ซีรีส์ เป็ด Idol 2559 (EP.1-8 ตอนจบ) HD END

อาจเป็นเพราะ (Because of you) – Ploychompoo (Jannine W) [Official MV]

ซีรีส์ เป็ด Idol 2559

เป็ดIDOL เมื่อมนุษย์…กลายเป็นสัตว์สังคมออนไลน์ เมื่อเด็กสาว ม.5 ที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย อย่างแสงแดด (พลอยชมพู ภารวี ไวเกล) แอบชอบหนุ่มรุ่นพี่ที่ pop ที่สุดในโรงเรียนอย่าง พี่บาส (ณัฐ ชยพล จิรัฐ) แต่พี่บาสกลับแอบหลงรักเพื่อนสนิทของเธอที่ชื่อ พิม (จิด้า จิดาภา ศิริบัญชาวรรณ) ว่าที่ Net idol มาแรงประจำโรงเรียน
แสงแดดจึงพยายามสร้างตัวเองให้เป็น Net Idol เพื่อเรียกร้องความสนใจบ้าง แต่ความพยายามของแสงแดดก็ไม่เป็นผล แถมยังโดนแก๊งนางฟ้าประจำโรงเรียนที่มีดีกรีเป็น Net Idol อย่าง ดรีม-เฟย์ (ป่าน ปณิพร อินทรา และโบลิ่ง กุลิสรา นุตวงษ์) รุมเย้ยหยันอีกเช่นกัน เจอแรงเสียดสีแบบนี้ แสงแดดจึงตัดสินใจสร้างเพจ เป็ดไอดอล ขึ้นมาอย่างลับ ๆ เพื่อเอาคืนพวก Net Idol ที่ชอบดูถูกเธอ จากดีกรีความแรงของเพจที่แค่แกล้งคนให้เจ็บ ๆ คัน ๆ เริ่มก้าวไปไกลเกินหันหลังกลับ เพราะเพจ เป็ด Idol ได้สร้างเรื่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

เรื่องเผยแพร่วีรกรรมสุดแสบของ จ๊าว (มิว ชิษณุชา ตันติเมธ) หนุ่มที่ดูเหมือนจะไม่เอาถ่าน แต่เพจก็ทำให้เขากลายเป็นคนดังในโลก Social ภายในชั่วข้ามคืน เรื่องการเผยชีวิตแสนดราม่าเว่อร์วังของ มิโสะ (จีน่า ณัฐชา เดอซูซ่า) สาวหน้าเทาที่ดูเสร่อจนใคร ๆ ก็เรียกว่า Wanna Be จนเกิดกระแสแอนตี้อย่างรุนแรง โดยเฉพาะนักเลงคีย์บอร์ดเจ้าประจำอย่าง ไอคิว (ไอเฟล คริษฐ์ เฉิน) ที่แอบเฝ้าโจมตี มิโสะ คู่อริของเขาอย่างลับ ๆ และยังรวมถึง การปรากฏตัวของลูกทีมแสงแดดอย่าง เบบี้ (นินน่า ญาณิน โอภาสสถาวร) รุ่นน้องที่เข้ามาช่วยเป็นมือขวาปั่นกระแสเพจ เป็ด Idol ยิ่งทำให้ดึงดูดแฟนเพจ เข้ามามากมายจนดังออกไปนอกรั้วโรงเรียน กระแสที่เริ่มถาโถมเข้ามาจนตั้งรับไม่ทัน กลับยิ่งเป็นตัวสร้าง ปัญหาต่าง ๆ ให้กับ แสงแดด ที่เธอเกินจะรับไหว !

จะเกิดอะไรขึ้น ? เมื่อมิตรภาพบนโลกออนไลน์เฟื่องฟู สวนทางกับมิตรภาพบนโลกความจริงที่สั่นคลอนรอวันพลังทลาย ชีวิตของพวกเขาทั้งหมด จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในซีรีส์ เป็ด Idol

สร้างโดย MBO Teen Entertainment
กำกับโดย ชาติชาย วรเพียรกุล

นักแสดง
ญานนีน ภารวี ไวเกล รับบท แสงแดด
ชิษณุชา ตันติเมธ รับบท จ๊าว
จิดาภา ศิริบัญชาวรรณ รับบท พิม
ณัฐชา เดอซูซ่า รับบท มิโสะ
คริษฐ์ เฉิน รับบท ไอคิว
ญาณิน โอภาสสถาวร รับบท เบบี้
ปณิพร อินทรา รับบท ดรีม
กุลิสรา นุตวงษ์ รับบท เฟย์
ชยพล จิรัฐ รับบท พี่บาส

เป็ดIdol เป็นละครทางโทรทัศน์ (ซีรีส์) ที่มีจุดเด่นของเรื่องนำเสนอภาพสังคมของวัยรุ่นในยุคของการสื่อสารไร้พรหมแดน สะท้อนภาพของบุคคลที่เรียกตนเองว่าเป็น เน็ตไอดอล ซึ่งมีการสะท้อนภาพของการใช้สื่อสังคมออนไลน์ซึ่งนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคม โดยละครชุดเรื่องนี้ออกอากาศในวันอาทิตย์ เวลา 17:15-18:00 น. (โดยประมาณ) และออกอากาศซ้ำในเช้าวันอาทิตย์ของสัปดาห์ถัดไป เวลา 08:15-09:00 น. ทาง จีเอ็มเอ็ม 25 โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง MBO Teen Entertainment กับ จีเอ็มเอ็มบราโว เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2559 โดยถิอเป็นละครชุดเรื่องแรกด้วยของทางเอ็มบีโอเอง

ละครชุดเรื่องดังกล่าวทางบริษัทเอกชนซึ่งเป็นผู้สนับสนุนของละครชุดเรื่องนี้ มีความประสงค์ให้ละครชุดเรื่องนี้เป็นสื่อในการสร้างสำนึกการใช้สื่อสังคมออนไลน์ในทางสร้างสรรค์

ความนิยมและกระแสตอบรับ
ละครชุดเรื่องดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากยอดการรับชมย้อนหลังผ่านทางยูทูบของเอ็มบีโอเอง โดยตอนแรกมียอดการรับชมอยู่ที่ 1.3 ล้านวิว ต่อหนึ่งวัน ส่วนตอนที่ 2 มียอดการรับชมเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 1.5 ล้านวิว ต่อหนึ่งวัน  แม้จะเว้นช่วงไประยะสั้นๆเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่ความนิยมก็ยังไม่ลดลง โดยตอนที่ 6 ซึ่งออกอากาศในวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ยอดการรับชมเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านวิวต่อหนึ่งวัน จนกระทั่งเมื่อออกอากาศครบทั้งหมด 8 ตอน ในวันที่ 4 ธันวาคม ยอดการรับชมรวมหนึ่งวันหลังจากนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 40 ล้านวิวต่อหนึ่งวัน

การออกอากาศ
ตอนที่ 6 เดิมมีกำหนดออกอากาศในวันที่ 16 ตุลาคม 2559 แต่เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต กสทช. จึงมีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ทุกสถานีรวมถึงจีเอ็มเอ็ม 25 งดออกอากาศรายการตามปกติเป็นระยะเวลา 30 วัน และให้เกี่ยวโยงสัญญาณจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เผยแพร่สารคดีพระราชกรณียกิจของพระองค์มาออกอากาศแทนชั่วคราวระยะหนึ่ง ก่อนจะงดออกอากาศเป็นการชั่วคราวตามกำหนดข้างต้นตามที่ กสทช. ขอความร่วมมืองดรายการบันเทิง 30 วัน ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์  หลังจากที่โทรทัศน์ทุกช่องกลับมาออกอากาศได้ตามปกติในวันที่ 15 ตุลาคม 2559 จนกระทั่งมีการประกาศผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กของ MBO Teen Entertainment ว่า ตอนที่ 6 มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หลังมติที่ประชุม กสท. เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 อนุญาตให้สามารถออกอากาศรายการบันเทิงได้ตามปกติโดยงดรายการตลกเป็นการชั่วคราวในระยะ 7 วันแรก (13-19 พฤศจิกายน 2559) แต่ภายหลังเพื่อให้เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 อนุญาตให้จัดกิจกรรมบันเทิง รวมถึงนำเสนอรายการบันเทิงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ได้ตามปกติเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป ประกอบกับสถานีโทรทัศน์ส่วนใหญ่จะเริ่มนำเสนอรายการบันเทิงในวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ทำให้มีการประกาศเลื่อนการออกอากาศตอนที่ 6 ออกไปเป็นวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559