ละคร ทะเลเดือด 2564 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เมื่ออดีตหน่วยซีลที่เพิ่งพ้นโทษเพราะถูกใส่ร้าย ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการปราบปรามอิทธิพลเถื่อน และการตามหาสมบัติโบราณที่หายไป เขาจึงต้องใช้ความสามารถที่มีร่วมกับน้องชายมากฝีมือ และเจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวมาทำภารกิจนี้ โดยมีชีวิตหญิงคนรัก และมนุษยชาติเป็นเดิมพัน


ละคร ทะเลเดือด 2564


เมื่อการทวงความยุติธรรมให้ครอบครัวของ ลุย ไปเกี่ยวพันกับสมบัติล้ำค่าที่ทุกคนตามหา อีกทั้ง นิตยา เพื่อนวัยเด็กของเขา ก็ได้รับภารกิจให้ตามหาเหรียญทองที่หายไป ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันเพื่อคลายปมในอดีตบางอย่าง ท่ามกลางเงามืดของผู้มีอิทธิพลและศัตรูที่มองไม่เห็น เพื่อเผยความลับที่ซ่อนอยู่ใน ‘ปริศนาเหรียญครึ่งซีก’

เหรียญทองโบราณครึ่งซีก ที่จะนำไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาล และอันตรายที่เกินจะคาดคิด !! เพราะเหรียญทองเหรียญเดียว ทำให้ แดเนียล อดีตหน่วยซีล ต้องจบชีวิตลง แต่ก่อนตายเขาเขียนบางอย่างเป็นสัญลักษณ์ลงบนเหรียญ ก่อนผ่ามันออกเป็นสองส่วน คนร้ายได้เหรียญไปซีกหนึ่ง ส่วนอีกซีกหนึ่งจมหายไปใต้ทะเล ยังไม่มีใครพบ

7 ปีต่อมา (ปัจจุบัน) ท่าเรือสินค้าแห่งหนึ่งทางภาคใต้มีปฏิบัติการจู่โจมเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ จากเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ หน่วยซีล ที่นำทีมโดย ลุย แดเนียล (หลุยส์ เฮส) เรือลำนี้ถูกระบุว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดและของผิดกฎหมาย ลุยวางแผนการเพื่อจู่โจมอย่างดี แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน เพราะกลุ่มคนร้ายเหมือนรู้ตัวก่อนแล้ว และนั่นทำให้ทีมปฏิบัติการของลุยถูกโจมตี ลุยเสียใจและคิดว่ามันคือความผิดพลาดของเขาทั้งหมด เขาถูกตั้งกรรมการสอบสวน และถูกตัดสินว่ามีความผิด ส่งผลให้ลุยถูกพักราชการอย่างไม่มีกำหนด

เขาตัดสินใจกลับมาบ้านหาแม่ ระหว่างทางลุยมาเจอเหตุการณ์รถหรูโดนถล่ม คนในรถถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ลุยจึงบุกเข้าไปช่วยยิงพวกมือปืน แต่ก็พบว่าคนในรถที่กำลังจะตายคือ เสี่ยจั่ว เขายื่นเหรียญทองโบราณครึ่งซีกให้ลุย !! และบอกให้ลุยส่งต่อให้ลูกชายเขาที่อยู่ต่างประเทศ ลุยให้สัญญาก่อนเสี่ยจั่วจะสิ้นใจ

ในขณะเดียวกัน ที่ปราสาทโบราณในป่าเขตชายแดนทางภาคเหนือ นิตยา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) เจ้าหน้าที่กรมศิลป์ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบวัตถุโบราณ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ถูกนายตำรวจระดับสูง ผู้การพิชิต เสนองานบางอย่างให้ทำ นั่นคือสืบหาข้อมูลของเหรียญทองโบราณที่มีคนเอามาขายที่ร้านขายของเก่า ซึ่งมันคือเหรียญชนิดเดียวกับเหรียญทองในหีบสมบัติโบราณที่ถูกโจรกรรมมาจากพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง และสูญหายไปที่ฝั่งทะเลตะวันออกเมื่อ 7 ปีก่อน และไม่มีใครเจออีกเลย ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความลับขั้นสูงสุดจะบอกใครไม่ได้

นิตยารับปาก เธอเดินทางกลับมาบ้านทะเลที่ชลบุรี นิตยาได้เจอ ไขแสง (พัชญา เพียรเสมอ) และไข่มุก (เมธาวี ธีรลีกุล) เพื่อนที่โตมาด้วยกัน ทุกคนช่วยกันดูแล เรไร แม่ของ ลม (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) และลุย แม่ของเพื่อนพวกเธอ นั่นเอง

ในส่วนของเรื่องงานนั้น ลุยกับนิตยาดูเหมือนจะเข้าไปเกี่ยวพันกับเหรียญทองโบราณโดยไม่รู้ตัว ส่วนเรื่องของหัวใจก็วุ่นวายไม่แพ้กัน โดยเฉพาะความรักสี่เส้าของลุย ลม นิตยา และไขแสง เมื่อลุยกับนิตยาแอบรักกันแต่ไม่กล้าบอก ส่วนลมรักไขแสง แต่ไขแสงกลับมีใจให้ลุย เรื่องราวความรักจะจบลงอย่างไร เรื่องเหรียญทองโบราณและสมบัติมหาศาล ใครจะได้ครอบครอง !?!

บทประพันธ์โดย : MR.K (ชัยยงค์ มั่นฤทัย)
บทโทรทัศน์โดย : วุฒิ ภูมิน, หนึ่ง, นก, เดี่ยว
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาลย์ คล้องช้าง
ผลิตโดย : บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จํากัด

นักแสดง
หลุยส์ เฮส รับบท ลุย แดเนียล
อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับบท นิตยา ชาญสมุทร
รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ลม แดเนียล
พัชญา เพียรเสมอ รับบท ไขแสง สินทรัพย์บัญชา
กุลธวัช บัวเจริญ รับบท เพลิง พนาเวศ
อิงฟ้า เกตุคำ รับบท ลินจง จงกิจดี
พีท ทองเจือ รับบท จ่ายงค์
เมธาวี ธีรลีกุล รับบท ไข่มุก
เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รับบท เสี่ยเม้ง
สามารถ พยัคฆ์อรุณ รับบท ทองดี
อัครัช จิตตะศิริ รับบท ชยุต
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท จ่าสุขสันต์
วีรยุทธิ์ นานช้า (บ่าววี) รับบท รองเดช (พ.ต.ท. สุริเดช กลีบบัว)
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท ปลัดชัย (อภิชัย สินทรัพย์บัญชา)
เล็ก ไอศูรย์ รับบท ทอม (โทมัส)
ธนายง ว่องตระกูล รับบท นาธาน
ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา รับบท กำนันไพศาล
แนนซี่ ท็อปไลน์ รับบท สุภัตรา
รัชวลัญช์ กีรติธนาพิศุทธ์ รับบท สายสมร
ปนัดดา โกมารทัต รับบท เรไร
รสริน จันทรา รับบท สายฝน