สุสานปลัดขิก ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แดนใต้


สุสานปลัดขิก ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แดนใต้

หาดถ้ำพระนาง ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว 1 ใน 4 เกาะ มีเกาะปอดะ เกาะทับ(ทะเลแหวก) เกาะไก่ และหาดถ้ำพระนางที่นักท่องเที่ยวนิยมมาขอพร ด้านความสมหวัง และที่น่าสนใจคือจะมีปลัดขิก จำนวนมากกว่า 1,000 ชิ้น ที่นักท่องเที่ยวนำมาถวาย หลังจากขอพรสมหวังแล้ว แต่บางรายนำมาถวายพร้อมขอพร ซึ่งไม้แกะสลักปลัดขิกมีขนาด และสีสันที่แตกต่างกัน

เรื่องเล่าของชาวบ้านบอกว่า มีเรือพระราชจมนอกชายฝั่งคาบสมุทร และมีพระนางกับเจ้าหญิงชาวอินเดียชื่อศรีกุลเทวี ลอยอยู่บนกระดาน เพราะเธอจมน้ำไปพร้อมกับเรือในทะเลซึ่งเชื่อกันว่า ชีวิตของเธอไม่เคยสมหวังในเรื่องต่างๆ และยังเชือกับว่าวิณญาณของเธอได้สิงสถิตอยู่ที่ศาลแห่งนี้ จนถึงบัดนี้ เป็นที่เชื่อกันในหมู่ชาวบ้านที่นี่ว่า วิญญาณของพระนาง(เทพธิดา)อยู่ในถ้ำนี้ ชาวประมงก่อนที่จะออกไปทะเลจำเป็นที่จะต้องมาขอพรจากพระนางก่อนแล้วจะโชคดี และสมปรารถนาของพวกเขาที่ปรารถนาไว้และเชื่อว่าสมปรารถนา และได้สมปรารถนาตลอด จากปกติศาลเจ้าส่วนใหญ่จะถวายเป็นอาหาร และดอกไม้ ธูปเทียน แต่โดยปกติแล้วจิตวิญญาณของเทพธิดา ตามที่เชื่อกันว่าสิ่งที่ท่านต้องได้รับเป็นสิ่งตอบแทนเป็นพิเศษคือ ปลัดขิก เมื่อขอพรได้สมปรารถนาจะต้องนำปลัดขิกถวายพระนางที่นี่


เที่ยวสุดโลก พาเที่ยว Panama
เที่ยวสุดโลก พาเที่ยว Panama

เตรียมตัวให้พร้อมกับโลกใบใหม่ ที่คุณอาจไม่เคยเจอ เที่ยวสุดโลก ที่ Panama สถานที่ท่องเที่ยวที่รับรองว่า คุณจะไม่เคยเห็นแบ อ่านต่อ

The Great Barrier Reef ประเทศปะการัง
The Great Barrier Reef ประเทศปะการัง

พาทุกคนไปลุยในอีกโลกที่ เถื่อนTravelและวรรณสิงห์ไม่เคยเข้าไป 'โลกใต้ท้องทะเล' . และโลกใต้ท้องทะเลที่วรรณสิงห์จะพาทุกคนไป อ่านต่อ

บันทึกจากดินแดนที่แห้งแล้งที่สุดในโลก
บันทึกจากดินแดนที่แห้งแล้งที่สุดในโลก

ออกเดินทางไปยังประเทศชิลีในดินแดนที่แห้งแล้งที่สุดในโลก “ทะเลทรายอตาคามา” ชมความสวยงามของสีสันชั้นดินที่สลับเรียงกันตามร อ่านต่อ

บันทึกการเดินทางจากดินแดน 2 ทวีป
บันทึกการเดินทางจากดินแดน 2 ทวีป

ออกเดินทางในดินแดน 2 ทวีปอย่างประเทศตุรกี ประเทศในฝันของนักเดินทาง ที่นี่เป็นดินแดนที่รุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรม และร่องรอยขอ อ่านต่อ

Copy link
Powered by Social Snap