Wake Up ชะนี The Series 2561 (ตอนที่ 1-13 ตอนจบ) เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 4 ชะนีที่มีปัญหาความรัก กับ 1 ตุ๊ด ที่คอยปรึกษาและแก้ปัญหาความรักให้ชะนี

บทเรียนของความเชื่อใจ Ost.Wake Up ชะนี The Series – เบน ชลาทิศ คิดถึง..อีกแล้ว Ost. Wake up ชะนี The Series – เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี feat. ป๋อมแป๋ม

Wake Up ชะนี The Series 2561

เมื่อ 4 ชะนี*เพื่อนสาวกำลังมีปัญหาความรัก

เจน (อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) ชะนีมีอายุที่อยากแต่งงาน แต่แฟนก็ยังคงยุ่งแต่กับงานที่ต้องเดินทางไปมาในต่างประเทศ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน จนวันหนึ่งได้ไปพบกับหนุ่มน้อยที่พยายามตามจีบตัวเองให้ติด แม้จะรู้ว่าเจนมีแฟนอยู่แล้ว เจนจึงต้องเลือกระหว่าง ผู้ชายรู้ที่อาจรู้ใจแต่มักไม่มีเวลาให้ กับ เด็กชายที่ยังไม่รู้ใจแต่คอยมีเวลาให้เสมอ

กล้วย (อภิษฎา เครือคงคา) ชะนีวันไนท์สแตนด์ที่หวังรอคอยรักแท้จากคนที่นอนด้วยในแต่ละวัน ได้แต่เล่ามโนเพ้อฝันให้เพื่อน ๆ ในกลุ่มฟังถึงคู่นอนที่อยู่ด้วยกันเพียงคืนเดียวและจากไป จนไม่เคยรู้เลยว่าความรักที่แท้จริงนั้นมันเป็นอย่างไร

เอ๋ย (มณีรัตน์ คำอ้วน) ชะนีที่อายุเข้าเลข 3 ไปแล้วแต่ไม่อยากขึ้นคาน จึงพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้ผู้ชายมาเป็นคู่ครอง ซึ่งผลลัพธ์ในแต่ละครั้งก็ไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ตลอด ต้องกลับมาพร้อมความเศร้าเหงาหงอยให้เพื่อนชะนีคอยปลอบใจแทบจะทุกครั้ง

ตาต้า (ทิพนารี วีรวัฒโนดม) ชะนีเด็ก อายุน้อยสุดในกลุ่ม อ่อนต่อโลก ไร้ประสบการณ์ ไม่เคยมีแฟนมาก่อน เพราะถูกตีกรอบตั้งแต่เด็กว่าห้ามมีความรัก แม้สมัยเรียนจะมีผู้ชายมาจีบตัวเองก็วิ่งหนี จนเมื่อเรียนจบย่างเข้าวัยทำงาน หม่าม๊า (แม่) ก็บอกให้รีบหาแฟนมาไว้ช่วยดูแลกิจการที่บ้านในอนาคต และถ้าหาไม่ได้ก็จะจับคลุมถุงชนกับลูกชายของครอบครัวคู่ค้าที่สนิทกัน

สารพัดปัญหาของชะนีเหล่านี้จะแก้ได้หรือไม่ เมื่อ ณัฐ (นิติ ชัยชิตาทร) หมอตุ๊ดเพียงคนเดียวในกลุ่มที่ต้องปวดหัวกับคนไข้ในแต่ละวันและยังบอบช้ำกับความรักครั้งเก่าในอดีต ต้องมาคอยช่วยให้คำปรึกษากับเพื่อนชะนีทั้ง 4 ที่กำลังมีปัญหา พร้อมทั้งยอมเปิดใจตัวเองเพื่อรับความรักครั้งใหม่ที่เข้ามาในชีวิต

เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 4 ชะนี 1 ตุ๊ดจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในซีรีส์เรื่องนี้

เค้าโครงจาก Wake Up ชะนี! “ตื่นเถอะค่ะ! ชะนีขา” โดย หมอตุ๊ด (อุเทน บุญอรณะ)
เขียนโดย วณีพรรณ อ้วนโพธิ๋กลาง /รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ /ธนพร เพชรจรัส
กำกับโดย รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ /ฐชัย โกมลเพ็ชร์
ผู้กำกับศิลป์ เปรมศักดิ์ เกตุศรีณรงค์

นักแสดงนำ
นิติ ชัยชิตาทร รับบท นายแพทย์ณัฐ สิริสุขมหาอนันต์ (หมอณัฐ)
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข รับบท เจน
อภิษฎา เครือคงคา รับบท กล้วย
มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท เอ๋ย
ทิพนารี วีรวัฒโนดม รับบท ตาต้า
ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท โจ
ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ รับบท สายฟ้า
คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล รับบท เล้ง/ริว
เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี รับบท บอย
ศิณะ อุ่นทรพันธุ์ รับบท กอล์ฟ
ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ รับบท ต้น
ณัฐวุฒิ เจนมานะ รับบท ตูน

นักแสดงสมทบ
ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์ รับบท ป้าจารุณี
สุนทร มีศรี รับบท ลุงสมาน (สามีป้าจารุณี)
ปริยา วงษ์ระเบียบ รับบท แม่ของตาต้า
สุวิมล ศิริโพธิ์สพ รับบท อาม่าฮวง
กิตติพงศ์ ทุมวิภาต รับบท เฮียเก๊า
ธนภัทร วรานุภาพ รับบท หมอเจมส์
สุธา สุนทรสุจริต รับบท พ่อของเล้ง
อภิษฐา ศรีสุพรรณ์ รับบท แม่ของเล้ง
ลัดดาวรรณ วรรณะ รับบท น้ำมนต์
สวรรยา ทรัพย์ไพศาล
พิชามญชุ์ ดีเสมอ รับบท จอย (เพื่อนร่วมงานเอ๋ย)
ภพธร กิตติวราพล รับบท เชษฐ์ (เพื่อนร่วมงานเอ๋ย)
พรทิพย์ อุ้ยสว่าง รับบท คนไข้หมอณัฐ (ตอนที่ 1)
สุรพล พูนพิริยะ รับบท พ่อของกล้วย

Wake Up ชะนี The Series เป็นละครชุด (ซีรีส์) ประเภทคอมเมดี้ มีเค้าโครงมาจากหนังสือ Wake Up ชะนี! “ตื่นเถอะค่ะ! ชะนีขา” ของหมอตุ๊ด (นายแพทย์อุเทน บุญอรณะ) ผลิตโดยจีเอ็มเอ็มทีวี และภาพดีทวีสุข ออกอากาศทางช่องวัน ทุกวันเสาร์ เวลา 22.15 น. – 23.15 น. ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561 ถึงวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2561