รักเกิดในตลาดสด ระหว่างที่ บังเอิญ ทำงานอยู่ที่ตลาด บังเอิญได้พบกับ ชมพู่ แม่ค้าขายผลไม้สุดแสบ บังเอิญและชมพู่ต่างไม่ถูกชะตากันตั้งแต่แรกเจอ แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่กลับเริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน

เมื่อความบังเอิญทำให้ บังเอิญ หนุ่มนักบริหารที่เพิ่งตกงานได้เป็นคนดูแลตลาดแทนเจ้าของ ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทรา แต่เรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อเขาต้องผจญกับสารพันปัญหาของชาวตลาด แถมยังต้องปะทะคารมกับ ชมพู่ แม่ค้าขายผลไม้สุดแสบคู่ปรับไม่เว้นแต่ละวัน แต่ความใกล้ชิดก่อเกิดความผูกพันไม่รู้ตัว ภารกิจงานจะสำเร็จหรือไม่ แล้วภารกิจหัวใจจะลงเอยอย่างไร?


ละคร ตลาดบังเอิญรัก 2563

ละคร ตลาดบังเอิญรัก 2563

ละคร ตลาดบังเอิญรัก 2563 EP.1-18CH7

เพลงประกอบละคร ตลาดบังเอิญรัก 2563 รักกันด่วน Ost.ตลาดบังเอิญรัก | ธนพล มหัทธนาดุลย์ [Official MV]


เรื่องราวของนาย บังเอิญ ชายหนุ่มจิตใจดีแต่ตกงานเพราะพิษเศรษฐกิจ บังเอิญเรียนจบบริหารและเป็นพนักงานในธนาคารได้แค่ครึ่งปีก็ถูกเลเอาต์ออก เพราะธนาคารสาขาต่าง ๆ ได้ถูกปิดไป เพราะตอนนี้คนไม่ต้องไปธนาคารกันแล้ว สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยมือถือ บังเอิญไม่อยากกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัด เพราะอยากพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถเลี้ยงดูตัวเองได้

โดยก่อนมาก็ถูกห้ามจากแม่ของตัวเองเพราะมีธุรกิจร้านอะไหล่ยนต์อยู่แล้วและอยากให้บังเอิญสานต่อ แต่บังเอิญอยากโตได้ด้วยตัวเองจึงขอมาเรียนที่กรุงเทพฯ เมื่อจบก็หางานทำที่นี่เพื่อพิสูจน์ให้แม่รู้ว่าตัวเองสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง

          หลังจากโดนเลเอาต์ออกจากธนาคารแล้ว บังเอิญก็หางานตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งธนาคารอื่น ทำบัญชีออฟฟิศต่าง ๆ หรือบัญชีตามร้านอาหาร แต่ก็ไม่มีที่ไหนรับ จนบังเอิญท้อและจำใจยอมจะกลับบ้านต่างจังหวัด วันสุดท้ายที่กรุงเทพฯ บังเอิญได้มานั่งกินข้าวที่ ตลาดเฮียหมู กับเงินก้อนสุดท้ายคือค่าข้าวกับค่ารถกลับบ้าน บังเอิญได้เจอกับ ชมพู่ ที่กำลังเข็นรถขนผลไม้และทำให้รถผลไม้ล้ม บังเอิญพยายามจะช่วยเก็บแต่ก็ทำให้เสียหายมากขึ้นจนโดนชมพู่ไล่ แต่บังเอิญก็ไม่ยอมไป ฉุดรั้งกันทั้งสองล้มลงและจูบกัน ชมพู่ยิ่งโกรธเข้าไปใหญ่ บังเอิญเลยต้องรีบหนีไป บังเอิญรู้สึกชอบชมพู่ตั้งแต่เห็นครั้งแรก แต่การเจอกันแบบนี้ทำให้ชมพู่ไม่ชอบบังเอิญ

          บังเอิญเดินมาแถวแผงผลไม้ เจ๊ส้ม กำลังทะเลาะกับลูกค้าเรื่องเงินและผลไม้ที่ซื้อ ลูกค้าบอกเจ๊ส้มให้ผลไม้ไม่ครบ เจ๊ส้มยืนยันว่าครบแล้ว จนบังเอิญเห็นความผิดปกติของลูกค้า และบอกว่าลูกค้าซ่อนผลไม้ไว้ในเสื้อ ลูกค้ารู้ว่าผิดจึงรีบขอโทษและหนีไป เจ๊ส้มขอบใจบังเอิญที่มาช่วย และให้บังเอิญหยิบผลไม้ไปกินเป็นการขอบใจ บังเอิญหยิบชมพู่ไป 2 ลูกเพื่อเป็นสินน้ำใจ ชมพู่เข็นรถผลไม้กลับมาที่แผงก็บ่นเรื่องที่โดนชนจนล้มทำให้มาช้า ส่วนเจ๊ส้มก็พูดเรื่องที่มีคนมาช่วยไม่ให้โดนลูกค้าหลอก ซึ่งทั้งสองก็ไม่รู้เลยว่าคนที่คุยกันอยู่คือคนคนเดียวกัน

          บังเอิญกำลังจะซื้อข้าวกิน ก็เห็นหญิงชรานั่งสานทางมะพร้าวเป็นตั๊กแตนอยู่ บังเอิญสงสารจึงยอมเอาเงินที่จะซื้อข้าวกินให้หญิงชรา หญิงชราดีใจให้ตั๊กแตนสานทางมะพร้าวเป็นของตอบแทนให้บังเอิญ และบอกบังเอิญว่าเป็นตั๊กแตนนำโชค บังเอิญรับตั๊กแตนนั้นมาเก็บไว้กับตัว

          บังเอิญนั่งกินชมพู่ที่ได้จากเจ๊ส้มแทนข้าว ก็ได้เจอกับ เฮียหมู เจ้าของตลาดที่กำลังหนีจากคนร้ายที่จะมาทำร้าย บังเอิญไม่อยากยุ่งกับเรื่องนี้ แต่ก็ไม่พ้นต้องช่วยเหลือเฮียหมู แต่การช่วยเฮียหมูของบังเอิญกลับทำให้เฮียหมูเจ็บหนักไปกว่าเก่า จนเฮียหมูนึกว่าบังเอิญเป็นพวกที่มาทำร้ายตนเองด้วย จนบังเอิญทำให้เฮียหมูล้มลงหัวฝาดพื้นกำลังจะสลบ ลุงจ๋าย มือขวาของเฮียหมูก็พาลูกน้องมาช่วย จนผู้ร้ายต้องหนีไป ลุงจ๋ายเห็นเฮียหมูกำลังจะสลบนึกว่าจะตาย ก็เลยบอกว่ายังตายไม่ได้ ถ้าตายไปใครจะดูแลตลาดนี้ เฮียหมูชี้ไปที่บังเอิญ เพื่อที่จะบอกว่าเป็นคนทำให้ตนเป็นแบบนี้คือบังเอิญ แต่ก็พูดไม่ออกสลบไปเสียก่อน ลุงจ๋ายเข้าใจว่าถ้าเฮียหมูเป็นอะไรไป บังเอิญก็คือผู้ดูแลคนต่อไป ลุงจ๋ายรีบพาเฮียหมูไปโรงพยาบาลแต่เฮียหมูก็ไม่ฟื้นกลับเป็นเจ้าชายนิทรา ลุงจ๋ายไม่รู้จะทำยังไง ต้องทำตามคำสั่งของเฮียหมูครั้งสุดท้าย คือให้บังเอิญเป็นคนดูแลตลาด บังเอิญพยายามจะปฏิเสธแต่ก็โดนบังคับและความรู้สึกผิดที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เฮียหมูต้องเป็นแบบนี้จึงจำใจยอมรับ และลุงจ๋ายก็บอกว่าจะจ่ายเงินเดือนให้ บังเอิญเลยคิดว่าจะลองทำดูเพื่อหางานอื่นได้ด้วย ดีกว่าจะกลับบ้านต่างจังหวัดเพราะตกงาน

          วันแรกของการทำงานที่ตลาดของบังเอิญคือการเก็บเงินค่าแผง ลุงจ๋ายเป็นคนพาและแนะนำให้ทุกคนในตลาดรู้จักบังเอิญ ว่าจะมาทำหน้าที่แทนเฮียหมูชั่วคราว คนในตลาดต่างก็พากันเดาไปต่าง ๆ นานาว่าบังเอิญเป็นลูกหรือหลาน หรือเฮียหมูเลี้ยงต้อยไว้ จนลุงจ๋ายต้องบอกว่าเป็นหลานห่าง ๆ มาช่วยทำงาน และบังคับให้บังเอิญไม่บอกใครเรื่องที่เฮียหมูนอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่ บังเอิญเรียนรู้การเก็บค่าแผงและก็ทำความรู้จักกับทุกคนในตลาด และก็ได้รู้ว่าทุกคนไม่ได้ชอบเฮียหมูเลยสักคน เพราะเฮียหมูเป็นคนเขี้ยว ขี้เหนียว และพูดตรงเกินไป

บังเอิญได้รู้จัก น้าประตู เจ้าของร้านขายน้ำหวาน ที่ขี้หลงขี้ลืมมาก ๆ ไม่นึกว่าจะมาเปิดร้านขายน้ำหวานได้ และ กลอน หลานสาวของน้าประตูที่แค่เห็นบังเอิญครั้งแรกก็ตกหลุมรักทันที จนบังเอิญต้องหาทางหลบออกมา บังเอิญมาเจอกับชมพู่อีกครั้ง ชมพู่จะเอาคืนเพราะคิดว่าบังเอิญเป็นพวกโรคจิตตามมา บอกให้ มังคุด พี่ชายช่วยจัดการ มังคุดเห็นบังเอิญแล้วก็จินตนาการไปต่าง ๆ นานา ตามประสาคนเขียนนิยายว่าบังเอิญอาจเป็นเจ้าชายมาตามหารักแท้ หรือเป็นตำรวจปลอมตัวมาเพื่อจับคนร้ายในตลาด จนชมพู่ทนไม่ไหวต้องเข้าไปจัดการเอง แต่ลุงจ๋ายก็มาห้ามไว้ทัน และบอกว่าบังเอิญมาทำหน้าที่แทนเฮียหมู ถ้าชมพู่ทำอะไรก็เหมือนทำเฮียหมู แล้วแผงผลไม้ของเจ๊ส้ม แม่ของชมพู่ อาจจะมีปัญหาได้ด้วย ทำให้ชมพู่ต้องยอมบังเอิญ

บังเอิญไปที่แผงผลไม้ เจอกับเจ๊ส้มก็จำได้ว่าเป็นคนที่มาช่วยเมื่อวาน แต่มังคุดกับชมพู่ก็พูดใส่ความว่าเมื่อวานบังเอิญต้องมาสืบเรื่องรายได้จากเจ๊ส้มเพื่อเพิ่มค่าเช่าแน่ เจ๊ส้มไม่อยากเชื่อเพราะเห็นบังเอิญน่าจะเป็นคนดี แต่ด้วยความที่เป็นคนมาจากเฮียหมูทำให้เจ๊ส้มลังเลเชื่อลูก ๆ ของตัวเอง

ถัดจากแผงผลไม้ก็เป็นแผงผักของ เจ๊คะน้า แม่ค้าขายผักที่ไม่มีใครอยากยุ่งด้วย ทั้งปากจัดด่าเก่งและขี้โวยวาย เมื่อรู้ว่าบังเอิญมาทำหน้าที่แทนเฮียหมูก็พยายามตีสนิทและหลอกล่อเผื่อจะได้เลื่อนการจ่ายค่าเช่าบ้าง แต่ก็ไม่เป็นผล พริก ลูกสาวเจ๊คะน้าเห็นบังเอิญก็ชอบเลย บอกว่าจะทำความรู้จักและเป็นแฟนให้ได้ จะได้ช่วยเรื่องค่าเช่าแผง เจ๊คะน้าก็เห็นด้วย แต่ กะเพรา ลูกชายของเจ๊คะน้าพี่ชายของพริกกลับไม่ชอบบังเอิญเอาเสียเลย ยิ่งภายหลังมารู้ว่าบังเอิญชอบชมพู่ยิ่งเกลียดเข้าไปใหญ่ หาทางทำให้การทำหน้าที่แทนเฮียหมูของบังเอิญมีปัญหา เพื่อที่จะโดนไล่กลับไป แต่บังเอิญก็หาทางแก้ไขได้ทุกครั้งไป

บังเอิญใช้วิธีต่าง ๆ ทำความคุ้นเคยกับทุกคนที่ตลาด รับรู้ปัญหาและคุยกับคนให้เข้าใจเพื่อที่จะบริหารงานที่ตลาดให้ทุกคนมีความสุข และสามารถค้าขายได้ดี มีรายได้จนสามารถมาจ่ายค่าเช่าแผงได้โดยไม่เดือดร้อน ในช่วงเวลานั้นบังเอิญก็สานความสัมพันธ์กับชมพู่ไปเรื่อย ๆ เพราะหลงรักชมพู่ตั้งแต่แรกเจอ แต่ก็มีกะเพราะคอยขัดขวางอยู่ตลอดเวลา เพราะกะเพรามีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะแต่งงานกับชมพู่ แต่ชมพู่เองก็ไม่ได้คิดเหมือนกับที่กะเพราคิดสักนิดเดียว ชมพู่อยากทำงานและได้การยอมรับจากคนทั่วไป เรียนจบช่างยนต์มาไปทำงานช่างก็โดนดูถูกว่าเป็นผู้หญิงทำได้ไม่เท่าผู้ชาย โดนกดเงิน จนต้องออกมาขายผลไม้กับแม่ กะเพรามีผู้ช่วยคือ มดดำ กับ มดแดง ทั้งสองคอยเป็นหูเป็นตาและคอยรับคำสั่งต่าง ๆ จากกะเพรา แต่ไม่ว่ากะเพราสั่งให้ทำอะไรก็มักไม่ได้เรื่องได้ราวทุกครั้งเหมือนกัน

บังเอิญตั้งใจทำหน้าที่ที่ตลาดให้ดีที่สุด เมื่อได้โอกาสมาแล้ว ทำให้บังเอิญรู้สึกผูกพันและเป็นที่รักเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในตลาด เพราะการบริหารด้วยความรัก การมีน้ำใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แบ่งปันรวมทั้งความจริงใจที่บังเอิญมีให้กับทุกคนในตลาด จนชมพู่ก็ใจอ่อนเริ่มชอบบังเอิญเหมือนกัน บังเอิญมีความสุขมากกับการได้ทำงานที่ตลาดแห่งนี้ แต่บังเอิญก็รู้ตัวดีว่าเวลาแห่งความสุขที่ตลาดนี้ของบังเอิญอาจถึงจุดสิ้นสุดได้สักวัน เมื่อเฮียหมูฟื้นขึ้นมา บังเอิญก็คงต้องจากไป กลับบ้านต่างจังหวัดไปทำงานกับแม่ของตัวเอง

แล้ววันที่บังเอิญไม่อยากให้เกิดก็มาถึง เมื่อเฮียหมูฟื้นขึ้นมาและบอกว่าบังเอิญเป็นคนทำให้เฮียหมูล้มลงหัวฟาดพื้นจนเป็นแบบนี้ บังเอิญถูกไล่ออกจากตลาด แต่ก็มีเหตุให้บังเอิญได้ช่วยเฮียหมูกับทุกคนในตลาดจากศัตรูของเฮียหมูที่มาทำร้ายเฮียหมูตั้งแต่แรก แต่บังเอิญก็รู้สึกผิดที่โกหกทุกคนโดยเฉพาะชมพู่ ทำให้บังเอิญไม่อยากเจอหน้าใครหนีกลับบ้าน เฮียหมูเห็นความเปลี่ยนแปลงของตลาดตัวเอง ทั้งสะอาดขึ้น เป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้น ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าที่มาใช้ตลาดก็ดูยิ้มแย้มมีความสุขไม่เหมือนกับตอนที่ตัวเองบริหารอยู่ ชมพู่บอกว่าที่เป็นแบบนี้เป็นเพราะบังเอิญคนเดียว ทุกคนในตลาดก็เห็นด้วยสนับสนุนกับสิ่งที่ชมพู่พูด ลุงจ๋ายก็เห็นด้วยบอกว่าที่บังเอิญทำกับเฮียหมูน่าจะเป็นอุบัติเหตุมากกว่า คนอย่างบังเอิญไม่น่าจะทำอย่างนั้นได้ เพราะบังเอิญก็ได้ช่วยเหลือทุกคน แม้กระทั่งเฮียหมูที่ไล่บังเอิญออก บังเอิญก็ยังตามไปช่วย อยากให้เฮียหมูมองและตัดสินบังเอิญเสียใหม่ เฮียหมูจึงตัดสินใจจ้างบังเอิญเป็นผู้จัดการตลาดคอยดูแลตลาดแห่งนี้ บังเอิญดีใจที่มีงานทำต่อ และยิ่งดีใจมากขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่าคนที่ช่วยเหลือพูดกับเฮียหมูคือชมพู่ คนที่บังเอิญชอบ เพราะถ้าชมพู่ไม่ชอบบังเอิญก็คงไม่ทำแบบนี้ บังเอิญบอกทุกคนจะดูแลตลาดแห่งนี้ให้ดีที่สุด และที่สำคัญจะดูแลหัวใจของชมพู่ให้ดีด้วย

กำกับการแสดงโดย : ศรา ยืนยง
ผลิตโดย : ค่าย โฟร์ ดี ครีเอทีฟฯ
ควบคุมการผลิตโดย : ไอซ์-ดนุเดช ธีรสันต์

นักแสดง
ต้อง-สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย
เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์
เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี
ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์
แพน-สุรเกียรติ บุนนาค
อูม-วิยะดา อุมารินทร์
ทอม-ธีระพล หอมจม
อาฉี เสียงหล่อ
วี-วีระชัย หัตถ์โกวิท