ละคร มนตราตะเกียงแก้ว 2566 (EP.1-30 ตอนจบ) END เมื่อตะเกียงแก้วหายไปพร้อมกับเธอผู้เป็นแม่มดสาวลูกครึ่งมนุษย์ พ่อมดหนุ่มที่มีจิตใจดีจึงต้องออกตามหา แต่ความใกล้ชิดทำให้เขาและเธอเกิดความรัก

เมื่อโลกเวทมนตร์กำลังจะถูกแม่มดฝ่ายดำทำลาย มีเพียงพลังจากตะเกียงแก้วเท่านั้นที่จะช่วยได้ ทว่ามันกลับหายไปอยู่กับ เรนี่ ลูกครึ่งมนุษย์กับแม่มด จึงเป็นหน้าที่ของ วิล พ่อมดหนุ่มที่ต้องตามหาตะเกียงแก้ว ความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นรัก แต่มีอุปสรรคสำคัญ… เพราะเธอมีพลังมนตร์ดำอยู่ในตัว !


ละคร มนตราตะเกียงแก้ว 2566

ละคร มนตราตะเกียงแก้ว 2566

ละคร มนตราตะเกียงแก้ว 2566 EP.1-30CH7

ซีน ละคร มนตราตะเกียงแก้ว 2566

ตะเกียงอยู่ไหน Ost.มนตราตะเกียงแก้ว | แคทรียา อิงลิช [Official MV]

ณ เมืองเวทมนตร์ ท้องฟ้าจากปกติค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีเปลวเพลิง พ่อมดแม่มดถูกฝนดำอาบพิษร่างแตกสลายไป ทาฮิร่า (ดวงดาว จารุจินดา) แม่มดอาวุโสแห่งเมืองเวทมนตร์ ปรากฏขึ้นต่อสู้กับ อีเวอลีน (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) แม่มดร้ายที่ต้องการกำจัดพ่อมดแม่มดมนตร์ขาวให้หมดไปจากเมืองเวทมนตร์ ด้านอีเวอลีนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ถูกจับคุมขังในประตูมิติถ้ำคาร์ที่ยิ่งใหญ่ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้พ่อมดแม่มดล้มตายเป็นจำนวนมาก ทาฮิร่าช่วยเหลือเด็กทารกกำพร้าไว้ 1 คน ตั้งชื่อเด็กทารกคนนั้นว่า วิล (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์)

เวลาผ่านไป ทาฮิร่า พา วิล พ่อมดหนุ่มที่เติบโตเป็นพ่อมดที่จิตใจดีมาเชยชมตะเกียงแก้ว แต่ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าตะเกียงแก้วหายไปจากโต๊ะศิลาขาวศักดิ์สิทธิ์ ในขณะนั้นเอง อีเวอลีน แม่มดร้าย หนีจากสถานที่กักขังนักโทษที่แข็งแกร่งที่สุดได้แล้ว ทาฮิร่า วิล พร้อมด้วย ชิกเก้น แมวผู้ซื่อสัตย์ รีบไปตามหาอีเวอลีนที่คฤหาสน์ของ ฮูโก (นวพล ภูวดล) น้องชายคนเดียวของอีเวอลีน ไรอัน (อัครัช จิตตะศิริ) และ เซลิน่า (เฌอลีนน์ สตาฟฟี่) ลูกชาย-หญิงของฮูโก ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง

ทาฮิร่าจึงมอบหมายให้วิลช่วยตามหาตะเกียงแก้วที่หายไป วิลใช้คาถาเพ่งตามหาตะเกียงแก้ว แต่กลับมองเห็นแต่ เรนี่ (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) มนุษย์สาว ลูกสาวของ สุมิต (กัณพล ปรีดามาโนช) และ อแมนด้า (วาณิสรา เพิ่มอุดมทรัพย์) แม่ผู้เป็นยิปซีพเนจรหนีไปตอนเพิ่งคลอดเธอ เรนี่เป็นที่รังเกียจของ ปู่อำนวย (มนตรี เจนอักษร) มีเพียง บงกช (ธัญสินี พรมสุทธิ์) อาสาว ที่ให้ความเมตตาต่อเรนี่ วิลมองเห็นพลังวิเศษในตัวเรนี่ แต่อ่านไม่ออกว่าร้ายหรือดี วิลติดตามเรนี่ ทำให้เซลิน่าไม่พอใจเพราะเธอชอบวิล โดยไม่สนใจ เปเลส (จักรภัทร อังศุธนมาลี) พ่อมดหนุ่ม เพื่อนของวิลที่ชอบเธอ

เรนี่ต้องหาที่ฝึกงานไม่อย่างนั้นจะเรียนไม่จบ เธอมาฝึกงานที่บริษัทของวิล ทำให้วิลได้ใกล้ชิดเรนี่มากขึ้น ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน อีเวอลีนมาปรากฏตัวอีกครั้งในร่างของยิปซี เธอสัมผัสมือเรนี่เพื่อถ่ายทอดมนตร์ดำให้ วิลเข้ามาขัดขวางและพาเรนี่หนี วิลดึงพลังมนตร์ดำออกจากตัวเรนี่ และลบความทรงจำของเรนี่

เซลิน่ามาเตือนให้ทาฮิร่าระวังตัว เพราะรู้มาว่าอีเวอลีนจะจับทาฮิร่าคุมขังเหมือนที่อีเวอลีนเคยโดน เรนี่ต้องการช่วยวิลหาตะเกียงแก้ว จึงตั้งสมาธิค้นหาตะเกียงแก้ว เธอมองเห็นตะเกียงแก้วและนำไปคืนให้ทาฮิร่า โดยทาฮิร่าไม่ระแวงว่าเป็นตะเกียงปลอม และทำให้ทาฮิร่าถูกดูดเข้าไปกักขังไว้ในตะเกียงดำตามแผนของอีเวอลีน วิลบอกเรนี่เรื่องทาฮิร่าถูกตะเกียงที่เรนี่นำมาให้จับตัวไป อีเวอลีนมาขัดขวางและจะทำร้ายวิล เรนี่ปกป้องวิลแลกกับรับปากจะช่วยอีเวอลีน

อีเวอลีนถ่ายทอดมนตร์ดำให้เรนี่จนครอบงำเรนี่ได้ อีเวอลีนและเรนี่เปิดศึกทำลายล้างเมืองเวทมนตร์ เรนี่ปล่อยพลังเข้าทำร้ายวิลและทุกคน วิลพยายามเรียกสติเรนี่ บทสรุปเรื่องราว มนตราตะเกียงแก้ว จะจบลงอย่างไร

บทประพันธ์โดย : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย : ชมนาด
กำกับการแสดงโดย : แดง บูรพา
ดูแลการผลิตโดย : นุสรา สังวริบุตร
ควบคุมการผลิตโดย : สยม สังวริบุตร, อาภานุช สังวริบุตร

นักแสดง
เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท พ่อมดวิล
ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ รับบท เรนี่
จักรภัทร อังศุธนมาลี รับบท พ่อมดเปเลส
เฌอลีนน์ สตาฟฟี่ รับบท แม่มดเซลิน่า
ดวงดาว จารุจินดา รับบท แม่มดทาฮิร่า
อัครัช จิตตะศิริ รับบท พ่อมดไรอัน
อิงฟ้า เกตุคำ รับบท เกศรา
บัณฑิตา ฐานวิเศษ รับบท แม่มดอีเวอลีน
ธัญสินี พรมสุทธิ์ รับบท บงกช
นวพล ภูวดล รับบท พ่อมดฮูโก
พลพจน์ พูลนิล รับบท รณชัย
พสธร ทรงถาวรทวี รับบท จักรภพ
มนตรี เจนอักษร รับบท อำนวย
ณหทัย พิจิตรา รับบท แม่มดมอร่า
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท ยุวดี
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท วรชัย
กัณพล ปรีดามาโนช รับบท สุมิต
วาณิสรา เพิ่มอุดมทรัพย์ รับบท อแมนด้า หรือ รีด้า
สุพศิน แสงรัตนทองคำ รับบท วิชา
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์ รับบท ทัศวรรณ
เนตรนภา ศรีดาหลง รับบท คัทรียา
ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า รับบท แม่มดคาเมล
อิสรีย์ ธรรมชินพันธุ์ รับบท แม่มดคาน่า
ลัลลดา แก้วยอดครู รับบท เลขา
พจนีย์ ใยละออ รับบท แม่มดคาร่า
ธนิศ แก้วนาค รับบท โอบิ/โอมิ/โอชิ (รับเชิญ)