ละคร สะใภ้ไร้ศักดินา 2563 (EP.1-38 ตอนจบ) HD END

(Full Album Preview) เพลงประกอบละคร สะใภ้ไร้ศักดินา ช่อง 8

ปลิวลม ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก เธอจำเป็นต้องหอบฝันพร้อมความสามารถเข้าเมืองกรุงเพื่อบรรลุเป้าหมาย โดยการ ‘ทำสัญญาจ้าง’ ระหว่างเธอกับ อาชา โปรดิวเซอร์หนุ่มมากความสามารถ โดย ปลิวลมจะต้องเป็นแฟนของอาชา และ อาชาจะต้องพาปลิวลมไปเจอกับเจ้าของค่ายเพลง นั้นคือข้อตกลงของทั้งคู่ เรื่องเหมือนจะราบเรียบ แต่ไม่ราบลื่นอย่างที่คิด เมื่อคุณนายศรีสอางค์ ได้หาผู้หญิงที่เหมาะสมเตรียมไว้ให้อาชาแล้ว

การมาของปลิวลม คือการหยามหน้าคุณนายอย่างหาที่สุดไม่ได้ สงครามระหว่างแม่ผัวผู้ต้องการสะใภ้จากสังคมชั้นสูง กับลูกสะใภ้จอมปลอมที่ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อความฝันของตัวเองจึงเริ่มขึ้น


ละคร สะใภ้ไร้ศักดินา 2563

นางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สลัดลุคมาเป็นสาวบ้านนา ถือไมค์โชว์ลูกคอสิบชั้นประกบคู่กับพระเอก ไนกี้ นิธิดล ละครที่รวมพลคนลูกทุ่งตัวจริงแน่นจอ ไม่ว่าจะเป็น ไชยา มิตรชัย, ฝน ธนสุนทร, ซานิ นิภาภรณ์, ธัญญ่า อาร์สยาม และ รอน ภัทรภณ

ปลิวลม แม่ค้าขายส้มตำแห่งบ้านนาแกลบ ผู้มีใจรักเสียงเพลง เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องอาชีพ เธออาศัยอยู่กับ ปรุงใจ ผู้เป็นแม่กันแค่สองคน โดยที่ไม่เคยรู้เรื่องของพ่อเลย เธอขายส้มตำที่มาพร้อมเสียงเพลง เธอมักจะร้องเพลงไปขายส้มตำไป และไลฟ์วิดีโอลงโซเชียลไปด้วย แม้ว่าเสียงเพลงของเธอจะมอบความสนุกให้กับคนอื่น ๆ ได้มากมาย แต่เรื่องนี้จะรู้ถึงหูปรุงใจไม่ได้เด็ดขาด เพราะเธอไม่มีวันยอมให้ลูกสาวเป็นนักร้องแน่นอน

และแล้วสวรรค์ก็เปิดทาง เมื่อมีการประกวดร้องเพลง เอื้อนไอดอล ขึ้นที่บ้านนาแกลบ ผู้ชนะจะได้เข้าไปเทสต์เสียงกับบริษัท Gold Music และได้เงินรางวัล 100,000 บาท เพราะหนี้ที่ท่วมตัว และเส้นทางสู่การเป็นนักร้องช่างล่อใจ ปลิวลมจึงลงสมัคร และผลก็คือ เธอชนะ เมื่อปรุงใจรู้เข้า เธอสั่งห้ามเด็ดขาด ทำให้ปลิวลมเสียใจเป็นอย่างมาก

อาชา โปรดิวเซอร์หนุ่มผู้รับหน้าที่จัดงานประกวดเอื้อนไอดอลในครั้งนี้ เห็นผลงานและแววของปลิวลมแล้วก็ประทับใจในความสามารถ คุณนายศรีสอางค์ แม่ของเขาได้เตรียมงานหมั้นให้กับอาชาและ ลีน่า อดีตดาราเด็กที่ดังเปรี้ยงแค่เรื่องเดียว ลีน่าเป็นแฟนของอาชาที่ดูเหมือนอาชาเองยังไม่พร้อมที่จะร่วมหอลงโรงกับเธอ เขาจึงหันไปเห็นทางสว่าง ด้วยการจ้างปลิวลมเป็นแฟนเพื่อหลอกแม่ ปลิวลมเองต้องการเงิน และอาชาเสนอว่าหากเข้าไปที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน จะพาเธอไปเทสต์เสียงและช่วยให้เธอได้เป็นนักร้องให้ได้ ทำให้ปลิวลมตัดสินใจที่จะลองดูสักตั้ง จนต้องโกหกแม่ว่าจะไปทำงานที่กรุงเทพฯ และจะไปพักอาศัยอยู่กับ ต้อม หรือ อ๊ะต้อม เพื่อนชายใจหญิงที่ต้องคอยแอ๊บแมนเมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่บ้านนาแกลบ

อาชาพาปลิวลมมาเปิดตัวที่บ้านเป็นเหตุให้ คุณนายศรีสอางค์ และลีน่าไม่ชอบขี้หน้าเธอ และจงใจกลั่นแกล้งเธอสารพัดรูปแบบ ปลิวลมกลายเป็นคนใช้ของบ้าน และแม้อาชาจะพยายามพาปลิวลมเข้าไปพบ คุณทองแท้ หรือ ทอมมี่ อดีตนักร้องดัง ทอมมี่ & โรเจอร์ The Moon ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของบริษัท Gold Music แต่กลับคลาดกันเสียทุกครั้งไป อาชาคอยช่วยเหลือดูแลยามที่ปลิวลมเดือนร้อน หรือถูกกลั่นแกล้งจากทีมคุณนาย ซึ่งความช่วยเหลือต่าง ๆ ที่อาชามอบให้ปลิวลม ทำให้เธอรู้สึกดีกับเขา และเขาเองก็เริ่มรู้สึกดีกับเธอ

ปลิวลมหลอกแม่ว่าได้งานที่ออฟฟิศแห่งหนึ่ง โดยได้รับความช่วยเหลือจากอ๊ะต้อมและได้ทำช่อง Youtube ขายส้มตำไป ร้องเพลงไปเหมือนอย่างเคย ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

เธอมีโอกาสเข้าร่วมรายการประกวดร้องเพลงของ คุณทองแท้ และได้รางวัลรองชนะเลิศ เธอไม่พอใจในความไม่เป็นธรรม ทำให้ไม่กลับไปที่สถานีนั้นอีกเลย ระหว่างนั้นข่าวที่เธอประกวดร้องเพลง ทำให้แม่ของเธอรู้ความจริงและไม่พอใจ ถึงขั้นต้องการตัดแม่ตัดลูก ปลิวลมพยายามขอร้องอ้อนวอนจนแม่ปรุงใจ ใจอ่อน ยอมให้เธอร้องเพลงได้ในที่สุด

ทางฝั่งทีมคุณนายเองก็ยังคงเดินหน้ากลั่นแกล้งปลิวลมหนักขึ้น จนอาชาทนไม่ไหว พาเธอไปอยู่ที่คอนโด โดยโกหกทีมคุณนายว่าส่งกลับบ้านนาแกลบไปแล้ว ทำให้ปลิวลมมีเวลาทำคลิปได้มากขึ้น เส้นทางชีวิตของปลิวลมวันนี้ดูมีอุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ ถาโถมเข้ามาไม่หยุด แต่ด้วยพลังใจที่มีอย่างแรงกล้า จะทำให้เธอสามารถผ่านบททดสอบชีวิตครั้งนี้ได้หรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร สะใภ้ไร้ศักดินา

บทประพันธ์โดย : เพ็ญสิริ
บทโทรทัศน์โดย : สกล-ภัทรวลัย วงษ์สินธุ์วิเสส และ สุรีย์ฉาย แก้วเศษ
กำกับการแสดงโดย : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล

นักแสดง
จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข รับบท ปลิวลม
ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท อาชา
ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท เชอรี่
มะลิ-มาลินี โคทส์ รับบท ลีน่า
เอ-ไชยา มิตรชัย รับบท แสงศรี คีรีศร
ธัญญ่า อาร์สยาม รับบท รุ่ง
รอน-ภัทรภณ โตอุ่น รับบท แท่งทอง
ส้มเช้ง-บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ รับบท แหวด
เอ-อนันต์ บุนนาค รับบท เสี่ยทองแท้
ลูกน้ำ-พาเมล่า เบาว์เดนท์ รับบท ปรุงใจ
ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี รับบท คุณนายศรีสอางค์
ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท เสี่ยวิโรจน์
แม็คเก้ พงศ์ณริลณ์ รับบท อ๊ะต้อม
ฝน ธนสุนธร รับบท ดาหรา
แอ๊ว-อำภา ภูษิต รับบท นางพร้อม
รุ้ง-รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท หน่อง
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท พ่อทิ้งทวน