัน (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) และจ่าเจี๊ยบ (ฝันเด่น จรรยาธนากร) รอคำสั่งอยู่ข้างนอกทนไม่ไหว ขัดคำสั่งผู้การธงธิว (เกริก ซิลเลอร์) บุกเข้าไปจัดการผู้ร้าย ทุกคนพาเชนหนีไป หมวดปวันมัวแต่จัดการกับโจเลยไม่รู้ว่าฮีโร่ชายตัวขาว-ดำคือใครละคร สายลับ 3 มิติ 2558

ละคร สายลับ 3 มิติ 2558

ละคร สายลับ 3 มิติ 2558 EP.1-14

สายลับเจ้าเสน่ห์ Ost.สายลับสามมิติ | ธนกฤต พานิชวิทย์ | Official MV

ละคร สายลับ 3 มิติ 2558

เชน (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็ก ๆ เชนฮีโร่ของเด็กกับลินดา (อมราภัสร์ จุลกะเศียน ) คู่หูสวยสุดเซ็กซี่ช่วยกันจัดการมิสเตอร์โอเค (เดวิด อัศวนนท์) และสมุนจนราบคาบตังตัง (ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา) นั่งดูหนังเรื่องสายลับเจ้าเสน่ห์หนังยุคขาวดำเรื่องโปรดของคุณปู่อย่างมีความสุข

วันปิดภาคเรียนมาถึงตังตังนั่งรอตฤณ (ปีเตอร์ เดนแมน) น้าชายมารับกลับบ้านแต่ไร้วี่แวว ตังตังกลับเอง ตฤณวิ่งตามมาทันบนรถไฟฟ้าแต่พานั่งเลยไปเจอร้านของเก่า ตังตังเห็นแว่นสามมิติหน้าตาประหลาด หยิบมาจะใส่ ลุงเจิด (สมชาย ศักดิ์กุล) เจ้าของร้านบอกว่าเมื่อสวมแว่นนี้จะทะลุผ่านเข้าไปในหนังได้แต่อันนี้มีคนสั่งเอาไว้แล้ว จู่ ๆ ดร.อาทิตย์ (ธนากร โปษยานนท์) นักจิตวิทยาคนดังพร้อมสมุนซ้ายขวา นารี (รมิดา ประภาสโนบล) อินทุ (เล้ง ราชนิกร ) จู่โจมเข้ามาในร้าน ตฤณรีบพาตังตังหลบออกไปก่อน ตกใจตังตังวิ่งออกมาทั้งที่แว่นอยู่บนหัว

วันเกิดเจนจิรา (มารีน่า บาเลนซิเอก้า) คนรักตฤนเอาดอกไม้ไปให้เจนทั้งที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยดีเท่าไร ตังตังนั่งดูวิดีโอสายลับเจ้าเสน่ห์เรื่องโปรดนึกสนุกหยิบเอาแว่นมาใส่ตังตังหลุดเข้าไปในหนังเจอเชนกำลังถูกมัดติดกับระเบิดเวลาแต่เชนมั่นใจว่าลินดาคู่หูสาวทรงเสน่ห์ต้องมาช่วยทัน แต่ผิดคาดกลายเป็นตังตังโผล่มาแทน ตังตังเข้าไปช่วยเชนระเบิดทำงานตู๊ม

เชนหลุดออกมาจากจอทีวีตังตังตกใจเชนมาโผล่ที่บ้านตังตัง แต่ตัวเป็นขาว-ดำ เชนกลับไม่ได้ตังตังทำแว่นพังเจนแวะมาเก็บของที่บ้านตฤนและบอกเลิกตฤณบารมี (วริษฐ์ ทิพย์โกมุท) คอยเทคแคร์ดูแล ตฤณช้ำใจ เชนเป็นห่วงลินดา ขอให้ตฤณกับตังตังพากลับไปที่ร้านของเก่าอีกครั้งแต่พบว่าร้านปิดกิจการ อาทิตย์จัดการแสดงโชว์มายากลเจนนัดตฤณไปปิดบัญชีที่ธนาคารพอดี ตกใจธนาคารกำลังถูกปล้น ทุกคนตกเป็นตัวประกัน เชนฮีโร่สู้กับโจรและช่วยทุกคนได้ปลอดภัย หมวดปวัน (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) และจ่าเจี๊ยบ (ฝันเด่น จรรยาธนากร) รอคำสั่งอยู่ข้างนอกทนไม่ไหว ขัดคำสั่งผู้การธงธิว (เกริก ซิลเลอร์) บุกเข้าไปจัดการผู้ร้าย ทุกคนพาเชนหนีไป หมวดปวันมัวแต่จัดการกับโจเลยไม่รู้ว่าฮีโร่ชายตัวขาว-ดำคือใคร

ปวันได้รับคำสั่งจากผู้การให้หาเบาะแสของชายชุดขาวดำและห้ามยุ่งกับคดีปล้นธนาคารอีก เจนจิราจะพาเชนออกทีวี แต่พอรู้ว่าเชนหลุดมาจากในหนังเปลี่ยนใจ กลับช่วยเหลือเชนด้วยการพาเชนไปเปลี่ยนสีผิวที่บารมีคลีนิกของบารมีตฤณเอาแว่นไปให้วิศวะ (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) ซ่อมแต่ซ่อมไม่ได้ เชนพบสัจธรรมในโลกความจริงว่าในปัจจุบันว่าผู้คนพูดจากลับกลอกไม่มีสัจจะ ไม่มีศักดิ์ศรี ตรงข้ามกับความเป็นพระเอกในยุคอดีต ที่ยึดมั่นในความดีและรักษาความถูกต้องเยี่ยงชีวิตล

ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้า (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ) มาสืบเรื่องตฤณที่บ้านเช่าของทิวา (ปรารถนา สัชชุกร) ราตรี (ปาริฉัตร ไพรหิรัญ)โลกปัจจุบันเชนไม่เก่งเหมือนในหนังอดนอนมาหลายวันเชนหมดสติ ปรายฟ้าพาขึ้นห้อง เชนตื่นมาตกใจที่นอนถอดเสื้ออยู่ในห้องของปลายฟ้า เชนคิดว่าข่มแหงน้ำใจปลายฟ้าจึงขอปลายฟ้าแต่งงาน

วิศวะไปหาเบาะแสที่ร้านของเก่า เจอลุงเจิดกำลังหนีจากการตามล่าของนารีกับอินทุเชนพาลุงเจิดหนีมาเจอปวันปลอมตัวเป็นชายชุดำขี่บิ๊กไบท์สะกดรอยตามปวันจับลุงเจิดมาที่สถานีตำรวเชนตามมาช่วยลุงเจิดหนีไปหาวิศวะ ปวันเริ่มมั่นใจว่าชายฮีโร่ขาว-ดำคือเชน เชนเป็นห่วงลินดาพยายามจะกลับไปในหนังแต่ทำไม่ได้ เชนตัดสินใจที่จะอยู่ในโลกปัจจุบันเพื่อช่วยเหลือทุกคนและดูแลปลายฟ้า ปลายฟ้าพยายามล้วงความลับว่าเชนเป็นใครมากจากไหนแต่ไม่สำเร็จเพราะเชนไม่รู้ ดร.อาทิตย์จัดแสดงโชว์มายากลครั้งใหญ่อลังการเป้าหมายคือปล้นเพชร เจนโดนดร.อาทิตย์สะกดจิตให้บอกที่ซ่อนแว่นเชนกับปวันรู้ทันตามมา แต่เชนพลาดถูกอาทิตย์สะกดจิตจับไปขังเชนไว้ในกล่องคริสตัล

ปวันตามไปช่วยเชนหลุดจากการถูกสะกดจิตทั้งคู่หนีรอดหวุดหวิด ดร.อาทิตย์จับตัวทุกคนไปสะกดจิตเค้นหาความลับเรื่องแว่น เชนฝ่าอันตรายตามมาช่วยไว้ได้ทัน ดร.อาทิตย์ดูหนังและเห็นเชนหายไปจากจอดร.อาทิตย์สั่งให้สมุนจัดการเชน เชนรู้ตัวจึงหนีไปห้องลับของวิศวะ ลุงเจิดสร้างแว่นสามมิติอันใหม่สำเร็จ ปวันแอบสะกดรอยตามมาแต่ปวันยังไม่เชื่อว่าเชนหลุดออกมาจากจอทีวี วิศวะกับลุงเจิดพิสูจน์ด้วยการสวมแว่นสามมิติและหลุดเข้าไปในหนังต่อหน้าต่อตาปวันตฤณถูกบก.ไล่ออกเพราะวาดการ์ตูนล้อเลียนบารมี บารมียั่วโมโหตฤณตฤณทนไม่ไหวต่อยบารมีคว่ำเชนทึ่งในตัวตฤนที่เริ่มมีเลือดนักสู้

ตังตังหนีออกจากบ้านเชนเตือนสติตฤณให้ปรับความเข้าใจกัน เชน ปวัน วิศวะ ลุงเจิด จ่าเจี๊ยบวางแผนเพื่อไปจัดการ ดร.อาทิตย์แต่พลาดลุงเจิดถูกจับตัวไปได้ งานโชว์ Diamond Day ที่เดอะซันฮอลล์เชนกับปวันปลอมตัวเป็นคู่รักไฮโซเข้าร่วมงานอาทิตย์ใช้มายากลสลับเพชรของจริงกับของปลอม ปวันรู้ทันตะโกนเปิดโปง ดร.อาทิตย์ถูกกระชากหน้ากากว่าแหกตาผู้ชม ดร.อาทิตย์หนีไปปวันตามล่า แต่พลาดโดน ดร.อาทิตย์จับเป็นตัวประกันแทน

เชนมาช่วยปวันแต่ตัวเองกลับโดนยาพิษของ ดร.อาทิตย์และถูกแทงสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ลุงเจิดกับ วิศวะดักปล้นรถพยาบาลตฤนอาสาพาเชนกลับไปในหนังเพื่อช่วยชีวิตเชน ในหนังเชนหายเป็นหลิดทิ้ง เชนพาตฤนมาที่คลังอาวุธของเชน ตฤณได้เป็นผู้ช่วยเชนทั้งคู่บุกไปที่คฤหาสน์ของมิสเตอร์โอเคเพื่อช่วยลินดา และเด็กได้สำเร็จ ตฤณได้รับบาดเจ็บเชนคิดถึงปวันลินดาแอบหวั่นไหวและอยากรู้ว่าปวันคือใคร ดร.อาทิตย์สวมแว่นสามมิติไปในหนังเรียกมิสเตอร์โอเคและสะกดจิตลินดาให้เชื่อฟังและพาออกมาจากในหนัง ลินดากับมิสเตอร์โอเคปล้นรถขนทอง

ตฤนกลับมาอาทิตย์จับตฤณตังตัง วิศวะ ลุงเจิด มาขังไว้ตฤณและตังตังหนีออกมาได้ อาทิตย์สะกดจิตให้เจนหมางเมินต่อตฤณ ตฤณย้อนกลับไปช่วยตังตัง วิศวะและลุงเจิดแต่วิศวะกับลุงเจิดไม่รอดถูกสมุนของอาทิตย์จับตัวได้ ดร.อาทิตย์และมิสเตอร์โอเคชอบปืนของลุงเจิดและวิศวะมากลุงเจิดตกลงที่จะผลิตปืนให้ดร.อาทิตย์ ลุงเจิดซ้อนแผนจัดการดร.อาทิตย์ โดยขโมยแว่นสามมิติหนีไป ปวันอาสาไปตามเชนในหนัง เชนคิดว่าตัวเองฝันไปที่ได้พบกับปวันอีกครั้ง ดึงปวันมาจูบปวันสวนหมัดกลับไปเชนเห็นดาวรู้ว่านี่คือความจริง

ปวันทำแว่นหายจึงออกตามหา ตกหนักปวันทั้งคู่หนีไปหลบในกระท่อม ตฤณพยายามช่วยเจนจากการสะกดจิตแต่ไม่ได้ผล เจนเพ้อเรียกแต่บารมี ดร.อาทิตย์นัดพ่อค้าอาวุธสงครามมาดูการทดสอบปืนซุปเปอร์ซันแต่คนประดิษฐ์คือลุงเจิดหนีไปแล้วมิสเตอร์โอเครับอาสาทำเอง เชน ปวัน ตฤณ ลุงเจิดและวิศวะปลอมตัวเป็นพยัคฆ์ร้าย 5 แผ่นดิน แฝงเข้าไปในงานเพื่อขัดขวางการแสดงแสนยานุภาพของปืนซุปเปอร์ซันจนเกิดการต่อสู้กัน

เชนให้ทุกคนหนีไปก่อนเชนจะคุยกับลินดา ลินดาถูกสะกดจิตยิงเชนปางตายอาทิตย์ส่งลินดาเข้าแฝงตัวในบ้านเช่าตฤณและส่งมิสเตอร์โอเคและสมุนมาจัดการเชนและทุกคนที่บ้านทิวา ราตรี จ่าเจี๊ยบ ไปขอความช่วยเหลือจากจันทร์เจ้า (นก-ศิขรินธาร พลายเถื่อน) จันทร์เจ้าให้ไปพักที่บ้านพักตากอากาศริมทะเล ปวันไม่ไว้ใจลินดา พยายามจะพิสูจน์ให้เชนเห็น แต่เชนไม่เชื่อว่าลินดาจะทำร้ายเชน ลินดาส่งความเคลื่อนไหวของทุกคนให้ดร.อาทิตย์ ดร.อาทิตย์ส่งไซล่าจากในหนังมาจัดการทุกคน

ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้าสารภาพว่าไม่ได้รักเชน ลินดาสะกดรอยตามเชนมาปลายฟ้าแกล้งทำร้ายเชน ลินดาเผยธาตุแท้ออกมาว่าปลายฟ้ากับลินดาเป็นพวกเดียวกัน ที่จะกำจัดเจน ปลายฟ้าสารภาพนี่คือแผน ลินดาหนีไป เจนอ่านสมุดบันทึกทำให้หลุดจากการสะกดจิต เจนกลับไปกับบารมีแต่แกล้งทำว่ายังถูกสะกดจิต ดร.อาทิตย์ส่งไซล่าร์บุกมาถล่มเชนเชนถูกไซล่าร์แทงทุกคนคิดว่าเชนตายไปแล้ว มิสเตอร์โอเคช่วยเหลือเชน เชนแกล้งเจ็บ ไซล่าทำร้ายดร.อาทิตย์กับลินดา เชนตามหาแว่นสามมิติจนเจอ ลินดาคลายจากการสะกดจิต จำใครไม่ได้ ธงธิวจับตัว ดร.อาทิตย์มาตรวจคลื่นสมอง ตฤณขอให้เจนให้โอกาสเจนมาเริ่มต้นกันใหม่ บารมีไม่ยอมเจนเลือกตฤณ

เชนรู้ความจริงว่าปลายฟ้ากับปวันคือคนเดียวกัน เชน ปวัน มิสเตอร์โอเค และธงทิวซ้อนแผนหลอกให้ ดร.อาทิตย์ใช้พลังจิตแล้วเข้าจับกุม ธงธิวหักหลังจับตัวเชนลินดามิสเตอร์โอเค ขังคุกรับความดีความชอบคนเดียว ปวันมาปล่อยทุกคนแต่ไม่มีใครฟัง เชนตัดสินใจกลับในโลกแห่งหนังขาวดำ ปวันจะทำอย่างไรเมื่อหลงรักฮีโร่ขาวดำเข้าเต็มเปาซะแล้ว จะตามไปในหนังหรือจะเอาเชนออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริงตลอดไป ติดตามความรักต่างมิติของทั้งคู่ได้ในละครสายลับสามมิติ ติดตามชม ละครสายลับสามมิติ

นักแสดง
ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบทเป็น สายลับเชน/ราเชนทร์
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบทเป็น ปวัน/ปลายฟ้า
ปีเตอร์ เดนแมน รับบทเป็น ตฤณ
ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า รับบทเป็น เจนจิรา
ธนากร โปษยานนท์ รับบทเป็น ดร.อาทิตย์
เดวิด อัศวนนท์ รับบทเป็น มิสเตอร์โอเค
ด.ญ.ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา รับบทเป็น ตังตัง
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบทเป็น บารมี
อัมราภัสร์ จุลกะเศียน รับบทเป็น ลินดา
ภัทร ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็น วิศวะ
ธนายง ว่องตระกูล รับบทเป็น ประมุข
ฝันเด่น จรรยาธนากร รับบทเป็น จ่าเจี๊ยบ
รมิดา ประภาสโนบล รับบทเป็น นารี
ราชนิกร แก้วดี รับบทเป็น อินทุ
ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบทเป็น ทิวา
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น ราตรี
สมเล็ก ศักดิกุล รับบทเป็น ลุงเจิด , เจิด พันแสง
ศิขรินธาร พลายเถื่อน รับบทเป็น จันทร์เจ้า
ด.ญ.นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ รับบทเป็น สมายด์
ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย รับบทเป็น กังฟู

นักแสดงรับเชิญ
เกริก ชิลเลอร์ รับบทเป็น ผู้การธงทิว
กฤตย์ อัทธเสรี รับบทเป็น บก.นิกร
ณุศรา ประวันณา รับบทเป็น น้ำเพชร
วิทิต แลต รับบทเป็น ศักดิ์
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบทเป็น ไซลาร์

ตัวละครหลัก
สายลับเชน / ราเชนทร์
พระเอกจากภาพยนตร์ชุดขาวดำเรื่อง สายลับเจ้าเสน่ห์ มีความหล่อและเท่ห์ในชุดหนังขาว-ดำ มีเอกลักษณ์ประจำตัวคือมีผ้าพันคอสีแดงเข้มและมีเสียงพูดเหมือนเสียงพากย์ในหนัง มีนิสัยพระเอกสุภาพบุรุษ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน พูดจาสุภาพ รักษาสัจจะและตั้งมั่นในศีลธรรมอันดี
สายลับเชนถูกดึงตัวจากแว่น 3DDD จากการที่ตังตังใช้สวมใส่ ทำให้เข้ามาในโลกจริงได้ ในช่วงแรกที่ปรากฏตัวทำให้มีร่างกายเป็นสีขาวดำตามภาพยนตร์ แต่ได้ย้อมสีผิวเป็นสีปกติจากคลีนิคและน้ำยาย้อมผิวที่สร้างโดยวิศวะ
ตฤณ
นักวาดการ์ตูนและนักเขียน เป็นน้าของตันตัน อดีตเคยเป็นนักวาดการ์ตูนประจำสำนักพิมพ์ คมคิดลึก แต่โดนไล่ออกเพราะไปวาดภาพการ์ตูนล้อเลียน ดร.อาทิตย์ และทำงานสายตลอด เป็นคนเรื่องเยอะทำอะไรไม่จริงจัง ไม่เอาไหนมีทิฐิสูงไม่มีความเป็นผู้นำและมักดูเป็นผู้แพ้ในสายตาของสังคม แต่ซึมซับความดีงามในตัวเชนจนทำให้ตฤณเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น และช่วยชีวิตเชนด้วยเข้าไปในหนังสายลับเจ้าเสน่ห์ ทำให้เข้าไปในภาพยนตร์และเป็นผู้ช่วยคนที่ 2 ของสายลับเชน
ปวัน / ปลายฟ้า
นายตำรวจหญิงผู้มีนิสัยห้าว หน้าที่การงานมาเป็นหลัก คอยสืบเรื่องของ ดร.อาทิตย์และสายลับเชน มีนิสัยปากคอเราะร้ายชอบพูดจาเหน็บแนม ปลอมตัวเป็น ปลายฟ้า หญิงสาวจอมเฉิ่ม นักเขียนนิยายผู้พิศมัยและมาเช่าห้องอยู่ตรงข้ามบ้านของตฤณเพื่อสอดส่องพฤติกรรมของเชน แต่ด้วยเห็นการต่อสู้และเอกลักษณ์ของสายลับเชนทำให้ปวันเริ่มจะมีใจให้กับเชนไปด้วย
เจนจิรา
นักข่าวหญิงและพิธีกรรายการเล่าข่าวไฟแรง เคยเป็นคนรักของตฤณตั้งแต่สมัยช่วงเรียนมหาลัยทำใหได้คบกับตฤณในฐานะคนรัก แต่ต้องเลิกรากันไปเพราะความไม่เอาไหนของตฤณ เป็นคนที่ยึดมั่นในอุดมการณ์และความถูกต้อง แต่มักคิดอะไรตื้นๆเพราะถือทิฐิ แท้จริงแล้วเธอต้องการให้ตฤณเปลี่ยนแปลงตนเองมากกว่า เพราะความคิดที่จะหนีปัญหา กลับทำให้ปัญหายุ่งยากขึ้นในภายหลัง เคยถูกดร.อาทิตย์สะกดจิตให้กลายเป็นคนรักของบารมีโดยตรง ทำให้มีนิสัยที่แตกต่างกับเมื่อก่อน แต่อย่างไรก็ตามก็กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมด้วยสิ่งของที่เกี่ยวกับช่วงที่เริ่มคบกับตฤณ
ตังตัง
หลานของตฤณ อายุ 10 ขวบ อาศัยอยู่กับน้าตฤณ เพราะพ่อแม่ต้องไปทำงานที่ต่างประเทศบ่อยๆ จึงต้องอยู่ในความดูแลของน้าตฤณ ชื่นชอบหลงเสน่ห์ภาพยนตร์ขาวดำของคุณปู่เรื่อง สายลับเจ้าเสน่ห์ จนต้องเปิดดูก่อนนอนทุกคืน และยกให้เชนพระเอกหนังเรื่องนี้เป็นฮีโร่และเป็นไอดอลของตน
ผู้เกี่ยวข้องและผู้ช่วย
วิศวะ
เพื่อนสนิทของตฤณ มีไอคิวสูง เคยได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันฟิสิกส์ระดับโลก มีความมุ่งมั่นสูง ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นดีใจสุดๆเมื่อได้พบกับเชนที่หลุดมาจากหนังที่เค้าชื่นชอบและอ้างว่าเป็นแฟนคลับของเชนพยายามหาทางซ่อมแว่น 3DDD ให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมเพื่อช่วยให้เชนได้กลับเข้ามิติ
ทิวา และ ราตรี
หญิงฝาแฝดวัยกลางคน 2 น้าสาวของตฤณ เป็นเจ้าของบ้านเช่าที่ตฤณอาศัยอยู่
เจิด พันแสง
เจ้าของร้านของเก่าเนรมิต เป็นนักประดิษฐ์ที่มีชื่อเสียง ได้รับรางวัลจากสาขาต่างๆมากมาย อีกทั้งเป็นผู้ประดิษฐ์แว่น 3DDD และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆอีกด้วย
ลินดา
คู่หูสาวสุดเซ็กซี่ เป็นผู้ช่วยของเชน มีความสามารถในการโจมตีด้วยแส้เป็นอาวุธหลัก ถูกดึงตัวเข้ามาในโลกจริงด้วยแว่น 3DDD ที่ดร.อาทิตย์ใช้ และถูกสะกดจิตกลายเป็นลูกน้องของมิสเตอร์โอเคและดร.อาทิตย์ แต่ถึงลินดาไม่ถูกสะกดจิต เธอตั้งป้อมให้ปวันเป็นศัตรูหัวใจของตน คิดเข้าข้างตนเองว่าเป็นคู่หูเชนแล้วรักของเธอต้องสมหวังกันเสมอ
จ่าเจี๊ยบ
นายตำรวจรุ่นพี่ของปวัน เป็นคู่หูปวันคอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาอีกทั้งยังช่วยปกปิดความจริงช่วงที่ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้า เป็นหนังหน้าไฟให้ปวันบ่อยๆ ทำหน้าที่สืบคดีโดยปลอมตัวเพื่อสืบคดีเกี่ยวกับดร.อาทิตย์
ศัตรู
มิสเตอร์โอเค
วายร้ายจอมโฉด คู่ปรับตลอดกาลของเชนจากเรื่องสายลับเจ้าเสน่ห์ ชอบที่สามารถทำชั่วได้เพราะไม่มีเชนคอยขวาง หลงเสน่ห์ลินดา แต่มักถูกเชนกับลินดาเล่นงานทุกครั้ง มีอาวุธเป็นปืนกลเลเซอร์ที่ใช้ชื่อว่าบุ๋มบิ๋ม ถูกดร.อาทิตย์พาตัวมาพร้อมกับลินดาในโลกความเป็นจริงจึงทำให้มิสเตอร์โอเคร่วมมือกับดร.อาทิตย์ แต่ด้วยอุปนิสัยของมิสเตอร์โอเคที่โรคจิตและผิดปกติทางจิตทำให้ไม่สามารถรับพลังจิตจากดร.อาทิตย์ แต่ตัวมิสเตอร์โอเคยังมีคุณธรรมที่เป็นคนดีอยู่ในตัวถึงแม้ว่ากับสายลับเชนในหนังอาจจะเป็นศัตรูกันแต่ในโลกแห่งความเป็นจริงสองคนนี้พร้อมจะช่วยเหลือกัน
ดร.อาทิตย์
นักจิตวิทยาผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันน่าเชื่อถือ ผู้สร้างแรงบันดาลใจเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เป็นเจ้าของรายการโชว์ทางโทรทัศน์ที่มีชื่อว่า FAITH สร้างศรัทธาสร้างอนาคต โดยใช้พลังจิตรูปแบบใหม่ที่ดูตื่นตาน่าหลงใหลและสร้างพลังงานแห่งศรัทธาให้ชาวบ้าน จนถูกมองเป็น พ่อพระ ที่มีสาวกค่อนเมือง ผู้ถูกส่งมาให้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แต่มีเบื้องหลังเป็นนายหน้าค้าอาวุธสงคราม โดยค้นพบวิธีจะขายอาวุธแบบใหม่โดยใช้แว่น 3DDD เป็นเครื่องมือ ในการดึงตัวมิสเตอร์โอเค เป็นเครื่องมือโดยอาวุธที่ต้องการคือปืนซูเปอร์ซัน มีความสามารถในการสะกดจิตและบังคับจิตใจได้ตามใจชอบ แต่เมื่อพบกับสายลับเชนทำให้กลายเป็นศัตรูที่ต้องการจะกำจัดสายลับเชนเพื่อไม่ให้มาขัดขวางแผนการที่ทำไว้
นารี
ลูกน้องมือขวาของ ดร.อาทิตย์เป็นนักฆ่าสาว โดยเบื้องหน้าเป็นนักแสดงสาวมีทักษะพิเศษที่น่าตื่นเต้น เร้าใจ โดยมีความสามารถหลักๆคือการปามีด สร้างสีสันให้กับรายการโชว์ของ ดร.อาทิตย์ให้เป็นที่นิยมดึงดูดใจผู้ชม จนเผลอเข้าไปในกลสะกดจิตหมู่ ของ ดร.อาทิตย์ โดยไม่รู้ตัว คอยปกป้องดร.อาทิตย์ในการทำหน้าที่ต่างๆ
อินทุ
ลูกน้องของ ดร.อาทิตย์ เป็นนักฆ่าอีกคนผู้มีความสามารถ เคลื่อนไหว คล่องแคล่ว โดยมีเบื้องหน้าเป็นนักกายกรรมกลางอากาศ ในรายการโชว์ของ ดร.อาทิตย์ ให้ยิ่งดูน่าหลงใหลคล้อยตาม และใช้ทักษะพิเศษนี้ในการทำภารกิจลับให้ดร.อาทิตย์อย่างน่าทึ่งและคาดไม่ถึง
ไซลาร์
นักฆ่าตัวร้ายใส่ชุดสีดำและอำพรางใบหน้ามาพร้อมกับอาวุธปืนครบมือที่หลุดออกมาจากหนังเรื่องไซล่าร์ถล่มโลก 2050 โดยที่ ดร.อาทิตย์เป็นคนไปเชิญออกมาจากหนังเพื่อใช้มาจัดการกับสายลับเชนโดยเฉพาะ มีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่กลับมีนิสัยโหดร้ายผิดมนุษย์และกินเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ
ตัวละครอื่นๆ
บก.นิกร
บรรณาธิการสำนักพิมพ์ คมคิดลึก เป็นเจ้านายของตฤณ
ศักดิ์
ลูกน้องของ ดร.อาทิตย์ เป็นคนสร้างสถานการณ์ปล้นธนาคารพร้อมกับลูกน้อง แต่หลังจากโดนจับกุม ถูกดร.อาทิตย์ใช้พลังจิตควบคุมสติของตนทำให้กลายเป็นคนคลุ้มคลั่งและปิดปากการสอบสวนเพื่อไม่ให้ถูกโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผู้การธงธิว
นายตำรวจตำแหน่งผู้บัญชาการ เป็นหัวหน้าของปวัน เลื่อมใสศรัทธา ดร.อาทิตย์ จึงต้องการห้ามปวันไปยุ่งสงสัยกับ ดร.อาทิตย์ แต่เมื่อรู้ว่าดร.อาทิตย์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทำให้ตาสว่าง แต่ก็ถูกไล่ออกจากการเป็นตำรวจ เนื่องจากปล่อยคนร้ายอย่างดร.อาทิตย์ได้อย่างลอยนวลและ ดร.อาทิตย์พ้นผิด
ประมุข
เจ้าของสถานีโทรทัศน์สมายล์ทีวีซึ่งเป็นเคเบิลทีวีที่กำลังมาแรง มีนิสัยชอบหวังผลประโยชน์จากคนอื่น โดยไม่คำนึงถึงผลเสียที่ตามมา มักชื่นชมดร.อาทิตย์เป็นพิเศษ เพราะรายการของดร.อาทิตย์ทำให้ความนิยมสูงสุด ในสถานีโทรทัศน์ มีลูกสาวชื่อสมายล์
บารมี
คนรักคนปัจจุบันของเจนจิรา เป็นเจ้าของสถาบันเสริมความงาม ชายหนุ่มรูปงาม ภายนอกดูดีแต่ภายในมีนิสัยที่มีความเห็นแก่ตัว, ขี้ขลาด, เอาแต่ได้, ชอบเอาตนเองเป็นศูนย์กลาง, และไม่มีสมอง คบเจนจิราเพื่อหวังผลประโยชน์ ชอบออกตัวเกินเหตุโดยเฉพาะเรื่องของเจนจิรา รักการศัลยกรรมมากสมกับสโลแกน “บารมีเด๊ะ”
จันทร์เจ้า
แม่ของกังฟู เป็นพิธีกรรายการทำอาหาร เป็นตัวตั้งตัวตีในการทำกิจกรรมต่างๆช่วงปิดเทอมระหว่างนักเรียนและผู้ปกครองในชั้นเรียน
กังฟู
ลูกชายจันทร์เจ้า เป็นเพื่อนร่วมชั้นตังตัง
สมายล์
ลูกสาวของประมุข เป็นเพื่อนสนิทของตังตัง

ศัพท์และชื่อที่ปรากฏในเรื่อง
แว่น 3DDD
แว่นตาสามมิติพิเศษที่เจิดสร้างขึ้นมามีความสามารถในการดึงเข้าไปในโลกของสื่อจากโทรทัศน์และสามารถนำสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิตจากในภาพยนตร์ที่เข้าไปในโลกนั้น เข้ามาในโลกจริงได้ จึงเป็นแว่นตาที่ดร.อาทิตย์ต้องการที่จะครอบครอง
สายลับเจ้าเสน่ห์
ภาพยนตร์ชุดขาวดำที่ปู่ของตังตังชื่นชอบ มีตัวละครหลักคือ สายลับเชน, ลินดา และมิสเตอร์โอเค แต่จากการที่ดึงตัวด้วยแว่น 3DDD จึงเกิดผลกระทบต่อชื่อภาพยนตร์และตัวละครไปด้วย
มิสเตอร์โอเค
ภาพยนตร์ที่ถูกผลกระทบจากการที่สายลับเชน ดึงเข้าไปในโลกจริง จึงมีลินดาและมิสเตอร์โอเค เป็นตัวละครเดินเรื่อง
สายลับเจ้าเสน่ห์ รีเทิร์น
ภาพยนตร์ที่สายลับเชนกลับมาพร้อมกับตฤณ ทำให้ตัวละครหลักมี 4 คน ตฤณกลายเป็นมือขวาสายลับเชน ฉายา “หน้ากากพิทักษ์อธรรม”
สายลับเจ้าเสน่ห์ สายลับตกงาน
ภาพยนตร์ที่ถูกผลกระทบจากการที่ มิสเตอร์โอเคและลินดา เข้าไปในโลกจริงเหลือเพียงสายลับเชนเพียงผู้เดียว ทำให้สายลับเชนถูกลอยแพจากประชาชนกลายเป็นสายลับไร้คู่แค้น
สายลับเจ้าเสน่ห์ ราตรีลีลาศ
ภาพยนตร์ที่สายลับเชนกลับมาพร้อมกับปวันที่ผิดหวังจากผู้การธงทิว ทำให้ตัวละครหลักมี 4 คน ปวันกลายเป็น “สปายส์เลดี้” สร้างความอิจฉาริษยาให้ลินดาเป็นอย่างมาก ลินดาจึงยินยอมให้มิสเตอร์โอเคเล่นงานปวัน
บุ๋มบิ๋ม / ซูเปอร์ซัน
ปืนเลเซอร์รูปทรงปืนกล เป็นอาวุธของมิสเตอร์โอเค มีพลังอานุภาพทำลายล้างสูง เป็นที่ต้องการของดร.อาทิตย์ ภายหลังเปลี่ยนชื่ออาวุธเป็นชื่อซูเปอร์ซันเพื่อไว้ค้าขายให้กับกองทัพติดอาวุธต่างชาติ