ละคร วิมานจอเงิน 2561 (EP.1-33 ตอนจบ) HD END

ความรัก ความแค้น เปลือกวงการมายาในยุคทองของหนังไทย

วิมานจอเงิน FULL EP
ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว (เพลงประกอบละคร วิมานจอเงิน) – พรีน รวิสรารัตน์【OFFICIAL MV】

ละคร วิมานจอเงิน 2561

เรื่องราวของ อรวรรณ (แหม่ม คัทลียา) นางเอกภาพยนตร์ที่กำลังโด่งดังเป็นพลุแตก แต่แล้วจู่ ๆ อรวรรณกลับต้องมาเจอเรื่องไม่คาดคิด และเธอถูกคนทั้งวงการตราหน้าว่านอกใจ อิสร์ (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) พระเอกคู่ขวัญและว่าที่เจ้าบ่าวในชีวิตจริง ทำให้อิสร์โกรธถึงขั้นประกาศยกเลิกงานแต่งงาน โดยหารู้ไม่ว่า รุ่งระวี (แอน สิเรียม) นางเอกคู่แข่ง เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง !!

เมื่อแม่ต้องจบอนาคตในวงการบันเทิงในขณะที่กำลังโด่งดังสุดขีดด้วยน้ำมือของนางเอกคู่แข่ง ขณะที่พ่อ ที่เป็นดาราชื่อดังปฏิเสธไม่ยอมรับเธอเป็นลูก ทิ้งให้เธอกับแม่เผชิญชีวิตตามยถากรรม นุสรา จึงหาทางเข้าสู่วงการบันเทิงเพื่อจะได้พบกับพ่อที่แท้จริง โดยไม่คิดว่าเธอกำลังเป็นชนวนความรัก ความแค้นชักนำให้ทุกคนที่เคยเกี่ยวพันกันในอดีตย้อนกลับมาห้ำหั่นกันอีกครั้ง โดยมีวงการบันเทิงยุค 2518-2519 เป็นฉากหลัง

เขียนโดย บุตรรัตน์ บุตรพรหม
กำกับโดย อรรถพร ธีมากร
ผู้ประพันธ์ดนตรีท้องเรื่อง ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว ขับร้องโดย รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน

นักแสดง
แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท อิสร์
แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช รับบท อรวรรณ
แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบท รุ่งรวี
เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ รับบท กฤษ
เพลงขวัญ-นัตยา ทองแสน รับบท นสุรา
เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบท พิมดาว
พ้อยท์-ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ตรัย

วิมานจอเงิน เป็นละครโทรทัศน์แนวพีเรียด-เมโลดราม่า ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ อันดา อดัมส์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (Anda Adams Enterprise) กำกับการแสดงโดย อรรถพร ธีมากร นำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, คัทลียา แมคอินทอช, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์, นัตยา ทองเสน, ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์, ชลวิทย์ มีทองคำ, ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์ ต่อจากเรื่องบางกอกนฤมิต

แต่เดิมแผนงานของละครเรื่องนี้รวมไปถึงระหว่างการถ่ายทำได้ใช้ชื่อว่า วิมานดวงดาว ตามต้นฉบับ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเรื่องมาใช้ชื่อว่า วิมานจอเงิน ในวันบวงสรวงละครก่อนออกอากาศและทีเซอร์ตัวแรก สถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้ เช่น สวนปฏิบัติธรรม พุทธมณฑล สาย 4[ วัดเฉลิมพระเกียรตินนทบุรี แดนเนรมิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง

ด้านคำวิจารณ์ แจ๋วริมจอ จากไทยรัฐ ชื่นชมการแสดงของนักแสดงรุ่นใหม่อย่าง นัตยา ทองเสน, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์, ชลวิทย์ มีทองคำ ที่เล่นได้อย่างธรรมชาติ