ละคร อยู่ที่เรา 2559 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END


ละคร อยู่ที่เรา 2559

กานต์ นักศึกษาหนุ่มคณะอุตสาหกรรมเกษตรชั้นปีหนึ่ง ผู้มีเลือดร้อน เข้าสังคมไม่เก่งและไม่ยอมอะไรง่ายๆ ได้รับคำชวนจาก โตน บาร์เทนเดอร์หนุ่มหล่อผู้รักการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ให้ร่วมทริปกับเพื่อนสนิทในกลุ่มมอเตอร์ไซค์ของเขาออกเดินทางไปพักผ่อนกันที่เขาใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์หนึ่งในเดือนมกราคม กานต์ตอบตกลงแทบทันที
เมื่อเพื่อนๆ ของโตนทุกคนพาแฟนสาวของตนเองไปในทริปนี้ กานต์จึงเอ่ยปากชวน เตย นักศึกษาคณะวิศวกรรมชั้นปีสาม ผู้หญิงเข้มแข็ง รักอิสระที่กานต์รักและเป็นคนเดียวที่กานต์ยอมให้ทุกอย่าง ให้ไปด้วยเพื่อจะได้รู้จักเพื่อนกลุ่มนี้ที่เขารักและผูกพันที่สุดเป็นครั้งแรก
ความสนุกของทริปรออยู่ตรงหน้าแล้ว แต่ความเลือดร้อนของกานต์กลับนำพาเหตุการณ์ไม่คาดฝันมาสู่กลุ่มมอเตอร์ไซค์ของเขา

ระหว่างทางไปตั้งแคมป์พักผ่อนที่เขาใหญ่ ความเลือดร้อนและไม่ยอมอะไรง่ายๆ ของ กานต์ นำพาเหตุการณ์ไม่คาดฝันมาสู่กลุ่มมอเตอร์ไซค์ของเขาและ โตน

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ เตย และเพื่อนร่วมทริปทุกคนต้องเป็นห่วงกานต์เกินกว่าที่เตยและโตนจะทนไหว เป็นครั้งแรกที่โตนตัดสินใจว่าจะปล่อยให้กานต์ น้องชายที่เขารัก ใช้อารมณ์แบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว

ความรักความห่วงใยที่ โตน และเพื่อนๆ มีให้กับ กานต์ ทำให้กานต์ค่อยๆ เรียนรู้และเข้าใจการใช้ชีวิตร่วมกันคนอื่นมากขึ้น คำขอโทษที่จริงใจจากปากคนใจร้อนอย่างกานต์ยังคงได้รับการยกโทษให้จากคนที่เขารักเสมอ

บรรยากาศดีๆ ทีแคมป์เขาใหญ่เป็นใจให้กลุ่มเพื่อนขี่มอเตอร์ไซค์ไปเล่นน้ำตกด้วยกันอย่างสนุกสนาน ที่นั่นเอง ที่ทำให้ กานต์ โตน และ เตย รับรู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับกันและกันที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อน

กานต์ ซึมซับบรรยากาศดีๆ รอบแคมป์ไฟตอนกลางคืนที่เขาใหญ่ ทุกคนสนุกสนานไปกับเสียงเพลงที่โตน ขับกล่อมเพื่อนๆ ของเขาไปพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ และบาร์บีคิวที่พวกเขาเตรียมมา

รอยยิ้มของ เตย ย้ำให้กานต์รู้สึกสุขเป็นที่สุดที่ได้อยู่กับคนไม่กี่คนที่เขารักมากที่สุดในวันที่ทุกคนมีความสุขไปด้วยกัน โดยที่กานต์กลับไม่ รู้เลยว่า ความจริงที่เตยและโตนได้รับรู้หลังจากการไปเที่ยวน้ำตกด้วยกันในบ่ายวันนั้นยังคงคาใจทั้งสองอยู่ลึกๆ