ละคร ซ่านเสน่หา 2565 (EP.1-14 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของ ลลิตา ผู้หญิงที่เคยอยู่ในกรอบของคำว่าลูกที่ดี โดนสามีอย่าง คมชาญ ทำร้ายเหยียบย่ำศักดิ์ศรีจนเกินรับไหว ลลิตา ตัดสินใจเดินจากมาอย่างกล้าหาญพร้อมคำตราหน้าว่าหม้าย ท่ามกลางการดูถูกของ ก้องเกียรติ พ่อที่คิดว่าลูกสาวไม่มีวันเสนอหน้าขึ้นมาทำงานเทียบผู้ชาย หรือความตายจะเป็นสิ่งที่พ่อต้องการ จนกระทั่งได้พบกับ หมื่นไมล์ ผู้ชายที่เปรียบเหมือนลมใต้ปีก เป็นเพียงแสงสว่างหนึ่งเดียวที่ส่องมาถึงชีวิตของลลิตาละคร ซ่านเสน่หา 2565

ละคร ซ่านเสน่หา 2565

ละคร ซ่านเสน่หา 2565 EP.1-14CH3+

ฉากเด็ด ละคร ซ่านเสน่หา 2565

เจ็บจนพอหรือยัง Ost.ซ่านเสน่หา | Karn The Parkinson | Official MV

สวัสดีที่แวะมา Ost.ซ่านเสน่หา | เอิ๊ต ภัทรวี | Official MV


เมื่อชีวิตจริง ชีวิตคู่ไม่ได้จบด้วยความสุข เหมือนตอนจบในนิยาย ชีวิตจริงของ ลลิตา (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่เธอแต่งงานมาได้เพียง 2 ปี หลังแต่งงานกับ คมชาญ (มาวิน ทวีผล) หนุ่มเชื้อสายจีนจากการจับคู่ของผู้ใหญ่ ชีวิตของลลิตาก็เต็มไปด้วยความทุกข์ นอกจากต้องกล้ำกลืนฝืนทนกับความเจ้าชู้ของสามี ยังถูก กินเน้ย (ไปรมา รัชตะ) แม่สามีโขกสับราวกับทาส จนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดสะบั้น เมื่อคมชาญพาผู้หญิงมาอยู่ร่วมในบ้าน หนำซ้ำยังตบตีทำร้ายเธอ ลลิตาทนต่อไปไม่ไหวถีบสามีตกบันได ก่อนตัดสินใจทิ้งชีวิตเมียทาสเพื่อกลับไปตั้งหลักที่บ้านของตัวเอง

แต่แทนที่ ก้องเกียรติ (มนตรี เจนอักษร) พ่อแท้ ๆ จะเห็นใจ กลับไล่ตะเพิดให้กลับไปขอโทษคมชาญ ท่ามกลางการคัดค้านของ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ กษม (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายและ ลภิศ (ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) น้องสาว แต่ไม่มีใครต่อต้านอำนาจของพ่อซึ่งควบคุมชีวิตทุกคนในบ้านอย่างเบ็ดเสร็จได้ ในที่สุดลลิตายืนยันจะขอหย่า ก้องเกียรติประกาศตัดพ่อตัดลูกกับลลิตา

ชีวิตของลลิตาต้องระหกระเหินไปตายเอาดาบหน้า เริ่มต้นใหม่อย่างยากลำบาก จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อเธอได้พบ หมื่นไมล์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ผู้ชายที่เข้ามาช่วยเธอจากการคุกคามของสามี และเป็นลูกพี่ลูกน้องของ แก้ว (ชนกสุดา รักษนาเวศ) เพื่อนใหม่ลูกสาวประธานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่ยื่นมือมาช่วยลลิตาในยามสิ้นหวัง

หมื่นไมล์หนุ่มหล่อฐานะดี ที่มีปมในใจจากการถูกคนรัก รุตระวี (ชิดจันทร์ ห่ง) ทิ้งไปแต่งงานกับคนอื่น ทำให้มองความรักเปลี่ยนไป แต่ลลิตาผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว กลับทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว ท่ามกลางความขัดแย้งในใจและความรู้สึกผิดชอบชั่วดี หมื่นไมล์ให้ความช่วยเหลือลลิตา ด้วยความปรารถนาดี ทว่าไม่เคยล้ำเส้น เพราะไม่ว่ายังไงเธอก็ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่มีสามี

ในระหว่างที่ความสัมพันธ์ของหมื่นไมล์กับลลิตายังอยู่ที่จุดเดิม รุตระวีคนรักเก่าของหมื่นไมล์ หวนกลับมาขอคืนดี และเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อดีตย้อนกลับเป็นปัญหาในชีวิตเขาอีกครั้ง ขณะที่ลลิตาตัดสินใจมูฟออนต่อด้วยการยื่นคำขาดขอหย่าขาดจากคมชาญ เพื่อจบสถานะเมียทาสอย่างสมบูรณ์ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคจากผู้หญิงเชย ๆ กลายเป็นสาวสวยมั่นใจในตัวเอง

คมชาญนึกเสียดายเมียเก่า เลยร่วมมือกับรุตระวีเพื่อทวงคืนลลิตากับหมื่นไมล์กลับมา ทั้งคู่วางแผนแยกทั้งสองคนออกจากกัน แต่เหมือนยิ่งแยก ทั้งคู่ก็ยิ่งใกล้ชิดกัน ทั้งหมื่นไมล์กับลลิตายิ่งผูกพันกันมากขึ้น

ทันทีที่รู้เรื่องของการหย่า หมื่นไมล์เดินหน้าจีบลลิตาอย่างเปิดเผย ด้วยการชวนเธอมางานวันเกิดที่บ้าน เพื่อพบกับ กวิน (รอง เค้ามูลคดี) และ มุกดา (ทาริกา ธิดาทิตย์) ปู่กับย่า และ การันต์ (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) อาของเขาและเป็นพ่อของแก้ว ลลิตายอมมาร่วมงานแต่ยังรักษาระยะห่างกับจากหมื่นไมล์

ก้องเกียรติต้องการจับคู่ให้ลูกอีก 2 คน กษมกับลภิศ โดยไม่รู้เลยว่ากษมกับแก้วเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน ส่วนลภิศนอกจากไม่คิดทำตามคำสั่งพ่อ ยังวางแผนจะหนีไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหลุดพ้นจากการควบคุมของพ่อ ทำให้ทั้งบ้านร้อนเป็นไฟ ก้องเกียรติไล่ลภิศออกจากบ้าน ลัดดาต้องเลือกระหว่างสามีกับลูก สุดท้ายลัดดาฮึดสู้ตัดสินใจออกจากการควบคุมของก้องเกียรติ ไปอยู่กับลลิตากับลภิศ มีเพียงกษมลูกชายคนเดียวที่ไม่สามารถทิ้งให้พ่อโดดเดี่ยว แต่สุดท้ายด้วยทิฐิและความยึดมั่นถือมั่นของก้องเกียรติ ทำให้ครอบครัวเกิดความสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดและไม่อยากเรียกคืนกลับมาได้อีก

ลลิตามาถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตอีกครั้ง การตัดสินใจที่เธอต้องเลือกเดิน ทำให้ความสัมพันธ์กับหมื่นไมล์ยิ่งถอยห่างไกลออกไป บทสรุปชีวิตของลลิตาที่เธอต้องพิสูจน์ และความรักจากใจจริงของผู้ชายที่เหมือนลมใต้ปีกอย่างหมื่นไมล์ สุดท้ายจะเป็นอย่างไร ? มาร่วมปลุกพลังหญิงแกร่งไปพร้อมกันในละคร ซ่านเสน่หา

บทประพันธ์โดย : มัญชุดา
บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
กำกับการแสดงโดย : ณัฏฐ์กรณ์ สุทธาวาส
ผลิตโดย : บริษัท เวลาดี 2020 จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์

นักแสดง
เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท หมื่นไมล์
มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง รับบท ลลิตา
วิน มาวิน ทวีผล รับบท คมชาญ
พลอย ชิดจันทร์ ห่ง รับบท รุตระวี
เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท กษม
แก๊ป ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบท แก้ว
ปุ๊ มนตรี เจนอักษร รับบท ก้องเกียรติ
ขวัญ ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท ลัดดา
รอง เค้ามูลคดี รับบท กวิน
ก้อย ฑาริกา ธิดาทิตย์ รับบท มุกดา
เดือน ไปรมา รัชตะ รับบท กิมเน้ย
ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท การันต์
เรนเดียร์ ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์ รับบท หลิว