Love Songs Love Series ตอน พรหมลิขิต 2559 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END

พรหมลิขิต – Big Ass【OFFICIAL MV】

อีฟ หญิงสาวผู้เชื่อในพรหมลิขิต ต้องมาทำสารคดีชีวิตของ ธาม นักกีฬาสุดหล่อที่ไม่เชื่อในเรื่องของพรมหมลิขิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาทั้งสองคนต้องโคจรมาพบกัน


Love Songs Love Series ตอน พรหมลิขิต 2559

ธาม (เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เรียนอยู่ปีสุดท้ายกำลังจะจบ และเตรียมที่จะคัดตัว เพื่อไปลงแข่งขันกีฬาระดับชาติ ธามเป็นที่ป๊อปปูล่าในกลุ่มของนักศึกษาสาว ๆ ด้วยความเก่ง เท่และหน้าตาดี แต่ธามก็เป็นคนเก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูง และชอบพูดจาขวางโลกอยู่มาก จนวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อธามไปกินข้าวกับเพื่อน ๆ หลังจากการฝึกซ้อมเสร็จ แล้วเพื่อนธามดันไปมีเรื่องกับกลุ่มคนเมาที่ร้านข้าวต้ม จนเกิดการทะเลาะวิวาทกัน ธามไม่อยากให้มีเรื่องจึงเข้าไปห้ามเพื่อน แต่ก็ตกอยู่ในกลุ่มชกต่อยไปด้วย เหตุการณ์สงบเมื่อตำรวจมาแยก แต่ฝ่ายตรงข้ามได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ทั้งหมดมีคนที่เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปแล้วเอาไปโพสต์ลง Social Media จนแพร่กระจายเป็นคลิปดัง และมีคนกดไลค์ แชร์ และคอมเม้นท์ด่าประจานเข้ามามากมาย

ธามโดนคณบดีเรียกพบ และบทลงโทษคือการถูกพักการเรียน และหมดสิทธิ์ในการเข้าคัดตัวไปแข่งทีมชาติด้วย ธามพยายามที่จะอธิบายว่าตนไม่ได้เป็นคนก่อเรื่อง คณบดีเข้าใจ และเชื่อว่าธามไม่ได้ทำ แต่จากหลักฐานคลิปที่ออกมา และกระแสของโลกโซเซียลทุกคนพุ่งประเด็นไปที่ธามทั้งหมด จึงต้องตัดสินแบบนี้ คณบดีเสนอให้ธามหากิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์หรืองานอะไรที่ช่วยเหลือทางมหาวิทยาลัย เพื่อล้างภาพพจน์ไม่ดีจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในช่วงเวลาเดียวกัน อีฟ (เบลล์-เขมิศรา พลเดช) นักศึกษาเอกฟิล์มปีสุดท้าย อยากจะทำหนังสั้นส่งเข้าประกวดเพื่อชิงทุนไปเรียนต่อด้านภาพยนตร์ที่นิวยอร์กตามความฝันของเธอ อีฟอยากทำหนังแนวโรแมนติก ฝันหวานตามประสาสาวช่างฝัน โดยมีต้นแบบคือหนัง Notting Hill, You’ve got mail, The Classic

แต่อาจารย์ที่ปรึกษาบอกว่าเธอไม่มีทางชนะได้ทุนถ้าทำหนังแนวนี้ จึงแนะนำให้อีฟทำหนังกึ่งสารคดีเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของธาม เพราะเรื่องราวชีวิตของธามมีความน่าสนใจทั้งในมุมของการเป็นนักกีฬา และในอีกมุมหนึ่งยังได้สะท้อนให้เห็นสังคมทุกวันนี้ที่เชื่อและแชร์ ทุกสิ่งในโลกโซเชียลแบบไม่คิดไตร่ตรองก่อน จนทำให้มีคนอย่างธามต้องตกเป็นเหยื่อจาก กระแสสังคมโลกโซเชียล ใจจริงอีฟไม่สนใจเลยเพราะมันเป็นแนวเรื่องที่เธอไม่อยากทำ แต่ดาว (นารา เทพนุภา) เพื่อนสนิทของอีฟ ซึ่งแอบปลื้มธามอยู่ และอยากช่วยเหลือธามให้หลุดพ้นจากมลทินนี้ เห็นว่าเป็นโอกาสดี และเหลือเวลาอีกไม่มากจะหมดเขตที่ต้องส่งเรื่อง จึงแอบเขียนพล็อตเรื่องย่อ และส่งประกวดโดยใส่ชื่อของอีฟว่าเป็นคนส่ง สรุปคือเรื่องผ่านการคัดเลือก

อีฟจึงจำเป็นต้องลงมือทำหนังสั้นตามพล็อตเรื่องนี้ โดยมีดาวรับปากว่าจะช่วยงานนี้เต็มที่ ถ้าเป็นอะไรที่เกี่ยวกับธามเริ่มจากการที่อีฟต้องไปขอร้องให้ธามยอมที่จะเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของตัวเอง และยอมมาเล่นหนังให้เธอ ซึ่งธามไม่สนใจ และไม่อยากทำ แต่อาจารย์ที่ปรึกษา และคณบดีต้องช่วยเกลี่ยกล่อมให้ธามยอมช่วยอีฟทำหนังสั้นเพื่อส่งประกวดในนามของมหาวิทยาลัยจนได้ อีฟต้องใช้เวลาในการพูดคุย ศึกษานิสัยใจคอ คอยติดตามธามไปในที่ต่าง ๆ ทั้งในมหาวิยาลัย และชีวิตประจำวันเพื่อเก็บข้อมูลเรียนรู้ตัวตนจริง ๆ ของธามให้มากที่สุด เอามาเขียนบท และถ่ายหนังเก็บไปด้วย แต่ด้วยความที่ทั้งธาม และอีฟมีบุคลิก วิถีชีวิต และความเชื่อที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่จึงมักมีเรื่องทะเลาะ และไม่ลงรอยกันอยู่ตอดเวลา โดยมีดาวคอยเป็นคนห้ามทัพ

ในช่วงเวลาที่ถ่ายทำหนังสั้นธาม และอีฟได้ใกล้ชิดกัน อีฟกลับได้เห็นตัวตนอีกมุมหนึ่งของธามว่าภายใต้ภาพลักษณ์ที่ธามแสดงออกดูเป็นคนขวางโลก พูดจาตรง ๆ แรง ๆ แข็งกระด้าง ไม่แคร์ใคร ธามก็มีมุมที่อ่อนโยนอบอุ่น และยังดูโดดเดี่ยวน่าสงสาร จนทำให้อีฟแอบหลงรักธามโดยไม่รู้ตัว ทั้ง ๆ ที่อีฟก็รู้ว่า ดาวเพื่อนสนิทของเธอนั้นชอบธามอยู่ ดาวมาปรึกษาอีฟว่าอยากบอกรักธาม ต้องทำยังไงดี อีฟรู้สึกอึดอัดใจส่วนธามเองก็เริ่มรู้สึกว่าตนเองสามารถยิ้ม และมีความสุขทุกครั้งทีได้อยู่ใกล้อีฟ

เมื่อหนังสั้นของอีฟตัดต่อเสร็จส่งประกวด แต่ได้แค่ที่ 2 อีฟผิดหวังที่พลาดทุนครั้งนี้ แต่ธามแอบดีใจอยู่ลึก ๆ ที่อีฟไม่ต้องไปเรียนต่อ ดาวชวนธามมานัดเลี้ยงปลอบใจให้อีฟ ดาวบอกอีฟว่าเธอตั้งใจว่าจะใช้โอกาสนี้บอกรักธามด้วย และอยากให้อีฟเป็นพยานให้การบอกรักครั้งนี้ อีฟเศร้าส่วนธามเองก็คิดว่าอยากบอก ความรู้สึกของตนที่มีต่ออีฟเช่นกัน ในขณะที่ธาม และดาวตั้งใจอยากจะพูดในสิ่งที่คิดมา อีฟซึ่งอยู่ในภาวะอึดอัดใจก็ได้รับข่าวจาก อาจารย์ที่ปรึกษาว่า คนทีชนะประกวดหนังสั้นขอสละสิทธิ์ไม่รับทุน ทางคณะกรรมการ เลยจะมอบทุนให้อีฟไปเรียนต่อแทน

เมื่อเหตุการณ์เกิดพลิกผันแบบนี้ อีฟจะตัดสินใจอย่างไร เธอจะไปเรียนต่อตามความฝันหรือไม่ ? ธามและดาวจะได้มีโอกาสบอก ความในใจกับคนที่ตนแอบรักหรือไม่ ? ความรักของทั้งสามคนจะลงเอยแบบไหน ? ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุบังเอิญ หรือเป็นเพราะ ฟ้าเบื้องบนกำหนดไว้ ให้พวกเขาได้มาเจอกัน ใครจะเป็นคนให้คำตอบในเรื่องนี้ Do u believe n Destiny ? ติดตาม Love Songs Love Series ตอน พรหมลิขิต

กำกับการแสดง วศินี คุณะนิติสาร
เขียนบทโดย สกล วงษ์สินธุ์วิเสส, ฤทธิไกร กาญจนวิภู, ภัทรวลัย วงษ์สินธุ์วิเสส
นำแสดงโดย เจมส์ ธีรดนย์, เบลล์ เขมิศรา, นารา เทพนุภา
ผู้อำนวยการผลิต วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
ผู้อำนวยการสร้าง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

นักแสดง
ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบท ธาม
เขมิศรา พลเดช รับบท อีฟ
นารา เทพนุภา รับบท ดาว
มลรัฐ บุนนาค รับบท นักเทควันโด