ละคร วีรกรรมทำเพื่อเธอ 2549 (EP.1-14 ตอนจบ) END


ละคร วีรกรรมทำเพื่อเธอ 2549

สมชาย ชื่อของหญิงสาวที่มีชื่อเหมือนผู้ชาย เธอเป็นลูกของ สกล คนขับรถของตระกูลผู้ดีเก่ากับ ม.ร.ว.เพ็ญศิริ ลูกสาวของบ้านที่สร้างตำนานรักข้ามศักดินา สมชาย เกิดมาท่ามกลางความอบอุ่นของครอบครัวในบ้านไม้เก่าๆ ด้วยความที่หญิงสาวเป็นคนแข็งๆ ไปสมัครงานที่ไหนจึงไม่มีใครรับจนไส้แห้ง

จน สมชาย ได้พบเพื่อนเก่า ไข่หวาน ซึ่งเป็นตำรวจหญิง ได้แนะนำให้เธอลองเป็นนักล่ารางวัลนำจับผู้ร้าย สมชาย จำต้องรับงานนี้ โดยเลือกคดี มาร์ค ไฮโซหนุ่มฆ่าล้างโคตรแฟนสาว เพราะเห็นรูปแล้วติดใจในความหล่อ มาร์ค เป็นหนุ่มหล่อพ่อรวยเขาถูกใส่ร้าย จนกลายเป็นผู้ร้ายฆ่าทั้งพ่อแม่และคู่หมั้นตัวเองจนต้องหนีหัวซุน และพยายามสืบหาว่าใครป้ายสีเขา สมชาย ได้รับการฝึกปรือจาก พี่หมาล่า หนุ่มอีสานผู้สถาปนาเป็น สปายแมน นักล่ารางวัลฝีมือเก่งกาจ

การไล่ล่าระหว่างนักล่ารางวัลอย่างมือใหม่กับ มาร์ค เริ่มขึ้น เธอจับเขาได้แต่เธอก็ทำหลุดเพราะความเบ๊อะบ๊ะของตัวเอง และหลายครั้งที่ มาร์ค ต้องช่วยชีวิต สมชาย จากการตามล่าของมือมืดที่ตามปลิดชีวิตเขา ภัยมืดเข้ามาคุกคาม สมชาย เพื่อให้เลิกยุ่งกับคดี จน หมวดเก็ก ต้องเข้ามาช่วยคุ้มครอง

มาร์ค ขอร้อง สมชาย ว่าเขาจะยอมมอบตัว ถ้าสืบรู้ความจริงแล้ว สมชาย ก็จะได้เงิน 10 ล้าน ทั้งสองคนหนีมากบดานอยู่ที่บ้านริมทะเล และพักการไล่ล่าพร้อมกับความรักที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่แล้วมือมืดเพชฌฆาตก็ตามมาที่นี่ มาร์ค สิ้นสงสัยทันที เพราะว่าบ้านหลังนี้เป็นความลับสุดยอด มีเพียง อากาศ ผจก.บริษัทที่รู้ ดังนั้น อากาศ จึงเป็นตัวบงการ โดยมี ไบรอน น้องชายของเขาเป็นหุ่นเชิด และยังสืบรู้อีกว่า พ.ต.อ.คฑา เจ้านายของ หมวดเก็ก เป็นผู้รับออเดอร์ เพราะ อากาศ หวังจะเป็นผู้ครอบครองสมบัติทั้งหมด มาร์ค และ สมชาย จำต้องต่อสู้กับ อากาศ จนความโกลาหลเกิดขึ้น อากาศ ถูก สมชาย ยิงตาย และ พ.ต.อ.คฑา ถูก หมวดเก็ก จับกุม

ณ สำนักงานตำรวจ สมชาย พา มาร์ค ไปขึ้นเงินกับ ไข่หวาน ที่ยังไม่รู้เรื่องราว สมชาย เบิกเงิน 10 ล้านไปสบายใจเฉิบพร้อมกับใช้เล่ห์กลพา มาร์ค ออกไป เธอแบ่งให้คนที่เธอรักทั้งหมด เพราะสิ่งที่ สมชาย ได้มามันมีค่ามากเกินกว่าเงินนัก และตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกับ มาร์ค ที่ชายหาดแห่งหนึ่งที่เงียบสงบ

บทประพันธ์ ภูรีพงษ์
บทโทรทัศน์ สถาพร สุชาติ
กำกับการแสดง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

นักแสดง 
รวิชญ์ เทิดวงศ์ รับบท มาร์ค
ลลิตา ศศิประภา รับบท สมชาย
กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท หมวดเก๊ก