ความรักที่เริ่มต้นด้วยความเกลียดชัง ระหว่าง คาวี ชายหนุ่มผู้เย็นชา กับ นาริน หญิงสาวผู้ร่าเริงสดใส

ละคร สวรรค์เบี่ยง 2551 ละครแนวรักโรแมนติกดราม่า “ลีลา” พี่สาวของ “นาริน “กำลังจะแต่งงานอีกไม่กี่วัน แต่โชคร้าย ประสบอุบัติเหตุพร้อมว่าที่สามี ทำให้แฟนต้องเสียชีวิต แต่ลีลามีชีวิตรอด สำหรับคู่กรณีจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ คือ” คิด วรวัตต์” พ่อของ “คาวี” โดยครั้งนี้เป็นเหตุ ให้แม่ของพระเอกเสียชีวิตด้วยเช่นกัน คิดช่วยเหลือลีลาเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ พร้อมกับดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของลีลาทุกอย่าง จนทำให้เกิดความรักในตัวลีลา และขอลีลาแต่งงาน ขณะที่ลีลาแม้จะไม่ได้รักคิด แต่ก็ยอมแต่งด้วย และเมื่อทราบว่าคิดมีลูกชาย คือ คาวี เธอต้องการแก้แค้นคาวี คนที่เธอเคยลุ่มหลง เมื่อครั้งอยู่ในวัยสาว แต่ถูกคาวีตอบแทนด้วยกิริยาเย่อหยิ่ง

ความสัมพันธ์ของคาวี และ นาริน เริ่มต้นด้วยความเกลียดชัง คาวีไม่ชอบนิสัยร่าเริงของนาริน ในขณะที่นารินก็ยังโกรธ คาวี ที่ทำร้ายพี่สาว ทั้งคู่มีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยความใกล้ชิด คาวีเริ่มรู้สึกดีกับนารินและนารินเองก็เริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับคาวีเช่นกันละคร สวรรค์เบี่ยง 2551

ละคร สวรรค์เบี่ยง 2551

ละคร สวรรค์เบี่ยง 2551 EP.1-33Ch3+

ฉากเด็ดละคร สวรรค์เบี่ยง

เพลงประกอบละคร สวรรค์เบี่ยง 2551

ละคร สวรรค์เบี่ยง 2551 

ลีลา พี่สาวนางเอก (รับบทโดย น้ำผึ้ง ณัฐริกา) กำลังจะแต่งงานอีกไม่กี่วัน แต่โชคร้าย ประสบอุบัติเหตุพร้อมว่าที่สามี ทำให้แฟนต้องเสียชีวิต แต่ลีลามีชีวิตรอด สำหรับคู่กรณีจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ คือ คิด วรวัตต์ พ่อของพระเอก (ดิลก ทองวัฒนา) โดยครั้งนี้เป็นเหตุ ให้แม่ของพระเอกเสียชีวิตด้วยเช่นกัน คิดช่วยเหลือลีลาเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ พร้อมกับดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของลีลาทุกอย่าง จนทำให้เกิดความรักในตัวลีลา และขอลีลาแต่งงาน

ขณะที่ลีลาแม้จะไม่ได้รักคิด แต่ก็ยอมแต่งด้วย และเมื่อทราบว่าคิดมีลูกชาย คือ คาวี (เคน ธีรเดช) เธอต้องการแก้แค้นคาวี คนที่เธอเคยลุ่มหลง เมื่อครั้งอยู่ในวัยสาว แต่ถูกคาวีตอบแทนด้วยกิริยาเย่อหยิ่ง เพราะสมัยก่อนบ้านของครอบครัวลีลา เคยเช่าบ้านอยู่ในละแวกเดียวกับบ้านเศรษฐีของคิด และมีศุภจิตเพื่อนคนเดียวของคาวีเป็นผู้แนะนำ

คิดให้ลีลาพาครอบครัวมาอยู่ในบ้านด้วยกัน ลีลาจึงพาน้องสาว นาริน (แอน ทองประสม) เริ่มฤกษ์ น้องชาย และมารดา มาอยู่ด้วย ทำให้คาวีซึ่งไม่เห็นด้วย กับการที่พ่อแต่งงานใหม่อยู่แล้วโกรธมาก ยิ่งเมื่อรู้ว่าแม่เลี้ยงคนใหม่อายุน้อยกว่าตน และเป็นลีลาด้วย ยิ่งพาลเกลียดครอบครัวลีลา เขาทะเลาะกับพ่อบ่อย จนกระทั่งวันหนึ่งคิดเครียดจัดที่ทะเลาะกับคาวี ถึงกับช็อคและหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต คาวีเสียใจมากที่เป็นต้นเหตุ ให้บิดาที่รักเขาที่สุดต้องจากไป

หลังงานศพคิด มีการเปิดพินัยกรรมแบ่งสมบัติให้ลีลาและคาวีคนละครึ่ง แต่คิดก็ได้ซ่อนอุบายในครั้งนี้ไว้อย่างแยบคาย คือบ้านวรวัตต์ที่แบ่งคนละครึ่งแต่ห้ามแบ่งขายเด็ดขาด ลีลาตกลงแบ่งการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในบ้านกับคาวี และแยกกันอยู่ แต่ลีลาซึ่งทั้งรักทั้งเกลียดคาวี ก็ยังคอยเหน็บแนมต่อว่าปะทะคารมกับคาวีเรื่องคิดอยู่เสมอ ส่วนคาวีซึ่งเกลียดแม่เลี้ยงทุกคน เพราะรู้สึกว่ามาแย่งความรักจากพ่อไป มักจะต่อว่าลีลาเรื่องสมบัติของแม่ที่ลีลาเอาไปใช้ พูดจาเสียดสีลีลาตลอดเวลา

คาวีได้พบกับนารินเมื่ออยู่ในบ้านเดียวกัน เมื่อทะเลาะกับลีลา ความโกรธทำให้เขามาลงกับนารินอยู่บ่อยครั้ง ด้วยความสวยและมีเสน่ห์แบบยิ่งพิศยิ่งงาม การพูดจาฉะฉาน คมในฝัก ทำให้ชายหนุ่มหลงรักนารินโดยไม่รู้ตัว เขาแอบหึงหวงนาริน เพราะภวันต์ (หลุยส์ สก็อต) มาติดพันนาริน

คาวีและนารินปะทะคารมกันหลายครั้ง หญิงสาวยั่วโมโหเขา และตัวเขาเองก็ต้องการเอาชนะ เมื่อสบโอกาสในวันหนึ่ง ที่ลีลาไปเยี่ยมพี่ชายที่ต่างจังหวัดกับมารดา น้องชายนารินกลับดึก นารินทำให้คาวีโมโหและหึงที่มีท่าทีใกล้ชิดกับภวันต์ เมื่ออารมณ์หึงถึงขีดสุด เขาจึงทำให้นารินตกเป็นของเขาในคืนนั้นเอง

นารินอัปยศอดสูจนไม่กล้าอยู่สู้หน้าพี่สาว จึงย้ายออกไปเช่าบ้านเอง และต่อมาก็ตั้งท้อง ลีลาออกตามหาน้องจนพบ แต่นารินบอกแต่ว่าเกลียดคาวีจึงออกมา คาวีตามไปพบจนรู้ว่านารินจะมีลูกกับเขา ก็รู้สึกผิดและคิดถึงสิ่งที่เขาทำกับพ่อ จึงตามนารินไปทุกที่ กลับตัวเป็นคนดี คอยเอาอกเอาใจนารินจนคลอด แต่นารินใจเเข็งจนถึงที่สุด แต่สุดท้ายก็ยอมกลับบ้านและดีกับคาวีเพราะลูกไม่สบาย ส่วนคาวีก็ยอมพูดดีกับลีลา เพราะอยากให้ลีลาช่วยเรื่องนาริน ทุกคนจึงกลับมาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในบ้านวรวัตต์

บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน
ผู้กำกับ : อำไพพร จิตต์ไม่งง

รายชื่อนักแสดง

คาวี วรวัตต์ แสดงโดย เคน ธีรเดช : คาวี … หนุ่มรูปหล่อดีกรีนักเรียนนอก เรียนเก่ง จบปริญญาโท ประมาณว่าจากอเมริกา ลูกชายคนเดียวนักธุรกิจใหญ่ คิด วรวัตต์ แต่มีปมในใจเพราะมารดาเสียตั้งแต่เริ่มรุ่นหนุ่ม พ่อก็แต่งงานใหม่ เป็นคนฉลาดแต่เจ้าคิดเจ้าแค้น และเย่อหยิ่ง ถือตัว ชอบดูถูกคนจน และคนที่ด้อยกว่าตัวเอง ดูเหมือนเอาแต่ใจ ถ้าไม่ชอบใจอะไรก็แสดงออกชัดเจน บางคนก็ว่าเขาเหมือนเด็กที่ไม่ยอมโต ไม่ค่อยมีเพื่อนเพราะไม่มีใครอยากคบหา แถมยังเปลี่ยนคู่ควงบ่อย เพราะผู้หญิงคนไหนก็เบื่อนิสัยที่ให้พวกเธอต้องตามใจของคาวี ยกเว้นศุภจิตที่ไม่ถือสานิสัยของคาวี

นาริน แสดงโดย แอน ทองประสม : นาริน … หญิงสาวสวยผิวสีน้ำผึ้ง ดูภายนอกท่าทางเรียบร้อย เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนอยู่เต็มตัว มีอาชีพเป็นครูสอนตัดเย็บ เรียนไม่สูง เพราะฐานะยากจน เข้มแข็งอดทน มีมานะ อ่อนนอก แข็งใน มีความคิดเป็นผู้ใหญ่และคอยให้คำปรึกษากับพี่สาวเสมอ พูดน้อยแต่ฉลาดหลักแหลม เป็นผู้หญิงที่หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีของตนเองมาก จนบางครั้งเหมือนคนดื้อและเกือบทำให้ต้องสูญเสียความรักไป

ลีลา แสดงโดย น้ำผึ้ง ณัฐริกา : ลีลา … หญิงสาวผู้ที่ถูกชะตาชีวิตกลั่นแกล้ง จริงๆ แล้วเธอไม่ได้รักใครจริงๆ จังๆ สักคนเลย ยกเว้นพระเอกที่เหมือนรักแรกพบ ที่ยังฝังใจกับแฟนคนแรก เธอก็นับถือเขาที่เขาเป็นคนดี ส่วนคุณคิด เธอก็เทิดทูนในฐานะสามีที่แสนประเสริฐ หลังจากชะตาชีวิตผกผันทำให้ลีลากับคาวีมาพบกัน ในฐานะที่ไม่คาดคิด ทำให้ลีลาเปลี่ยนความรักมาเป็นความแค้น และสะใจที่ได้มีโอกาสเป็นฝ่ายได้เปรียบ และมีอำนาจเหนือกว่าพระเอก แต่แอบอาทรพระเอกทุกครั้ง ที่เห็นพระเอกปล่อยเนื้อปล่อยตัว ดื่มเหล้าทำร้ายตัวเอง แต่แสดงออกมาในท่าทีที่ร้าย เช่นเหน็บแนม กระแทกแดกดัน ประชดประชัน แอบหึงน้องสาวตัวเอง เมื่อรู้ว่าพระเอกสนใจนารินอีกด้วย

ภวันต์ หรือ ต้อม แสดงโดย หลุยส์ สก็อต : ภวันต์ … ชายหนุ่มกล้ามโตที่แอบหลงรักนาริน ภวันต์เป็นน้องชายของเสาวภา ภรรยาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุของคิด และเขายังมีพี่สาวอีกคนคือพวา จะว่าไปเขาก็เป็นญาติห่างๆ ของคาวี (ที่ไม่ค่อยจะถูกกัน) เพราะคาวีรังเกียจฐานะพวกญาติของแม่เลี้ยง และพวกภวันต์ก็ไม่ชอบการวางท่าหยิ่ง จองหองของคาวี ภวันต์เป็นคนเปิดเผย สนุกสนาน ขี้เล่น เมื่อเขาได้พบนารินเขาก็หลงใหลในเสน่ห์ปลายจวัก และความสวยของเธอ แต่นารินก็ไม่ได้คิดอะไรกับภวันต์มากไปกว่าคำว่าเพื่อน เขาจึงเป็นศัตรูหัวใจตัวฉกาจของคาวีไปอีกตำแหน่ง

ศุภจิตร แสดงโดย หยวน ดรากอนไฟว์ : ศุภจิตร … เพื่อนรักสมัยเรียนคนเดียวของคาวีเ พราะไม่ถือสาความเป็นตัวตนของคาวี เป็นคนอัธยาศัยดี เข้ากับคนง่าย เขาจึงมีเพื่อนมากมายรวมไปถึงลีลาด้วย และเขานี่เองที่ก่อชนวนเหตุให้ลีลาและคาวีได้มาพบกัน ทำให้ลีลาต้องได้มาพบกับความผิดหวังในตัวคาวี จากสิ่งที่คาวีตอบแทนกับเธอ ศุภจิตรมีคนรักคือพวา ซึ่งบังเอิญเป็นน้องของแม่เลี้ยงคาวีอีก พวาก็ไม่ค่อยชอบคาวีเช่นเดียวกับน้องชายของเธอเช่นกัน ทั้งสองคนและต้อมมักจะไปมาหาสู่ลีลาที่บ้านบ่อยๆ

ภัทรศรี หรือ แพท แสดงโดย เจนสุดา ปานโต : ภัทรศรี … สาวสวยนักเรียนนอก อเมริกันเต็มตัว เปรี้ยวเข็ดฟัน บุคลิกร่าเริง อารมณ์ดี เข้ากับคนง่าย ชอบเต้นรำ เรื่องสนุกสนานมีเพื่อนเยอะๆ ผ่านประสบการณ์ชีวิตโชกโชน ฉลาด ดูคนเป็น เป็นคู่ควงของคาวีแต่กลับมาชอบคลุกคลีกับพวกลีลา เพราะเบื่อความขี้หงุดหงิดของคาวี สุดท้ายก็มาดามหัวใจเพราะสงสารต้อม ที่ต้อมอกหักจากนาริน