ละคร 14 วัน ฉันไม่เปลี่ยน 2563 (EP.1-14 ตอนจบ) END

เรื่องราวความขัดแย้งของสองครอบครัว กําลังจะได้รับการชําระใน 14 วัน (Quarantine Day) นี้ การดําเนินเรื่องผ่านสองครอบครัวบ้านใกล้เรือนเคียง ในช่วงกักบริเวณ ชะตาชีวิตของพวกเขาจะถูกเล่าผ่านปรากฎการณ์โควิด ไม่ว่าร้ายหรือดีในท้ายที่สุด


ละคร 14 วัน ฉันไม่เปลี่ยน 2563

ละคร 14 วัน ฉันไม่เปลี่ยน 2563

ละคร 14 วัน ฉันไม่เปลี่ยน 2563 EP.1-14

ความน่าจะเป็น – LOTTE Ost.14 วัน ฉัน(ไม่)เปลี่ยน My Quarantine Days [Official MV]

ไวรัสก็ต้องระวัง ข้างบ้านก็ต้องระแวง หนึ่งเรื่องของหัวใจ ก็ต้องหาคำตอบ

เรื่องราวของสองครอบครัวบ้านใกล้เรือนเคียง ในช่วงกักบริเวณ เรื่องราวเกิดขึ้นใน 14 วัน แต่ละวันชะตาชีวิตของพวกเขาจะถูกเล่าผ่านปรากฏการณ์โควิด-19 ไม่ว่าร้ายหรือดี ในท้ายที่สุด เราจะเห็นความงามของการเริ่มต้นใหม่ การกลับมามองคนข้าง ๆ อย่างใกล้ชิด รู้จักกันใหม่อีกครั้ง เรียนรู้และเติบโตจากวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ในช่วงการระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของใครหลายคน ชีวิตของปั้น Vlogger สายเที่ยวทั่วโลกก็แทบจะจบเห่ ไม่รู้จะหา content มาทำให้ Channel ตัวเองน่าสนใจได้อย่างไร ท่ามกลางความสับสนและความขัดแย้ง เขาพบว่าผีสาวสวยนางหนึ่งได้สิงสู่อยู่ในบ้าน

ปั้นตัดสินใจสืบค้นเรื่องราวของผีสาวในบ้านตรงข้าม แต่ความจริงก็เหมือนหัวหอม ยิ่งใกล้ยิ่งแสบตา เขาเริ่มสับสนระหว่างความเสน่หาในความงามของเธอ กับความหลอนระทึกของผีสาว

แน่นอนว่า ความจริงมีเนื้อ มีหนังมากกว่าหัวหอมมากมายนัก และผีสาวที่ว่าก็ไม่ใช่ผีสาวอีกต่อไป ปั้นเริ่มใกล้ชิดกับริน หญิงสาวที่เป็นเมียเก็บของอาวิชิต ในขณะที่เขาเริ่มรู้สึกว่าปู่กับย่าวิจิตรามีความผูกพันอะไรบางอย่างมากกว่าที่เขาจะล่วงล้ำ

แม่อนงค์นุชจับได้ว่าปั้นแอบไปมีสัมพันธ์กับริน หญิงสาวที่เธอเชื่อว่าหนีการกักกันตัวและซ่อนอยู่ในบ้านของวิชิต ความขัดแย้งของสองบ้านจึงดำเนินมาถึงจุดแตกหัก อนงค์นุชเรียกชาวบ้านประชุม online หวังจะไล่ครอบครัววิชิตออกจากหมู่บ้าน

หลังจากความขัดแย้งผ่านไป รินกับปั้น เริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส ในขณะที่หมู่บ้านสันติมีสุขกำลังเผชิญกับปัญหาใหม่ นั่นก็คือ มีขโมยเข้าออกหมู่บ้านเป็นว่าเล่น

ป้ามาลัยถูกพบเป็นศพในบ้านของเธอเอง เธอตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ ดูเหมือนว่ามิก (มอเตอร์ไซค์รับจ้าง) จะเป็นคนโทรแจ้งตำรวจ เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลักขโมยในหมู่บ้าน ปั้นต้องการส่งมิกให้ตำรวจดำเนินคดี แต่รินกลับเห็นตรงข้าม

ปู่ปกรณ์พาวิจิตราหนีเที่ยวทะเลโดยขโมยรถของวิชิตไป ความโกลาหลเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับความลับของปู่กับย่าที่ค่อย ๆ เผยตัวออกมา ความจริงบางอย่างของรุ่นพ่อแม่อาจจะไม่ใช่สิ่งที่วิชิตกับประภพจะรับมันได้

เมื่อชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป ความขัดแย้งของสองบ้านสลายลงแล้ว แต่พวกเขาจะปรับตัวกับ new normal ได้อย่างไร ในขณะเดียวกัน รินกับปั้นเริ่มตั้งคำถามถึงการมีครอบครัว อะไรที่สำคัญกว่ากันระหว่างหน้าที่ต่อกันกับความรัก

ความขัดแย้งของสองบ้านสลายลงแล้ว แต่พวกเขาจะปรับตัวกับ new normal ได้อย่างไร รินกับปั้นเริ่มต้ังคำถามถึงการมีครอบครัว อะไรที่สำคัญกว่ากันระหว่างหน้าที่ต่อกันกับความรัก ระหว่างนี้พวกเขาต้องค้นหาให้ได้ว่า เหตุใดวิกานดากับวิชิตถึงต้องแยกทางกัน

ปู่ปกรณ์หวังจะรื้อฟื้นความทรงจำของย่าวิจิตราด้วยการเล่นละครHamlet ที่เคยเล่นด้วยกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัยอีกครั้ง โดยหารู้ไม่ว่าเหตุการณ์ละครซ้อนละครในเรื่องจะดึงเอาความจริงบางอย่างในอดีตของวิชิตกลับมาด้วย

ปั้นได้รับการสนับสนุนจากปู่ปกรณ์ให้บอกรักริน อย่าเสียเวลาไปกับความไม่ชัดเจน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ “ผ้าไหม” รุ่นพี่สาวสวยที่ปั้นเคยแอบรักโผล่มาเขย่าหัวใจปั้นอีกรอบ งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่าปั้นจะหวั่นไหวหรือเปล่า

การมาของพี่ผ้าไหมทำให้รินไม่เชื่อในความรักที่ปั้นมีให้กับเธอ การพิสูจน์รักแท้จึงต้องเกิดขึ้นอย่างสาสม

ปั้นต้องนอนในห้องขังหนึ่งคืนเนื่องจากแหกเคอร์ฟิวบอกรักริน การกระทำของเขากลายเป็นความผิดพลาดและสูญเปล่าอย่างคาดไม่ถึง เมื่อพบว่าวันรุ่งขึ้นรินหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

รินเป็นใครกันแน่และเธอมาที่นี่ด้วยจุดประสงค์อะไร โปรดติดตาม

นักแสดง
ภีมพล พาณิชย์ธำรง รับบท ปั้น
นัฐรุจี วิศวนารถ รับบท ริน
คานธี วสุวิชย์กิต รับบท วิชิต
สุนนท์ วชิรวราการ รับบท ประภพ
เยาวลักษณ์ เมฆกุลวิโรจน์ รับบท อนงค์นุช
ประดิษฐ ประสาททอง รับบท ปกรณ์
ศุภลัษกณ์ อุตตมะเวทิน รับบท วิจิตรา